●   Bản rời    

Mục sư: Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai không phải con cháu của Adam mà là con

012/12/25 minhson truong

(Tôi, Trương minh Sơn, đã đánh máy lại bài của Mục sư Nguyễn Quang Minh bằng chữ Việt có dấu để bà con đọc và hiểu ông này tuyên truyền những gì, tôi có thêm vào ý kiến của mình ở những đoạn thiếu lý lẽ. Xin bà con thông cảm cho !)


Thưa bạn

Tôi là mục sư Nguyễn quang Minh không hề nhớ có nói với bạn hay bất ai rằng 85% sách Cựu Ước là viết sai. Kinh Thánh chính ra phải gọi là Sách Cách Trí vì nó không có gì là Kinh, mà cũng không có gì là Thánh cả. Nó chỉ là một cuốn lịch sử của nhân loại thời tiền sử, của dân Do Thái thời lập quốc và của một bậc thánh hiền người Do Thái có tên là Giêsu mà thôi. (1)

Thiện ác là do lòng người quyết định chớ không phải của Chúa Trời nếu tin là có Chúa Trời.
Nếu ta tin nổi chuyện tạo sinh ra nhân loại của Kinh Thánh thì Chúa Trời đã cho chúng sanh loài người món quà lớn nhất là quyền được tự do, tự do chọn sống trong u mê hoặc chết, nhưng mở mắt và nhận biết được thiện và ác.
Được mở mắt như Thượng Đế, Chúa Trời cũng phân biệt được thiện ác vậy.
Sở dĩ Chúa Trời ra lịnh tiêu diệt sạch một nhóm sắc dân nào đó là vì đó là con cháu của một loài ma quỷ nguyên là thiên sứ trên trời đã xuống địa cầu lấy phụ nữ của loài người và sanh con đẻ cái. Nên con cháu của sự kết hợp, giao hợp giữa quỷ và người này đã cho ra đời một loài con lai vừa mang máu quỷ ma và mang máu nhân loại nữa. Và Chúa Trời chỉ cho bọn con lai này sống được 120 năm mà thôi. (2)
Bạn hãy tìm đọc việc này nơi chương 6 của sách Sáng Thế Ký có ghi rõ ràng, nhưng giới tôn giáo đã im lặng không dám giảng nghĩa trong mấy ngàn năm nay (3).
Nhưng nay khảo cổ mới đào lên được một kinh của thiên nhân tên là Henoc, người của thời tiền sử, từng lên trời 300 năm (do Cựu Ước ghi chép như vậy) (4) và ông đã giải nghĩa rõ ràng hơn chương 6 bằng sách của ông nơi chương 7, ông cho biết bọn thiên sứ bị sa đoạ này khi xuống địa cầu đã dạy cho chúng sinh những kỷ thuật như chiến tranh, sửa sắc đẹp, trồng tỉa, bùa phép ... và sau đó chúng sanh ra bọn con lai của 2 dòng máu, đã trở nên gian ác (ăn thịt lẫn nhau) nên Chúa Trời đã hủy diẹt hết bằng trận hồng thủy là vì vậy.
Cho nên khi Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai còn sống sót lại (5) thì không phải là loài người bình thường con cháu của Adam (6) mà là con cháu của Cain có cha là từ các thiên sứ bị sa đọa, đã tìm cách giao hợp với Evà (7) là phụ nữ của loài người để gieo cho được dòng máu mang nọc độc của mình vào dòng máu trong sạch từ Chúa Trời. Từ lâu ta hiểu lầm đó là ăn trái cấm, do con rắn dụ dỗ , Nên chuyện ăn trái cấm chỉ là chuyện hình bóng mà thôi. Nó giải nghĩa đó là các thiên sứ đã bỏ thiên đàng xuống địa cầu để tị nạn vì cuộc nổi dậy của chúng định đảo chánh chính phủ của Chúa Trời đã bị thất bại.

Nếu bạn theo dõi một phong trào truyền hình Mỹ từ vài năm nay trên các đài khoa học như History, Science, Discovery ... bạn sẽ thấy hằng đêm các ngành khoa học như khảo cổ, sử ký, quang tuyến thiên văn, điện tử, vật lý, hóa học ... đang khám phá rất nhiều điều bí ẩn ghi chép trong Kinh Thánh của Công Giáo và Do Thái giáo, cả Hồi giáo nữa, vì Do Thái Giáo và Hồi Giáo có cùng một ông tổ, một cha chung là Abraham. Khoa học ngày nay mở mắt cho chúng ta hiểu nhiều bí ẩn trong Kinh Thánh mà mấy ngàn năm nay ta phải dùng đúc tin để tin mà thôi. Nay thiên văn cho thấy không phải chỉ có ta và Chúa Trời tranh chấp với nhau mà trong tranh chấp này có cả quỷ Satan đâm thọc nữa. Xưa ta chỉ biết ma quỷ chỉ ra từ hỏa ngục mà thôi, nhưng nay ta biết chúng là những người máy rôbô (8) trên không gian vũ trụ đã từng đánh giặc với Chúa Trời (cũng là một người không gian siêu việt) nhưng quyến năng hơn ma quỷ nhiều và đã gởi tướng lãnh đại tài là Đức Jesus và cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này. (9)
Nói tóm lại là Chúa Trời đã cho nhân loại chúng ta dòng máu quý báu của Ngài từ vũ trụ đem xuống cho chúng ta qua hơi thở Ngài thổi vào lỗ mũi của Adam. Satan đã tìm cách cướp dòng máu này qua sự thụ thai của mẹ nhân loại là bà Eva (10), vì vậy mà Ngài hủy diệt hết bất cứ hình hài nào mang dòng máu của quỷ Satan, chớ Ngài không có ý tiêu diệt dòng máu mang DNA của Ngài mang gene hay máu huyết Ngài.
vì vậy mà phương thức cứu độ chúng sinh của Chúa Trời là Dỉ Độc Trù Độc, là lấy nước chữa cháy, là lấy sạch rửa dơ, tất cả đều bằng phương thức rất vật lý (11) , nhưng vì khoa học ta hiểu còn quá giới hạn, cần thêm vài thế kỷ nữa chúng ta sẽ bớt đi sự mê tín của tôn giáo và tín ngưởng.

Thần học gia NGUYEN QUANG MINH
kiêm khoa học gia kinh thánh.
24-12-2012
----
Lời bình của minhson truong, người thêm dấu:
(1) lời bàn: Cựu Ước không nói về lịch sử của Đức Giêsu mà chỉ nói về sự sẽ có một đấng Messiah đến cứu nhân loại
(2) vậy hiện nay nhân loại chỉ sống 120 tuổi có nghĩa là nhân loại đều là bọn con lai của quỷ chăng ?
(3) có thật không đây ? Quả thật rất nhiều nhà thần học đã nghiên cứu chuyện này nhưng họ không khẳng định được sự kiện.
(4) ở đoạn nào trong Cựu Ước xin cho biết
(5) tức là bọn chết yểu 120 tuổi bị triệt hết rồi, chỉ còn lại những nguời trường thọ thôi, tại sao giờ đây loài người, con cái của Seth (thọ 912 tuổi, con út của Adam) vẫn phải bị hạn chế tuổi thọ chỉ 120 năm ?
(6) phải nói là của Seth
(7) ?- làm sao mà lủ cháu chắt của Eva lại giao hợp được với bà nội, bà cố Eva của chúng ?
(8) tại sao lại không phải là một giống người thông minh mà phải là robot ?
(9) đã nói đến quân sự như là tướng lãnh đại tài và cơ binh thì ít nhất phải diển tả cho thấy những cuộc "hành quân" của họ xảy ra ở đâu trên trái đất và như thế nào để có bằbg chứng chứ ? Chúng ta chỉ nghe Đức Giêsu nói rằng "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu Nước tôi thuộc về thế gian này, thuộc hạ của tôi đã chiến đấu không để tôi bị nộp cho người Do-thái. Nhưng thật ra Nước tôi không thuộc chốn này." (Jn 18:36) Khi Ngài đã nói như vậy thì Ngài khẳng định ở trần thế này Ngài cũng chẳng phải là tướng lãnh đại tài, Ngài cũng chẳng có "cơ binh" cũng chẳng có cuộc hành quân diệt địch nào cả. Tại sao lại Mục sư lại quả quyết Ngài là tướng đại tài, lãnh đạo cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này ?
(10) phải nói là các hậu duệ con gái của bà Eva - TMS)
(11)vật lý thì chưa đủ, vì khi mà vũ trụ chưa có vật chất thì vật lý ở đâu để xử dụng ?

-----------------------
Thư liên hệ:
● 2012-12-25 - Hỏi Mục Sư NQ Minh- Bắt chước Chúa Trời - chia gái trinh - có bị tù không? - Nguyễn Sâm -

● 2012-12-25 - MS Nguyễn Quang Minh: “Nó không có gì là KINH, mà cũng không có gì là THÁNH cả.” - Thiện Ác không ph - MS Nguyễn Quang Minh
Đó đây


2018-12-17 - Tình yêu bóng đá của người Việt - Sau mỗi chiến thắng của đội tuyển, dòng người lại đổ ra đường chật cứng với cờ đỏ sao vàng và những tiếng reo hò..

2018-12-16 - Mueller vội vả kết án các cộng sự của ô.Trump -không giống như cách đối đãi với các nhân chứng đang hợp tác - cho thấy cuộc điều tra về sự thông đồng với Nga đang kết thúc. Một trong những thành công lớn nhất của Mueller là khả năng khiến các cựu cộng sự của tổng thống phải lật lại và hợp tác với ông.

2018-12-16 - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia dọn rác sau trận đấu tại Mỹ Đình - Trước đó, ông Vũ Đức Đam gây chú ý cho đông đảo cổ động viên trên khán đài B khi xuất hiện với trang phục áo thun đỏ hết sức giản dị, thay vì xuất hiện ở khu vực dành cho VIP trên khán đài A Sau khi kết thúc trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã để lại hình ảnh đẹp khi ông cùng các cộng sự nán lại trên khán đài B để tập trung nhặt rác

2018-12-15 - Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 - Bàn thắng duy nhất của Anh Đức giúp thầy trò Park Hang-seo thắng Malaysia 1-0 ở chung kết lượt về hôm 15/12. Cầu thủ Việt Nam diện đồng phục áo đỏ và mang cờ Tổ quốc sau khi lên ngôi vô địch. GĐCT

2018-12-15 - Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart - Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá từ 2,5-6,3 triệu đồng/sản phẩm.

2018-12-15 - Con gái cựu lính VNCH: Cộng sản lo cho bố mẹ tôi khi họ bị lâm bệnh -

2018-12-14 - Mang Noel vào trường học- UBND Huyện Nhà bè rút công văn của ông Lê Thanh Hải là thỏa hiệp với phản động Lê Văn Sơn, - Do không am hiểu pháp luật nên UBND huyện Nhà Bè đã vội vàng ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải! Thật đáng tiếc, với động tháinhư vậy, từ nay Noel công khai xâm nhập học đường

2018-12-13 - Mang Noel Vào Trường Học Là Vi Phạm Luật Giáo Dục - Kính gửi: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Mấy ngày nay có chuyện Phó phòng Giáo dục huyện Nhà Bè ra Công văn đề nghị các trường không được tổ chức trang trí hang đá, Bị bọn phản động phản ứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải. Với động thái của UBND huyện Nhà Bè, từ nay▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -

● 2018-12-06 - Tổng Giám Mục PARIS Quay Lưng Lại Với Nhân Dân PHÁP. - FB Anh-Tuan LE -

● 2018-12-05 - Michael Flynn đã có 19 buổi khai thật với ban điều tra Mueller - Mike Wilson -

● 2018-12-05 - DVD nâng bi Tổng thống Ngô Đình Diệm thấy mà nổi da gà - Giac Hạnh & PHGV -

● 2018-12-01 - Mỹ không có chính sách đánh đập dân biểu tình, nhưng - Tim Elfrink/ Washington Post -

● 2018-11-30 - Tin Nóng Từ thành phố Houston, Texas Mỹ: Cảnh sát bố ráp “kho dữ liệu bí mật” - Ri Nguyễn -

● 2018-11-30 - Chiêu độc của ông Bob Mueller gỡ thế kìm kẹp, qua mặt D. Trump và Matt Whitaker - Nationalpost.com -

● 2018-11-29 - Giới trẻ Hàn Quốc xuống đường kêu gọi Thống nhất và ủng hộ Kim Jong-un - FB Doan Quang Minh -

● 2018-11-20 - Thư giãn: Phép lạ trên TV - Bố ơi ! sao ông đạo không vào bệnh viện, - Mike Wilson -

● 2018-11-20 - Ủa, xây chùa mà cũng chống nữa bó tay rồi. Đủ hiểu khi còn VNCH thì PG bị kềm kẹp như thế nào - Bạn đọc -

● 2018-11-17 - Nhân đọc bài viết của tác giả Đào Văn Bình 15/11/2018 - Đảng Dân Chủ có cần "trả thù" D. Trump hay kh - Mike Wilson -

● 2018-11-15 - Cùng nhau gọi những ngày lễ hội cuối tháng 12 là "Lễ Hội Mùa Đông" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-11-10 - Bài học bầu cử giữa kỳ 2018 - E.J. Dionne Jr. -

● 2018-11-08 - TT Trump không cho ông Rosenstein lên thay Jeff Sessions (vì ông này chỉ định Ông Mueller điều tra) - Steve Holland &Jeff Mason/ Reuters -

● 2018-11-06 - Thống đốc bang Georgia (CH) ra trò đểu để tranh thắng bầu cử - AP -

● 2018-11-04 - FAKE NEWS giả danh tướng Lương Xuân Việt để ủng hộ cho đảng Cộng Hòa - Diễn Đàn -

● 2018-11-03 - Luật Nhân Quả cho gia tộc Ngô Đình - FB Ngô Mạnh Hùng -

● 2018-11-03 - Đề nghị Phật Giáo cử hành Kỷ Niệm Ngày HT Thích Quảng Đức tự thiêu, 11 tháng 6 mỗi năm. - Diễn Đàn -

● 2018-11-02 - 1.11 là ngày Quốc Khánh thời Đệ Nhị VNCH- Ai đập phá đồ đạc v/p khai thuế của ông Huy Chủ tịch CĐ? - Trần Quang Diệu -

● 2018-10-30 - Nguời Do Thái Bị Giết Ở Mỹ - Người Mỹ Thắp Nến Với Lời Phật Dạy - FB Lê Anh Tuấn -

● 2018-10-30 - Bài ngũ cú tặng ban đại diện cộng đồng NSW nhân ngày giỗ anh em ông Ngô Đình Diệm - Sơn Nguyễn -

● 2018-10-29 - V/V Thông Tư Lên Tiếng Về Việc Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Cố TT Ngô Đình Diệm - -

● 2018-10-29 - Trung với người ác thì ắt là người ác - FB Vo Dong Cung -

● 2018-10-29 - HOAN HÔ SƯ THẦY lên tiếng chống NGỤY SỬ bên ÚC CHÂU - FB Trần Thị Thu Phương -

● 2018-10-28 - Chúng tôi phản đối những kẻ vô ý thức, đã tự ý kêu gọi đồng bào đi đám giỗ tên độc tài Ngô - Sylvia Le -

● 2018-10-28 - Toàn dân Việt Nam kỷ niệm ngày cách mạng 1 tháng 11 năm 1963 thành công - Ri Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 >>>