●   Bản rời    

Thế nào lại là "nhục mạ công giáo"?

From: Tran Quang Dieu
Sent: Friday, October 26, 2012 8:03 PM
Subject: Thế nào lại là "nhục mạ công giáo"? FW: [DiendanDanToc] Re: Nhục mạ công giáo

Sách "Đảng Cần Lao" của nhà văn Mặc Thu Lưu Đức Sinh, tức ông Chu Bằng Lĩnh, nói như sau về hai chữ "Công Giáo, ở trang 343:

"Nhưng khi ông chính phủ cầm cán CÔNG lý, giữ CÔNG quyền, nắm CÔNG cụ bạo lực (quân đội, cảnh sát, mật vụ...) trong tay, bảo rằng tôn giáo này là CÔNG giáo thì cả nước dù có bất đồng ý kiến cũng phải chịu cảnh "con kiến mà kiện củ khoai".

BẤT CHẤP DƯ LUẬN BÁO CHÍ, BẤT CHẤP NGUYỆN VỌNG CỦA QUẦN CHÚNG, CHẾ ĐỘ NGÔ ĐÌNH DIỆM VÀ ĐẢNG CẦN LAO CÔNG GIÁO ĐÃ "CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM" ĐỂ ÁP ĐẶT 2 CHỮ "CÔNG GIÁO" VÀO NGÔN NGỮ VIỆT NAM.

Để phản đối điều này, những người ý thức được vấn đề vẫn dùng danh từ Thiên Chúa giáo, Cơ Đốc giáo thay vì "công giáo" khi nói hoặc viết. Điều này thể hiện rõ ràng nhất trong những sách giáo khoa xuất bản sau ngày chế độ Diệm bị lật đổ. Đến ngày hôm nay, nhiều người vẫn không quen dùng 2 chữ công giáo khi nói hoặc viết, mà vẫn dùng đạo Gia Tô, Cơ Đốc, Ki Tô, hoặc đạo Thiên Chúa.

Miệng Nhà Quan Có Gang Có Thép!"

Với một nội dung như vậy, nó là chứng tích đã và đang vẫn còn hiện hữu qua cửa miệng của hầu hết mọi con chiên Việt Nam chứ không là chuyện "nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng" như Lỗ Tốn đã nói!

Cá nhân tôi, Trần Quang Diệu, ngay từ thâm tâm, mỗi khi viết hay trích dẫn bất cứ điều gì, nếu những điều ấy có liên quan đến đạo "Công Giáo" thì với tư cách nghiêng hẳn ở vị trí chúng ta đang là người Việt Nam. Ở đấy, không lý do gì để bất cứ một người Việt Nam nào lại không có quyền phải nói lên những sự thật (chứ không là "nhục mạ" gì cả! Người VN chân chính không thể e dè, sợ sệt những kiểu vu chụp nhằm tránh né những sự thật như thế!) cho dù họ đang là tín đồ của đạo giáo nào, vì, tất cả mọi tôn giáo đều nằm song song dưới mọi luật pháp qua mọi chính quyền, mọi thời đại VN.

Cho nên, khi Lỗ Tốn bảo rằng "Các ông Trần Quang Diệu, thầy Giác Hạnh, Lyletran63, Trần Chung Ngọc, Tiên Long, Hoang thuc An... các ông xưng mình là những Phật từ nhưng mà các ông nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng" là chuyện quy kết hàm hồ, bá láp. Chưa nói đến việc có bao giờ ai biết hay chính quý ông "Trần Tiên Long, Lyletran63" đã từng tự xác định quý ông ấy là người PG.

Mặt khác, xin lập lại: thật là điều cực kỳ vô lý khi ai là một người PG, Cao Đài, hay chẳng là tín đồ đạo giáo nào (nhưng họ là người VN) lại không thể dám nói đến đạo "Công Giáo" khi chính vì cái đạo "Công Giáo" này là nguyên nhân chính đã từng làm cho quê hương VN ngót gần thế kỷ phải bị lâm vào tình trạng vong quốc.
Chưa nói, lý đúng là các vị con chiên VN cần phải ý thức rằng, chính giáo sĩ lại là người "nhục mạ", thậm chí còn hung dữ đòi "chém cho ngã" "thằng Thích Ca" (giáo sĩ Đắc Lộ); vị giáo chủ đại diện cho Chúa ở dưới trần (Giáo hoàng Gioan Phao Lồ II) phát biểu qua sách "Bước Qua Ngưỡng Cử Hy Vọng" "nhục mạ" trắng trợn đến Phật Giáo và một số các đạo giáo khác thì tại sao Lỗ Tốn (hay bất kỳ con chiên nào) lại không chịu làm ơn lên án giùm cho?


Trần Quang Diệu

---------------------
From: Giac Hanh
Date: Fri, 26 Oct 2012 18:56:29 -0700
Subject: [DiendanDanToc] Re: Nhục mạ công giáo

Đọc lại những nhận định của tôi. Tôi chưa bao giờ nhục mạ Công giáo.

1. Tôi dẫn chứng rõ ràng thành phần tín đồ Công giáo đang phá hoại GHPGVNTN và Phật Giáo Việt nam nói chung. Băng rôn họ treo rất rõ ràng.

2. Tôi hướng dẫn rõ ràng, nói có chứng cớ về nạn Độc tài của thời Ngô Đình Diệm dùng pháp lý thiên hẳn về Công giáo, và chính họ đã lập ra nhiều thủ đoạn dựa vào nền tản chủ nghĩa Công giáo như đảng Cần lao Nhân vị rất rõ ràng.

3. Tôi cũng nói rất rõ ràng Tôi không thích Đạo Dụ. Đó là: Đạo Dụ số 10 của họ Ngô tàn phá các tôn giáo để họ đưa Công giáo lên và chà đạp kỳ thị các tôn giáo khác. Đó có phải là Đạo Dụ số 10 không? rất rõ ràng.

4. Hôm nay, tôi cũng đang minh chứng rất rõ ràng là đám tín đồ Johôva đến gõ cửa nhà tôi, tôi đã nói rất rõ điều này, không có đạo nào dụ khị con người tệ hại và dai dẳng như vậy. Một số đọc giả cũng lên tiếng trả lời với tôi rằng những người dụ dỗ dai như đĩa đó không phải là những người có đạo mà là một bọn gian trá. Tôi cũng nói rõ là vì thế, tôi không thích bọn Đạo Dụ này.

Nếu tác giả cho rằng Điểm 1 và 2 sai, thì minh chứng!
Nếu tác giả cho rằng Điểm 3 và 4 là Đạo Công Giáo. Thì tôi cũng bó tay.

Ngoại trừ tác giả đây Lỗ Tốn dám nhận những cái tôi nói đó là tôi nói Công giáo!

Xin thưa là, Việt nam ta chỉ có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành Giáo, Phật Giáo v.v. Chứ chưa bao giờ có cái gì gọi là Công giáo tức Quốc giáo. Tôn giáo công bộc của dân, hay bất cứ cái gì minh danh tôn giáo đó là Công giáo. Tôn giáo nào cũng phải bình đẳng, không tôn giáo nào làm vua tôn giáo khác, vì thế, với cá nhân nhận xét của tôi, thì Việt Nam chúng ta không có Công giáo. Chỉ có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành Giáo, Phật Giáo, Khổng Giáo v.v. Không có Công giáo.

Có rõ không?

Riêng tác giả Lyletrang63. Tôi không chấp nhận tác giả này gửi hình bậy bạ mang tính tôn giáo và dâm đảng trộn chung. Rất đồng ý với Lỗ Tốn ở điểm này.

Giác Hạnh

=================
2012/10/26 ton lo

Các ông Trần Quang Diệu, thầy Giác Hạnh, Lyletran63, Trần Chung Ngọc, Tiên Long, Hoang thuc An... các ông xưng mình là những Phật từ nhưng mà các ông nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng, CSVN cũng phải thua các ông trong nghề nầy. Là con Phật, các ông phải nhớ luật nhân qủa và qủa báo của Phật chứ? Viết bài chưa đủ, còn cho tên Lyletran63 ghép hình ảnh lên bài, thật là qúa đáng. Khi nào độc giả thấy email Lyletran63 thì không nên mở, vì những hình ảnh nầy sẽ gây xấu cho con em chúng ta, và có thể bị virus.

LỖ TỐN
Đó đây


2018-12-17 - Tình yêu bóng đá của người Việt - Sau mỗi chiến thắng của đội tuyển, dòng người lại đổ ra đường chật cứng với cờ đỏ sao vàng và những tiếng reo hò..

2018-12-16 - Mueller vội vả kết án các cộng sự của ô.Trump -không giống như cách đối đãi với các nhân chứng đang hợp tác - cho thấy cuộc điều tra về sự thông đồng với Nga đang kết thúc. Một trong những thành công lớn nhất của Mueller là khả năng khiến các cựu cộng sự của tổng thống phải lật lại và hợp tác với ông.

2018-12-16 - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia dọn rác sau trận đấu tại Mỹ Đình - Trước đó, ông Vũ Đức Đam gây chú ý cho đông đảo cổ động viên trên khán đài B khi xuất hiện với trang phục áo thun đỏ hết sức giản dị, thay vì xuất hiện ở khu vực dành cho VIP trên khán đài A Sau khi kết thúc trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã để lại hình ảnh đẹp khi ông cùng các cộng sự nán lại trên khán đài B để tập trung nhặt rác

2018-12-15 - Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 - Bàn thắng duy nhất của Anh Đức giúp thầy trò Park Hang-seo thắng Malaysia 1-0 ở chung kết lượt về hôm 15/12. Cầu thủ Việt Nam diện đồng phục áo đỏ và mang cờ Tổ quốc sau khi lên ngôi vô địch. GĐCT

2018-12-15 - Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart - Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá từ 2,5-6,3 triệu đồng/sản phẩm.

2018-12-15 - Con gái cựu lính VNCH: Cộng sản lo cho bố mẹ tôi khi họ bị lâm bệnh -

2018-12-14 - Mang Noel vào trường học- UBND Huyện Nhà bè rút công văn của ông Lê Thanh Hải là thỏa hiệp với phản động Lê Văn Sơn, - Do không am hiểu pháp luật nên UBND huyện Nhà Bè đã vội vàng ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải! Thật đáng tiếc, với động tháinhư vậy, từ nay Noel công khai xâm nhập học đường

2018-12-13 - Mang Noel Vào Trường Học Là Vi Phạm Luật Giáo Dục - Kính gửi: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Mấy ngày nay có chuyện Phó phòng Giáo dục huyện Nhà Bè ra Công văn đề nghị các trường không được tổ chức trang trí hang đá, Bị bọn phản động phản ứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải. Với động thái của UBND huyện Nhà Bè, từ nay▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -

● 2018-12-06 - Tổng Giám Mục PARIS Quay Lưng Lại Với Nhân Dân PHÁP. - FB Anh-Tuan LE -

● 2018-12-05 - Michael Flynn đã có 19 buổi khai thật với ban điều tra Mueller - Mike Wilson -

● 2018-12-05 - DVD nâng bi Tổng thống Ngô Đình Diệm thấy mà nổi da gà - Giac Hạnh & PHGV -

● 2018-12-01 - Mỹ không có chính sách đánh đập dân biểu tình, nhưng - Tim Elfrink/ Washington Post -

● 2018-11-30 - Tin Nóng Từ thành phố Houston, Texas Mỹ: Cảnh sát bố ráp “kho dữ liệu bí mật” - Ri Nguyễn -

● 2018-11-30 - Chiêu độc của ông Bob Mueller gỡ thế kìm kẹp, qua mặt D. Trump và Matt Whitaker - Nationalpost.com -

● 2018-11-29 - Giới trẻ Hàn Quốc xuống đường kêu gọi Thống nhất và ủng hộ Kim Jong-un - FB Doan Quang Minh -

● 2018-11-20 - Thư giãn: Phép lạ trên TV - Bố ơi ! sao ông đạo không vào bệnh viện, - Mike Wilson -

● 2018-11-20 - Ủa, xây chùa mà cũng chống nữa bó tay rồi. Đủ hiểu khi còn VNCH thì PG bị kềm kẹp như thế nào - Bạn đọc -

● 2018-11-17 - Nhân đọc bài viết của tác giả Đào Văn Bình 15/11/2018 - Đảng Dân Chủ có cần "trả thù" D. Trump hay kh - Mike Wilson -

● 2018-11-15 - Cùng nhau gọi những ngày lễ hội cuối tháng 12 là "Lễ Hội Mùa Đông" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-11-10 - Bài học bầu cử giữa kỳ 2018 - E.J. Dionne Jr. -

● 2018-11-08 - TT Trump không cho ông Rosenstein lên thay Jeff Sessions (vì ông này chỉ định Ông Mueller điều tra) - Steve Holland &Jeff Mason/ Reuters -

● 2018-11-06 - Thống đốc bang Georgia (CH) ra trò đểu để tranh thắng bầu cử - AP -

● 2018-11-04 - FAKE NEWS giả danh tướng Lương Xuân Việt để ủng hộ cho đảng Cộng Hòa - Diễn Đàn -

● 2018-11-03 - Luật Nhân Quả cho gia tộc Ngô Đình - FB Ngô Mạnh Hùng -

● 2018-11-03 - Đề nghị Phật Giáo cử hành Kỷ Niệm Ngày HT Thích Quảng Đức tự thiêu, 11 tháng 6 mỗi năm. - Diễn Đàn -

● 2018-11-02 - 1.11 là ngày Quốc Khánh thời Đệ Nhị VNCH- Ai đập phá đồ đạc v/p khai thuế của ông Huy Chủ tịch CĐ? - Trần Quang Diệu -

● 2018-10-30 - Nguời Do Thái Bị Giết Ở Mỹ - Người Mỹ Thắp Nến Với Lời Phật Dạy - FB Lê Anh Tuấn -

● 2018-10-30 - Bài ngũ cú tặng ban đại diện cộng đồng NSW nhân ngày giỗ anh em ông Ngô Đình Diệm - Sơn Nguyễn -

● 2018-10-29 - V/V Thông Tư Lên Tiếng Về Việc Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Cố TT Ngô Đình Diệm - -

● 2018-10-29 - Trung với người ác thì ắt là người ác - FB Vo Dong Cung -

● 2018-10-29 - HOAN HÔ SƯ THẦY lên tiếng chống NGỤY SỬ bên ÚC CHÂU - FB Trần Thị Thu Phương -

● 2018-10-28 - Chúng tôi phản đối những kẻ vô ý thức, đã tự ý kêu gọi đồng bào đi đám giỗ tên độc tài Ngô - Sylvia Le -

● 2018-10-28 - Toàn dân Việt Nam kỷ niệm ngày cách mạng 1 tháng 11 năm 1963 thành công - Ri Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 >>>