●   Bản rời    

Mục sư: Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai không phải con cháu của Adam mà là con

012/12/25 minhson truong

(Tôi, Trương minh Sơn, đã đánh máy lại bài của Mục sư Nguyễn Quang Minh bằng chữ Việt có dấu để bà con đọc và hiểu ông này tuyên truyền những gì, tôi có thêm vào ý kiến của mình ở những đoạn thiếu lý lẽ. Xin bà con thông cảm cho !)


Thưa bạn

Tôi là mục sư Nguyễn quang Minh không hề nhớ có nói với bạn hay bất ai rằng 85% sách Cựu Ước là viết sai. Kinh Thánh chính ra phải gọi là Sách Cách Trí vì nó không có gì là Kinh, mà cũng không có gì là Thánh cả. Nó chỉ là một cuốn lịch sử của nhân loại thời tiền sử, của dân Do Thái thời lập quốc và của một bậc thánh hiền người Do Thái có tên là Giêsu mà thôi. (1)

Thiện ác là do lòng người quyết định chớ không phải của Chúa Trời nếu tin là có Chúa Trời.
Nếu ta tin nổi chuyện tạo sinh ra nhân loại của Kinh Thánh thì Chúa Trời đã cho chúng sanh loài người món quà lớn nhất là quyền được tự do, tự do chọn sống trong u mê hoặc chết, nhưng mở mắt và nhận biết được thiện và ác.
Được mở mắt như Thượng Đế, Chúa Trời cũng phân biệt được thiện ác vậy.
Sở dĩ Chúa Trời ra lịnh tiêu diệt sạch một nhóm sắc dân nào đó là vì đó là con cháu của một loài ma quỷ nguyên là thiên sứ trên trời đã xuống địa cầu lấy phụ nữ của loài người và sanh con đẻ cái. Nên con cháu của sự kết hợp, giao hợp giữa quỷ và người này đã cho ra đời một loài con lai vừa mang máu quỷ ma và mang máu nhân loại nữa. Và Chúa Trời chỉ cho bọn con lai này sống được 120 năm mà thôi. (2)
Bạn hãy tìm đọc việc này nơi chương 6 của sách Sáng Thế Ký có ghi rõ ràng, nhưng giới tôn giáo đã im lặng không dám giảng nghĩa trong mấy ngàn năm nay (3).
Nhưng nay khảo cổ mới đào lên được một kinh của thiên nhân tên là Henoc, người của thời tiền sử, từng lên trời 300 năm (do Cựu Ước ghi chép như vậy) (4) và ông đã giải nghĩa rõ ràng hơn chương 6 bằng sách của ông nơi chương 7, ông cho biết bọn thiên sứ bị sa đoạ này khi xuống địa cầu đã dạy cho chúng sinh những kỷ thuật như chiến tranh, sửa sắc đẹp, trồng tỉa, bùa phép ... và sau đó chúng sanh ra bọn con lai của 2 dòng máu, đã trở nên gian ác (ăn thịt lẫn nhau) nên Chúa Trời đã hủy diẹt hết bằng trận hồng thủy là vì vậy.
Cho nên khi Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai còn sống sót lại (5) thì không phải là loài người bình thường con cháu của Adam (6) mà là con cháu của Cain có cha là từ các thiên sứ bị sa đọa, đã tìm cách giao hợp với Evà (7) là phụ nữ của loài người để gieo cho được dòng máu mang nọc độc của mình vào dòng máu trong sạch từ Chúa Trời. Từ lâu ta hiểu lầm đó là ăn trái cấm, do con rắn dụ dỗ , Nên chuyện ăn trái cấm chỉ là chuyện hình bóng mà thôi. Nó giải nghĩa đó là các thiên sứ đã bỏ thiên đàng xuống địa cầu để tị nạn vì cuộc nổi dậy của chúng định đảo chánh chính phủ của Chúa Trời đã bị thất bại.

Nếu bạn theo dõi một phong trào truyền hình Mỹ từ vài năm nay trên các đài khoa học như History, Science, Discovery ... bạn sẽ thấy hằng đêm các ngành khoa học như khảo cổ, sử ký, quang tuyến thiên văn, điện tử, vật lý, hóa học ... đang khám phá rất nhiều điều bí ẩn ghi chép trong Kinh Thánh của Công Giáo và Do Thái giáo, cả Hồi giáo nữa, vì Do Thái Giáo và Hồi Giáo có cùng một ông tổ, một cha chung là Abraham. Khoa học ngày nay mở mắt cho chúng ta hiểu nhiều bí ẩn trong Kinh Thánh mà mấy ngàn năm nay ta phải dùng đúc tin để tin mà thôi. Nay thiên văn cho thấy không phải chỉ có ta và Chúa Trời tranh chấp với nhau mà trong tranh chấp này có cả quỷ Satan đâm thọc nữa. Xưa ta chỉ biết ma quỷ chỉ ra từ hỏa ngục mà thôi, nhưng nay ta biết chúng là những người máy rôbô (8) trên không gian vũ trụ đã từng đánh giặc với Chúa Trời (cũng là một người không gian siêu việt) nhưng quyến năng hơn ma quỷ nhiều và đã gởi tướng lãnh đại tài là Đức Jesus và cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này. (9)
Nói tóm lại là Chúa Trời đã cho nhân loại chúng ta dòng máu quý báu của Ngài từ vũ trụ đem xuống cho chúng ta qua hơi thở Ngài thổi vào lỗ mũi của Adam. Satan đã tìm cách cướp dòng máu này qua sự thụ thai của mẹ nhân loại là bà Eva (10), vì vậy mà Ngài hủy diệt hết bất cứ hình hài nào mang dòng máu của quỷ Satan, chớ Ngài không có ý tiêu diệt dòng máu mang DNA của Ngài mang gene hay máu huyết Ngài.
vì vậy mà phương thức cứu độ chúng sinh của Chúa Trời là Dỉ Độc Trù Độc, là lấy nước chữa cháy, là lấy sạch rửa dơ, tất cả đều bằng phương thức rất vật lý (11) , nhưng vì khoa học ta hiểu còn quá giới hạn, cần thêm vài thế kỷ nữa chúng ta sẽ bớt đi sự mê tín của tôn giáo và tín ngưởng.

Thần học gia NGUYEN QUANG MINH
kiêm khoa học gia kinh thánh.
24-12-2012
----
Lời bình của minhson truong, người thêm dấu:
(1) lời bàn: Cựu Ước không nói về lịch sử của Đức Giêsu mà chỉ nói về sự sẽ có một đấng Messiah đến cứu nhân loại
(2) vậy hiện nay nhân loại chỉ sống 120 tuổi có nghĩa là nhân loại đều là bọn con lai của quỷ chăng ?
(3) có thật không đây ? Quả thật rất nhiều nhà thần học đã nghiên cứu chuyện này nhưng họ không khẳng định được sự kiện.
(4) ở đoạn nào trong Cựu Ước xin cho biết
(5) tức là bọn chết yểu 120 tuổi bị triệt hết rồi, chỉ còn lại những nguời trường thọ thôi, tại sao giờ đây loài người, con cái của Seth (thọ 912 tuổi, con út của Adam) vẫn phải bị hạn chế tuổi thọ chỉ 120 năm ?
(6) phải nói là của Seth
(7) ?- làm sao mà lủ cháu chắt của Eva lại giao hợp được với bà nội, bà cố Eva của chúng ?
(8) tại sao lại không phải là một giống người thông minh mà phải là robot ?
(9) đã nói đến quân sự như là tướng lãnh đại tài và cơ binh thì ít nhất phải diển tả cho thấy những cuộc "hành quân" của họ xảy ra ở đâu trên trái đất và như thế nào để có bằbg chứng chứ ? Chúng ta chỉ nghe Đức Giêsu nói rằng "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu Nước tôi thuộc về thế gian này, thuộc hạ của tôi đã chiến đấu không để tôi bị nộp cho người Do-thái. Nhưng thật ra Nước tôi không thuộc chốn này." (Jn 18:36) Khi Ngài đã nói như vậy thì Ngài khẳng định ở trần thế này Ngài cũng chẳng phải là tướng lãnh đại tài, Ngài cũng chẳng có "cơ binh" cũng chẳng có cuộc hành quân diệt địch nào cả. Tại sao lại Mục sư lại quả quyết Ngài là tướng đại tài, lãnh đạo cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này ?
(10) phải nói là các hậu duệ con gái của bà Eva - TMS)
(11)vật lý thì chưa đủ, vì khi mà vũ trụ chưa có vật chất thì vật lý ở đâu để xử dụng ?

-----------------------
Thư liên hệ:
● 2012-12-25 - Hỏi Mục Sư NQ Minh- Bắt chước Chúa Trời - chia gái trinh - có bị tù không? - Nguyễn Sâm -

● 2012-12-25 - MS Nguyễn Quang Minh: “Nó không có gì là KINH, mà cũng không có gì là THÁNH cả.” - Thiện Ác không ph - MS Nguyễn Quang Minh
Đó đây


2018-06-20 - Trái tim cháy bỏng của một vị Bồ Tát - Phật tử và các chùa của các Thầy thì không thấy làm lễ tưởng niệm. Nhưng có người Mỹ năm nào cũng nhớ đén Thầy Thích Quảng Đức! Ngày kỷ niệm 55 năm ngày tự thiêu của Đức Thích Quảng Đức, Edward Tick chia sẻ những gì ông đã học được từ những cuộc hành hương của mình đến địa điểm biểu tình nổi tiếng của nhà sư.

2018-06-19 - Chuyện thành bại của các đặc khu kinh tế trên thế giới - Dù mô hình đặc khu đã có hàng chục năm, các nước vẫn chưa tìm ra công thức thành công chung, và không ít đã thất bại. Đặc khu kinh tế - canh bạc của các quốc gia Bộ trưởng Kế hoạch: "Làm đặc khu, cái gì cũng sợ thì không nên làm"

2018-06-19 - GS Nguyễn Mạnh Quang: Đặc Khu Con Chiên -

2018-06-19 - Lộ diện những kẻ chủ mưu kích động người dân xuống đường tụ tập gây rối - (Trần Văn Đức 42)

2018-06-18 - Chuyện ít ai biết về Đặc khu tại VN, Tại sao Singapore và TQ không muốn VN tự phát triển Vịnh Vân Phong? -

2018-06-18 - Canada và Úc bất lực trước làn sóng mua nhà của Trung Quốc Các chính quyền thành phố từ Vancouver (Canada) cho đến Sydney - Họ đã tăng thuế và các biện pháp khác để ngăn chận bong bóng bất động sản trước làn sóng mua nhà của người Trung Quốc. Nhưng rốt cục, những nỗ lực nà vẫn không hiệu quả

2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-19 - Singapore chẳng phải là một đặc khu kinh tế đó sao? - Lão Ông -

● 2018-06-19 - Đừng lấy "VU KHỐNG" là khi giới khi không thể phản biện một "SỰ THẬT" - Ri Nguyễn -

● 2018-06-19 - 19 tháng 6 là ngày đầy tháng của Cụ Hồ Chí Minh - Diễn Đàn -

● 2018-06-19 - Trước khi nói chống Tàu . - FB Lê Minh Tựu -

● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>