●   Bản rời    

“Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi-

On Sunday, March 4, 2018, 7:23:12 PM PST, Tran Quang Dieu wrote:

Nghi thức trong đường link sau đây chỉ là phần tro cốt (xá lợi) mà bấy lâu đã được tôn thờ tại Chùa Quán Thế Âm, Quận Phú Nhuận (nơi mà nhà sư Thích Quảng Đức làm Trụ Trì trước khi ông hiến thân vì lý tưởng đã bị nhà Ngô “Công giáo” chà đạp.

Hai chữ “chà đạp” này thì nữ sinh Phật tử Mai Tuyết An lúc chặt tay để lên án nhà Ngô, cô đã cho biết là bởi “lý tưởng của con đã bị người ta chà đạp” (...).

Trường hợp chà đạp như thế vẫn còn tiếp diễn. Mãi cho tới năm 1971 mà người “Công giáo” Việt Nam vẫn còn tỏ ra hung dữ bằng hình thức cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” – kinh thuộc những khóa đọc tụng và cầu nguyện hằng ngày nơi những “thần dân của thành Rome” – rinh ông Tây Ban Nha có tên là Phan-xi-cô Xa-vi-er gì đó tỏ ra bạo động, ngạo mạn, nói rằng ông ấy “sẽ phá tan đạo bụt thần”, và ông ta – còn gọi là “Cha Tam” – “là lịnh rao truyền tiếng đức Chúa thánh thần đến cho những dân mọi rợ” – sic! Hãy dịch đoạn “Kinh Nhật Khóa” của những người “Công giáo” Việt Nam đó ra và đưa cho những người Tây Ban Nha ngày nay người ta đọc thử xem sao?! Và người ta sẽ nghĩ gì?):

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/23549-tp.hcm-l%E1%BB%85-cung-nghi-x%C3%A1-l%E1%BB%A3i-x%C6%B0%C6%A1ng-b%E1%BB%93-t%C3%A1t-th%C3%ADch-qu%E1%BA%A3ng-%C4%91%E1%BB%A9c.html

Phật giáo Việt Nam - TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ ...
www.phattuvietnam.net
TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ Tát Thích Quảng Đức

Trần Quang Diệu
________________________________________
From: Tran Quang Dieu
Sent: Monday, March 5, 2018 10:02 AM

Con chiên Phạm Trung Kiên: "Nghe nói..."Trái tim bất diệt” của Bồ tát Thích Quảng Đức được cất giữ trong ngân hàng Pháp tại Sài Gòn từ khoảng tháng 09/1963 cho đến sau ngày 30/04/1975.
Nhưng sau gần 40 năm kể từ lần ký gửi vào năm 1975 đó, trái tim liệu có còn tồn tại hay không và chính xác thì hiện nay đang được cất giữ nơi nào, sau nhiều thay đổi của lịch sử?
....mà lịch sử của csvn và đám đạo tặc viết, thì; khi cần; "KHÔNG sẽ hoá CÓ", đến lúc không cần nữa (giải mã) thì "CÓ sẽ biến thành KHÔNG" hu hu hu... " ?
" (sic!).

Trần Quang Diệu: "Hiện đang được cất giữ nơi nào" thì phải "báo cáo" cho con chiên Phạm Trung Kiên, Vũ Linh Châu biết?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho "di tích" về một trong hai cậu con trai của bà Evà tìm phụ nữ lấy làm vợ, lấy nhau đẻ ra con... tạo hậu duệ là nhân loại hiện nay, nếu người ta căn cứ thẳng tuyến vào "Kinh Thánh" của Kitô giáo...!?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lý luận rằng bà Maria vợ ông thợ mộc Joseph đã đẻ ra nhiều con mà vẫn còn trinh ("đồng trinh")... !?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lập thuyết ông con trai gã thợ mộc Joseph, mà cũng là "con trai duy nhứt" của "Đức Chúa Trời" ở đâu trên mây (?) là Jesus bị bọn đế quốc La mã giết chết tàn bạo trên cây Thập Ác nhưng vài ngày sau đó thì ông ấy sống lại (gọi là "phục sinh") và "bay lên trời ngồi bên tay phải của Đức Chúa cha"...!?"

- v.v....

Những "thần dân của thành Rome" gốc Việt "hoài Ngô" Cần Lao Công giáo đảng ngày nay muốn tò mò về quả tim bất diệt của nhà sư Thích Quảng Đức "hiện đang được cất giữ ở nơi nào?" sau những thập kỷ với nhiều sự kiện hắc ám, bạo tàn và vô luân (không có luân thường đạo lý tối thiểu) như những bàn tay "phù thủy" nào đã ám sát - nhằm bịt miệng? - viên Phi công Đại úy Huỳnh Minh Đường vào một đêm khuya tại Quận Bình Thạnh bằng súng hãm thanh (...)?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã "trả thù cho ông Cụ..." bằng việc "Chỉnh lý" năm 1964 (bắt nhốt các Tướng Lãnh đã ra tay đảo chánh Diệm) và giết chết viên Thiếu Tá Nguyễn Văn Nhung, vì cho rằng viên sĩ quan nầy đã "xử" hai anh em ông Diệm & Nhu trong xe Thiết giáp sáng ngày 2.11.1963?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã mua chuộc lẫn đe dọa nhà văn Chu Bằng Lĩnh về Thiên Bút ký Chính trị mang tên "Đảng Cần Lao"? "Những việc lộn xộn thằng Loan làm đều do thằng Mai Đen ... một Mật vụ nhà Ngô còn sót lại bày mưu hiến kế hết, thằng Kỳ đứng đàng sau..." v.v... !?

Tóm lại cách dứt điểm, Trái Tim Bất Diệt của nhà sư đã thể hiện hạnh nguyện Bồ Tát Thích Quảng Đức ""hiện đang được cất giữ nơi nào " "thì không cần thiết phải "đáp ứng" lẻ tẻ theo "yêu cầu" cho vài con chiên "Công giáo" như Vũ Linh Châu, Phạm Trung Kiên,...

Nhưng, đối với công chúng xã hội, lịch sử?
Bây giờ thì mời các con chiên PTK, VLC, VP,... hãy nghe đây (...!):

Nói về trái tim của nhà sư Thích Quảng Đức thì đây là trang điện tử chính thức của PGVN tại quốc nội (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vào tháng 4 năm 1991, khi hay tin được chư vị giáo phẩm lãnh đạo HT.Thích Thiện Hào và HT.Thích Từ Nhơn cử tôi tham gia đoàn tiếp nhận và bàn giao Trái tim bất diệt của Bồ-tát Thích Quảng Đức ở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, trong lòng tôi có một niềm hỷ lạc vô biên, bởi đây là một nhân duyên rất đặc biệt với tôi, từng giờ từng phút trông đến sự kiện đó để được chiêm bái Trái tim Bồ-tát”. "
Những ký ức vẫn còn như mới hôm qua, HT.Thích Giác Toàn kể tiếp:
“Tôi nhớ hôm đó tại văn phòng làm việc của ngân hàng có HT.Thích Thiện Hào, HT.Thích Từ Nhơn, HT.Thích Thông Bửu (HT Thích Thông Bửu nầy là đệ tử của Ngài Quảng Đức và là vị kế thừa ... làm Trụ trì Chùa Quán Thế Âm sau khi sư phụ của ông tự thiêu - tqd) và tôi;
về phía ngân hàng và các cơ quan liên quan có ông Trịnh Thanh Tùng, Vụ phó Vụ Phát hành kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thủ quỹ Ngân hàng Nhà nước; bà Trần Thị Kim Liên, kế toán Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn Ngọc, Vụ phó Vụ Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Bảo tàng Cách mạng TP.HCM; ông Bùi Văn Hàn, thuộc Bộ Nội vụ; ông Đỗ Quốc Dân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM. Do tính chất đặc biệt quan trọng và giá trị thiêng liêng của Trái tim bất diệt của Bồ-tát, nên nghi thức ký nhận và bàn giao gởi được tiến hành một cách nghiêm cẩn”.
"
Trong trả lời báo chí về việc bảo quản Trái tim bất diệt của Bồ-tát, lúc sinh tiền, HT.Thích Từ Nhơn đã từng kể lại trước đây, Hòa thượng lúc đang ở Sa Đéc thì được triệu tập về Sài Gòn và được Đức Tăng thống - Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết giao nhiệm vụ thiêng liêng là bảo quản tôn thờ Trái tim bất diệt ở Việt Nam Quốc Tự. Vì lo sự an toàn, Hòa thượng đã đề nghị được gởi vào một Ngân hàng Pháp quốc tại Sài Gòn để được bảo mật. Trái tim bất diệt đã được tôn trí trong một tháp bằng đồng và có dán niêm phong có chữ ký của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết.
Trước năm 1975, Hòa thượng thường vào lễ Trái tim Bồ-tát được cất giữ ở tầng hầm của ngân hàng.
Sau năm 1975, theo quy luật chung, Ngân hàng Nhà nước tiếp quản các ngân hàng ở Sài Gòn, trong đó có việc tiếp nhận và gìn giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Đến năm 1991, một lần nữa, Trái tim bất diệt được giao lại Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM gìn giữ trước sự chứng kiến của đại diện GHPGVN, chính quyền, ngân hàng trong sự kiện nói trên. " “Mới đó mà đã hơn 20 năm…”" - HT.Thích Giác Toàn bùi ngùi nói.
" “Tôi nhớ lúc có đủ mọi người, đại diện ngân hàng đã cẩn thận mang một chiếc tháp bằng đồng, cao chừng gần nửa thước, rộng khoảng 0,3-0,4 mét; còn nguyên niêm phong có chữ ký và khuôn dấu của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết và HT.Thích Từ Nhơn. Đại diện của ngân hàng cho biết Nhà nước đã bảo quản tốt từ sau ngày 30-4-1975, nay chuyển lại cho đại diện Phật giáo” ", HT.Thích Giác Toàn kể lại.
Hòa thượng cho biết thêm, chư tôn đức giáo phẩm sau hơn một giờ bàn bạc đã đi đến thống nhất là gởi lại Ngân hàng Nhà nước để bảo quản. “Bảo tháp bằng đồng bên trong tôn trí xá-lợi Trái tim Bồ-tát được giữ nguyên niêm phong và bàn giao gởi lại theo văn bản trên trước sự chứng kiến của nhiều người”, HT.Thích Giác Toàn cho biết. Từ đó đến nay, hơn hai mươi năm, Trái tim bất diệt vẫn ở trong Kho Lưu trữ đặc biệt của ngân hàng; qua thăm dò của người viết bài này, chưa một lần mở cửa, hoặc được cung thỉnh để Tăng Ni, Phật tử, người tôn kính Ngài được đảnh lễ, chiêm bái."

Link: https://giacngo.vn/thuvien/2013/06/04/33D248/
“Trái tim bất diệt” của Bồ-tát Quảng Đức hiện ở đâu?
giacngo.vn
GN - Qua bao gian nguy, Trái tim bất diệt của Bồ-tát vẫn được gìn giữ nơi tôn nghiêm ở chùa Xá Lợi...

Còn đây là Thông tấn xã vnexpress người ta đã thu thập tin tức từ những giới chức Phật giáo có thẩm quyền (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Hòa thượng Thích Trí Quảng (Phó chánh Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM) cho biết, công trình Việt Nam Quốc Tự sẽ khánh thành trong dịp Đại hội đại biểu Phật giáo TP HCM lần thứ 9 nhiệm kỳ 2017-2022, trong hai ngày 6 và 7/11.
Ngoài ngôi chánh điện thiết kế hoàn toàn mới - sử dụng làm trụ sở của Giáo hội Phật giáo TP HCM, bảo tháp 13 tầng tại Việt Nam Quốc Tự (kế bên, cao 63 m) sẽ được hoàn thành dịp Tết Nguyên đán 2018.
Bảo tháp với ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần phụng sự, thống nhất của 13 tổ chức, hội đoàn, tông phái tham gia cuộc đấu tranh bất bạo động của Phật giáo vì hòa bình và bình đẳng tôn giáo tại miền Nam năm 1963.
"Nơi đây sẽ tôn thờ xá lợi trái tim bất diệt của Bồ tát Thích Quảng Đức, đồng thời sẽ trưng bày các tư liệu về cuộc đấu tranh bất bạo động đó", Hòa thượng Thích Trí Quảng nói và cho biết việc này sẽ được thực hiện sau khi khánh thành bảo tháp." "

Link: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/xa-loi-trai-tim-hoa-thuong-thich-quang-duc-chuyen-ve-viet-nam-quoc-tu-3665341.html#ctr=related_news_click
Xá lợi trái tim hòa thượng Thích Quảng Đức chuyển về Việt ...
vnexpress.net

Sau hơn nửa thế kỷ được gìn giữ cẩn trọng, "trái tim bất diệt" của Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ được đưa về bảo tháp ...

Con chiên Vũ Linh Châu thì do "uống thuốc ngủ..." (?) nhiều quá cho nên mê man đến 6 năm trời (2012 - 2018) và gần đây thì lại viết hỏi nữa, rằng: " “Tại sao trong thời gian gần đây không còn thấy ai đề cập tới Trái Tim Bất Diệt của HT Thích Quảng Đức nữa?” ? "

Tôi gởi những nội dung cách nay 6 năm để nhắc con chiên Vũ Linh Châu đây nè:

Trái Tim HT. Thích Quảng Đức

(trả lời và phản biện bài viết của ông Vũ Linh Châu)

Trần Quang Diệu


http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD13.php
Đó đây


2018-10-20 - Người Việt đầu tiên được làm MC Lễ Quốc Khánh Đài Loan 2018 -

2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>