●   Bản rời    

Biện pháp hữu hiệu. Trước đây tôi cũng ngộ nhận 1 điều như nhiều người là "Đạo nào cũng tố

Subject: Re: Biện pháp hữu hiệu !
From: Trung
Date: Sun, June 30, 2013 12:46 am
To: "sachhiem@sachhiem.net"

Chào Ban Biên Tập sachhiem.net !

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Trung năm nay 25 tuổi. Do nhân duyên nên một lần nghe Thầy Nhật Từ thuyết pháp tôi đã biết đến sachhiem.net.

Lúc chưa biết đến những tài liệu trên sachhiem tôi cũng ngộ nhận 1 điều như nhiều người là "Đạo nào cũng tốt, đạo nào cũng dạy con người ta ăn hiền ở lành".

Tuy nhiên sau gần 2 năm được tiếp xúc với những bài nghiên cứu kèm theo những lập luận chặt chẽ không thể chối cãi bởi những tác giả đưa ra đã cho tôi đã có cái nhìn chân thực hơn về các tôn giáo nhất thần và đa thần.
Tôi không có nhiều thời gian để đọc hết các bài nghiên cứu trên sachhiem, nhưng cũng đủ để tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể phản bác lại những giọng điệu mê tín, khuyến dụ, dỗ ngọt, ép buộc của những tên nghiện đạo, tin một cách mù quáng mà không cần lý trí vào một thứ "không thể nhìn thấy, không ai hiểu được, không thể mô tả được,...".

Nhân xem thư của độc giả An Trần,(http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=302) tôi xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm của bản thân để giới thiệu trang sachhiem.net đến với nhiều người. Tôi thường sử dụng trang facebook của mình để post đi postlại những bài nghiên cứu của ông Charlie Nguyễn (Bùi Văn Chấn) và Giáo sư Trần Chung Ngọc về đạo Thiên chúa, mặc dù trên facebook của tôi chỉ được khoảng 40 friends.

Tuy nhiên tôi biết nhiều trang facebook có số lượng friends lên đến hàng vài trăm và thậm chí ngàn friends, nếu chúng ta làm tốt thì số lượng người biết đến trang sachhiem.net sẽ tăng theo cấp số nhân qua từng ngày. Bên cạnh đó tôi còn quảng bá trang sachhiem.net đến những trang mạng thu hút nhiều người dùng như youtube.com, kenh14.vn, mp3.zing.vn,... và nhiều diễn đàn thảo luận khác.

Mong mỏi của tôi là ngày qua ngày sẽ có thêm nhiều người biết đến trang sachhiem.net để góp phần đưa ra ánh sáng những sự thật đã bị một số người bưng bít, che giấu, không dám cho mọi người biết vì sợ người khác biết rõ sự "thánh thiện" về Giáo Hội của họ là như thế nào. Và để góp phần đưa những người mê muội ra khỏi bóng tối u minh, mê tín thoát khỏi sự kìm kẹp về đầu óc của một số nhà truyền giáo bất lương về tri thức đã giam giữ đầu óc những tín đồ mình trong ngục tù tâm linh.

Nhân đây tôi cũng xin tự sự là trớ trêu thay tôi đang quen với một cô bạn gái theo đạo Công giáo và gia đình của cô ấy là những con chiên rất ngoan đạo. Tôi thật sự khâm phục về tài nhồi sọ của mấy ông Cha Xứ, tôi thường tranh luận với bạn gái mình về tôn giáo, thời gian cách đây khoảng 1 năm, tôi và cô ấy thường xuyên cãi nhau về "Chúa lòng lành vô cùng". Tuy nhiên lúc đó tôi chỉ nói mà không đưa ra được nhửng bằng chứng cụ thể được ghi trong 1 cuốn sách gọi là Thánh Kinh.

Nhưng một ngày đẹp trời tôi đã quyết định cùng với cô ấy vào 1 Nhà Thờ trên đường Kỳ Đồng (tôi không nhớ rõ tên Nhà Thờ) để mua 2 cuốn Tân Ước và Cựu Ước, trong 2 tuần sau đó tôi đã bỏ thời gian để đánh dấu lại những câu trong sách và đem cho cô ấy xem, tôi cứ đinh ninh rằng sau khi cho cô ấy xem những sự vô lý, tàn ác, vô nhân đạo, mê tín, phi lo6gic,... trong sách đó cô ấy sẽ thức tỉnh.

Nhưng rồi sự thật không như tôi mong nghĩ, sau khi xem xong những gì tôi chứng minh cho những lời tôi đã nói trước đây, cô ấy chỉ nói là muốn mượn cuốn Thánh Kinh đó về để đọc thêm (cô ấy nói rằng từ nhỏ đến lớn cô ấy chưa từng đọc và biết rằng những điều đó có trong cuốn sách mà nhiều người gọi là Thánh Kinh) và sẽ nói chuyện về vấn đề này sau với tôi. Và rồi đã 3 tháng trôi qua, tôi không hề nghe được sự phản hồi nào từ cô ấy và tôi đã biết rõ đoạn kết của vấn đề là gì rồi.

Tôi kể ra chuyện này để chứng minh thêm cho các bạn được thấy rằng đúng là người theo Thiên Chúa giáo chỉ biết tin mà không cần đến lý lẽ và khi có người khác chứng minh cho họ thấy là những niềm tin đó là không đáng tin, phi khoa học, không có cơ sở thì cách giải quyết của học là "Im lặng là vàng" và vẫn tiếp tục tin.

Nhưng không vì vậy mà tôi nản chí trong việc giới thiệu cho nhiều người được biết rõ về thực chất đạo Công giáo nói riêng và Thiên Chúa giáo nói chung, chính vì vậy tôi sẽ nỗ lực trong việc giới thiệu trang sachhiem.net đến với nhiều người. Và tôi mong nhiều người sẽ thức tỉnh sau khi đọc được những đề tài nghiên cứu để làm sáng tỏ hơn về thực chất của những tôn giáo thờ thần của những tác giả trên trang sachhiem.net.

Cuối cùng tôi xin kính chúc Ban Biên Tập sachhiem.net và những tác giả nghiên cứu trên trang sachhiem.net được dồi dào sức khỏe, thân tâm an lạc để tiếp tục đóng góp những bài viết có giá trị để góp phần làm thức tỉnh những con người u mê, vô minh khi tin vào những điều huyễn hoặc, phi lý, phi khoa học và phi truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Chào thân ái !

Trung
Đó đây


2018-02-24 - QĐ Nam Hàn trong chiến tranh ở Việt Nam: Một cuộc thảm sát khác như "Mỹ Lai” bị lãng quên - Tổng cộng đã có 69 người thiệt mạng ở Phong Nhì và Phong Nhất gần bên vào ngày 2 tháng 2 năm 1968, theo một cuộc điều tra của Mỹ đã được giữ kín trong nhiều thập kỷ qua

2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-24 - Vậy nên thêm vào Tu Chính #2: Chỉ những ai gia nhập Dân Quân mới được quyền mang vũ khí. - Mike Wilson -

● 2018-02-24 - Tu Chính số 2 - Cái khó xử của nước Mỹ là ở chỗ này - Mike Wilson -

● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 >>>