●   Bản rời    

Mục sư: Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai không phải con cháu của Adam mà là con

012/12/25 minhson truong

(Tôi, Trương minh Sơn, đã đánh máy lại bài của Mục sư Nguyễn Quang Minh bằng chữ Việt có dấu để bà con đọc và hiểu ông này tuyên truyền những gì, tôi có thêm vào ý kiến của mình ở những đoạn thiếu lý lẽ. Xin bà con thông cảm cho !)


Thưa bạn

Tôi là mục sư Nguyễn quang Minh không hề nhớ có nói với bạn hay bất ai rằng 85% sách Cựu Ước là viết sai. Kinh Thánh chính ra phải gọi là Sách Cách Trí vì nó không có gì là Kinh, mà cũng không có gì là Thánh cả. Nó chỉ là một cuốn lịch sử của nhân loại thời tiền sử, của dân Do Thái thời lập quốc và của một bậc thánh hiền người Do Thái có tên là Giêsu mà thôi. (1)

Thiện ác là do lòng người quyết định chớ không phải của Chúa Trời nếu tin là có Chúa Trời.
Nếu ta tin nổi chuyện tạo sinh ra nhân loại của Kinh Thánh thì Chúa Trời đã cho chúng sanh loài người món quà lớn nhất là quyền được tự do, tự do chọn sống trong u mê hoặc chết, nhưng mở mắt và nhận biết được thiện và ác.
Được mở mắt như Thượng Đế, Chúa Trời cũng phân biệt được thiện ác vậy.
Sở dĩ Chúa Trời ra lịnh tiêu diệt sạch một nhóm sắc dân nào đó là vì đó là con cháu của một loài ma quỷ nguyên là thiên sứ trên trời đã xuống địa cầu lấy phụ nữ của loài người và sanh con đẻ cái. Nên con cháu của sự kết hợp, giao hợp giữa quỷ và người này đã cho ra đời một loài con lai vừa mang máu quỷ ma và mang máu nhân loại nữa. Và Chúa Trời chỉ cho bọn con lai này sống được 120 năm mà thôi. (2)
Bạn hãy tìm đọc việc này nơi chương 6 của sách Sáng Thế Ký có ghi rõ ràng, nhưng giới tôn giáo đã im lặng không dám giảng nghĩa trong mấy ngàn năm nay (3).
Nhưng nay khảo cổ mới đào lên được một kinh của thiên nhân tên là Henoc, người của thời tiền sử, từng lên trời 300 năm (do Cựu Ước ghi chép như vậy) (4) và ông đã giải nghĩa rõ ràng hơn chương 6 bằng sách của ông nơi chương 7, ông cho biết bọn thiên sứ bị sa đoạ này khi xuống địa cầu đã dạy cho chúng sinh những kỷ thuật như chiến tranh, sửa sắc đẹp, trồng tỉa, bùa phép ... và sau đó chúng sanh ra bọn con lai của 2 dòng máu, đã trở nên gian ác (ăn thịt lẫn nhau) nên Chúa Trời đã hủy diẹt hết bằng trận hồng thủy là vì vậy.
Cho nên khi Chúa Trời ra lệnh hủy diệt hết bọn người con lai còn sống sót lại (5) thì không phải là loài người bình thường con cháu của Adam (6) mà là con cháu của Cain có cha là từ các thiên sứ bị sa đọa, đã tìm cách giao hợp với Evà (7) là phụ nữ của loài người để gieo cho được dòng máu mang nọc độc của mình vào dòng máu trong sạch từ Chúa Trời. Từ lâu ta hiểu lầm đó là ăn trái cấm, do con rắn dụ dỗ , Nên chuyện ăn trái cấm chỉ là chuyện hình bóng mà thôi. Nó giải nghĩa đó là các thiên sứ đã bỏ thiên đàng xuống địa cầu để tị nạn vì cuộc nổi dậy của chúng định đảo chánh chính phủ của Chúa Trời đã bị thất bại.

Nếu bạn theo dõi một phong trào truyền hình Mỹ từ vài năm nay trên các đài khoa học như History, Science, Discovery ... bạn sẽ thấy hằng đêm các ngành khoa học như khảo cổ, sử ký, quang tuyến thiên văn, điện tử, vật lý, hóa học ... đang khám phá rất nhiều điều bí ẩn ghi chép trong Kinh Thánh của Công Giáo và Do Thái giáo, cả Hồi giáo nữa, vì Do Thái Giáo và Hồi Giáo có cùng một ông tổ, một cha chung là Abraham. Khoa học ngày nay mở mắt cho chúng ta hiểu nhiều bí ẩn trong Kinh Thánh mà mấy ngàn năm nay ta phải dùng đúc tin để tin mà thôi. Nay thiên văn cho thấy không phải chỉ có ta và Chúa Trời tranh chấp với nhau mà trong tranh chấp này có cả quỷ Satan đâm thọc nữa. Xưa ta chỉ biết ma quỷ chỉ ra từ hỏa ngục mà thôi, nhưng nay ta biết chúng là những người máy rôbô (8) trên không gian vũ trụ đã từng đánh giặc với Chúa Trời (cũng là một người không gian siêu việt) nhưng quyến năng hơn ma quỷ nhiều và đã gởi tướng lãnh đại tài là Đức Jesus và cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này. (9)
Nói tóm lại là Chúa Trời đã cho nhân loại chúng ta dòng máu quý báu của Ngài từ vũ trụ đem xuống cho chúng ta qua hơi thở Ngài thổi vào lỗ mũi của Adam. Satan đã tìm cách cướp dòng máu này qua sự thụ thai của mẹ nhân loại là bà Eva (10), vì vậy mà Ngài hủy diệt hết bất cứ hình hài nào mang dòng máu của quỷ Satan, chớ Ngài không có ý tiêu diệt dòng máu mang DNA của Ngài mang gene hay máu huyết Ngài.
vì vậy mà phương thức cứu độ chúng sinh của Chúa Trời là Dỉ Độc Trù Độc, là lấy nước chữa cháy, là lấy sạch rửa dơ, tất cả đều bằng phương thức rất vật lý (11) , nhưng vì khoa học ta hiểu còn quá giới hạn, cần thêm vài thế kỷ nữa chúng ta sẽ bớt đi sự mê tín của tôn giáo và tín ngưởng.

Thần học gia NGUYEN QUANG MINH
kiêm khoa học gia kinh thánh.
24-12-2012
----
Lời bình của minhson truong, người thêm dấu:
(1) lời bàn: Cựu Ước không nói về lịch sử của Đức Giêsu mà chỉ nói về sự sẽ có một đấng Messiah đến cứu nhân loại
(2) vậy hiện nay nhân loại chỉ sống 120 tuổi có nghĩa là nhân loại đều là bọn con lai của quỷ chăng ?
(3) có thật không đây ? Quả thật rất nhiều nhà thần học đã nghiên cứu chuyện này nhưng họ không khẳng định được sự kiện.
(4) ở đoạn nào trong Cựu Ước xin cho biết
(5) tức là bọn chết yểu 120 tuổi bị triệt hết rồi, chỉ còn lại những nguời trường thọ thôi, tại sao giờ đây loài người, con cái của Seth (thọ 912 tuổi, con út của Adam) vẫn phải bị hạn chế tuổi thọ chỉ 120 năm ?
(6) phải nói là của Seth
(7) ?- làm sao mà lủ cháu chắt của Eva lại giao hợp được với bà nội, bà cố Eva của chúng ?
(8) tại sao lại không phải là một giống người thông minh mà phải là robot ?
(9) đã nói đến quân sự như là tướng lãnh đại tài và cơ binh thì ít nhất phải diển tả cho thấy những cuộc "hành quân" của họ xảy ra ở đâu trên trái đất và như thế nào để có bằbg chứng chứ ? Chúng ta chỉ nghe Đức Giêsu nói rằng "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu Nước tôi thuộc về thế gian này, thuộc hạ của tôi đã chiến đấu không để tôi bị nộp cho người Do-thái. Nhưng thật ra Nước tôi không thuộc chốn này." (Jn 18:36) Khi Ngài đã nói như vậy thì Ngài khẳng định ở trần thế này Ngài cũng chẳng phải là tướng lãnh đại tài, Ngài cũng chẳng có "cơ binh" cũng chẳng có cuộc hành quân diệt địch nào cả. Tại sao lại Mục sư lại quả quyết Ngài là tướng đại tài, lãnh đạo cơ binh của Ngài xuống giải cứu chúng ta ở địa cầu này ?
(10) phải nói là các hậu duệ con gái của bà Eva - TMS)
(11)vật lý thì chưa đủ, vì khi mà vũ trụ chưa có vật chất thì vật lý ở đâu để xử dụng ?

-----------------------
Thư liên hệ:
● 2012-12-25 - Hỏi Mục Sư NQ Minh- Bắt chước Chúa Trời - chia gái trinh - có bị tù không? - Nguyễn Sâm -

● 2012-12-25 - MS Nguyễn Quang Minh: “Nó không có gì là KINH, mà cũng không có gì là THÁNH cả.” - Thiện Ác không ph - MS Nguyễn Quang Minh
Đó đây


2018-09-21 - Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục - Quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.

2018-09-21 - Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần -

2018-09-17 - GS Hồ Ngọc Đại lên tiếng về chương trình Công nghệ giáo dục - Sáng 8/9, GS Hồ Ngọc Đại - cha đẻ của chương trình Giáo dục công nghệ - đã có những chia sẻ về công nghệ giáo dục đang dẫn tới những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. ---- Vấn đề là do người lớn đã lấy cái cũ ra so với cái mới, bắt con trẻ phải theo lối cũ của mình...

2018-09-17 - Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Kỳ 1) - Nấp sau chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", nhóm người này vừa kêu gọi "xuống đường", vừa công khai chỉ đạo người tham gia thực hiện các thủ đoạn hòng làm rối loạn xã hội trên phạm vi rộng

2018-09-16 - Ngoại trưởng Nhật ngạc nhiên trước sự thay đổi của Việt Nam sau 27 năm - Chuyến làm việc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) là lần đầu tiên Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trở lại Hà Nội kể từ tháng 2/1991. Ông rất ngạc nhiên

2018-09-15 - Vatican mua phòng tắm hơi và nhà tắm đồng tính nam lớn nhất châu Âu - Báo Independent khám phá một ngày trước hội nghị giáo hoàng ở Rome. Có 18 căn hộ khác của Vatican trong cùng dãy phố, trong đó có nhiều linh mục ở. Động thái này làm đỏ mặt cả đám tiệp màu với những chiếc áo choàng đỏ của các hồng y bị kinh hoàng. Nhưng Hồng y Ivan Dias, người đứng đầu Hội thánh Truyền giáo Nhân Dân, là người tham gia cuộc bầu cử hôm nay tại Nhà nguyện Sistine, có thể đỏ mặt nhiều nhất.

2018-09-15 - "Sự kiện Thọ Hòa" - Một năm nhìn lại: Được và mất -

2018-09-14 - Con trai bà Angel Phan: "Chính phủ Mỹ đang điều tra..." - Theo lời người làm việc ở nhà in kế đó, văn phòng "Phục Vụ Cộng Đồng" của Đào Minh Quân không hề hoạt động, hiện sẽ dọn đi, ...▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -

● 2018-09-06 - Thời Pháp bấy giờ, Việt Nam không mất một tấc đất, nhưng mất cả một đất nước - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2018-09-05 - Chuyện lớn, không thể nóng vội - "Nó quan trọng, nó cụ thể, và nó đã lan rộng" - Mike Wilson -

● 2018-09-05 - Tấm ảnh "bê tông cốt chuối" trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-04 - Vỏ Quít Dày Móng Tay Nhọn - Làm thế nào Robert Mueller vượt qua Donald Trump - Lão Ông -

● 2018-09-04 - Ừ, chính quyền Pháp cũng "bán nước" cho TQ kìa ! - Mike Wilson -

● 2018-09-03 - Quốc khánh 2/9, vui chung với niềm vui dân tộc - FB Gió Lào Miền Trung -

● 2018-09-03 - Không đực-không cái, thì là giống gì? - Diễn Đàn -

● 2018-09-03 - Ca-tô giáo có văn hóa đâu mà lên án người khác báng bổ tôn giáo? - Giác Hạnh -

● 2018-08-30 - Nói "Tàu ác hơn Anh" là một phát biểu racist - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-29 - Chỉ vì lý do như thế mà kích động hận thù - Dân tộc chủ nghĩa như thế là "đần độn" - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-28 - Tàu Cộng và Tàu Tưởng tranh nhau phịa ra Hồ Quang và Hồ Tập Chương với dụng ý gì? - Huy Thái -

● 2018-08-26 - Báo KBC Hải Ngoại kính gửi quý vị vài thắc mắc về việc bầu cử ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 - Nguyễn Phương Hùng -

● 2018-08-23 - Ca tụng HCM là một danh nhân văn hoá thế giới rất cần thiết: đồng nghĩa với LHQ nhìn nhận một VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-21 - Dân Oan là đây chứ đâu - Nguyên văn bức thư của con chiên khốn khổ, 1 cổ bao nhiêu tròng - FB Matthia Chu‎ -

● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 >>>