Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu

Subject: *** À, THÌ RA THẾ ĐẤY - SỰ THẬT VỀ NGƯỜI MẸ "GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ"
From: Trạng Móc
Date: Wed, March 07, 2018 7:51 am

Thời ấy mình học ban B, Toán Lý Hóa không thích đọc tiểu thuyết hư cấu - ngoại trừ truyện kiếm hiệp của Kim Dung !

Nay xem vạch trần tiểu thuyết Nhã Ca từ góc nhìn khác - thì mới "bật ngửa" ra :
TẤT CẢ CHỈ LÀ TRÒ BỊP - DO MỸ TRẢ TIỀN, THIỆU TUNG HÔ !!!...

Ờ, thì mình cũng có nghe
"Khăn Sô Cho Huế" lè nhè tiếng tăm
ai dè tiểu thuyết chơi khăm
"khăn sô" : sự thật cho nằm "chuồng heo" !
góp vài hư cấu lèo tèo
bôi trơn sự giả, "đéo" vào trí dân !
(raping people's mind !)

viết xong lại được chia phần
"quốc gia văn học", vinh thân một đời ...

Ở đời cứ sống ai ơi
làm thật, nói thật, - đừng chơi trò hề !!!

:(
Trạng Móc
__________________________
http://huengaymoi.com/Goc-Chia-se/SU-THAT-VE-NGUOI-ME-…-GIAI-KHAN-SO-CHO-HUE

SỰ THẬT VỀ NGƯỜI MẸ … GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ
[The truth about the author and creator of "Mourning Headband for Hue" , 1968]

02/03/2018 / GÓC CHIA SẺ

Có thể nói “Giải khăn sô cho Huế” là một tiểu thuyết đã đưa Nhã Ca – Trần Thị Thu Vân trở thành một nhà văn “nổi tiếng” của miền Nam trước 1975. Đồng thời, “Giải khăn sô cho Huế” còn gây nên bao oan trái cho những người bên kia chiến tuyến và là “tài liệu” để những thành phần chống phá cách mạng dùng để xuyên tạc sự thật lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 tại Huế.
Tiểu thuyết “Giải khăn sô cho Huế” được Nhã Ca viết và xuất bản năm 1969, kể về “những gì mà Nhã Ca tận mắt thấy, tai nghe trong cuộc tiếng công của Mặt trận giải phóng miền Nam tại Huế trong năm 1968”.
Trong tiểu thuyết ấy, Nhã Ca đã xây dựng hình tượng ba nhân vật Tường – Xuân – Phan là những kẻ “khát máu”, là thủ phạm ra tay giết hại, “chôn sống” đồng bào Huế,...
Những thứ để Nhã Ca viết lên tiểu thuyết “để đời” này tất cả dựa trên sự dối trá và cuối cùng cũng là dối trá cũng như chính con người của Nhã Ca – Trần Thị Thu Vân vậy!Trần Thị Thu Vân sinh năm 1939, bút danh là Nhã Ca, sinh trưởng và học tập ở Huế, đến năm 1960 Nhã Ca chuyển vào Sài Gòn sinh sống và viết văn. Chuyện Nhã Ca đang theo học trung học tại Huế những bỏ ngang để vào Sài Gòn được nhiều người cùng trang lứa giải thích là vì Nhã Ca đã đem lòng si mê Trần Dạ Từ một cây viết chống Cộng người gốc Bắc di cư vào Nam.

Khi vào Sài Gòn theo người tình, Nhã Ca và Trần Dạ Từ đầu quân cho “Đài Tự do Mỹ” trở thành hai cây viết chủ lực phục vụ tâm lý chiến của Mỹ và VNCH chuyên tuyên truyền chiều hồi, mỵ dân những “cán binh Cộng sản trở về với chính nghĩa quốc gia”.
Nhã Ca chính là một người lính tâm lý chiến của Mỹ ngụy, nơi Nhã Ca vừa viết những gì có lợi, theo sự chỉ đạo của cấp trên để “đánh bại đối phương”. Không những thế, cặp đôi này còn phụ trách cả một chương trình của Đài Á châu tự do (RFA) – một Đài chống Cộng cực đoan của chính phủ Mỹ. Với thân phận, nghề nghiệp của Nhã Ca như trên chúng ta có quyền đặt câu hỏi:
Vì sao Nhã Ca viết “Giải khăn sô cho Huế? để làm gì và cho ai?

Trước hết, Nhã Ca là một người lính tâm lý chiến, bằng ngòi bút sắc hơn dao trong tay, bản thân Nhã Ca tự nhận thấy, và bộ máy chiến tranh khổng lổ của Mỹ - ngụy nhận thấy một điều: Cuộc Tổng tiến công của Cộng sản đã thắng lợi về quân sự, chính trị và ngoại giao, (tuy đẩy lui được Cộng sản) nhưng đủ thấy rằng chúng (USA, VNCH) chẳng là gì với đối thủ (CSVN) và nhất là lòng dân đã thuận theo Cộng sản, cơ sở của đối phương khắp nơi - ngay chính hang ổ của mình. Cuộc tiến công ấy đã buộc Mỹ và VNCH phải hòa đàm với Cộng sản tại Paris.

Bằng mọi giá phải rửa mối nhục này cho quân đội mạnh nhất thế giới – Hoa Kỳ và đồng minh, cứu lấy danh dự của chính phủ ngụy tạo. Vậy bằng cách nào? Chỉ có cách “lấy độc trị độc” Cộng sản biết dựa vào dân, có được sự ủng hộ của dân thì ngụy (VNCH, USA) phải phá vỡ lòng dân. Nhiệm vụ này không ai xứng đáng bằng Tổng cục Chiến tranh chính trị và gương mặt ưu tú nhất là Nhã Ca – cô gái gốc Huế nơi tâm lý, tình cảm của đồng bào sâu nặng và là nơi cuộc chiến khốc liệt khắc sâu nỗi nhục nhã của quân Mỹ - ngụy.

Xin nhắc lại rằng sau những ngày quân cách mạng rút khỏi Huế thì đã có ngay một Đại đội tâm lý chiến đến Huế nhưng phải đến 01 tháng sau chính quyền ngụy mới tuyên bố cái gọi là “thảm sát” ở Huế mà chứng cứ là “những hố chôn tập thể nằm khắp tỉnh Thừa Thiên mà chủ yếu là ở thành phố Huế” Vậy trong một tháng ấy Đại đội ấy đã làm gì? Tất nhiên là không phải cầm súng để “giải tỏa Huế” mà cầm bút để sáng tác những tin bài, thơ ca ... ca ngợi anh lính thua trận và đổ tội cho phe chiến thắng!

Chúng ta có quyền nói rằng một tháng ấy cả Đại đội này dựng nên biết bao “hố chôn tập thể quanh Huế”! Và trong lúc này, Nhã Ca cũng góp phần vào “chiến dịch cao đẹp” ấy một tiểu thuyết đầy “màu tang tóc”, “đau thương không còn gì đau thương”, theo kiểu rùng rợn thời trung cổ… mà “Nhã Ca mắt thấy tai nghe” trong khoảng 01 tháng sau ngày “Cộng quân” rút khỏi Huế.

[Tết Mậu Thân 1968, Nhã Ca đang ở đâu ?
Ở Huế ... hay ở Sài gòn làm việc cho Mỹ, cho đài RFA ?
Sau chiến trận Huế 1968, Nhã Ca có đi cùng Đại Đội Tâm Lý Chiến để vào Huế ...?
và trong thời gian hoạt động cùng đại đội ấy, Nhã Ca đã làm gì ? theo lệnh ai ?
nth-fl] ...
Nhã Ca hoặc trực tiếp tham gia “chuyến thực tế chủ động sắp đặt” của Đại đội tâm lý chiến tại Huế hoặc nếu không ít thì nhiều sử dụng những “tư liệu” đồng nghiệp gửi cho.
“Giải khăn sô cho Huế” đã đưa Nhã Ca nổi tiếng, ẵm ngay cái gọi là “Giải văn chương VNCH” năm 1970, đủ biết “Giải khăn sô cho Huế” và tác giả của nó “nhà văn – chiến sỹ tâm lý chiến” Nhã Ca đã phục vụ đắc lực, hết mình cho “chính nghĩa quốc gia” như thế nào!


- Xin bàn tiếp về tiểu thuyết “Giải khăn sô cho Huế”. Xin nhắc lại đây là một tiểu thuyết (fiction, hư cấu)
– nghĩa là một tác phẩm văn học nơi mà tác giả là người nhào bột, nặn bánh cho nên tiểu thuyết không phải là một chứng cứ khoa học mà nhất là khoa học lịch sử, pháp lý hay đạo đức để buộc tội người nầy hay vinh danh người khác.
Sự chính xác của tiểu thuyết này là một vấn đề mà ngay cả Nhã Ca đã thú nhận việc mình tự bịa ra những tình tiết xung quanh ba nhân vật Tường – Xuân – Phan rằng: "viết ký thì phải có những con người bằng xương bằng thịt mình biết rõ ràng mới hay, chứ anh nghĩ lính giải phóng ở miền Bắc vào tôi nào có biết ai đâu". Vậy đã rõ, để có thứ để viết Nhã Ca dùng ngay hình ảnh thật của những người Huế thật: anh em ông Tường – Phan và ông Xuân những người trí thức yêu nước “Tường” – Hoàng Phủ Ngọc Tường, “Xuân” – Nguyễn Đắc Xuân và “Phan” – Hoàng Phủ Ngọc Phan để sáng tác, vì chỉ có “mượn” những con người bằng xương bằng thịt bên kia chiến tuyến thì câu chuyện “mới có vẻ là sự thật”, người đọc sẽ tin ngay dù không viết tên họ đối phương rõ ràng đồng thời khiến đối phương “thân bại danh liệt”, Cộng sản chết bởi tay nhân dân bằng sự ngộ nhận, hiểu nhầm mà sự láo toét ấy đã kéo dài những 50 năm cho dù nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường chưa bao giờ đặt chân đến Huế trong 26 ngày đêm xuân 1968. Và Nhã Ca cũng đã kịp để lại thị phi cho người ở lại (VN) trước khi đi hải ngoại.

Nhà văn Nguyễn Đắc Xuân đã nhắn với Nhã Ca "Năm 1969 Nhã Ca viết sách trong lúc chạy loạn, viết trong trường hợp bà tưởng tôi chết rồi, bà viết để lấy tiền của chính phủ Thiệu... để sống, tôi có thể hiểu được nên tôi không giận gì bà. Nay bà đã biết tôi còn sống, bà đã biết rõ không có chuyện tôi giết người, không có chuyện tôi ngồi xử án ai vậy tại sao bà còn hạ bút viết trong hồi ký những điều ác nhân đến như thế? Nếu bà sống với tôi cùng trong một nền pháp luật tôi sẽ đưa bà ta ra tòa về tội vu khống...
Riêng tôi - Nguyễn Đắc Xuân, bao giờ Nhã Ca chưa có lời xin lỗi, chưa xoá bỏ tất cả những lời vu khống tội ác cho tôi trong tất cả tác phẩm của bà thì trong hồi ký của tôi sẽ có những Phụ lục đời đời lên án bà"


Người đàn bà – nhà viết văn – người lính tâm lý chiến VNCH mang bút danh Nhã Ca ấy đã đến lúc phải viết lại “Giải khăn sô cho lương tâm Nhã Ca” để tạ lỗi với người đã khuất và người còn sống hôm nay.

HOÀNG ANH
Đó đây


2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>