●   Bản rời    

Thế nào lại là "nhục mạ công giáo"?

From: Tran Quang Dieu
Sent: Friday, October 26, 2012 8:03 PM
Subject: Thế nào lại là "nhục mạ công giáo"? FW: [DiendanDanToc] Re: Nhục mạ công giáo

Sách "Đảng Cần Lao" của nhà văn Mặc Thu Lưu Đức Sinh, tức ông Chu Bằng Lĩnh, nói như sau về hai chữ "Công Giáo, ở trang 343:

"Nhưng khi ông chính phủ cầm cán CÔNG lý, giữ CÔNG quyền, nắm CÔNG cụ bạo lực (quân đội, cảnh sát, mật vụ...) trong tay, bảo rằng tôn giáo này là CÔNG giáo thì cả nước dù có bất đồng ý kiến cũng phải chịu cảnh "con kiến mà kiện củ khoai".

BẤT CHẤP DƯ LUẬN BÁO CHÍ, BẤT CHẤP NGUYỆN VỌNG CỦA QUẦN CHÚNG, CHẾ ĐỘ NGÔ ĐÌNH DIỆM VÀ ĐẢNG CẦN LAO CÔNG GIÁO ĐÃ "CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM" ĐỂ ÁP ĐẶT 2 CHỮ "CÔNG GIÁO" VÀO NGÔN NGỮ VIỆT NAM.

Để phản đối điều này, những người ý thức được vấn đề vẫn dùng danh từ Thiên Chúa giáo, Cơ Đốc giáo thay vì "công giáo" khi nói hoặc viết. Điều này thể hiện rõ ràng nhất trong những sách giáo khoa xuất bản sau ngày chế độ Diệm bị lật đổ. Đến ngày hôm nay, nhiều người vẫn không quen dùng 2 chữ công giáo khi nói hoặc viết, mà vẫn dùng đạo Gia Tô, Cơ Đốc, Ki Tô, hoặc đạo Thiên Chúa.

Miệng Nhà Quan Có Gang Có Thép!"

Với một nội dung như vậy, nó là chứng tích đã và đang vẫn còn hiện hữu qua cửa miệng của hầu hết mọi con chiên Việt Nam chứ không là chuyện "nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng" như Lỗ Tốn đã nói!

Cá nhân tôi, Trần Quang Diệu, ngay từ thâm tâm, mỗi khi viết hay trích dẫn bất cứ điều gì, nếu những điều ấy có liên quan đến đạo "Công Giáo" thì với tư cách nghiêng hẳn ở vị trí chúng ta đang là người Việt Nam. Ở đấy, không lý do gì để bất cứ một người Việt Nam nào lại không có quyền phải nói lên những sự thật (chứ không là "nhục mạ" gì cả! Người VN chân chính không thể e dè, sợ sệt những kiểu vu chụp nhằm tránh né những sự thật như thế!) cho dù họ đang là tín đồ của đạo giáo nào, vì, tất cả mọi tôn giáo đều nằm song song dưới mọi luật pháp qua mọi chính quyền, mọi thời đại VN.

Cho nên, khi Lỗ Tốn bảo rằng "Các ông Trần Quang Diệu, thầy Giác Hạnh, Lyletran63, Trần Chung Ngọc, Tiên Long, Hoang thuc An... các ông xưng mình là những Phật từ nhưng mà các ông nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng" là chuyện quy kết hàm hồ, bá láp. Chưa nói đến việc có bao giờ ai biết hay chính quý ông "Trần Tiên Long, Lyletran63" đã từng tự xác định quý ông ấy là người PG.

Mặt khác, xin lập lại: thật là điều cực kỳ vô lý khi ai là một người PG, Cao Đài, hay chẳng là tín đồ đạo giáo nào (nhưng họ là người VN) lại không thể dám nói đến đạo "Công Giáo" khi chính vì cái đạo "Công Giáo" này là nguyên nhân chính đã từng làm cho quê hương VN ngót gần thế kỷ phải bị lâm vào tình trạng vong quốc.
Chưa nói, lý đúng là các vị con chiên VN cần phải ý thức rằng, chính giáo sĩ lại là người "nhục mạ", thậm chí còn hung dữ đòi "chém cho ngã" "thằng Thích Ca" (giáo sĩ Đắc Lộ); vị giáo chủ đại diện cho Chúa ở dưới trần (Giáo hoàng Gioan Phao Lồ II) phát biểu qua sách "Bước Qua Ngưỡng Cử Hy Vọng" "nhục mạ" trắng trợn đến Phật Giáo và một số các đạo giáo khác thì tại sao Lỗ Tốn (hay bất kỳ con chiên nào) lại không chịu làm ơn lên án giùm cho?


Trần Quang Diệu

---------------------
From: Giac Hanh
Date: Fri, 26 Oct 2012 18:56:29 -0700
Subject: [DiendanDanToc] Re: Nhục mạ công giáo

Đọc lại những nhận định của tôi. Tôi chưa bao giờ nhục mạ Công giáo.

1. Tôi dẫn chứng rõ ràng thành phần tín đồ Công giáo đang phá hoại GHPGVNTN và Phật Giáo Việt nam nói chung. Băng rôn họ treo rất rõ ràng.

2. Tôi hướng dẫn rõ ràng, nói có chứng cớ về nạn Độc tài của thời Ngô Đình Diệm dùng pháp lý thiên hẳn về Công giáo, và chính họ đã lập ra nhiều thủ đoạn dựa vào nền tản chủ nghĩa Công giáo như đảng Cần lao Nhân vị rất rõ ràng.

3. Tôi cũng nói rất rõ ràng Tôi không thích Đạo Dụ. Đó là: Đạo Dụ số 10 của họ Ngô tàn phá các tôn giáo để họ đưa Công giáo lên và chà đạp kỳ thị các tôn giáo khác. Đó có phải là Đạo Dụ số 10 không? rất rõ ràng.

4. Hôm nay, tôi cũng đang minh chứng rất rõ ràng là đám tín đồ Johôva đến gõ cửa nhà tôi, tôi đã nói rất rõ điều này, không có đạo nào dụ khị con người tệ hại và dai dẳng như vậy. Một số đọc giả cũng lên tiếng trả lời với tôi rằng những người dụ dỗ dai như đĩa đó không phải là những người có đạo mà là một bọn gian trá. Tôi cũng nói rõ là vì thế, tôi không thích bọn Đạo Dụ này.

Nếu tác giả cho rằng Điểm 1 và 2 sai, thì minh chứng!
Nếu tác giả cho rằng Điểm 3 và 4 là Đạo Công Giáo. Thì tôi cũng bó tay.

Ngoại trừ tác giả đây Lỗ Tốn dám nhận những cái tôi nói đó là tôi nói Công giáo!

Xin thưa là, Việt nam ta chỉ có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành Giáo, Phật Giáo v.v. Chứ chưa bao giờ có cái gì gọi là Công giáo tức Quốc giáo. Tôn giáo công bộc của dân, hay bất cứ cái gì minh danh tôn giáo đó là Công giáo. Tôn giáo nào cũng phải bình đẳng, không tôn giáo nào làm vua tôn giáo khác, vì thế, với cá nhân nhận xét của tôi, thì Việt Nam chúng ta không có Công giáo. Chỉ có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành Giáo, Phật Giáo, Khổng Giáo v.v. Không có Công giáo.

Có rõ không?

Riêng tác giả Lyletrang63. Tôi không chấp nhận tác giả này gửi hình bậy bạ mang tính tôn giáo và dâm đảng trộn chung. Rất đồng ý với Lỗ Tốn ở điểm này.

Giác Hạnh

=================
2012/10/26 ton lo

Các ông Trần Quang Diệu, thầy Giác Hạnh, Lyletran63, Trần Chung Ngọc, Tiên Long, Hoang thuc An... các ông xưng mình là những Phật từ nhưng mà các ông nhục mạ đạo Công giáo thật qúa đáng, CSVN cũng phải thua các ông trong nghề nầy. Là con Phật, các ông phải nhớ luật nhân qủa và qủa báo của Phật chứ? Viết bài chưa đủ, còn cho tên Lyletran63 ghép hình ảnh lên bài, thật là qúa đáng. Khi nào độc giả thấy email Lyletran63 thì không nên mở, vì những hình ảnh nầy sẽ gây xấu cho con em chúng ta, và có thể bị virus.

LỖ TỐN
Đó đây


2018-09-21 - Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục - Quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.

2018-09-21 - Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần -

2018-09-17 - GS Hồ Ngọc Đại lên tiếng về chương trình Công nghệ giáo dục - Sáng 8/9, GS Hồ Ngọc Đại - cha đẻ của chương trình Giáo dục công nghệ - đã có những chia sẻ về công nghệ giáo dục đang dẫn tới những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. ---- Vấn đề là do người lớn đã lấy cái cũ ra so với cái mới, bắt con trẻ phải theo lối cũ của mình...

2018-09-17 - Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Kỳ 1) - Nấp sau chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", nhóm người này vừa kêu gọi "xuống đường", vừa công khai chỉ đạo người tham gia thực hiện các thủ đoạn hòng làm rối loạn xã hội trên phạm vi rộng

2018-09-16 - Ngoại trưởng Nhật ngạc nhiên trước sự thay đổi của Việt Nam sau 27 năm - Chuyến làm việc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) là lần đầu tiên Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trở lại Hà Nội kể từ tháng 2/1991. Ông rất ngạc nhiên

2018-09-15 - Vatican mua phòng tắm hơi và nhà tắm đồng tính nam lớn nhất châu Âu - Báo Independent khám phá một ngày trước hội nghị giáo hoàng ở Rome. Có 18 căn hộ khác của Vatican trong cùng dãy phố, trong đó có nhiều linh mục ở. Động thái này làm đỏ mặt cả đám tiệp màu với những chiếc áo choàng đỏ của các hồng y bị kinh hoàng. Nhưng Hồng y Ivan Dias, người đứng đầu Hội thánh Truyền giáo Nhân Dân, là người tham gia cuộc bầu cử hôm nay tại Nhà nguyện Sistine, có thể đỏ mặt nhiều nhất.

2018-09-15 - "Sự kiện Thọ Hòa" - Một năm nhìn lại: Được và mất -

2018-09-14 - Con trai bà Angel Phan: "Chính phủ Mỹ đang điều tra..." - Theo lời người làm việc ở nhà in kế đó, văn phòng "Phục Vụ Cộng Đồng" của Đào Minh Quân không hề hoạt động, hiện sẽ dọn đi, ...▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -

● 2018-09-06 - Thời Pháp bấy giờ, Việt Nam không mất một tấc đất, nhưng mất cả một đất nước - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2018-09-05 - Chuyện lớn, không thể nóng vội - "Nó quan trọng, nó cụ thể, và nó đã lan rộng" - Mike Wilson -

● 2018-09-05 - Tấm ảnh "bê tông cốt chuối" trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-04 - Vỏ Quít Dày Móng Tay Nhọn - Làm thế nào Robert Mueller vượt qua Donald Trump - Lão Ông -

● 2018-09-04 - Ừ, chính quyền Pháp cũng "bán nước" cho TQ kìa ! - Mike Wilson -

● 2018-09-03 - Quốc khánh 2/9, vui chung với niềm vui dân tộc - FB Gió Lào Miền Trung -

● 2018-09-03 - Không đực-không cái, thì là giống gì? - Diễn Đàn -

● 2018-09-03 - Ca-tô giáo có văn hóa đâu mà lên án người khác báng bổ tôn giáo? - Giác Hạnh -

● 2018-08-30 - Nói "Tàu ác hơn Anh" là một phát biểu racist - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-29 - Chỉ vì lý do như thế mà kích động hận thù - Dân tộc chủ nghĩa như thế là "đần độn" - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-28 - Tàu Cộng và Tàu Tưởng tranh nhau phịa ra Hồ Quang và Hồ Tập Chương với dụng ý gì? - Huy Thái -

● 2018-08-26 - Báo KBC Hải Ngoại kính gửi quý vị vài thắc mắc về việc bầu cử ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 - Nguyễn Phương Hùng -

● 2018-08-23 - Ca tụng HCM là một danh nhân văn hoá thế giới rất cần thiết: đồng nghĩa với LHQ nhìn nhận một VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-21 - Dân Oan là đây chứ đâu - Nguyên văn bức thư của con chiên khốn khổ, 1 cổ bao nhiêu tròng - FB Matthia Chu‎ -

● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 >>>