●   Bản rời    

Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên

[LTS: Thư của Ri Nguyễn phản biện lá thư của ông HS ở phía dưới. Bạn đọc có thể đọc lá thư ở dưới trước khi đọc thư của Ri Nguyễn]
__________________
From: ri nguyen
Sent: Thu, Feb 1, 2018 8:22 pm
Subject: Re: [tudo-ngonluan] Re: Bộ trưởng Mỹ thắp hương chùa Trấn Quốc để gửi thông điệp gì?

Đại sứ Ted Osius, Đô đốc Scott Swift Đô đốc Scott H. Swift dâng hương tại đền thờ Hưng Đạo Đại Vương.

Tại đền thờ Vua Lê Đại Hành


Ông Mattis dâng hương tại chùa Trấn Quốc

Tôi Đọc Bài “Ai bảo người Mỹ dại?” Của Ông HS.
(Đính Kèm ở cuối bài)


Thưa ông HS.
Xin được phản biện bài viết của ông như sau:

Ngày nay kiến thức của người Mỹ về lịch sử oai hùng của Việt Nam rất uyên bác không như thời 40, 50, 60, 70.

Trên phương diện tổng thể, đọc xong bài viết của ông mà thương hại cho ông đã phải viết với tâm thức của một con chiên Catô Rô-Ma Giáo VN cảm thấy xấu hổ, nhục nhã, không thể phản biện trước sự thật phũ phàng "Đạo Phật dính liền với HỒN Dân Tộc Việt. Những tu sĩ Phật Giáo, trong thời đất nước bị ngoại xâm, đã tạm rời chùa chiền, cùng dân tộc chiến đấu.

Ngược lại, những linh mục Ca Tô và các con chiên của họ đã từng là đày tớ, tay sai, chó săn cho Thực Dân Pháp. Hành động phản quốc của những người nầy là một vết nhơ và gây ra hận thù và chia rẽ trong Người Việt, cho đến ngày hôm nay, bởi vì họ lại hống hách trong triều đại của 2 con chiên Diệm và Thiệu" của ông Wissai mà ông trích lại trong bài của ông nên chỉ biết phản ứng như đứa trẻ bị bắt qủa tang đang làm chuyện tồi bại, bằng cách viết lươn lẹo chạy tội.

Về đoạn tô xanh nhạt trong thư của ông HS phía dưới.
Thưa ông HS,
thật là nực cười nếu ông cho rằng khi ông Trump nhắc đến hai bà Trưng trong diễn văn là một ưu ái với người Phật Tử Việt Nam vì câu hai trong đoạn tôi tô vàng ông viết “laị một lần nữa người Mỹ ưu ái...” Như câu mở bài, tôi nghĩ rằng ông Trump muốn cho người VN hiểu rằng ông ta am hiểu lịch sử oai hùng của VN.
Thưa ông HS, hai Bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã cứu nước ta thoát ách đô hộ của nhà Đông Hán và dành lại độc lập cho tổ quốc. Hai Bà Trưng thực sự là Chúa Cứu Thế của dân tộc Việt Nam (Hai bà sinh ra cùng thời với “Chúa Jesus” của ông đấy, Hai bà thì ở VN còn Chúa Jesus ở mãi tận bên Do Thái, và xưng là “Chúa Cứu Thế”. Hai bà đã cứu nước Nam khỏi ách đô hộ của nhà Đông Hán Tầu, còn Chúa Jesus đã không làm được cái gì để có thể cứu Do Thái khỏi ách đô hộ của La Mã mà còn bị La Mã đóng đinh trên cây thập ác.)
Việc đánh đuổi giặc ngoại xâm là bổn phận của người dân Việt nói chung và của người Phật Tử VN nói riêng.

Thưa ông HS,
Phật Giáo VN nói chung, người Phật Tử VN nói riêng không tuần phục, nô lệ ngoại bang nên không cho việc ông Trump nhắt tới hai Bà, đó là một ưu ái. Chỉ có kẻ với tâm tư nô lệ, tuần phục ngoại bang mới nghĩ và cho đó là một ưu ái.

Về đoạn tô vàng trong thư của ông HS phía dưới.
Thưa ông HS,
Ông James Mattis sang thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không với tư cách một con chiên Thiên chúa Giáo thưa ông.

Đưa vai trò con chiên Thiên Chúa Giáo của ông James Mattis vào đây, đó chỉ là một trò bỉ ổi gian manh nhập nhằng đánh lận con đen mong đánh bóng Thiên Chúa Giáo một cách hạ cấp của kẻ tự ti mặc cảm. Khổ qúa, Xin ông HS, sau 43 năm ở Mỹ nên đọc đoạn phỏng vấn dưới đây để khỏi viết bậy.

__________________________
Mattis Shows How to Handle a Reporter’s Question About His Religious Beliefs
Secretary of Defense James Mattis comments on religion.
http://foreignpolicy.com/2017/12/04/mattis-shows-how-to-handle-a-reporters-question-about-his-religious-beliefs/
From a Defense Department transcript of an exchange on Nov. 16:

Hỏi: Mr. Secretary, I would be remiss — I’m with the Christian Broadcasting Network, sir. Talk to me a little bit about your faith and how it’s shaped who you are and your goals, and also about how you make decisions.

Đáp: SEC. MATTIS: That’s something I stay pretty private about.

_______________________
Thưa ông HS,

Xin ông đưa ra một vài chứng cớ về việc Phật Giáo và người Phật Tử Việt Nam đã quên công việc giữ nước để người Mỹ phải nhắc nhở như ông viết dưới đây. Còn không đó chỉ là câu lươn lẹo vu khống bỉ ổi.

“Lại một lần nữa người Mỹ ưu ái với nguòi Phật tử Việt Nam khi lựa ngôi chùa mang tên "Trấn Quốc" như là nhắc nhở riêng cho người con Phật đừng quên công việc giử nước, phải chăng người Mỹ cứ tưởng người con Phật Việt Nam chống quên lắm sao?”
Đơn cử, trái với điều ông viết mập mờ lươn lẹo để vu khống ở trên, Phật Giáo Việt Nam đã cử các Tăng ra trụ trì các chùa ở Trường Sa để giữ gìn bờ cõi, minh định chủ quyền Dân Tộc.

Tự viện
15/04/2012 09:57 (GMT+7)
6 vị Tăng chính thức lên đường ra Trường Sa
http://giacngo.vn/tuvien/2012/04/15/12C058/
https://giacngo.vn/PrintView.aspx?Language=vi&ID=12C058
Trên chuyến tàu ra thăm quần đảo Trường Sa ngày 13-4, có 6 vị Tăng ra hành đạo nơi đầu sóng, ngọn gió.
Theo sự phân công của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, 6 chư tăng gồm: Đại đức Thích Giác Nghĩa, Đại đức Thích Ngộ Thành trụ trì chùa tại đảo Trường Sa Lớn; Đại đức Thích Đạo Biện, Đại đức Thích Đức Hỷ trụ trì chùa ở đảo Sinh Tồn; Thượng tọa Thích Tâm Hiện và Đại đức Thích Thánh Thành trụ trì chùa trên đảo Song Tử Tây.
....
Đại đức Thích Thánh Thành tâm sự: "Tôi đã từng thiền đơn độc ở rừng Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh), từng thực tập rèn luyện ở Myanmar, nên cảm thấy những khó khăn ở Trường Sa là rất bình thường. Tôi nghĩ Phật giáo và dân tộc luôn đồng hành với nhau, đạo phải gắn với dân tộc, với đất nước thì mới bền chặt".

Tin phật sự địa phương
Cập nhật lúc 06:20 08/01/2016 (GMT+7)
Khánh Hòa: 3 vị Đại đức ra Trường Sa trụ trì tại các chùa
(PGVN)
http://phatgiao.org.vn/phat-su-dia-phuong/201601/Khanh-Hoa-3-vi-dai-duc-ra-Truong-Sa-tru-tri-tai-cac-chua-20776/
Chiều ngày 5/1/2016, tại Quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ thay quân, tiễn tàu, tặng quà Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.
Dịp này ba vị tăng thuộc BTS Phật giáo Khánh Hòa sẽ lần đầu ra Trường Sa làm trụ trì kế tiếp các vị trụ trì trước đây, gồm: ĐĐ.Thích Nguyên Hòa, Phó trụ trì chùa Sơn Ca; ĐĐ.Thích Quảng Kỉnh, Phó trụ trì chùa Song Tử Tây; ĐĐ.Thích Quảng Huy, Phó trụ trì chùa Trường Sa. Quý thầy ra Trường Sa làm phật sự trong thời gian một năm theo Quyết định số 089-QĐ/BTS ngày 1-12-2015 của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Thời sự
25/12/2017 15:58 (GMT+7)
http://giacngo.vn/thoisu/2017/12/25/7364DA/
Khánh Hòa: Cử chư Tăng trụ trì 6 ngôi chùa tại Trường Sa
GNO - Sáng nay, 25-12, tại chùa Long Sơn (đường 23-10, TP.Nha Trang), trụ sở GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, BTS tổ chức tiễn 10 vị Tăng đi làm nhiệm vụ trụ trì tại 6 ngôi chùa ở huyện đảo Trường Sa.


Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh có vài lời nhắn nhủ chư Tăng phát nguyện hành đạo tại vùng biên cương. "Hãy đem hết sức mình làm nhiệm vụ thiêng liêng tại huyện đảo Trường Sa thân yêu. Hoằng pháp tại Trường sa là thể hiện rõ nét nhất tinh thần đạo Phật đồng hành cùng dân tộc...", Hòa thượng sách tấn chư Tăng phát nguyện nhận nhiệm vụ.

Tiếp đó, ông Nguyễn Hữu Dinh cũng có lời động viên chư Tăng. Ông nói nhân dân và Tăng Ni, Phật tử tại đất liền luôn hướng về Trường sa, ủng hộ tinh thần của chư Tăng lên đường nhận nhiệm vụ thiêng liêng này.

Thưa ông HS, xin ông đưa ra một vài chứng cớ Thiết Thực là người Catô Rôma Giáo của ông đã làm để giữ gìn bờ cõi Việt Nam thưa ông?

Hy vọng rằng các bài viết dưới đây sẽ giúp ông có cái nhìn trung thực hơn về mục đích của sự viếng thăm chùa “Trấn Quốc” của ông Mattis.
___________________________

•U.S. Department of Defense
Mattis Calls U.S., Vietnam "Like-Minded Partners"
Ông Mattis gọi Mỹ, Vietnam “Đối tác có cùng quan điểm”
By Lisa Ferdinando DoD News, Defense Media Activity
https://www.defense.gov/News/Article/Article/1424401/
WASHINGTON, Jan. 25, 2018 —

The United States and Vietnam are “like-minded partners” that have a forward-looking relationship, Defense Secretary James N. Mattis said today as he concluded a visit to the Vietnamese capital of Hanoi.•Mattis Visiting Indonesia, Vietnam to Build Relationships
Ông Mattis viếng thăm Indonesia, Vietnam để xây dựng mối quan hệ.
By Jim Garamone | DoD News, Defense Media Activity | Jan. 24, 2018
http://www.pacom.mil/Media/News/News-Article-View/Article/1422829/mattis-visiting-indonesia-vietnam-t

The secretary will also visit Vietnam where he expects to discuss freedom of navigation in the South China Sea, and the respect for international rule of law and national sovereignty.


Ông bộ trưởng cũng sẽ thăm Việt Nam, nơi ông hy vọng thảo luận về tự do hàng hải ở Biển Đông và tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền quốc gia.

• Việt nam ít chắc chắn hơn về mối quan hệ Việt nam – Hoa Kỳ
https://www.datviet.com/viet-nam-it-chac-chan-hon-ve-moi-quan-he-viet-nam-hoa-ky/

Trích đoạn.
Trong 5 năm qua, không một quốc gia nào ở Đông Nam Á đã thách thức tham vọng chiến lược của Trung Quốc một cách quyết đoán hơn Việt Nam. Liên tục chống lại mục đích của Bắc Kinh ở Biển Đông, Việt Nam đã cố cho phép thăm dò dầu mỏ ở các khu vực biển đang tranh chấp và, như Trung Quốc, đã xây dựng các đồn trú ở các rạn san hô ngập nước, các đảo nhỏ và bãi đá dù là với tỷ lệ nhỏ hơn. Thỉnh thoảng, Việt nam cũng cố cùng với các nước láng giềng, như Philippines dưới thời cựu Tổng thống Benigno Aquino III, để làm cho thấy những gì mà họ coi là hành vi bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.
January 31, 2018
......
Việt Nam có thể đã trở nên công khai hơn với Trung Quốc trong năm qua, khi tìm hiểu về chính sách của Trump ở châu Á và đương đầu với sự chia rẽ của các nước láng giềng. Nhưng Hà Nội sẽ vẫn là kẻ đối đầu cứng cỏi nhất Đông Nam Á đối với tham vọng quân sự của Trung Quốc, ngay cả khi Việt nam đã để nuôi dưỡng các đối tác ngoài Washington để bảo vệ chính họ.
Theo Việt Nam Thời Báo

• Bộ trưởng Mỹ thắp hương chùa Trấn Quốc để gửi thông điệp gì?
https://nhatbaovanhoa.com/a6992/bo-truong-my-thap-huong-chua-tran-quoc-de-gui-thong-diep-gi-

Trích đoạn:
Trước khi tới Hà Nội, Bộ trưởng Mattis nói muốn "xây dựng lòng tin" trong chuyến thăm Việt Nam.
Trước khi tới Hà Nội hôm 24/1, Bộ trưởng Mattis nói ông tìm kiếm “sự tin cậy và hợp tác” với Việt Nam trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á được Washington coi là một trong 3 đối tác an ninh quan trọng trong khu vực.
TS Hiệp cho rằng ông Mattis, một nhân vật vốn được coi là có lập trường cứng rắn với Trung Quốc, còn gửi đi một thông điệp sâu hơn từ chuyến viếng thăm chùa Trấn Quốc.
“Bản thân chữ Trấn Quốc liên quan đến việc bảo vệ đất nước và lãnh thổ của Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh có các mối đe dọa đặc biệt từ phương Bắc. Tôi nghĩ chuyến thăm ngôi đền của ông Mattis còn để gửi đi thông điệp là Hoa Kỳ có thể tăng cường hợp tác với Việt Nam để giúp Việt Nam bảo vệ tốt hơn lãnh thổ và quốc gia của mình giống như ý nghĩa của tên ngôi đền đó.”

Trong chuyến thăm chùa, ông Mattis cùng phái đoàn tháp tùng đã lưu lại để dùng trà với các sư.

________________
Xin ông HS và qúy vị bấm vao link nay để xem video ông Mattis thăm VN.
https://www.voatiengviet.com/a/4225226.html

Thưa ông HS,
Theo Lm Giuse Nguyễn Ngọc Bích DCCT giải đáp dưới đây, ông James Mattis dường như đã bỏ đạo Thiên Chúa hay ít nhất phe lờ lời Chúa nói dưới đây nên rất trang nghiêm dâng hương trước bàn thờ Phật.

Thắc Mắc Quanh Bàn Thờ Gia Tiên của người Công giáo.
Lm Giuse Nguyễn Ngọc Bích DCCT giải đáp
http://www.mynghehaiminh.vn/chuyen-san/phong-thuy/15/thac-mac-quanh-ban-tho-gia-tien-cua-nguoi-cong-giao
Điều 2) Trái lại, vì có nhiệm vụ bảo vệ đức tin Công Giáo được tinh tuyền, Giáo Hội không thể chấp nhận cho người giáo hữu có những hành vi cử chỉ, hoặc tự nó, hoặc do hoàn cảnh có tính cách tôn giáo trái với giáo lý mình dạy.

Vì thế, các việc làm có tính cách tôn giáo không phù hợp với giáo lý Công Giáo (như bất cứ lễ nghi nào biểu lộ lòng phục tùng và sự lệ thuộc của mình đối với một thụ tạo nào như là đối với Thiên Chúa), hay những việc dị đoan rõ rệt (như đốt vàng mã), hoặc cử hành ở những nơi dành riêng cho việc tế tự... thì giáo hữu không được thi hành và tham dự. Trong trường hợp bất đắc dĩ, chỉ được hiện diện một cách thụ động như đã ấn định trong giáo luật, khoản 1258 (GL 1917).
Và gặp ông “Chúa” GHEN TUÔNG như dưới đây thì chỉ có chết.
Xuất Hành 34:13-14
http://www.chungnhanduckito.net/kinhthanh/cuu%20uoc.htm
13 Trái lại, bàn thờ của chúng, phải phá huỷ, trụ đá của chúng, phải đập tan, cột thờ của chúng, phải chặt đi.14 Vậy ngươi không được phủ phục trước một thần nào khác, vì ĐỨC CHÚA mang danh là Đấng ghen tương, Người là một Vị Thần ghen tương.

Về đoạn tô xanh lá cây trong thư của ông HS phía dưới.
Thưa ông HS,
Về bản chất:

1. Chùa Trấn Quốc:

Chỉ cần đọc tên “Chùa Trấn Quốc" là đã mường tượng được mối quan hệ giữa Phật Giáo và đất nước Việt Nam trong việc bảo vệ đất nước đặc biệt với các mối đe dọa từ phương Bắc.

Chùa Trấn Quốc.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Chùa_Trấn_Quốc
Theo Từ điển di tích văn hóa Việt Nam (Hà Nội, 1993), thì chùa Trấn Quốc nguyên là chùa Khai Quốc, dựng từ thời Tiền Lý (Lý Nam Đế, 541-547), tại thôn Y Hoa, gần bờ sông Hồng. Đến đời Lê Trung Hưng (1615), chùa được dời vào trong đê Yên Phụ, dựng trên nền cũ cung Thúy Hoa (thời nhà Lý) và điện Hàn Nguyên (thời nhà Trần). Trong các năm 1624, 1628 và 1639, chùa tiếp tục được trùng tu, mở rộng. Trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính đã soạn bài văn bia dựng ở chùa vào năm 1639 về công việc tôn tạo này. Đầu đời nhà Nguyễn, chùa lại được trùng tu, đúc chuông, đắp tượng. Năm 1821, vua Minh Mạng đến thăm chùa, ban 20 lạng bạc để tu sửa. Năm 1842, vua Thiệu Trị đến thăm chùa, ban 1 đồng tiền vàng lớn và 200 quan tiền, cho đổi tên chùa là Trấn Bắc. Nhưng tên chùa Trấn Quốc có từ đời vua Lê Hy Tông đã được nhân dân quen gọi cho đến ngày nay.

2. Nhà thờ Chánh Tòa Hà Nội.
Nhà thờ Lớn Hà Nội - https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhà_thờ_Lớn_Hà_Nội
Lịch sử
Khu đất
Paul-François Puginier

Theo một số tài liệu lịch sử như sách của Louvet "La vie de Mgr. Puginier", tiểu thuyết lịch sử "Bóng nước Hồ Gươm" của Chu Thiên, các tài liệu trong Văn khố Hội Thừa sai Paris (M.E.P.) … thì khu đất này xưa kia là khu đất của Báo Thiên Tự (Chùa tháp Báo Thiên) được xây dựng từ đời Nhà Lý. Đây là một ngôi quốc tự nổi tiếng của kinh đô Đại Việt trong suốt các triều đại từ Lý-Trần. Đến thời Lê – Nguyễn, đây vẫn là nơi diễn ra các nghi lễ Phật giáo cầu cho quốc thái dân an...

Theo Bùi Thiết trong Tự điển Hà Nội địa danh, chùa Báo Thiên đến cuối thế kỷ 18 đã bị phá hủy và nền chùa cũ trở thành đất họp chợ trước khi chuyển giao cho nhà thờ[1]. Còn ông Thống sứ Bắc Kỳ Raoul Bonnal, người chứng kiến việc chuyển giao khu đất, đã viết trong cuốn Au Tonkin rằng Tổng đốc Nguyễn Hữu Độ đã cố gắng lấy lòng Giám mục bằng cách lấy lý do ngôi chùa đã đổ nát và không tìm thấy hậu duệ của người thành lập ngôi chùa nên đã cho phá sập và chuyển nhượng khu đất cho nhà thờ[2]. Tuy nhiên, trên thực tế, theo tài liệu của André Masson thì khu vực Nhà thờ thuộc trong khuôn viên của chùa Báo Thiên. Theo sách Từ điển Đường Phố Hà Nội của Đại Học Hà Nội xuất bản viết rõ: "Nền nhà thờ hiện nay nguyên là nền đất chùa Báo Thiên rất nổi tiếng, ở đây còn có một tháp gọi là tháp Báo Thiên".[3]

3. Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn -
https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhà_thờ_chính_tòa_Đức_Bà_Sài_Gòn
Lịch sử
Nhà thờ đầu tiên
Ngay sau khi chiếm Sài Gòn, Pháp đã cho lập nhà thờ để làm nơi cử hành Thánh Lễ cho người theo đạo Công giáo. Ngôi nhà thờ đầu tiên được lập ở đường Số 5 (nay là đường Ngô Đức Kế).. Đây vốn là một ngôi chùa nhỏ của người Việt bị bỏ hoang do chiến cuộc, Linh mục Lefebvre đã tu sửa ngôi chùa này thành nhà thờ. Vì nhà thờ đầu tiên đó quá nhỏ nên vào năm 1863, Đô đốc Bonard đã quyết định cho khởi công xây dựng ở nơi khác một nhà thờ khác bằng gỗ bên bờ "Kinh Lớn" (còn gọi là kinh Charner, địa điểm là trụ sở Tòa Tạp Tụng thời Việt Nam Cộng hòa). Cố đạo Lefebvre tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ vào ngày 28 tháng 3 năm 1863. Nhà thờ được dựng bằng gỗ, hoàn thành vào năm 1865, ban đầu gọi là Nhà thờ Saigon. Về sau, do nhà thờ gỗ này bị hư hại nhiều vì mối mọt, các buổi lễ được tổ chức trong phòng khánh tiết của Dinh Thống Đốc cũ, về sau cải thành trường học Lasan Taberd, cho đến khi nhà thờ lớn xây xong.Thưa ông HS, sau khi đọc lịch sử thành lập nhà thờ “Chánh Tòa Hà Nội” và nhà thờ “Đức Bà” ở TP HCM, Saigon cũ ở trên, ông có thấy Nhục Nhã, Xấu Hổ Không? đó là lịch sử CƯỚP ĐẤT, CƯỚP CHÙA của Catô Rô-Ma Giáo Việt Nam nói chung của con chiên Nguyễn Hữu Độ và Qụa Đen Lefebvre nói riêng. Nêu Giáo Hội Catô Rô-Ma Giáo “Công Giáo” Việt Nam CÒN CHÚT ÍT LIÊM SỈ thì nên trả lại những đất đai ĂN CƯỚP đó cho PHẬT GIÁO. Hay ít nhất một lời xin lỗi.

Đạo Catô Rô-ma Giáo ở VN có lịch sử gắn liền với THỰC DÂN PHÁP, nó là biểu tượng của thời Thực Dân Pháp Đô Hộ Việt Nam.

Bản Chất Của Nhà Thờ làm gì có liên quan đến việc bảo vệ đất nước và lãnh thổ của Việt Nam, hay chống ngoại xâm đặc biệt là mối đe dọa từ phương Bắc. Người Mỹ đã khôn ngoan nên tránh né không thăm viếng hai nhà thờ đó thưa ông HS. Đi tham quan nhà thờ Catô Rô-ma Giáo để đưa thông điệp “Nước Mỹ sẽ đồng hành, sát cánh với “chiên” có thành tích Cướp Đất, Việt Gian Bán Nước khi đang muốn hợp tác với VN chống lại sự bành trướng của Tầu?

Ri Nguyễn
__________________
2018-01-28 7:10 GMT+11:00 :

Ai bảo người Mỹ dại?

Trước đây khi tổng thống Trump đến Việt Nam, ông đã gởi một thông điệp đến toàn dân Việt Nam qua tấm gương oai hùng của hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị đã xả thân mình, đứng lên đánh đuổi giặc Tàu xâm lăng đất nuóc của hai bà. Đó là một thông điệp gởi đến gần 100 triệu người dân trong nước.
Hôm nay, đến ngài bộ trưởng quốc phòng James Mattis Hoa Kỳ, dù là một tín hữu Thiên Chúa Giáo, ông đã lặn lội đến chùa Trấn Quốc, đốt nến dâng hương (nhưng không biết ông có niệm Phật hay không). Lại một lần nữa người Mỹ ưu ái với nguòi Phật tử Việt Nam khi lựa ngôi chùa mang tên "Trấn Quốc" như là nhắc nhở riêng cho người con Phật đừng quên công việc giử nước, phải chăng người Mỹ cứ tưởng người con Phật Việt Nam chống quên lắm sao?

Đúng ra, nếu ông James Mattis tin những gì các ông chống Thiên Chúa giáo nói rằng là:
"Đạo Phật dính liền với HỒN Dân Tộc Việt. Những tu sĩ Phật Giáo, trong thời đất nước bị ngoại xâm, đã tạm rời chùa chiền, cùng dân tộc chiến đấu.
Ngược lại, những linh mục Ca Tô và các con chiên của họ đã từng là đày tớ, tay sai, chó săn cho Thực Dân Pháp. Hành động phản quốc của những người nầy là một vết nhơ và gây ra hận thù và chia rẽ trong Người Việt, cho đến ngày hôm nay, bởi vì họ lại hống hách trong triều đại của 2 con chiên Diệm và Thiệu",
vậy thì ông Bộ trưởng QP phải vào nhà thờ Đức Bà ở Sài gòn hay nhà thờ Chánh tòa ở Hà Nội, như là biểu lộ một thông điệp để gởi tới người Công giáo Việt Nam phải lo nhớ chuyện "trân quốc" "vì bọn Công giáo mới chính là tay sai chó săn cho thực dân Pháp, là phản quốc, không chịu trấn quốc"... mới là hợp lý. Nhưng người Mỹ đã làm ngược lại, làm chuyện không hợp lý, không đúng chỗ, không đúng người. Ai bảo là người Mỹ hời hợt? Người Mỹ đã đi con đường tới vùng sâu, vùng xa (VC thường dùng) nhưng người ta lại không ngờ tới. Vậy người Mỹ dại hay khôn?

HS
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>