●   Bản rời    

Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu

Subject: *** À, THÌ RA THẾ ĐẤY - SỰ THẬT VỀ NGƯỜI MẸ "GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ"
From: Trạng Móc
Date: Wed, March 07, 2018 7:51 am

Thời ấy mình học ban B, Toán Lý Hóa không thích đọc tiểu thuyết hư cấu - ngoại trừ truyện kiếm hiệp của Kim Dung !

Nay xem vạch trần tiểu thuyết Nhã Ca từ góc nhìn khác - thì mới "bật ngửa" ra :
TẤT CẢ CHỈ LÀ TRÒ BỊP - DO MỸ TRẢ TIỀN, THIỆU TUNG HÔ !!!...

Ờ, thì mình cũng có nghe
"Khăn Sô Cho Huế" lè nhè tiếng tăm
ai dè tiểu thuyết chơi khăm
"khăn sô" : sự thật cho nằm "chuồng heo" !
góp vài hư cấu lèo tèo
bôi trơn sự giả, "đéo" vào trí dân !
(raping people's mind !)

viết xong lại được chia phần
"quốc gia văn học", vinh thân một đời ...

Ở đời cứ sống ai ơi
làm thật, nói thật, - đừng chơi trò hề !!!

:(
Trạng Móc
__________________________
http://huengaymoi.com/Goc-Chia-se/SU-THAT-VE-NGUOI-ME-…-GIAI-KHAN-SO-CHO-HUE

SỰ THẬT VỀ NGƯỜI MẸ … GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ
[The truth about the author and creator of "Mourning Headband for Hue" , 1968]

02/03/2018 / GÓC CHIA SẺ

Có thể nói “Giải khăn sô cho Huế” là một tiểu thuyết đã đưa Nhã Ca – Trần Thị Thu Vân trở thành một nhà văn “nổi tiếng” của miền Nam trước 1975. Đồng thời, “Giải khăn sô cho Huế” còn gây nên bao oan trái cho những người bên kia chiến tuyến và là “tài liệu” để những thành phần chống phá cách mạng dùng để xuyên tạc sự thật lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 tại Huế.
Tiểu thuyết “Giải khăn sô cho Huế” được Nhã Ca viết và xuất bản năm 1969, kể về “những gì mà Nhã Ca tận mắt thấy, tai nghe trong cuộc tiếng công của Mặt trận giải phóng miền Nam tại Huế trong năm 1968”.
Trong tiểu thuyết ấy, Nhã Ca đã xây dựng hình tượng ba nhân vật Tường – Xuân – Phan là những kẻ “khát máu”, là thủ phạm ra tay giết hại, “chôn sống” đồng bào Huế,...
Những thứ để Nhã Ca viết lên tiểu thuyết “để đời” này tất cả dựa trên sự dối trá và cuối cùng cũng là dối trá cũng như chính con người của Nhã Ca – Trần Thị Thu Vân vậy!Trần Thị Thu Vân sinh năm 1939, bút danh là Nhã Ca, sinh trưởng và học tập ở Huế, đến năm 1960 Nhã Ca chuyển vào Sài Gòn sinh sống và viết văn. Chuyện Nhã Ca đang theo học trung học tại Huế những bỏ ngang để vào Sài Gòn được nhiều người cùng trang lứa giải thích là vì Nhã Ca đã đem lòng si mê Trần Dạ Từ một cây viết chống Cộng người gốc Bắc di cư vào Nam.

Khi vào Sài Gòn theo người tình, Nhã Ca và Trần Dạ Từ đầu quân cho “Đài Tự do Mỹ” trở thành hai cây viết chủ lực phục vụ tâm lý chiến của Mỹ và VNCH chuyên tuyên truyền chiều hồi, mỵ dân những “cán binh Cộng sản trở về với chính nghĩa quốc gia”.
Nhã Ca chính là một người lính tâm lý chiến của Mỹ ngụy, nơi Nhã Ca vừa viết những gì có lợi, theo sự chỉ đạo của cấp trên để “đánh bại đối phương”. Không những thế, cặp đôi này còn phụ trách cả một chương trình của Đài Á châu tự do (RFA) – một Đài chống Cộng cực đoan của chính phủ Mỹ. Với thân phận, nghề nghiệp của Nhã Ca như trên chúng ta có quyền đặt câu hỏi:
Vì sao Nhã Ca viết “Giải khăn sô cho Huế? để làm gì và cho ai?

Trước hết, Nhã Ca là một người lính tâm lý chiến, bằng ngòi bút sắc hơn dao trong tay, bản thân Nhã Ca tự nhận thấy, và bộ máy chiến tranh khổng lổ của Mỹ - ngụy nhận thấy một điều: Cuộc Tổng tiến công của Cộng sản đã thắng lợi về quân sự, chính trị và ngoại giao, (tuy đẩy lui được Cộng sản) nhưng đủ thấy rằng chúng (USA, VNCH) chẳng là gì với đối thủ (CSVN) và nhất là lòng dân đã thuận theo Cộng sản, cơ sở của đối phương khắp nơi - ngay chính hang ổ của mình. Cuộc tiến công ấy đã buộc Mỹ và VNCH phải hòa đàm với Cộng sản tại Paris.

Bằng mọi giá phải rửa mối nhục này cho quân đội mạnh nhất thế giới – Hoa Kỳ và đồng minh, cứu lấy danh dự của chính phủ ngụy tạo. Vậy bằng cách nào? Chỉ có cách “lấy độc trị độc” Cộng sản biết dựa vào dân, có được sự ủng hộ của dân thì ngụy (VNCH, USA) phải phá vỡ lòng dân. Nhiệm vụ này không ai xứng đáng bằng Tổng cục Chiến tranh chính trị và gương mặt ưu tú nhất là Nhã Ca – cô gái gốc Huế nơi tâm lý, tình cảm của đồng bào sâu nặng và là nơi cuộc chiến khốc liệt khắc sâu nỗi nhục nhã của quân Mỹ - ngụy.

Xin nhắc lại rằng sau những ngày quân cách mạng rút khỏi Huế thì đã có ngay một Đại đội tâm lý chiến đến Huế nhưng phải đến 01 tháng sau chính quyền ngụy mới tuyên bố cái gọi là “thảm sát” ở Huế mà chứng cứ là “những hố chôn tập thể nằm khắp tỉnh Thừa Thiên mà chủ yếu là ở thành phố Huế” Vậy trong một tháng ấy Đại đội ấy đã làm gì? Tất nhiên là không phải cầm súng để “giải tỏa Huế” mà cầm bút để sáng tác những tin bài, thơ ca ... ca ngợi anh lính thua trận và đổ tội cho phe chiến thắng!

Chúng ta có quyền nói rằng một tháng ấy cả Đại đội này dựng nên biết bao “hố chôn tập thể quanh Huế”! Và trong lúc này, Nhã Ca cũng góp phần vào “chiến dịch cao đẹp” ấy một tiểu thuyết đầy “màu tang tóc”, “đau thương không còn gì đau thương”, theo kiểu rùng rợn thời trung cổ… mà “Nhã Ca mắt thấy tai nghe” trong khoảng 01 tháng sau ngày “Cộng quân” rút khỏi Huế.

[Tết Mậu Thân 1968, Nhã Ca đang ở đâu ?
Ở Huế ... hay ở Sài gòn làm việc cho Mỹ, cho đài RFA ?
Sau chiến trận Huế 1968, Nhã Ca có đi cùng Đại Đội Tâm Lý Chiến để vào Huế ...?
và trong thời gian hoạt động cùng đại đội ấy, Nhã Ca đã làm gì ? theo lệnh ai ?
nth-fl] ...
Nhã Ca hoặc trực tiếp tham gia “chuyến thực tế chủ động sắp đặt” của Đại đội tâm lý chiến tại Huế hoặc nếu không ít thì nhiều sử dụng những “tư liệu” đồng nghiệp gửi cho.
“Giải khăn sô cho Huế” đã đưa Nhã Ca nổi tiếng, ẵm ngay cái gọi là “Giải văn chương VNCH” năm 1970, đủ biết “Giải khăn sô cho Huế” và tác giả của nó “nhà văn – chiến sỹ tâm lý chiến” Nhã Ca đã phục vụ đắc lực, hết mình cho “chính nghĩa quốc gia” như thế nào!


- Xin bàn tiếp về tiểu thuyết “Giải khăn sô cho Huế”. Xin nhắc lại đây là một tiểu thuyết (fiction, hư cấu)
– nghĩa là một tác phẩm văn học nơi mà tác giả là người nhào bột, nặn bánh cho nên tiểu thuyết không phải là một chứng cứ khoa học mà nhất là khoa học lịch sử, pháp lý hay đạo đức để buộc tội người nầy hay vinh danh người khác.
Sự chính xác của tiểu thuyết này là một vấn đề mà ngay cả Nhã Ca đã thú nhận việc mình tự bịa ra những tình tiết xung quanh ba nhân vật Tường – Xuân – Phan rằng: "viết ký thì phải có những con người bằng xương bằng thịt mình biết rõ ràng mới hay, chứ anh nghĩ lính giải phóng ở miền Bắc vào tôi nào có biết ai đâu". Vậy đã rõ, để có thứ để viết Nhã Ca dùng ngay hình ảnh thật của những người Huế thật: anh em ông Tường – Phan và ông Xuân những người trí thức yêu nước “Tường” – Hoàng Phủ Ngọc Tường, “Xuân” – Nguyễn Đắc Xuân và “Phan” – Hoàng Phủ Ngọc Phan để sáng tác, vì chỉ có “mượn” những con người bằng xương bằng thịt bên kia chiến tuyến thì câu chuyện “mới có vẻ là sự thật”, người đọc sẽ tin ngay dù không viết tên họ đối phương rõ ràng đồng thời khiến đối phương “thân bại danh liệt”, Cộng sản chết bởi tay nhân dân bằng sự ngộ nhận, hiểu nhầm mà sự láo toét ấy đã kéo dài những 50 năm cho dù nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường chưa bao giờ đặt chân đến Huế trong 26 ngày đêm xuân 1968. Và Nhã Ca cũng đã kịp để lại thị phi cho người ở lại (VN) trước khi đi hải ngoại.

Nhà văn Nguyễn Đắc Xuân đã nhắn với Nhã Ca "Năm 1969 Nhã Ca viết sách trong lúc chạy loạn, viết trong trường hợp bà tưởng tôi chết rồi, bà viết để lấy tiền của chính phủ Thiệu... để sống, tôi có thể hiểu được nên tôi không giận gì bà. Nay bà đã biết tôi còn sống, bà đã biết rõ không có chuyện tôi giết người, không có chuyện tôi ngồi xử án ai vậy tại sao bà còn hạ bút viết trong hồi ký những điều ác nhân đến như thế? Nếu bà sống với tôi cùng trong một nền pháp luật tôi sẽ đưa bà ta ra tòa về tội vu khống...
Riêng tôi - Nguyễn Đắc Xuân, bao giờ Nhã Ca chưa có lời xin lỗi, chưa xoá bỏ tất cả những lời vu khống tội ác cho tôi trong tất cả tác phẩm của bà thì trong hồi ký của tôi sẽ có những Phụ lục đời đời lên án bà"


Người đàn bà – nhà viết văn – người lính tâm lý chiến VNCH mang bút danh Nhã Ca ấy đã đến lúc phải viết lại “Giải khăn sô cho lương tâm Nhã Ca” để tạ lỗi với người đã khuất và người còn sống hôm nay.

HOÀNG ANH

Đó đây


2018-10-20 - Người Việt đầu tiên được làm MC Lễ Quốc Khánh Đài Loan 2018 -

2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>