●   Bản rời    

Mục sư: Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai không phải con cháu của Adam mà là con

012/12/25 minhson truong

(Tôi, Trương minh Sơn, đã đánh máy lại bài của Mục sư Nguyễn Quang Minh bằng chữ Việt có dấu để bà con đọc và hiểu ông này tuyên truyền những gì, tôi có thêm vào ý kiến của mình ở những đoạn thiếu lý lẽ. Xin bà con thông cảm cho !)


Thưa bạn

Tôi là mục sư Nguyễn quang Minh không hề nhớ có nói với bạn hay bất ai rằng 85% sách Cựu Ước là viết sai. Kinh Thánh chính ra phải gọi là Sách Cách Trí vì nó không có gì là Kinh, mà cũng không có gì là Thánh cả. Nó chỉ là một cuốn lịch sử của nhân loại thời tiền sử, của dân Do Thái thời lập quốc và của một bậc thánh hiền người Do Thái có tên là Giêsu mà thôi. (1)

Thiện ác là do lòng người quyết định chớ không phải của Chúa Trời nếu tin là có Chúa Trời.
Nếu ta tin nổi chuyện tạo sinh ra nhân loại của Kinh Thánh thì Chúa Trời đã cho chúng sanh loài người món quà lớn nhất là quyền được tự do, tự do chọn sống trong u mê hoặc chết, nhưng mở mắt và nhận biết được thiện và ác.
Được mở mắt như Thượng Đế, Chúa Trời cũng phân biệt được thiện ác vậy.
Sở dĩ Chúa Trời ra lịnh tiêu diệt sạch một nhóm sắc dân nào đó là vì đó là con cháu của một loài ma quỷ nguyên là thiên sứ trên trời đã xuống địa cầu lấy phụ nữ của loài người và sanh con đẻ cái. Nên con cháu của sự kết hợp, giao hợp giữa quỷ và người này đã cho ra đời một loài con lai vừa mang máu quỷ ma và mang máu nhân loại nữa. Và Chúa Trời chỉ cho bọn con lai này sống được 120 năm mà thôi. (2)
Bạn hãy tìm đọc việc này nơi chương 6 của sách Sáng Thế Ký có ghi rõ ràng, nhưng giới tôn giáo đã im lặng không dám giảng nghĩa trong mấy ngàn năm nay (3).
Nhưng nay khảo cổ mới đào lên được một kinh của thiên nhân tên là Henoc, người của thời tiền sử, từng lên trời 300 năm (do Cựu Ước ghi chép như vậy) (4) và ông đã giải nghĩa rõ ràng hơn chương 6 bằng sách của ông nơi chương 7, ông cho biết bọn thiên sứ bị sa đoạ này khi xuống địa cầu đã dạy cho chúng sinh những kỷ thuật như chiến tranh, sửa sắc đẹp, trồng tỉa, bùa phép ... và sau đó chúng sanh ra bọn con lai của 2 dòng máu, đã trở nên gian ác (ăn thịt lẫn nhau) nên Chúa Trời đã hủy diẹt hết bằng trận hồng thủy là vì vậy.
Cho nên khi Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai còn sống sót lại (5) thì không phải là loài người bình thường con cháu của Adam (6) mà là con cháu của Cain có cha là từ các thiên sứ bị sa đọa, đã tìm cách giao hợp với Evà (7) là phụ nữ của loài người để gieo cho được dòng máu mang nọc độc của mình vào dòng máu trong sạch từ Chúa Trời. Từ lâu ta hiểu lầm đó là ăn trái cấm, do con rắn dụ dỗ , Nên chuyện ăn trái cấm chỉ là chuyện hình bóng mà thôi. Nó giải nghĩa đó là các thiên sứ đã bỏ thiên đàng xuống địa cầu để tị nạn vì cuộc nổi dậy của chúng định đảo chánh chính phủ của Chúa Trời đã bị thất bại.

Nếu bạn theo dõi một phong trào truyền hình Mỹ từ vài năm nay trên các đài khoa học như History, Science, Discovery ... bạn sẽ thấy hằng đêm các ngành khoa học như khảo cổ, sử ký, quang tuyến thiên văn, điện tử, vật lý, hóa học ... đang khám phá rất nhiều điều bí ẩn ghi chép trong Kinh Thánh của Công Giáo và Do Thái giáo, cả Hồi giáo nữa, vì Do Thái Giáo và Hồi Giáo có cùng một ông tổ, một cha chung là Abraham. Khoa học ngày nay mở mắt cho chúng ta hiểu nhiều bí ẩn trong Kinh Thánh mà mấy ngàn năm nay ta phải dùng đúc tin để tin mà thôi. Nay thiên văn cho thấy không phải chỉ có ta và Chúa Trời tranh chấp với nhau mà trong tranh chấp này có cả quỷ Satan đâm thọc nữa. Xưa ta chỉ biết ma quỷ chỉ ra từ hỏa ngục mà thôi, nhưng nay ta biết chúng là những người máy rôbô (8) trên không gian vũ trụ đã từng đánh giặc với Chúa Trời (cũng là một người không gian siêu việt) nhưng quyến năng hơn ma quỷ nhiều và đã gởi tướng lãnh đại tài là Đức Jesus và cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này. (9)
Nói tóm lại là Chúa Trời đã cho nhân loại chúng ta dòng máu quý báu của Ngài từ vũ trụ đem xuống cho chúng ta qua hơi thở Ngài thổi vào lỗ mũi của Adam. Satan đã tìm cách cướp dòng máu này qua sự thụ thai của mẹ nhân loại là bà Eva (10), vì vậy mà Ngài hủy diệt hết bất cứ hình hài nào mang dòng máu của quỷ Satan, chớ Ngài không có ý tiêu diệt dòng máu mang DNA của Ngài mang gene hay máu huyết Ngài.
vì vậy mà phương thức cứu độ chúng sinh của Chúa Trời là Dỉ Độc Trù Độc, là lấy nước chữa cháy, là lấy sạch rửa dơ, tất cả đều bằng phương thức rất vật lý (11) , nhưng vì khoa học ta hiểu còn quá giới hạn, cần thêm vài thế kỷ nữa chúng ta sẽ bớt đi sự mê tín của tôn giáo và tín ngưởng.

Thần học gia NGUYEN QUANG MINH
kiêm khoa học gia kinh thánh.
24-12-2012
----
Lời bình của minhson truong, người thêm dấu:
(1) lời bàn: Cựu Ước không nói về lịch sử của Đức Giêsu mà chỉ nói về sự sẽ có một đấng Messiah đến cứu nhân loại
(2) vậy hiện nay nhân loại chỉ sống 120 tuổi có nghĩa là nhân loại đều là bọn con lai của quỷ chăng ?
(3) có thật không đây ? Quả thật rất nhiều nhà thần học đã nghiên cứu chuyện này nhưng họ không khẳng định được sự kiện.
(4) ở đoạn nào trong Cựu Ước xin cho biết
(5) tức là bọn chết yểu 120 tuổi bị triệt hết rồi, chỉ còn lại những nguời trường thọ thôi, tại sao giờ đây loài người, con cái của Seth (thọ 912 tuổi, con út của Adam) vẫn phải bị hạn chế tuổi thọ chỉ 120 năm ?
(6) phải nói là của Seth
(7) ?- làm sao mà lủ cháu chắt của Eva lại giao hợp được với bà nội, bà cố Eva của chúng ?
(8) tại sao lại không phải là một giống người thông minh mà phải là robot ?
(9) đã nói đến quân sự như là tướng lãnh đại tài và cơ binh thì ít nhất phải diển tả cho thấy những cuộc "hành quân" của họ xảy ra ở đâu trên trái đất và như thế nào để có bằbg chứng chứ ? Chúng ta chỉ nghe Đức Giêsu nói rằng "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu Nước tôi thuộc về thế gian này, thuộc hạ của tôi đã chiến đấu không để tôi bị nộp cho người Do-thái. Nhưng thật ra Nước tôi không thuộc chốn này." (Jn 18:36) Khi Ngài đã nói như vậy thì Ngài khẳng định ở trần thế này Ngài cũng chẳng phải là tướng lãnh đại tài, Ngài cũng chẳng có "cơ binh" cũng chẳng có cuộc hành quân diệt địch nào cả. Tại sao lại Mục sư lại quả quyết Ngài là tướng đại tài, lãnh đạo cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này ?
(10) phải nói là các hậu duệ con gái của bà Eva - TMS)
(11)vật lý thì chưa đủ, vì khi mà vũ trụ chưa có vật chất thì vật lý ở đâu để xử dụng ?

-----------------------
Thư liên hệ:
● 2012-12-25 - Hỏi Mục Sư NQ Minh- Bắt chước Chúa Trời - chia gái trinh - có bị tù không? - Nguyễn Sâm -

● 2012-12-25 - MS Nguyễn Quang Minh: “Nó không có gì là KINH, mà cũng không có gì là THÁNH cả.” - Thiện Ác không ph - MS Nguyễn Quang Minh
Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>