●   Bản rời    

Thế nào lại là "nhục mạ công giáo"?

From: Tran Quang Dieu
Sent: Friday, October 26, 2012 8:03 PM
Subject: Thế nào lại là "nhục mạ công giáo"? FW: [DiendanDanToc] Re: Nhục mạ công giáo

Sách "Đảng Cần Lao" của nhà văn Mặc Thu Lưu Đức Sinh, tức ông Chu Bằng Lĩnh, nói như sau về hai chữ "Công Giáo, ở trang 343:

"Nhưng khi ông chính phủ cầm cán CÔNG lý, giữ CÔNG quyền, nắm CÔNG cụ bạo lực (quân đội, cảnh sát, mật vụ...) trong tay, bảo rằng tôn giáo này là CÔNG giáo thì cả nước dù có bất đồng ý kiến cũng phải chịu cảnh "con kiến mà kiện củ khoai".

BẤT CHẤP DƯ LUẬN BÁO CHÍ, BẤT CHẤP NGUYỆN VỌNG CỦA QUẦN CHÚNG, CHẾ ĐỘ NGÔ ĐÌNH DIỆM VÀ ĐẢNG CẦN LAO CÔNG GIÁO ĐÃ "CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM" ĐỂ ÁP ĐẶT 2 CHỮ "CÔNG GIÁO" VÀO NGÔN NGỮ VIỆT NAM.

Để phản đối điều này, những người ý thức được vấn đề vẫn dùng danh từ Thiên Chúa giáo, Cơ Đốc giáo thay vì "công giáo" khi nói hoặc viết. Điều này thể hiện rõ ràng nhất trong những sách giáo khoa xuất bản sau ngày chế độ Diệm bị lật đổ. Đến ngày hôm nay, nhiều người vẫn không quen dùng 2 chữ công giáo khi nói hoặc viết, mà vẫn dùng đạo Gia Tô, Cơ Đốc, Ki Tô, hoặc đạo Thiên Chúa.

Miệng Nhà Quan Có Gang Có Thép!"

Với một nội dung như vậy, nó là chứng tích đã và đang vẫn còn hiện hữu qua cửa miệng của hầu hết mọi con chiên Việt Nam chứ không là chuyện "nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng" như Lỗ Tốn đã nói!

Cá nhân tôi, Trần Quang Diệu, ngay từ thâm tâm, mỗi khi viết hay trích dẫn bất cứ điều gì, nếu những điều ấy có liên quan đến đạo "Công Giáo" thì với tư cách nghiêng hẳn ở vị trí chúng ta đang là người Việt Nam. Ở đấy, không lý do gì để bất cứ một người Việt Nam nào lại không có quyền phải nói lên những sự thật (chứ không là "nhục mạ" gì cả! Người VN chân chính không thể e dè, sợ sệt những kiểu vu chụp nhằm tránh né những sự thật như thế!) cho dù họ đang là tín đồ của đạo giáo nào, vì, tất cả mọi tôn giáo đều nằm song song dưới mọi luật pháp qua mọi chính quyền, mọi thời đại VN.

Cho nên, khi Lỗ Tốn bảo rằng "Các ông Trần Quang Diệu, thầy Giác Hạnh, Lyletran63, Trần Chung Ngọc, Tiên Long, Hoang thuc An... các ông xưng mình là những Phật từ nhưng mà các ông nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng" là chuyện quy kết hàm hồ, bá láp. Chưa nói đến việc có bao giờ ai biết hay chính quý ông "Trần Tiên Long, Lyletran63" đã từng tự xác định quý ông ấy là người PG.

Mặt khác, xin lập lại: thật là điều cực kỳ vô lý khi ai là một người PG, Cao Đài, hay chẳng là tín đồ đạo giáo nào (nhưng họ là người VN) lại không thể dám nói đến đạo "Công Giáo" khi chính vì cái đạo "Công Giáo" này là nguyên nhân chính đã từng làm cho quê hương VN ngót gần thế kỷ phải bị lâm vào tình trạng vong quốc.
Chưa nói, lý đúng là các vị con chiên VN cần phải ý thức rằng, chính giáo sĩ lại là người "nhục mạ", thậm chí còn hung dữ đòi "chém cho ngã" "thằng Thích Ca" (giáo sĩ Đắc Lộ); vị giáo chủ đại diện cho Chúa ở dưới trần (Giáo hoàng Gioan Phao Lồ II) phát biểu qua sách "Bước Qua Ngưỡng Cử Hy Vọng" "nhục mạ" trắng trợn đến Phật Giáo và một số các đạo giáo khác thì tại sao Lỗ Tốn (hay bất kỳ con chiên nào) lại không chịu làm ơn lên án giùm cho?


Trần Quang Diệu

---------------------
From: Giac Hanh
Date: Fri, 26 Oct 2012 18:56:29 -0700
Subject: [DiendanDanToc] Re: Nhục mạ công giáo

Đọc lại những nhận định của tôi. Tôi chưa bao giờ nhục mạ Công giáo.

1. Tôi dẫn chứng rõ ràng thành phần tín đồ Công giáo đang phá hoại GHPGVNTN và Phật Giáo Việt nam nói chung. Băng rôn họ treo rất rõ ràng.

2. Tôi hướng dẫn rõ ràng, nói có chứng cớ về nạn Độc tài của thời Ngô Đình Diệm dùng pháp lý thiên hẳn về Công giáo, và chính họ đã lập ra nhiều thủ đoạn dựa vào nền tản chủ nghĩa Công giáo như đảng Cần lao Nhân vị rất rõ ràng.

3. Tôi cũng nói rất rõ ràng Tôi không thích Đạo Dụ. Đó là: Đạo Dụ số 10 của họ Ngô tàn phá các tôn giáo để họ đưa Công giáo lên và chà đạp kỳ thị các tôn giáo khác. Đó có phải là Đạo Dụ số 10 không? rất rõ ràng.

4. Hôm nay, tôi cũng đang minh chứng rất rõ ràng là đám tín đồ Johôva đến gõ cửa nhà tôi, tôi đã nói rất rõ điều này, không có đạo nào dụ khị con người tệ hại và dai dẳng như vậy. Một số đọc giả cũng lên tiếng trả lời với tôi rằng những người dụ dỗ dai như đĩa đó không phải là những người có đạo mà là một bọn gian trá. Tôi cũng nói rõ là vì thế, tôi không thích bọn Đạo Dụ này.

Nếu tác giả cho rằng Điểm 1 và 2 sai, thì minh chứng!
Nếu tác giả cho rằng Điểm 3 và 4 là Đạo Công Giáo. Thì tôi cũng bó tay.

Ngoại trừ tác giả đây Lỗ Tốn dám nhận những cái tôi nói đó là tôi nói Công giáo!

Xin thưa là, Việt nam ta chỉ có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành Giáo, Phật Giáo v.v. Chứ chưa bao giờ có cái gì gọi là Công giáo tức Quốc giáo. Tôn giáo công bộc của dân, hay bất cứ cái gì minh danh tôn giáo đó là Công giáo. Tôn giáo nào cũng phải bình đẳng, không tôn giáo nào làm vua tôn giáo khác, vì thế, với cá nhân nhận xét của tôi, thì Việt Nam chúng ta không có Công giáo. Chỉ có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành Giáo, Phật Giáo, Khổng Giáo v.v. Không có Công giáo.

Có rõ không?

Riêng tác giả Lyletrang63. Tôi không chấp nhận tác giả này gửi hình bậy bạ mang tính tôn giáo và dâm đảng trộn chung. Rất đồng ý với Lỗ Tốn ở điểm này.

Giác Hạnh

=================
2012/10/26 ton lo

Các ông Trần Quang Diệu, thầy Giác Hạnh, Lyletran63, Trần Chung Ngọc, Tiên Long, Hoang thuc An... các ông xưng mình là những Phật từ nhưng mà các ông nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng, CSVN cũng phải thua các ông trong nghề nầy. Là con Phật, các ông phải nhớ luật nhân qủa và qủa báo của Phật chứ? Viết bài chưa đủ, còn cho tên Lyletran63 ghép hình ảnh lên bài, thật là qúa đáng. Khi nào độc giả thấy email Lyletran63 thì không nên mở, vì những hình ảnh nầy sẽ gây xấu cho con em chúng ta, và có thể bị virus.

LỖ TỐN
Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>