●   Bản rời    

Chuyện Bà Ngô Đình Nhu cho Ngô Đình Trác đến chùa xin lỗi Phật giáo


Subject: chuyen Ngo Dinh Trac
From: Lá Tre
Date: Sun, June 23, 2013 8:26 am

Thưa quí ông,

Thư này viết từ đầu đến cuối không thấy chứng minh rằng Ngô Đình Trác không có xin lỗi Phật giáo.

Việc mấy ông hay mấy thầy chống nhau trong chùa cũng đâu có liên quan, hoặc phủ nhận hay xác nhận sự kiện Ngô Đình Trác đến chùa xin lỗi.

Giả như Ngô Đình Trác tỏ ý không muốn nhiều người biết chuyện xin lỗi của y, nghĩa là việc không được công khai, thì làm sao có nhiều người biết. Không phải ai cũng phải nói cho Phượng Hoàng Gò Vấp biết tất cả những chuyện xảy ra trong chùa vào bất cứ thời gian nào.

Viêc tác giả học chung với Ngô đình Trác cũng không liên quan đến vệc Ngô Đình Trác xin lỗi Phật Giáo.

Viêc Phật giáo "không có chuyện tha lỗi" cũng dâu có lên quan gì đến hành động "xin lỗi" của Bà Nhu hay Ngô Đình Trác.

Thật ra họ Ngô có xin lỗi Phật giáo thì tốt cho gia tộc của họ, để lại chút âm đức cho con cái. Nếu họ không xin lỗi thì chuyện vẫn y nguyên. Lịch sử Phật giáo không vì thế mà thay đổi gì cả.

Ông Trần Quang Diệu chỉ trích lại bài viết của tác giả khác, chứ không phải thêm thắt làm gì. Tác giả Hoàng Nguyên Nhuận là một tác giả rất có uy tín, chứ không phải lơ tơ mơ.

Tóm lại, thư Phượng Hoàng chỉ là tào lao, khoe khoang biết nhiêu chuyện mà thôi. Chẳng chứng minh được cái gì cả.

Lá Tre
_________________________
From: Phuong HOang
Date: Sun, June 23, 2013 12:23 am

Nói vụ Ngô Đình Trác đến Los Angeles xin tha tội chuyện xạo 100 %
Chào đạo hữu Quang Diệu.

Không biết ai tung tin là Ngô Đình Trác được mẹ cho sang Hoaky để làm lễ sám hối với Thượng tọa Thích Mẫn Giác tại chùa Việt Nam ( đường Berendo Blvd . Los Angeles )

Không có chuyện nầy bao giờ ,Lý do tôi là một trong 4 huynh trưởng Đoàn Phật tử Long Hoa của chùa Việt Nam ( ai mà ở Westminster/ Ca ) có thể hỏi đại huynh trưởng Hồng Quang ( cũng là thí chủ cúng dường chùa Việt kiều ở trường đua Phú Thọ Saigon ) và Hồng Phấn .

Vào năm 1980 thì thầy chủ chùa Việt Nam là Thích Thiện Ân ( người sáng lập hệ thống chùa Việt Nam ) , có bảo lảnh 2 thầy qua Mỹ. Một là thầy Thích Thiện Thanh , rồi đến thầy Thích Mẫn Giác . Khi biết mình sẽ chết thì thầy Thiện Ân giao chùa Việt Nam cho thầy Thích Thiện Thanh ( thầy nầy học xong đại học Alanda Ấn Đô ), còn Thích Mẫn Giác thì lo hoằng Pháp . Nghĩa là chủ chùa là thầy ThiệnThanh . Nhưng sau đó nhóm H.Q + H.Phấn và ông Nhuận tìm đủ mọi cách đá thầy Thích Thiện Thanh văng ra khỏi chùa VN...Thầy THiện Thanh phải chạy xuống chùa Miên Cambodge ở Long Beach mà trú ngụ . Rồi sau nầy Mẫn Giác dùng triết gia không bằng cấp là Phạm Công Thiện đá nhóm ông Nhuận + H.Quang+ H.Phấn ra khỏi chùa Việt Nam . Đám nầy bị phản bội , nên tung thư rơi +_ báo lá cải rơi khắp vùng Los Angeles ( nơi cò nhiều Việt kiều tị nạn Cộng sản năm 1975 )

Mặc dầu Trần Quang Diệu được đảng phân công đánh đạo Công Giáo Cần Lao , nhưng nếu đi quá sai sự thật thì lại bị phản tác dụng hết tất cả.

Ví dụ như tôi viết sách nói xấu về Mao Trạch Đông , đầy hình ảnh + lịch sử...mọi người đều tin theo , nhưng bổng nhiên tôi nổi hứng viết là Mao Trạch Đông thích ăn gan người con gái nướng với lữa và uống rượu Mao Toại...thì tất cả những công trình nghiên cứu của tôi nói xấu về Mao Trạch Đông bị sổ toẹt hết .

Đồng thời Ngô Đình Trác là bạn học cùng lớp với tôi trường dòng năm nào. Tên nầy học giỏi hơn tôi 1 bậc . Nhưng chỉ có 1 người bạn thân mà thôi. Có lần 1 thầy giáo của tôi ( frere ) có nói bóng gió sự làm quyền của bà Nhu , thì tên nầy về mét mẹ . Thế là 24/24 thầy dòng của tôi bị thuyên chuyển từ Saigon lên ban Mê Thuột mà dạy học. Sáng ngày mai đi học , cả lớp ngạc nhiên vì thấy có thầy dòng mới thay thế. Hỏi tại sao thì họ nói thầy bị bệnh , lên Ban Mê Thuột nghĩ dưởng rồi.

Đừng nghe ai nói là Ngô Đình Trác tự dưng từ Italy bay sang gặp thầy Thích Mẫn Giác mà xin tha tội. Nên nhớ đạo Phật không có vụ tha tội như đạo Công giáo bao giờ. Ngay cà thầy Chùa mà nếu phạm tội nhẹ thì phải xin sám hối với thầy của mình , nếu tội trong giới cấm thì phải tự động xin ra khỏi nhà chùa , rồi biệt xứ đi chổ khác , nhưng cũng không thể đi xứ khác mà mặc lại áo thầy Chùa.

Chì có một việc là thầy Thích Giác Đức , bị phạm tội dâm dục . Có con với 1 phụ nữ ,sau đó gởi thư cho Thích Mẫn Giác xin được ra khỏi hệ thống thầy chùa Việt , mà lập ra nhánh mà ông ta gọi là Pháp sư . Tên Thích Giác Đức nầy miệng leo lẽo hơn đàn bà bán cá chợ Đồng Xuân Hà Nội..chúng tôi không ưa tên nầy từ lúc gặp lần đầu .

Vậy tóm lại Trần Quang Diệu nên vụt thùng rác vụ Ngô Đình Trác từ Roma Italy bay sang Hoaky , đến Los Angeles mà xin Thích Mẫn Giác tha tội.\

Trần Quang Diệu nên mua sách " Giặc Thầy Chùa "" của Đặng Văn Nhâm , ông ta nói đúng sự thật gần 90 % , nhất là vụ Thích mẫn Giác giựt chùa Việt Nam của Thầy Thích Thiện Thanh . Nay chùa Việt Nam tại Los Angeles đâu có hình của người lập ra chùa Việt Nam là thầy Thích Thiện Ân . Thầy Ân là giáo sư dạy về môn Religious Study cho trường College 2 năm là Los Angeles City College ( cách chùa Việt Nam không bao xa ) , thầy Ân dùng tiền mua từ từ chùa Việt Nam rồi những chùa gần đó như chùa Dia đà , Phật học viện ...

Thích Mẫn Giác sau nầy bị u não , chết trong cơn đau đớn nhát đời . Còn thầy Thiện Ân thì mất vì đau gan .

Nên cẩn thận những chuyện quá xạo , mình tin rồi đăng lại là dính chấu ngay lập tức hiểu chưa Quê hương Quang Diệu ?

________________________________________
From: Tran Quang Dieu
Sent: Sunday, June 23, 2013 12:06 AM
Subject: Chuyện 50 năm nhìn lại!

Thưa ông/bà Chieu Pham!

Vào Internet, đánh hàng chữ "Chuyện lá cờ Phật giáo ngày Phật đản và bà Trần Lệ Xuân" thì sẽ gặp các nội dung sau đây:

"Theo nhận định cá nhân tôi, trong những năm tháng dài sống ẩn mình khép kín, bà Trần Lệ Xuân đã làm được hai việc tốt đẹp và ý nghĩa nhất trong chính cuộc đời của bà.

Việc thứ nhất, đầu năm 1980, bà đã sai trưởng nam là Ngô Đình Trác qua Mỹ tìm cách tiếp xúc với thầy (Hòa Thượng Thích Mãn Giác -chùa Việt Nam ở Los Angeles - NV), xin thầy hỷ xả cho cái tội gia đình bà đã làm khổ mấy thầy và xin thầy nhân lễ Vu Lan gia tâm cầu siêu cho thân sinh (ông bà Trần Văn Chương – NV) và cầu an cho gia đình bà. Trác vâng lời mẹ đến Mỹ… Đêm đó, chính thầy khai chuông và niệm hương cho Ngô Đình Trác”
(nguồn: Hoàng Nguyên Nhuận - Nhớ Thầy - chuyenluan.net).

Việc thứ hai, mười hai năm sau, ngày 30/10/1996, qua các phượng tiện truyền thông nước ngoài, bà chính thức lên tiếng tạ lỗi hương linh Bồ Tát Thích Quảng Đức với những lời lẽ rất chân thành như “…Nay đời người chỉ là bóng câu qua cửa sổ, sự vật đổi thay, và con người cũng không còn tồn tại, tôi đích thân tạ lỗi linh hồn thầy Thích Quảng Đức và xin Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ân xá những lời tuyên bố vô trách nhiệm của tôi 34 năm trước ..” (Nguồn: Đài phát thanh Litte Saigon Radio, báo Tin Điện tại Đức, tuần báo Victoria Tivi tại Molbourne và Sydney…)."

_______________________________
From: chieu12345@yahoo.com
Date: Wed, 19 Jun 2013 21:36:24 -0700
Subject: [DiendanDanToc] Re: [ChinhNghiaViet] Ông Ngô Đình Diệm vẫn tỏ ra"cương quyết" không thay đổi chính sách chỉ cách một ngày trước khi tiếng súng Cách Mạng khai hỏa vào chiều 1.11.1963.

Chuyện Bà Ngô Đình Như cho con là Ngô Đinh Trác đến xin Hòa Thượng Thích Mãn Giác, xin lỗi Thường Tọa Thich Quảng Đức...chẳng có gì chứng mình là chuyện này có thật hay lại một lần nữa bịa chuyện.
Nói có sách, mách có chứng. Vậy chứng cớ đâu? Xin nêu rõ.
Nếu không chứng mình được thì đây lại là một chuyện bịa đặt nữa trong một ngàn chuyện bịa đặt.


Đó đây


2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>