●   Bản rời    

Những lá thư mạ lỵ tôn giáo

LTS: Khi một người nêu ra những sự thật rõ ràng hoặc có chứng cớ đã từng được ông bố để mọi người thấy những việc xấu bị che đậy dưới lớp sơn đẹp đẽ của một thế lực tôn giáo, và tố cáo kẻ gian, thì điều đó không phải là mạ lỵ tôn giáo. Nhưng khi một người chỉ dùng những lời thô bỉ gán vào tên của một người để ngày ngày gửi đi gửi lại ra công chúng thì đó là việc mạ lỵ cá nhân với sự cố ý, do đó cần lên án. Bạn đọc có thể tự phê phán đó là loại thư nào trong những lá thư dưới đây. (SH)

----------
From: D Nguyen
Sent: Monday, January 7, 2013 10:18 AM
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] Trương Minh Sơn = con chiên gian thì có chứ làm gì có chuyện: "Phật tử gian Trần Quang Diệu"?

Kính thưa Ông minhsontruong (Truong Minh Son)

1/- Tôi phản đối ông minhsontruong đã mạo danh Phật để bôi bác " Phật " và Phật tử :
(trích) (coi hình Đức Phật và lời lẽ mất dạy của minhsontruong trong hình mà minhsontruong post lên , email từ minhsontruong)

" Ôi ! Phật tử của ta sao thô bỉ và ghê tởm đến như vậy ư ! Xin tạ lỗi cùng quí vị ! Chúng đã bôi phân lên mặt ta đó !" (... ....) (hết trích)

Người Phật Tử : không bao giờ dám mạo danh Phật, để nói lời gì? hay làm gì ? (không đích thật là lời Phật dạy hay trích từ kinh Phật).

Người Phật Tử được dạy là : Nhận Pháp bất nhận Tăng = cũng có nghĩa là : nếu Tăng / Sư / giãng bậy , nói bậy , làm bậy ... thì người Phật Tử sẽ không vì thấy người đó là Tăng / Sư mà nghe theo một cách mù quáng .

Khác xa với những tên Việt gian làm tay say bán nước = nhận giặc (Pháp) làm Cha , nhận kẻ ngoại tộc làm Tổ Tiên , và tự hạ tư cách của mình, thay gì là con người , thị tự nhận là xúc vật = con " Chiên " = con Trừu = con Cừu ! Đã thế, cho tới thời đại này, mà còn có kẻ rất hãnh diện mà " Cám Ơn THỰC DÂN PHÁP ' !
Thiết nghĩ cá nhân làm gì , nói gì ... thì cứ nói thẳng là : Tôi nói, hay chúng ta nên làm như thế này ... Chứ đừng mạo danh Chúa / Phật / hay bất kỳ ai!

2/- Còn nói về Tư cách , cụ thể là văn phong ?
Ông minhsontruong = TMS , hãy tự đọc lại lời lẽ của mình (TMS) đi !
Cá nhân Tôi nhận định rằng : Ông TMS đã mạo danh Phật , bịa chuyện , bôi bác ... một cách thô tục , thô bỉ ,mất dạy !

3/- Nếu ông Trần Quang Diệu có trích Thánh Kinh ,các tài liệu có liên quan tới đạo Thiên Chúa , ngay cả lời xin lỗi của Đức Giáo Hoàng, để chỉ ra những sai trái , hay muốn nói lên những gì cá nhân TQD muốn nói .

Thì xin quí vị , hãy phãn biện một cách đúng đắn = đúng " Chủ Đề " .
Đừng lấy nón cối hay CS ra mà đánh trống lãng (lạc đề) . Quí vị nào muốn viết về CS hay chữi CS .v.v... thì hãy viết riêng ở một cột khác / chủ đề khác.
Nếu có muốn viết theo kiểu " đối chiếu " , tức là dùng " Phật / Tăng / Sư / để phản bác ,phãn biện , thì xin hãy viết có sách mách có chứng , phải trích hay trình tài liệu có giá trị lịch sử , hoặc hiện đại , một cách trung thực . (Mạo danh = mạo Phạm / bịa chuyện , viết bậy = ngụy tạo chứng từ ) .
Cá nhân tôi nghĩ rằng : bất kỳ tài liệu chân thật nào ? dù là liên quan đến Phật Giáo / Công Giáo / Tin Lành / .v.v... cũng đều có giá trị hữu ích cho kiến thức và tư duy của từng cá nhân. vì lý do kỹ thuật , đoạn cuối có hiện tượng mất chữ loạn xạ ! xin bổ túc đoạn văn cuối là :

Cá nhân tôi nghĩ rằng : bất kỳ tài liệu chân thật nào ? dù là liên quan đến Phật Giáo / Công Giáo / Tin Lành / .v.v... cũng đều có giá trị hữu ích cho kiến thức và tư duy của từng cá nhân .

--------------
From: tranquangdieu
Date: Mon, 7 Jan 2013 11:26:39 +0700
Subject: [ChinhNghiaViet] Trương Minh Sơn = con chiên gian thì có chứ làm gì có chuyện: "Phật tử gian Trần Quang Diệu"?

Ông Hồ ông Diệm gì thì cũng đều có người chửi rủa. Rồi ông Diệm ông Hồ gì lại cũng có người cúng giỗ hằng năm. Đó là một thực tế.

Thậm chí cái ông Dê Xu mà các giáo sĩ hậu duệ của ổng đã từng chà đạp quê hương VN song cùng với gót giày đinh của giặc Pháp, nhưng vẫn xảy ra những "thần dân của thành Rome" cướp chùa xây nhà thờ đặng mà cúng tế ông Dê Xu đó.

Còn chủ nhân của ngôi chùa Đại Nam Quốc Tự thì như tôi đã nói họ thờ ai là quyền của người ta. Tôi không biết.

Khung cảnh thờ ở đấy, chủ nhân họ quyết định đặt định theo ý muốn của họ từ trên cao xuôi xuống, người ta thấy theo thự tự: Phật Thích Ca; Vua Hùng của VN và; ông Hồ Chí Minh ở vị trí thấp hơn hai vị trí trên: Vua Hùng, Phật Thích Ca.

Nếu có một ngày "đẹp trời", giặc, và lũ con chiên "thần dân của thành Rome" có muốn phá sập, san bằng Đại Nam Quốc Tự như cướp chiếm Chùa và Tháp Báo Thiên để xây Bộ Ngoại Giáo (Tòa Khâm Sứ), Nhà Thờ Chánh Tòa để thờ ông Dê Xu thì cứ nuôi mộng sẵn đi chừ đừng có lôi tôi vào "sự" mà khỉ chuyện quàng xiên.

Lũ con chiên cứ tưởng đâu một khi chỗ nào có dính dự đến ông Hồ thì không ai dám hó hé? Xưa rồi diễm! Cái nào thì cứ ra vế nấy mà thôi. Muốn thắc mắc vì sao chủ nhân Đại Nam Quốc Tự thờ ông Hồ Chí Minh nơi đó thì cứ liên lạc mà hỏi họ. Không mắc mớ chi đến tôi.

Trần Quang Diệu

-------------
From: minhson truong
Sent: Sunday, January 6, 2013 6:43 PM
Subject: Phật tử gian Trần Quang Diệu

Người xây chùa "Đại Nam Quốc Tự" hẳn không phải là người Tin Lành mà là người Phật Tử. Một Phật tử với niềm tin sắc son vào Phật mà lại đem Phật trộn chung với tên sát nhân Hồ Chí Minh hôi hơn cứt thì chứng minh rằng Phật tử này chẳng biết tôn trọng Đức Phật chút nào, ngược lại gián tiếp phỉ báng Ngài. Phật tử kiểu này là mất dạy.

(hình - SH kiểm duyệt)

Tên Trần Quang Diệu chắc cũng thuộc loại Phật tử như thế này, hèn chi mà hắn cứ chai mặt mang danh Phật tử để phóng uế liên miên trên mạng khiến Đức Phật phải xấu hổ.

(hình - SH kiểm duyệt)

Đạo hạnh kiểu nặc nô như vậy hèn chi Phật Giáo càng ngày càng phàm tục. Ta đây tuy không theo Phật Giáo nhưng rất biết kính trọng Đức Phật hơn thằng "Phật tử gian" Trần Quang Diệu rất nhiều, thằng Diệu chuyên bôi lọ lên mặt Đức Phật bằng những hành động quỷ ma cũa hắn như phỉ báng tôn giáo khác, đưa hình khiêu dâm lên mạng, tôn vinh những thằng phản bội đạo, hắn là "Phật tử gian" cho nên rất sùng bái những thằng giáo gian ...!

Đó đây


2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức

2018-05-17 - Mới nhất | vụ Đức Chúa Trời ở Ngọc Lặc và thành phố Thanh Hóa -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - Ngày 8 tháng 5 năm 1963 chỉ là giọt nước tràn ly - Hãy xem những thủ đoạn trước đó - Trần Quang Diệu -

● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>