●   Bản rời    

“Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi-

On Sunday, March 4, 2018, 7:23:12 PM PST, Tran Quang Dieu wrote:

Nghi thức trong đường link sau đây chỉ là phần tro cốt (xá lợi) mà bấy lâu đã được tôn thờ tại Chùa Quán Thế Âm, Quận Phú Nhuận (nơi mà nhà sư Thích Quảng Đức làm Trụ Trì trước khi ông hiến thân vì lý tưởng đã bị nhà Ngô “Công giáo” chà đạp.

Hai chữ “chà đạp” này thì nữ sinh Phật tử Mai Tuyết An lúc chặt tay để lên án nhà Ngô, cô đã cho biết là bởi “lý tưởng của con đã bị người ta chà đạp” (...).

Trường hợp chà đạp như thế vẫn còn tiếp diễn. Mãi cho tới năm 1971 mà người “Công giáo” Việt Nam vẫn còn tỏ ra hung dữ bằng hình thức cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” – kinh thuộc những khóa đọc tụng và cầu nguyện hằng ngày nơi những “thần dân của thành Rome” – rinh ông Tây Ban Nha có tên là Phan-xi-cô Xa-vi-er gì đó tỏ ra bạo động, ngạo mạn, nói rằng ông ấy “sẽ phá tan đạo bụt thần”, và ông ta – còn gọi là “Cha Tam” – “là lịnh rao truyền tiếng đức Chúa thánh thần đến cho những dân mọi rợ” – sic! Hãy dịch đoạn “Kinh Nhật Khóa” của những người “Công giáo” Việt Nam đó ra và đưa cho những người Tây Ban Nha ngày nay người ta đọc thử xem sao?! Và người ta sẽ nghĩ gì?):

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/23549-tp.hcm-l%E1%BB%85-cung-nghi-x%C3%A1-l%E1%BB%A3i-x%C6%B0%C6%A1ng-b%E1%BB%93-t%C3%A1t-th%C3%ADch-qu%E1%BA%A3ng-%C4%91%E1%BB%A9c.html

Phật giáo Việt Nam - TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ ...
www.phattuvietnam.net
TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ Tát Thích Quảng Đức

Trần Quang Diệu
________________________________________
From: Tran Quang Dieu
Sent: Monday, March 5, 2018 10:02 AM

Con chiên Phạm Trung Kiên: "Nghe nói..."Trái tim bất diệt” của Bồ tát Thích Quảng Đức được cất giữ trong ngân hàng Pháp tại Sài Gòn từ khoảng tháng 09/1963 cho đến sau ngày 30/04/1975.
Nhưng sau gần 40 năm kể từ lần ký gửi vào năm 1975 đó, trái tim liệu có còn tồn tại hay không và chính xác thì hiện nay đang được cất giữ nơi nào, sau nhiều thay đổi của lịch sử?
....mà lịch sử của csvn và đám đạo tặc viết, thì; khi cần; "KHÔNG sẽ hoá CÓ", đến lúc không cần nữa (giải mã) thì "CÓ sẽ biến thành KHÔNG" hu hu hu... " ?
" (sic!).

Trần Quang Diệu: "Hiện đang được cất giữ nơi nào" thì phải "báo cáo" cho con chiên Phạm Trung Kiên, Vũ Linh Châu biết?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho "di tích" về một trong hai cậu con trai của bà Evà tìm phụ nữ lấy làm vợ, lấy nhau đẻ ra con... tạo hậu duệ là nhân loại hiện nay, nếu người ta căn cứ thẳng tuyến vào "Kinh Thánh" của Kitô giáo...!?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lý luận rằng bà Maria vợ ông thợ mộc Joseph đã đẻ ra nhiều con mà vẫn còn trinh ("đồng trinh")... !?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lập thuyết ông con trai gã thợ mộc Joseph, mà cũng là "con trai duy nhứt" của "Đức Chúa Trời" ở đâu trên mây (?) là Jesus bị bọn đế quốc La mã giết chết tàn bạo trên cây Thập Ác nhưng vài ngày sau đó thì ông ấy sống lại (gọi là "phục sinh") và "bay lên trời ngồi bên tay phải của Đức Chúa cha"...!?"

- v.v....

Những "thần dân của thành Rome" gốc Việt "hoài Ngô" Cần Lao Công giáo đảng ngày nay muốn tò mò về quả tim bất diệt của nhà sư Thích Quảng Đức "hiện đang được cất giữ ở nơi nào?" sau những thập kỷ với nhiều sự kiện hắc ám, bạo tàn và vô luân (không có luân thường đạo lý tối thiểu) như những bàn tay "phù thủy" nào đã ám sát - nhằm bịt miệng? - viên Phi công Đại úy Huỳnh Minh Đường vào một đêm khuya tại Quận Bình Thạnh bằng súng hãm thanh (...)?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã "trả thù cho ông Cụ..." bằng việc "Chỉnh lý" năm 1964 (bắt nhốt các Tướng Lãnh đã ra tay đảo chánh Diệm) và giết chết viên Thiếu Tá Nguyễn Văn Nhung, vì cho rằng viên sĩ quan nầy đã "xử" hai anh em ông Diệm & Nhu trong xe Thiết giáp sáng ngày 2.11.1963?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã mua chuộc lẫn đe dọa nhà văn Chu Bằng Lĩnh về Thiên Bút ký Chính trị mang tên "Đảng Cần Lao"? "Những việc lộn xộn thằng Loan làm đều do thằng Mai Đen ... một Mật vụ nhà Ngô còn sót lại bày mưu hiến kế hết, thằng Kỳ đứng đàng sau..." v.v... !?

Tóm lại cách dứt điểm, Trái Tim Bất Diệt của nhà sư đã thể hiện hạnh nguyện Bồ Tát Thích Quảng Đức ""hiện đang được cất giữ nơi nào " "thì không cần thiết phải "đáp ứng" lẻ tẻ theo "yêu cầu" cho vài con chiên "Công giáo" như Vũ Linh Châu, Phạm Trung Kiên,...

Nhưng, đối với công chúng xã hội, lịch sử?
Bây giờ thì mời các con chiên PTK, VLC, VP,... hãy nghe đây (...!):

Nói về trái tim của nhà sư Thích Quảng Đức thì đây là trang điện tử chính thức của PGVN tại quốc nội (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vào tháng 4 năm 1991, khi hay tin được chư vị giáo phẩm lãnh đạo HT.Thích Thiện Hào và HT.Thích Từ Nhơn cử tôi tham gia đoàn tiếp nhận và bàn giao Trái tim bất diệt của Bồ-tát Thích Quảng Đức ở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, trong lòng tôi có một niềm hỷ lạc vô biên, bởi đây là một nhân duyên rất đặc biệt với tôi, từng giờ từng phút trông đến sự kiện đó để được chiêm bái Trái tim Bồ-tát”. "
Những ký ức vẫn còn như mới hôm qua, HT.Thích Giác Toàn kể tiếp:
“Tôi nhớ hôm đó tại văn phòng làm việc của ngân hàng có HT.Thích Thiện Hào, HT.Thích Từ Nhơn, HT.Thích Thông Bửu (HT Thích Thông Bửu nầy là đệ tử của Ngài Quảng Đức và là vị kế thừa ... làm Trụ trì Chùa Quán Thế Âm sau khi sư phụ của ông tự thiêu - tqd) và tôi;
về phía ngân hàng và các cơ quan liên quan có ông Trịnh Thanh Tùng, Vụ phó Vụ Phát hành kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thủ quỹ Ngân hàng Nhà nước; bà Trần Thị Kim Liên, kế toán Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn Ngọc, Vụ phó Vụ Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Bảo tàng Cách mạng TP.HCM; ông Bùi Văn Hàn, thuộc Bộ Nội vụ; ông Đỗ Quốc Dân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM. Do tính chất đặc biệt quan trọng và giá trị thiêng liêng của Trái tim bất diệt của Bồ-tát, nên nghi thức ký nhận và bàn giao gởi được tiến hành một cách nghiêm cẩn”.
"
Trong trả lời báo chí về việc bảo quản Trái tim bất diệt của Bồ-tát, lúc sinh tiền, HT.Thích Từ Nhơn đã từng kể lại trước đây, Hòa thượng lúc đang ở Sa Đéc thì được triệu tập về Sài Gòn và được Đức Tăng thống - Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết giao nhiệm vụ thiêng liêng là bảo quản tôn thờ Trái tim bất diệt ở Việt Nam Quốc Tự. Vì lo sự an toàn, Hòa thượng đã đề nghị được gởi vào một Ngân hàng Pháp quốc tại Sài Gòn để được bảo mật. Trái tim bất diệt đã được tôn trí trong một tháp bằng đồng và có dán niêm phong có chữ ký của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết.
Trước năm 1975, Hòa thượng thường vào lễ Trái tim Bồ-tát được cất giữ ở tầng hầm của ngân hàng.
Sau năm 1975, theo quy luật chung, Ngân hàng Nhà nước tiếp quản các ngân hàng ở Sài Gòn, trong đó có việc tiếp nhận và gìn giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Đến năm 1991, một lần nữa, Trái tim bất diệt được giao lại Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM gìn giữ trước sự chứng kiến của đại diện GHPGVN, chính quyền, ngân hàng trong sự kiện nói trên. " “Mới đó mà đã hơn 20 năm…”" - HT.Thích Giác Toàn bùi ngùi nói.
" “Tôi nhớ lúc có đủ mọi người, đại diện ngân hàng đã cẩn thận mang một chiếc tháp bằng đồng, cao chừng gần nửa thước, rộng khoảng 0,3-0,4 mét; còn nguyên niêm phong có chữ ký và khuôn dấu của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết và HT.Thích Từ Nhơn. Đại diện của ngân hàng cho biết Nhà nước đã bảo quản tốt từ sau ngày 30-4-1975, nay chuyển lại cho đại diện Phật giáo” ", HT.Thích Giác Toàn kể lại.
Hòa thượng cho biết thêm, chư tôn đức giáo phẩm sau hơn một giờ bàn bạc đã đi đến thống nhất là gởi lại Ngân hàng Nhà nước để bảo quản. “Bảo tháp bằng đồng bên trong tôn trí xá-lợi Trái tim Bồ-tát được giữ nguyên niêm phong và bàn giao gởi lại theo văn bản trên trước sự chứng kiến của nhiều người”, HT.Thích Giác Toàn cho biết. Từ đó đến nay, hơn hai mươi năm, Trái tim bất diệt vẫn ở trong Kho Lưu trữ đặc biệt của ngân hàng; qua thăm dò của người viết bài này, chưa một lần mở cửa, hoặc được cung thỉnh để Tăng Ni, Phật tử, người tôn kính Ngài được đảnh lễ, chiêm bái."

Link: https://giacngo.vn/thuvien/2013/06/04/33D248/
“Trái tim bất diệt” của Bồ-tát Quảng Đức hiện ở đâu?
giacngo.vn
GN - Qua bao gian nguy, Trái tim bất diệt của Bồ-tát vẫn được gìn giữ nơi tôn nghiêm ở chùa Xá Lợi...

Còn đây là Thông tấn xã vnexpress người ta đã thu thập tin tức từ những giới chức Phật giáo có thẩm quyền (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Hòa thượng Thích Trí Quảng (Phó chánh Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM) cho biết, công trình Việt Nam Quốc Tự sẽ khánh thành trong dịp Đại hội đại biểu Phật giáo TP HCM lần thứ 9 nhiệm kỳ 2017-2022, trong hai ngày 6 và 7/11.
Ngoài ngôi chánh điện thiết kế hoàn toàn mới - sử dụng làm trụ sở của Giáo hội Phật giáo TP HCM, bảo tháp 13 tầng tại Việt Nam Quốc Tự (kế bên, cao 63 m) sẽ được hoàn thành dịp Tết Nguyên đán 2018.
Bảo tháp với ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần phụng sự, thống nhất của 13 tổ chức, hội đoàn, tông phái tham gia cuộc đấu tranh bất bạo động của Phật giáo vì hòa bình và bình đẳng tôn giáo tại miền Nam năm 1963.
"Nơi đây sẽ tôn thờ xá lợi trái tim bất diệt của Bồ tát Thích Quảng Đức, đồng thời sẽ trưng bày các tư liệu về cuộc đấu tranh bất bạo động đó", Hòa thượng Thích Trí Quảng nói và cho biết việc này sẽ được thực hiện sau khi khánh thành bảo tháp." "

Link: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/xa-loi-trai-tim-hoa-thuong-thich-quang-duc-chuyen-ve-viet-nam-quoc-tu-3665341.html#ctr=related_news_click
Xá lợi trái tim hòa thượng Thích Quảng Đức chuyển về Việt ...
vnexpress.net

Sau hơn nửa thế kỷ được gìn giữ cẩn trọng, "trái tim bất diệt" của Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ được đưa về bảo tháp ...

Con chiên Vũ Linh Châu thì do "uống thuốc ngủ..." (?) nhiều quá cho nên mê man đến 6 năm trời (2012 - 2018) và gần đây thì lại viết hỏi nữa, rằng: " “Tại sao trong thời gian gần đây không còn thấy ai đề cập tới Trái Tim Bất Diệt của HT Thích Quảng Đức nữa?” ? "

Tôi gởi những nội dung cách nay 6 năm để nhắc con chiên Vũ Linh Châu đây nè:

Trái Tim HT. Thích Quảng Đức

(trả lời và phản biện bài viết của ông Vũ Linh Châu)

Trần Quang Diệu


http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD13.php
Đó đây


2018-06-23 - Đức Giáo Hoàng bị té trước khi cử hành thánh lễ ở Ba Lan -

2018-06-22 - Chuyện buồn ở Mỹ - LÝ TỐNG: nhất LÝ nhì LỲ cũng không được - Chuyện đã xảy ra từ năm 2016, nhưng ít được phổ biến. Lý do người ta không thấy anh xuất hiện trong những ngày xuống đường Bolsa:Khi vui thì vỗ tay vào, đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai

2018-06-22 - Lời cảnh tỉnh: toàn dân tránh xa cuộc biểu tình ngày 24/6/2018 - Chống Trung Quốc mà mang cờ Mỹ nghĩa là sao? Rước hổ đuổi beo !!!

2018-06-21 - Học sinh 13 tuổi bị buộc "trọng tội nghe lén" vì ghi âm cuộc nói chuyện của mình với hiệu trưởng - Paul Boron, học sinh trường Manteno Middle School ở Manteno, tiểu bang Illinois, bị cho là đã vi phạm tội "nghe trộm" của tiểu bang khi gặp hiệu trưởng và hiệu phó vào ngày 16 tháng Hai.

2018-06-21 - Bàn về sự khôn khéo của VN trong xử lý biểu tình vừa qua -

2018-06-21 - Đầu bếp Anthony Bourdain đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với thế giới - Đã từ rất lâu rồi vị đầu bếp lừng danh nước Mỹ Anthony Bourdain đã "phải lòng" với ẩm thực Việt Nam để rồi ông đem sự yêu mến của mình chia sẻ cho khán giả xem truyền hình.

2018-06-20 - Trái tim cháy bỏng của một vị Bồ Tát - Phật tử và các chùa của các Thầy thì không thấy làm lễ tưởng niệm. Nhưng có người Mỹ năm nào cũng nhớ đén Thầy Thích Quảng Đức! Ngày kỷ niệm 55 năm ngày tự thiêu của Đức Thích Quảng Đức, Edward Tick chia sẻ những gì ông đã học được từ những cuộc hành hương của mình đến địa điểm biểu tình nổi tiếng của nhà sư.

2018-06-19 - Chuyện thành bại của các đặc khu kinh tế trên thế giới - Dù mô hình đặc khu đã có hàng chục năm, các nước vẫn chưa tìm ra công thức thành công chung, và không ít đã thất bại. Đặc khu kinh tế - canh bạc của các quốc gia Bộ trưởng Kế hoạch: "Làm đặc khu, cái gì cũng sợ thì không nên làm"▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-23 - NGU ĐẾN THẾ THÌ THÔI - trong khi World Cup mỗi ngày ba trận - Gia Cát -

● 2018-06-22 - Cảnh Sát Mỹ rất là "ngầu" - Cảnh sát Việt Nam thua CS Mỹ - Trần Quang Diệu -

● 2018-06-22 - Bây giờ thì lý lẽ gì cũng không làm cho họ hiểu.- Vài dòng bức xúc, gạch đá xin nhận đủ. - Facebooks -

● 2018-06-19 - Singapore chẳng phải là một đặc khu kinh tế đó sao? - Lão Ông -

● 2018-06-19 - Đừng lấy "VU KHỐNG" là khi giới khi không thể phản biện một "SỰ THẬT" - Ri Nguyễn -

● 2018-06-19 - 19 tháng 6 là ngày đầy tháng của Cụ Hồ Chí Minh - Diễn Đàn -

● 2018-06-19 - Trước khi nói chống Tàu . - FB Lê Minh Tựu -

● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>