Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Lời "Thách Thức" của ông Vũ Linh Châu - trò xảo quyệt trong cách truyền thông

LTS: Đây là một trong rất nhiều trường hợp viết khống của một "trí thức" Công Giáo, ông Vũ linh Châu. Xin đọc lá thư "Thách Thức" bên dưới của nick Chau Vu . Những ý kiến ngược ngạo như "Phật Giáo hưng thịnh dưới thời Ngô Đình Diệm,..." được ông ta lập đi lập lại, bất chấp liêm sỉ, không hề có một chứng minh, tự xem như là một sự thật, nghĩa là ông lái độc giả phải bắt đầu câu chuyện theo sau "tiền đề" đó. Ông ta bất chấp vô số bằng chứng như hình ảnh, báo chí, sách vở, nhận xét của nhân dân khắp thế giới,... tư liệu đầy tràn ở khắp nơi, từ ngoại quốc lẫn trong nước,... chứng minh cho sự thật ngược lại. Hành động này không lưu manh xảo quyệt thì gọi là gì? Trước việc vu khống hết sức trâng tráo đó, chúng tôi chỉ còn cách nhường lời cho độc giả.
Ông Nguyễn Hữu Ba đã lên tiếng như sau, đó là một tiếng than trước sự lì lợm theo truyền thống và có hệ thống của ông Vũ Linh Châu! Độc giả còn nhớ ông này nhiều lần đòi gọi đạo của ông là "Công Giáo" (SH)

________________
From: Ba Nguyen
Sent: Friday, May 03, 2013 3:23 PM
Subject: Re: Thách thức /...

Thưa toàn thể quý vị trên diễn đàn.

Từ lâu nay tôi vẫn nhẹ tay với tên Vũ Linh Châu này. Vì dù sao hắn và tôi cùng là dân Quinhơn- Bình Định.

Hôm nay thì tôi không thể nín nhịn được nữa trước sự đần độn mà tôi không thể tưởng tượng nổi của tên này. Trình độ nhận thức của một ông giáo sư trường trung học Trinh Vương mà như vậy hay sao???

Những gì hắn viết ra, chỉ chứng tỏ một sự cuồng tín đến mức đần độn, không ai thèm lên tiếng.

Vậy mà vì quá ngu, hắn lại tưởng là người ta không trả lời nổi. Cho nên hôm nay hắn dám đưa ra lời thách thức đần độn này.

Tôi không muốn mất nhiều thời gian với tên Vũ Linh Châu đần độn này. Cho nên tôi xin chuyển vào đây những ý kiến rất trung thực của anh bạn trẻ Nguyễn Khắc Anh Tâm (NKAT) như dưới đây.

Anh bạn trẻ NKAT trước đây đã từng chống đối tôi. Nhưng phải thành thật mà nói: Anh ta là người rất trung thực, ngay thẳng....Anh ta chỉ viết những điều do chính ta ta nhận thức được, không hề viết theo đám đông hay phe nhóm.

Anh bạn trẻ nhận xét về tên VLC như sau:

"Tôi chưa bao giờ nghe / thấy ai lý luận vừa ấu trỉ, vừa có giọng điệu khinh miệt như vậy bao giờ. Không ngờ tinh thần ngoại lại của đám Cần Lao vô vị - ngoại trừ khủng bố, thủ tiêu khi còn nằm trong tay quyền bính - khi chỉ còn trên răng dưới dế thì lại quá tầm thường như vầy thôi sao?
Nhóm GĐ và một số người tên diễn đàn quả là đánh giá ô quá cao rồi đó.
Chưa kể, tiếc là ô cứ phài nhai hoài bát cơm ngô hẩm hiu cũ mốc trong khi thế giới ai cũng lên án, nhân dân chán ghét, nguyền rũa chế độ NĐD ... Chắc ô nghĩ với mớ lý luận như giẻ rách này ô có thể lý luận mãi đến khi mưa dần sẽ thấm đất chăng?
Trong phe nhóm ăn hoài bát cơm ngô cũ mốc, hôi thúi, tôi hỏi thật: nhóm ô còn ai hơn ô ko hay ô là thành phần "trí thức" nhất?"

---------------
NKAT:
T. ko thích sư Trí Quang thật nhưng phải nhìn nhận rằng sư ko phải là VC như nhiều "anh em" phía bên kia gán ép. Chính CIA cũng phải công nhận qua nhiều hồ sơ đã được giải mật rằng sư TQ quả có tham lam về thần quyền trong khi tranh đấu cho PG, nhưng sư ko phải là CS, hay thân cộng.
Phần đông những gì chú Sáu viết ra ở dưới đây thật ra đã được các tài liệu tiếng Việt, Pháp và Anh đăng tải trên 30 năm nay, là ít. Hoàn toàn ko có gì lạ, hay có thể gọi là "gây chấn động" đến những ai muốn tìm hiểu sự thật và tôn trọng sự thật dù kẻ đó có muốn ... ăn hoài bát ngô cơm ẩm mốc.
Những kẻ ko muốn tìm hiểu và ko tôn trọng sự thật cứ lý luận ấu trỉ và cho rằng thiên hạ trên khắp diễn đàn đều ngu xuẩn khi họ cho rằng:
1. Chống đối chế độ Diệm, gia đình Diệm là chống đối TCG.
2. Chống đối chế độ Diệm, gia đình Diệm là chống đối nền tự do, dân chủ tại Nam VN lúc bấy giờ, trực hay gián tiếp ủng hộ VC.
3. Chế độ Diệm hoàn toàn trong sạch, thương dân, yêu nước, hoàn toàn ko có nạn kỳ thị đàn áp tôn giáo, thủ tiêu nhân sĩ yêu nuớc vì họ lỡ dại chống đối anh em nhà ô Diệm, ko có nạn tham nhũng, lũng đoạn guồng máy chính quyền, ko có nạn độc tài gia đình trị, ko có chuyện toan tính thoả hiệp với CS. Nếu có chăng là tin đồn thất thiệt, có ác ý, do khối PG tung tin.
Lạ là ai cũng biết PG nghèo và ít có tổ chức; nếu so với Vatican về cách tổ chức, thế lực, tiền bạc và con số tín đồ thì tỉ số là 1 / 1 tỷ. Vậy mà tổ chức PG tại VN thời bấy giờ lại có thể sai khiến thế giới để họ cùng nhau lên án chế độ Diệm?
Kẻ lý luận trên chắc phải ngu đến độ khủng khiếp lắm mới có thể lý luận ngu đến độ như vậy! Và họ phải điên mới nghĩ rằng thế giới, toàn dân Việt có thể bị mê hoặc, thuyết phục qua lối lý luận ngu đần ấy.
Họ quên 2 điểm rất ư là quan trọng và có tánh chất then chốt như sau:
1. Kẻ "ngoại đạo" của một tôn giáo nào đó đánh giá vị "thượng đế" của tôn giáo ấy, thậm chí đến giá trị nhân sinh và tánh chất nhân bản của tôn giáo ấy qua hành động của các con chiên thuộc tôn giáo đó. Con chiên mà hung dữ, cuồng tín, ko chịu cải thiện thì họ chỉ làm nhục đấng "thượng đế" và tôn giáo họ mà thôi.
Điển hình là Hồi giáo đang chịu nạn này, các con chiên của Hồi giáo vô tình làm nhục đấng "thượng đế" và tôn giáo của họ trong suốt 10 năm nay dẫu rằng trong quá khứ, họ nổi tiếng về tánh chất tiến bộ vànhân bản của họ nếu so với TCG từ thế kỷ 13 trở về sau.
2. Các con chiên có chức sắc hành xử sai trái đã xấu nhưng chưa chắc gây tai hại cho bằng các con chiên khác - vì cùng tôn giáo - đã lên tiếng bênh vực, hay gian trá đỗ thừa lỗi lầm cho kẻ khác.
Ai cũng biết TCG La Mã trong vòng 5 năm qua bị tai tiếng vì các Lm của họ bị buộc tội xâm phạm tình dục với các thiếu nhi. Dù vậy, sau khi bị truy tố, bị ngồi tù, bị phạt tiền ... dần dà thiên hạ cũng nguôi ngoa. Chưa chắc quên nhưng ko ai có thể nguyền rũa tiếp. Nhưng thí dụ (chỉ thí dụ thôi) Toà Thánh Vatican lên tiếng bào chữa cho những vị Lm này, cho rằng những lời buộc tội đó là vô căn cứ do tín đồ PG, Tin Lành hay Hồi giáo bịa đặt ra, hay Toà Thánh Vatican cho rằng nếu có thì những vị Lm kể trên cũng có lý do chính đáng khi xâm phạm tình dục với các thiếu nhi thì chắc sự tai hại sẽ còn khủng khiếp hơn đến cả ngàn lần.
Bởi vậy, những kẻ cứ ăn hoài bát cơm ngô ẩm mốc, ngậm mán phun người vô tình làm cho thiên hạ khinh thường tôn giáo của mình hơn, ghê tởm tôn giáo của mình hơn. Chưa kể, họ trúng kế của "đối phương" khi chính họ chứ ko ai hết chứng tỏ hùng hậu rằng tôn giáo họ đầy cuồng tín, sẵn sàng gian trá chối tội đã đành mà còn đi ngược lại chuyện mà thế giới đều đã biết khi cho rằng chế độ Diệm hoàn toàn vô tội, có tội chăng là PG vì PG chống Diệm mà Diệm là đại diện của tự do, của dân chủ.
T. chống chế độ Diệm có, chống TCG thì ko. Nhưng thí dụ t. chống TCG thì cách t. hại tôn giáo này hay nhất là chọc cho các con chiên của họ tự chứng tỏ với thiên hạ rằng tín đồ TCG cuồng tín, đặt quốc gia dưới tôn giáo, khinh thường tôn giáo bạn, coi rẽ khoa học và chà đạp sự thật v.v....
Chính vì vậy mà t. cho rằng ô VLC hoàn toàn ấu trỉ khi đưa ra một lý luận ngu đần và có tánh chất khinh miệt PG như vậy, rồi t. im lặng. T. im lặng vì ô đã thua, ô vô tình chứng tỏ với thiên hạ rằng tín đồ TCG La Mã - qua ô - cuồng tính, và phản khoa học, coi thường sự thật.
Nguyễn Khắc Anh Tâm

(xem tiếp phản ứng của độc giả http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=5630)
______________________
From: Chau Vu
Sent: Saturday, 4 May 2013 7:10 AM
Subject: [DiendanDanToc] Re: Thách thức / [ChinhNghiaViet] Kính chuyển Tôn ý của Tiên-sinh Nguyễn Khắc Anh Tâm / ...
THÁCH THỨC.
Kính thưa qúi vị,
Một lần nữa, tôi xin trân trọng lập lại lời phát biểu của tôi về lịch sử Phật giáo Việt nam trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc như sau:
Ngoài thời gian hơn 100 năm, dưới thời Nhà Lý – xuyên suốt chiều dài lịch sử của dân tộc VN, cho đến ngày hôm nay – giai đoạn cực thịnh thứ hai của Phật Giáo Việt Nam là trong thời Đệ Nhất Cộng Hoà, dưới sự cai trị của TT Ngô Đình Diệm, một tín đồ Công giáo.
Ý kiến này xuất hiện trên DĐ đã hơn một năm nay, tuy nhiên cho đến ngày hôm nay, chúng tôi vẫn chưa hề nhận được một ý kiến phản bác nào.
Rất mong sẽ đón nhận được sự chỉ giáo của qúi vị, nhất là những vị vẫn thường phát biểu v/v TT Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo.
Riêng với các vị luôn luôn tự xưng là người trí thức thuộc nhóm Giao Điểm, như Tiến sĩ Giáo Sư Trần Chung Ngọc, Giáo sư Sử học History Prof. USA Nguyễn Mạnh Quang… xin vui lòng coi đây như là một lời thách thức.
Cũng rất vinh dự nếu được đón nhận lời chỉ giáo của Ngài Tuệ Sỹ, một sử gia Phật Giáo danh tiếng.
Trong trường hợp không thể phản bác được, thì xin những người có lòng tự trọng - nhất là những người mang danh Phật Tử - xin đừng bao giờ vu cáo cho TT Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo nữa.

Vũ linh Châu.
Phát biểu và chịu trách nhiệm, hoàn toàn với tư cách cá nhân, không liên hệ tới bất cứ một tôn giáo, một nhóm hay một người nào khác.
TB: Cũng xin trân trọng chuyển lời thách thức này đến Ông Nguyễn Khắc Anh Tâm, qúi vị trong nhóm LyTranLeNguyen/Paris và tất cả qúi vị đã nhận được bài này.(May 3,2013)

(xem tiếp phản ứng của độc giả http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=5630)Đó đây


2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.

2018-08-11 - Cô gái Việt Phan Thị Mơ đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 - Đêm chung kết Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 diễn ra ở Thái Lan vừa kết thúc. Kết quả chung cuộc, đại diện Việt Nam - Phan Thị Mơ được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

2018-08-11 - Cựu Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Bùi Tín qua đời - Nhà báo Tường An Ca Dao, một trong những người thân thiết nhất của ông Bùi Tín cho BBC biết, bệnh viện đã báo tin cho bà lúc 1:30 giờ sáng rằng ông đã không qua khỏi đợt chữa trị mới nhất.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>