●   Bản rời    

Những lá thư mạ lỵ tôn giáo

LTS: Khi một người nêu ra những sự thật rõ ràng hoặc có chứng cớ đã từng được ông bố để mọi người thấy những việc xấu bị che đậy dưới lớp sơn đẹp đẽ của một thế lực tôn giáo, và tố cáo kẻ gian, thì điều đó không phải là mạ lỵ tôn giáo. Nhưng khi một người chỉ dùng những lời thô bỉ gán vào tên của một người để ngày ngày gửi đi gửi lại ra công chúng thì đó là việc mạ lỵ cá nhân với sự cố ý, do đó cần lên án. Bạn đọc có thể tự phê phán đó là loại thư nào trong những lá thư dưới đây. (SH)

----------
From: D Nguyen
Sent: Monday, January 7, 2013 10:18 AM
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] Trương Minh Sơn = con chiên gian thì có chứ làm gì có chuyện: "Phật tử gian Trần Quang Diệu"?

Kính thưa Ông minhsontruong (Truong Minh Son)

1/- Tôi phản đối ông minhsontruong đã mạo danh Phật để bôi bác " Phật " và Phật tử :
(trích) (coi hình Đức Phật và lời lẽ mất dạy của minhsontruong trong hình mà minhsontruong post lên , email từ minhsontruong)

" Ôi ! Phật tử của ta sao thô bỉ và ghê tởm đến như vậy ư ! Xin tạ lỗi cùng quí vị ! Chúng đã bôi phân lên mặt ta đó !" (... ....) (hết trích)

Người Phật Tử : không bao giờ dám mạo danh Phật, để nói lời gì? hay làm gì ? (không đích thật là lời Phật dạy hay trích từ kinh Phật).

Người Phật Tử được dạy là : Nhận Pháp bất nhận Tăng = cũng có nghĩa là : nếu Tăng / Sư / giãng bậy , nói bậy , làm bậy ... thì người Phật Tử sẽ không vì thấy người đó là Tăng / Sư mà nghe theo một cách mù quáng .

Khác xa với những tên Việt gian làm tay say bán nước = nhận giặc (Pháp) làm Cha , nhận kẻ ngoại tộc làm Tổ Tiên , và tự hạ tư cách của mình, thay gì là con người , thị tự nhận là xúc vật = con " Chiên " = con Trừu = con Cừu ! Đã thế, cho tới thời đại này, mà còn có kẻ rất hãnh diện mà " Cám Ơn THỰC DÂN PHÁP ' !
Thiết nghĩ cá nhân làm gì , nói gì ... thì cứ nói thẳng là : Tôi nói, hay chúng ta nên làm như thế này ... Chứ đừng mạo danh Chúa / Phật / hay bất kỳ ai!

2/- Còn nói về Tư cách , cụ thể là văn phong ?
Ông minhsontruong = TMS , hãy tự đọc lại lời lẽ của mình (TMS) đi !
Cá nhân Tôi nhận định rằng : Ông TMS đã mạo danh Phật , bịa chuyện , bôi bác ... một cách thô tục , thô bỉ ,mất dạy !

3/- Nếu ông Trần Quang Diệu có trích Thánh Kinh ,các tài liệu có liên quan tới đạo Thiên Chúa , ngay cả lời xin lỗi của Đức Giáo Hoàng, để chỉ ra những sai trái , hay muốn nói lên những gì cá nhân TQD muốn nói .

Thì xin quí vị , hãy phãn biện một cách đúng đắn = đúng " Chủ Đề " .
Đừng lấy nón cối hay CS ra mà đánh trống lãng (lạc đề) . Quí vị nào muốn viết về CS hay chữi CS .v.v... thì hãy viết riêng ở một cột khác / chủ đề khác.
Nếu có muốn viết theo kiểu " đối chiếu " , tức là dùng " Phật / Tăng / Sư / để phản bác ,phãn biện , thì xin hãy viết có sách mách có chứng , phải trích hay trình tài liệu có giá trị lịch sử , hoặc hiện đại , một cách trung thực . (Mạo danh = mạo Phạm / bịa chuyện , viết bậy = ngụy tạo chứng từ ) .
Cá nhân tôi nghĩ rằng : bất kỳ tài liệu chân thật nào ? dù là liên quan đến Phật Giáo / Công Giáo / Tin Lành / .v.v... cũng đều có giá trị hữu ích cho kiến thức và tư duy của từng cá nhân. vì lý do kỹ thuật , đoạn cuối có hiện tượng mất chữ loạn xạ ! xin bổ túc đoạn văn cuối là :

Cá nhân tôi nghĩ rằng : bất kỳ tài liệu chân thật nào ? dù là liên quan đến Phật Giáo / Công Giáo / Tin Lành / .v.v... cũng đều có giá trị hữu ích cho kiến thức và tư duy của từng cá nhân .

--------------
From: tranquangdieu
Date: Mon, 7 Jan 2013 11:26:39 +0700
Subject: [ChinhNghiaViet] Trương Minh Sơn = con chiên gian thì có chứ làm gì có chuyện: "Phật tử gian Trần Quang Diệu"?

Ông Hồ ông Diệm gì thì cũng đều có người chửi rủa. Rồi ông Diệm ông Hồ gì lại cũng có người cúng giỗ hằng năm. Đó là một thực tế.

Thậm chí cái ông Dê Xu mà các giáo sĩ hậu duệ của ổng đã từng chà đạp quê hương VN song cùng với gót giày đinh của giặc Pháp, nhưng vẫn xảy ra những "thần dân của thành Rome" cướp chùa xây nhà thờ đặng mà cúng tế ông Dê Xu đó.

Còn chủ nhân của ngôi chùa Đại Nam Quốc Tự thì như tôi đã nói họ thờ ai là quyền của người ta. Tôi không biết.

Khung cảnh thờ ở đấy, chủ nhân họ quyết định đặt định theo ý muốn của họ từ trên cao xuôi xuống, người ta thấy theo thự tự: Phật Thích Ca; Vua Hùng của VN và; ông Hồ Chí Minh ở vị trí thấp hơn hai vị trí trên: Vua Hùng, Phật Thích Ca.

Nếu có một ngày "đẹp trời", giặc, và lũ con chiên "thần dân của thành Rome" có muốn phá sập, san bằng Đại Nam Quốc Tự như cướp chiếm Chùa và Tháp Báo Thiên để xây Bộ Ngoại Giáo (Tòa Khâm Sứ), Nhà Thờ Chánh Tòa để thờ ông Dê Xu thì cứ nuôi mộng sẵn đi chừ đừng có lôi tôi vào "sự" mà khỉ chuyện quàng xiên.

Lũ con chiên cứ tưởng đâu một khi chỗ nào có dính dự đến ông Hồ thì không ai dám hó hé? Xưa rồi diễm! Cái nào thì cứ ra vế nấy mà thôi. Muốn thắc mắc vì sao chủ nhân Đại Nam Quốc Tự thờ ông Hồ Chí Minh nơi đó thì cứ liên lạc mà hỏi họ. Không mắc mớ chi đến tôi.

Trần Quang Diệu

-------------
From: minhson truong
Sent: Sunday, January 6, 2013 6:43 PM
Subject: Phật tử gian Trần Quang Diệu

Người xây chùa "Đại Nam Quốc Tự" hẳn không phải là người Tin Lành mà là người Phật Tử. Một Phật tử với niềm tin sắc son vào Phật mà lại đem Phật trộn chung với tên sát nhân Hồ Chí Minh hôi hơn cứt thì chứng minh rằng Phật tử này chẳng biết tôn trọng Đức Phật chút nào, ngược lại gián tiếp phỉ báng Ngài. Phật tử kiểu này là mất dạy.

(hình - SH kiểm duyệt)

Tên Trần Quang Diệu chắc cũng thuộc loại Phật tử như thế này, hèn chi mà hắn cứ chai mặt mang danh Phật tử để phóng uế liên miên trên mạng khiến Đức Phật phải xấu hổ.

(hình - SH kiểm duyệt)

Đạo hạnh kiểu nặc nô như vậy hèn chi Phật Giáo càng ngày càng phàm tục. Ta đây tuy không theo Phật Giáo nhưng rất biết kính trọng Đức Phật hơn thằng "Phật tử gian" Trần Quang Diệu rất nhiều, thằng Diệu chuyên bôi lọ lên mặt Đức Phật bằng những hành động quỷ ma cũa hắn như phỉ báng tôn giáo khác, đưa hình khiêu dâm lên mạng, tôn vinh những thằng phản bội đạo, hắn là "Phật tử gian" cho nên rất sùng bái những thằng giáo gian ...!

Đó đây


2018-10-20 - Người Việt đầu tiên được làm MC Lễ Quốc Khánh Đài Loan 2018 -

2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>