Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

“Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi-

On Sunday, March 4, 2018, 7:23:12 PM PST, Tran Quang Dieu wrote:

Nghi thức trong đường link sau đây chỉ là phần tro cốt (xá lợi) mà bấy lâu đã được tôn thờ tại Chùa Quán Thế Âm, Quận Phú Nhuận (nơi mà nhà sư Thích Quảng Đức làm Trụ Trì trước khi ông hiến thân vì lý tưởng đã bị nhà Ngô “Công giáo” chà đạp.

Hai chữ “chà đạp” này thì nữ sinh Phật tử Mai Tuyết An lúc chặt tay để lên án nhà Ngô, cô đã cho biết là bởi “lý tưởng của con đã bị người ta chà đạp” (...).

Trường hợp chà đạp như thế vẫn còn tiếp diễn. Mãi cho tới năm 1971 mà người “Công giáo” Việt Nam vẫn còn tỏ ra hung dữ bằng hình thức cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” – kinh thuộc những khóa đọc tụng và cầu nguyện hằng ngày nơi những “thần dân của thành Rome” – rinh ông Tây Ban Nha có tên là Phan-xi-cô Xa-vi-er gì đó tỏ ra bạo động, ngạo mạn, nói rằng ông ấy “sẽ phá tan đạo bụt thần”, và ông ta – còn gọi là “Cha Tam” – “là lịnh rao truyền tiếng đức Chúa thánh thần đến cho những dân mọi rợ” – sic! Hãy dịch đoạn “Kinh Nhật Khóa” của những người “Công giáo” Việt Nam đó ra và đưa cho những người Tây Ban Nha ngày nay người ta đọc thử xem sao?! Và người ta sẽ nghĩ gì?):

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/23549-tp.hcm-l%E1%BB%85-cung-nghi-x%C3%A1-l%E1%BB%A3i-x%C6%B0%C6%A1ng-b%E1%BB%93-t%C3%A1t-th%C3%ADch-qu%E1%BA%A3ng-%C4%91%E1%BB%A9c.html

Phật giáo Việt Nam - TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ ...
www.phattuvietnam.net
TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ Tát Thích Quảng Đức

Trần Quang Diệu
________________________________________
From: Tran Quang Dieu
Sent: Monday, March 5, 2018 10:02 AM

Con chiên Phạm Trung Kiên: "Nghe nói..."Trái tim bất diệt” của Bồ tát Thích Quảng Đức được cất giữ trong ngân hàng Pháp tại Sài Gòn từ khoảng tháng 09/1963 cho đến sau ngày 30/04/1975.
Nhưng sau gần 40 năm kể từ lần ký gửi vào năm 1975 đó, trái tim liệu có còn tồn tại hay không và chính xác thì hiện nay đang được cất giữ nơi nào, sau nhiều thay đổi của lịch sử?
....mà lịch sử của csvn và đám đạo tặc viết, thì; khi cần; "KHÔNG sẽ hoá CÓ", đến lúc không cần nữa (giải mã) thì "CÓ sẽ biến thành KHÔNG" hu hu hu... " ?
" (sic!).

Trần Quang Diệu: "Hiện đang được cất giữ nơi nào" thì phải "báo cáo" cho con chiên Phạm Trung Kiên, Vũ Linh Châu biết?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho "di tích" về một trong hai cậu con trai của bà Evà tìm phụ nữ lấy làm vợ, lấy nhau đẻ ra con... tạo hậu duệ là nhân loại hiện nay, nếu người ta căn cứ thẳng tuyến vào "Kinh Thánh" của Kitô giáo...!?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lý luận rằng bà Maria vợ ông thợ mộc Joseph đã đẻ ra nhiều con mà vẫn còn trinh ("đồng trinh")... !?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lập thuyết ông con trai gã thợ mộc Joseph, mà cũng là "con trai duy nhứt" của "Đức Chúa Trời" ở đâu trên mây (?) là Jesus bị bọn đế quốc La mã giết chết tàn bạo trên cây Thập Ác nhưng vài ngày sau đó thì ông ấy sống lại (gọi là "phục sinh") và "bay lên trời ngồi bên tay phải của Đức Chúa cha"...!?"

- v.v....

Những "thần dân của thành Rome" gốc Việt "hoài Ngô" Cần Lao Công giáo đảng ngày nay muốn tò mò về quả tim bất diệt của nhà sư Thích Quảng Đức "hiện đang được cất giữ ở nơi nào?" sau những thập kỷ với nhiều sự kiện hắc ám, bạo tàn và vô luân (không có luân thường đạo lý tối thiểu) như những bàn tay "phù thủy" nào đã ám sát - nhằm bịt miệng? - viên Phi công Đại úy Huỳnh Minh Đường vào một đêm khuya tại Quận Bình Thạnh bằng súng hãm thanh (...)?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã "trả thù cho ông Cụ..." bằng việc "Chỉnh lý" năm 1964 (bắt nhốt các Tướng Lãnh đã ra tay đảo chánh Diệm) và giết chết viên Thiếu Tá Nguyễn Văn Nhung, vì cho rằng viên sĩ quan nầy đã "xử" hai anh em ông Diệm & Nhu trong xe Thiết giáp sáng ngày 2.11.1963?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã mua chuộc lẫn đe dọa nhà văn Chu Bằng Lĩnh về Thiên Bút ký Chính trị mang tên "Đảng Cần Lao"? "Những việc lộn xộn thằng Loan làm đều do thằng Mai Đen ... một Mật vụ nhà Ngô còn sót lại bày mưu hiến kế hết, thằng Kỳ đứng đàng sau..." v.v... !?

Tóm lại cách dứt điểm, Trái Tim Bất Diệt của nhà sư đã thể hiện hạnh nguyện Bồ Tát Thích Quảng Đức ""hiện đang được cất giữ nơi nào " "thì không cần thiết phải "đáp ứng" lẻ tẻ theo "yêu cầu" cho vài con chiên "Công giáo" như Vũ Linh Châu, Phạm Trung Kiên,...

Nhưng, đối với công chúng xã hội, lịch sử?
Bây giờ thì mời các con chiên PTK, VLC, VP,... hãy nghe đây (...!):

Nói về trái tim của nhà sư Thích Quảng Đức thì đây là trang điện tử chính thức của PGVN tại quốc nội (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vào tháng 4 năm 1991, khi hay tin được chư vị giáo phẩm lãnh đạo HT.Thích Thiện Hào và HT.Thích Từ Nhơn cử tôi tham gia đoàn tiếp nhận và bàn giao Trái tim bất diệt của Bồ-tát Thích Quảng Đức ở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, trong lòng tôi có một niềm hỷ lạc vô biên, bởi đây là một nhân duyên rất đặc biệt với tôi, từng giờ từng phút trông đến sự kiện đó để được chiêm bái Trái tim Bồ-tát”. "
Những ký ức vẫn còn như mới hôm qua, HT.Thích Giác Toàn kể tiếp:
“Tôi nhớ hôm đó tại văn phòng làm việc của ngân hàng có HT.Thích Thiện Hào, HT.Thích Từ Nhơn, HT.Thích Thông Bửu (HT Thích Thông Bửu nầy là đệ tử của Ngài Quảng Đức và là vị kế thừa ... làm Trụ trì Chùa Quán Thế Âm sau khi sư phụ của ông tự thiêu - tqd) và tôi;
về phía ngân hàng và các cơ quan liên quan có ông Trịnh Thanh Tùng, Vụ phó Vụ Phát hành kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thủ quỹ Ngân hàng Nhà nước; bà Trần Thị Kim Liên, kế toán Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn Ngọc, Vụ phó Vụ Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Bảo tàng Cách mạng TP.HCM; ông Bùi Văn Hàn, thuộc Bộ Nội vụ; ông Đỗ Quốc Dân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM. Do tính chất đặc biệt quan trọng và giá trị thiêng liêng của Trái tim bất diệt của Bồ-tát, nên nghi thức ký nhận và bàn giao gởi được tiến hành một cách nghiêm cẩn”.
"
Trong trả lời báo chí về việc bảo quản Trái tim bất diệt của Bồ-tát, lúc sinh tiền, HT.Thích Từ Nhơn đã từng kể lại trước đây, Hòa thượng lúc đang ở Sa Đéc thì được triệu tập về Sài Gòn và được Đức Tăng thống - Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết giao nhiệm vụ thiêng liêng là bảo quản tôn thờ Trái tim bất diệt ở Việt Nam Quốc Tự. Vì lo sự an toàn, Hòa thượng đã đề nghị được gởi vào một Ngân hàng Pháp quốc tại Sài Gòn để được bảo mật. Trái tim bất diệt đã được tôn trí trong một tháp bằng đồng và có dán niêm phong có chữ ký của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết.
Trước năm 1975, Hòa thượng thường vào lễ Trái tim Bồ-tát được cất giữ ở tầng hầm của ngân hàng.
Sau năm 1975, theo quy luật chung, Ngân hàng Nhà nước tiếp quản các ngân hàng ở Sài Gòn, trong đó có việc tiếp nhận và gìn giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Đến năm 1991, một lần nữa, Trái tim bất diệt được giao lại Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM gìn giữ trước sự chứng kiến của đại diện GHPGVN, chính quyền, ngân hàng trong sự kiện nói trên. " “Mới đó mà đã hơn 20 năm…”" - HT.Thích Giác Toàn bùi ngùi nói.
" “Tôi nhớ lúc có đủ mọi người, đại diện ngân hàng đã cẩn thận mang một chiếc tháp bằng đồng, cao chừng gần nửa thước, rộng khoảng 0,3-0,4 mét; còn nguyên niêm phong có chữ ký và khuôn dấu của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết và HT.Thích Từ Nhơn. Đại diện của ngân hàng cho biết Nhà nước đã bảo quản tốt từ sau ngày 30-4-1975, nay chuyển lại cho đại diện Phật giáo” ", HT.Thích Giác Toàn kể lại.
Hòa thượng cho biết thêm, chư tôn đức giáo phẩm sau hơn một giờ bàn bạc đã đi đến thống nhất là gởi lại Ngân hàng Nhà nước để bảo quản. “Bảo tháp bằng đồng bên trong tôn trí xá-lợi Trái tim Bồ-tát được giữ nguyên niêm phong và bàn giao gởi lại theo văn bản trên trước sự chứng kiến của nhiều người”, HT.Thích Giác Toàn cho biết. Từ đó đến nay, hơn hai mươi năm, Trái tim bất diệt vẫn ở trong Kho Lưu trữ đặc biệt của ngân hàng; qua thăm dò của người viết bài này, chưa một lần mở cửa, hoặc được cung thỉnh để Tăng Ni, Phật tử, người tôn kính Ngài được đảnh lễ, chiêm bái."

Link: https://giacngo.vn/thuvien/2013/06/04/33D248/
“Trái tim bất diệt” của Bồ-tát Quảng Đức hiện ở đâu?
giacngo.vn
GN - Qua bao gian nguy, Trái tim bất diệt của Bồ-tát vẫn được gìn giữ nơi tôn nghiêm ở chùa Xá Lợi...

Còn đây là Thông tấn xã vnexpress người ta đã thu thập tin tức từ những giới chức Phật giáo có thẩm quyền (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Hòa thượng Thích Trí Quảng (Phó chánh Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM) cho biết, công trình Việt Nam Quốc Tự sẽ khánh thành trong dịp Đại hội đại biểu Phật giáo TP HCM lần thứ 9 nhiệm kỳ 2017-2022, trong hai ngày 6 và 7/11.
Ngoài ngôi chánh điện thiết kế hoàn toàn mới - sử dụng làm trụ sở của Giáo hội Phật giáo TP HCM, bảo tháp 13 tầng tại Việt Nam Quốc Tự (kế bên, cao 63 m) sẽ được hoàn thành dịp Tết Nguyên đán 2018.
Bảo tháp với ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần phụng sự, thống nhất của 13 tổ chức, hội đoàn, tông phái tham gia cuộc đấu tranh bất bạo động của Phật giáo vì hòa bình và bình đẳng tôn giáo tại miền Nam năm 1963.
"Nơi đây sẽ tôn thờ xá lợi trái tim bất diệt của Bồ tát Thích Quảng Đức, đồng thời sẽ trưng bày các tư liệu về cuộc đấu tranh bất bạo động đó", Hòa thượng Thích Trí Quảng nói và cho biết việc này sẽ được thực hiện sau khi khánh thành bảo tháp." "

Link: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/xa-loi-trai-tim-hoa-thuong-thich-quang-duc-chuyen-ve-viet-nam-quoc-tu-3665341.html#ctr=related_news_click
Xá lợi trái tim hòa thượng Thích Quảng Đức chuyển về Việt ...
vnexpress.net

Sau hơn nửa thế kỷ được gìn giữ cẩn trọng, "trái tim bất diệt" của Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ được đưa về bảo tháp ...

Con chiên Vũ Linh Châu thì do "uống thuốc ngủ..." (?) nhiều quá cho nên mê man đến 6 năm trời (2012 - 2018) và gần đây thì lại viết hỏi nữa, rằng: " “Tại sao trong thời gian gần đây không còn thấy ai đề cập tới Trái Tim Bất Diệt của HT Thích Quảng Đức nữa?” ? "

Tôi gởi những nội dung cách nay 6 năm để nhắc con chiên Vũ Linh Châu đây nè:

Trái Tim HT. Thích Quảng Đức

(trả lời và phản biện bài viết của ông Vũ Linh Châu)

Trần Quang Diệu


http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD13.phpĐó đây


2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>