●   Bản rời    

Mỏi tay chú thích dùm BS Nguyễn Tiến Cảnh - bài Chúa Giê-su Ki-tô có sống lại thật không?

LTS: Không hiểu "bác sĩ" Nguyễn Tiến Cảnh này học môn gì, nhưng đọc những lý luận của ông ta thì than ôi. Nhiều người bảo vệ "đức tin mù quáng" của mình bằng cách nói "con tim co lý lẽ của nó". Nhưng ông bác sĩ này muốn chứng minh bằng "mắt thấy tai nghe", "còn ghi lại trong ...thánh kinh" của những dòng chữ của những người mà chính ông bác sĩ cũng không thấy và cũng không nghe biết họ là ai. Nói như bác sĩ này, những chuyện "Tấm Cám", "Sơn Tinh, Thủy Tinh", "Hà Bá cưới vợ"... cũng sẽ là "mắt thấy tai nghe" của ông bà mình ngày xửa ngày xưa đó thôi, vì nó "còn nằm trong sách truyện". Bó tay các bác sĩ con chiên! (SH)
_______________________
Subject: Re:_God_Save_The_VIỆT_NAM_-_ DoThaiVàThiênChuaGiao_BaoTrum
KhoaHocThêGioi_-HiênNayDaoPhâ tDuocCacNhàThôngThai_TinTuong
From: Phuong Hoang
Date: Sun, March 27, 2016 12:21 am

Xét rằng "Pác xỉ" Nguyễn Tiến Cảnh viết chưa đủ liều thuốc an thần về đạo Kito , nên chúng tôi chú thích thêm cho rõ nghĩa … Phần màu xám là phần chú thích cho hợp nghĩa hơn)

CHÚA GIESU KITO CÓ SỐNG LẠI THẬT KHÔNG?

(Tại sao không hả. Không tin thì xuống hoả ngục đời đời – Luca 23:45)

Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

Nếu chúa Giesu Kito không sống lại thì niềm tin của chúng ta
(đạo Vatican mà thôi, còn các đạo khác nhất là đạo Do Thái thì là chuyện xạo ke nhất loài người. Đạo Muslim nghe xong thì họ xuống dòng sông Danube rửa tai và rữa nách gần 1000 lần. lúc đó dòng sông Danube thối làm hàng nghìn cá chết trắng sông. Báo Paris Match chứng nhận điều đó. Còn khoa học gia hàng đầu của NASA và Khoa học Âu Mỹ thì nghe xong, họ trở nên bệnh Alzheimer gần hết)

trở nên hão huyền.
Vậy thì có chứng cớ lịch sử
(lịch sử đạo Vatican mà thôi , còn lịch sử thế giới thì chưa in ấn ra , tại Mỹ nếu in vụ nầy ra thì bị kiện ra Toà là cái chắc, vì khi ra Toà phải minh chứng bằng DNA và blood test và phòng thí nghiệm Lab của USA chứng minh thì mới được , bằng không đền chết cha nhá hiển nhiên nào cho thấy Chúa đã thực sự sống lại?)

Còn ít ngày nữa là Lễ Phục Sinh, kỷ niệm chúa Giesu Kito sống lại từ cõi chết hơn 2000 năm trước. Chúa Kito sống lại là nền tảng của niềm tin Kito giáo,
(vì y như truyện Cô Gái Đồ Long của Kim Dung , Trương Vô Kỵ được truyền nội công của một vị sư Chùa Thiếu Lâm , nên nội công của Trương Vô Kỵ có hàng trăm năm nội lực. Đạo Kito cũng vậy, nhờ phép thêm sức – khỏi uống nước tăng lực Red Bull , mà các tân tòng đều có sức mạnh vững niềm tin là Chúa Jesus sống lại , còn mấy vị khác thì không có sống lại, kể luôn Đức Mẹ và Cha nuôi là thánh Juse đều không sống lại. Tội nghiệp Chúa Jesus hết sức , vì hàng ngày phải gặp Tiên Tri Mohammed ở thiên đàng kế bên , vì Tiên tri Mohammed cũng hồn và xác lên Trời, trong khi đó trần gian 2 đạo nầy thề không đội Trời chung). Nếu Chúa không sống lại thì niềm tin của chúng ta trở thành mây khói (y như hút á phiện vậy , khói á phiện cũng làm mấy con chuột trong tủ ghiền luôn).

Không có sống lại, chúng ta không có thượng tế can thiệp với Thiên Chúa Cha
(ngay cả Đức Thánh Cha đang làm tình với người yêu suốt chục năm trường , bị đài BBC khui hụi những bức thư tình nóng sốt …Đó là Đứt Thắng Cha Thánh mới John Paul II ( Đứt Thắng Cha nầy thời TT Nguyễn Văn Thiệu , có nghe lời Chúa mà gởi thông điệp cầu an cho tù nhân Vũ Ngọc Nhạ đang ở tù Côn Đảo…sau ngày 30 / 4 /75 thì tù nhân nầy được Phạm Văn Đồng gắn lon Thiếu tướng Tình báo ưu tú nhất VN)

không có đấng Cứu Chuộc sống với chúng ta để giúp chúng ta thoát khỏi tội lỗi
(xưng tội là hết sạch tội lại còn được lên thiên đàng nữa, ngay cả chuyện hiếp dâm người ở, chạy vào nhà thờ xin Cha Sở cứu mạng , tội được tha và khi Ngô Đình Diệm tự động lên làm Tổng thống VNCH I , thì TT Diệm phong cho chức Dân biểu Ban Mê Thuột, giàu sang phú quý liền tay , chết được lên thiên đàng… không tin hỏi Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh ra sao thì biết rõ. Còn đạo Phật rất sợ làm tội, vì tội làm sẽ bị quả báo ứng thân, bằng cớ Ngô Đình Diệm phản Vua Bảo Đại 3 lần, thề độc trước cây Thập giá trong phòng Quốc trưởng Bảo Đai tại Pháp. Lời thề ứng nghiệm nên toàn bộ tộc Ngô Đình chết thê thảm . Điều đó đúng theo thuyết quả báo luân hồi. Đạo Ki Tô không tin quả báo ứng thân , nên thề cứ thề , xạo cứ xạo) và không hy vọng có ngày sau sống lại (sống lại chung với đạo Muslim cuồng tín thì ăn bom tự sát nữa, lại gặp Osama binLaden thì nguy to)….

Thánh Phaolo đã viết: “Nếu đức Kito không sống lai thì niềm tin của chúng ta thật là hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi” (1Cr 15:17)
(hiện nay sách nầy được lưu trử trong ngân khố thiên đình, sấm ký trang 135 dòng 35 , đoạn 35. Muốn đọc thì nên xuất hồn hay nhờ Đứt Thắng Cha gởi người lên thiên đàng xem thì biết , bằng không dùng iPhone SE mới nhất hay iPhone 6Plus , dùng FaceBook hay You Tube cũng đọc được , vì Chúa bằng xương bằng thịt đang dùng iPhone 6 Plus hay iPad mà liên lạc với Vatican hàng ngày , quỳ gối đọc kinh là tự đông iPhone 6Plus hiện ra sách Kinh nầy ngay lập tức , đừng dùng Samsung Galxay 7 nhé , vì mới ra nên thiên đàng chưa mua kịp)
.
Chúa Giesu chết cho chúng ta vẫn chưa đủ
(vì mực in vần còn hàng chục triệu tấn mực in hoài vẩn có người chưa chịu tin mà phải cho tụi nầy lên giàn hoả mà BBQ quá , thật tội nghiệp đạo Kito quá…tại sao cứ khoe hoài người Jesus bằng xương bằng thịt hoài vậy ta ? Ai ai cũng tin hết rồi mà vẩn còn nói lãm nhãm hoài vậy ta ? Vậy nên thề độc xe cán tại freeway đi thì người ta mới tin , dám không cha nội ?)

Người cần phải sống lại. Thật vậy, thánh Phaolo viết trong thư gửi tín hữu Roma:
(thư nầy được cất kỷ trong hầm sâu dưới vương cung Vatican, tụi NASA hay tụi khoa học Âu Mỹ năn nĩ , lạy lục ngày đêm để xin xem đoạn thư nầy, thì Chúa Jesus nói không được đâu nghen tụi bây, đưa tụi nó đọc tụi nó nổi điên hết thì thế giới này trở thành thời ăn lông lỗ cho mà coi)
“Ngay cả khi chúng ta còn thù nghịch với Thiên Chúa, Thiên Chúa đã để cho Con của Người chết đi để cho chúng ta được hòa giải với Người, nói chi bây giờ chúng ta đã được hòa giải rồi, hẵn chúng ta sẽ được cứu giúp nhờ sự sống của người Con ấy” (Rm 5:10…).
Đức Giesu Cứu Chuộc là sức sống của Kito Giáo. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay cũng có một phong trào rất mạnh đang cố làm giảm uy tín và phá hủy cái gia sản Kito giáo ấy của chúng ta, nhất là niềm tin Chúa Phục Sinh. Họ cho rằng đức Giesu cũng chỉ là một người, một thầy dạy và không bao giờ sống lại sau khi bị đóng đanh chết trên Thập Giá.
(cho nên chúng ta phải cho tụi nầy trở thành đạo Kito hết , con gái dụ thằng trai cho bằng được , để nó lấy làm vợ thì tự động nó trở vào đạo …đó là dùng sự giao cấu mà dựng nên tín đồ mới)

Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết Chúa thực sự sống lại?
(Nếu không tin thì lên dàn hoả nữa nhé. Sợ chưa tụi ngoại đạo, đạo Kito đốt tụi nầy bằng lữa BBQ hoài mà vẩn chưa tởn ?)

Có khá nhiều bằng chứng hiển nhiên và chính xác đã ghi trong Tân Ước chứng minh việc Chúa sống lại là thực
(Tân Ước đấy nhé , còn Cựu Ước thì không có chuyện nầy. Mà Tân Ước thì từ Cựu Ước ra…mà lúc đó Chúa Jesus vẩn là đạo Do Thái , tuân phục ngày lễ nghĩ Do Thái , Chúa Jesus lúc 1 tuổi vẩn bị cắt da quy đầu đúng theo luật Do Thái, nay đạo Kito không cho cắt da quy đầu vì cắt xong thì bất lực hết 40 % …Sách Y khoa ở đại học Paris chứng minh điều đó).


1- CHỨNG CỚ MẮT THẤY TAI NGHE
(được ghi âm bằng Video clip và thu âm từ trạm không gian Nga sô vừa mới đây…Muốn biết có không thì mua vé máy bay , bay sang Moscow xin gặp Putin thì có liền , bằng không qua Afghanistan xin gặp Phó thủ lỉnh Al Qeda thì họ được liền, thấy họ mang bom trong mình đừng sợ vì có Chúa Thánh Linh che chở hết , bom nguyên tử nổ cũng che được hết huống cho bom tụi Al Qeda)

Tân Ước là một bằng cớ hiển nhiên
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

mà chúng ta có thể tin cậy với những lý do xác đáng ghi lại những sự kiện đã thực sự xẩy ra.
(được ghi âm và Video You Tube … cứ đánh Google search đoạn Thánh Phaolo nói với tà lọt thì biết ngay)

Tân Ước được viết chỉ vài thập niên sau biến cố vĩ đại ấy, đã ghi lại những điều mắt thấy tai nghe. Nếu là những câu chuyện dàn dựng thì làm sao người ta có thể tin được, mà ngày nay nhiều điều mắt thấy tai nghe vẫn còn lưu truyền đây đó.
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

Tác giả làm sao có thể chạy thoát khỏi những điều họ viết. Cả dân Do Thái lẫn La Mã họ sẽ lột mặt nạ và chẳng ai tin là chúa Giesu sống lại. Nhưng họ đã không làm được
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

Thánh Phaolo trong thư gửi tín hữu Corinto (1Cr15:3-8)
(Tín hữu Corinto là nòi DNA của cha Corina..mẹ là Mamolla…được hảng xe hơi Nhật đặt tên xe tốt nhất là Corolla , chữ ghép từ Corina + Mamolla = Corolla Toyota Made in Japan)

đã kể ra một số nhân chứng đã tận mắt thấy Chúa sống lại gồm có chính ngài, 12 tông đồ khác và hơn 500 anh em trong một lúc, trong những người này một số vẫn còn sống, một số đã qua đời.
(Những người nầy thấy xong mới thốt câu: Phúc cho ai tin điều nầy , vô phúc cho ai không tin điều nầy… cho nên những người có phúc đều tin điều nầy , còn vô phúc thì không tin điều nầy. Cho nên tất cả tín đồ Kito đều có phúc hết , cho nên tui isis HAY Al Qeda đều ghét chuyện nầy , nói không kỷ thì tụi nó cho ăn bom tự sát là lên thiên đàng hưởng phúc ngay nhá) (Mệt quá… vì đang bị táo bón mà cứ chú thích hoài… )


_______________________
SH - Nguyên văn bài "Chúa Giê-su Ki-tô có sống lại thật không?" có thể đọc ở site này: http://www.conggiaovietnam.net/index.php?m=module2&v=detailarticle&id=3&ia=14987
Đó đây


2017-10-19 - Cho Trung Quốc thuê cảng chiến lược, Australia khiến Mỹ bất an - Australia đẩy mình vào tình thế khó xử khi cho một tập đoàn Trung Quốc thuê cảng nước sâu chiến lược mà không tham vấn trước đồng minh Mỹ.

2017-10-19 - Giáo Hoàng mới phong thêm 35 "thánh" tử đạo cho giáo hội - trong các thế kỷ qua. Ba mươi người gồm cả linh mục và giáo dân, đã bị bức hại trong thời giáo hội Tin Lành Calvin ở Ba Tây chống Ca-tô Rô-ma năm 1645, trong khi ba đứa trẻ dân bản địa Mexico, 12 đến 13 tuổi tử đạo vì không chịu bỏ Ca-tô Rô-ma để trở lại niềm tin truyền thống bản địa.

2017-10-19 - Biểu tình ở Gainesville, bang Florida phản đối Richard Spencer, - người theo chủ nghĩa siêu chủng da trắng, đến phát biểu trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Curtis M. Phillips vào ngày 19 tháng 10 (2017) Xem thêm các video ở https://twitter.com/letsgomathias

2017-10-19 - TT Trump vẫn chưa biết tên người quân nhân tử trận khi nói chuyện với người vợ - Ông cứ gọi "anh chàng của bà" (your guy). Dân biểu Frederica Wilson, D-Fla, kiên quyết khi nhận xét tính cách của TT D. Trump trong cuộc gọi điện thoại với người vợ của tử sĩ.

2017-10-19 - TT D.Trump sẽ làm gì khi thăm chính thức Việt Nam - Kể từ 1975, D. Trump là Tổng thống Mỹ thứ tư liên tiếp còn đương nhiệm thăm chính thức Việt Nam sau TT Bill Clinton (2000), TT George Bush (2006), TT Barack Obama (2016)

2017-10-19 - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đối thoại quốc phòng ở Hoa Kỳ - Sáng 17/10/2017 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Tiến sĩ Joseph H.Felter, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ phụ trách khu vực Đông và Đông Nam Á.

2017-10-18 - ICE dự trù mở thêm nhà tù khắp nước Mỹ để giữ di dân bất hợp pháp - Cảnh sát di trú (ICE) dự trù sẽ mở thêm nhiều nhà tù trên khắp nước Mỹ để giữ di dân bất hợp pháp, theo các dữ kiện loan tải trên một trang mạng của chính phủ Mỹ.

2017-10-18 - Người tố cáo TT Trump đòi công bố tài liệu về tất cả các cáo buộc tấn công tình dục của ông - Cô Summer Zervos, một trong nhiều phụ nữ đứng lên trong cuộc vận động để buộc tội Trump quấy rối hoặc tấn công tình dục, đã khởi sự trát hầu tòa như một phần của vụ kiện Trát hầu tòa, có khả năng làm mới lại sự chú ý của công chúng đối với nhiều cáo buộc chống lại Trump, gây một cơn đau đầu khác cho tổng thống về chính trị và pháp lý .▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-10-19 - Chất Độc Da Cam - USA: Nhân Quyền là cái chi chi??? - Trạng Móc -

● 2017-10-16 - Nỗi sợ hãi Triều Tiên tấn công chúng ta (USA) bằng VKHN chỉ là huyền thoại - National Interest -

● 2017-10-16 - Tại sao Trump phá vỡ hết các di sản của Obama một cách điên cuồng? - Jerome CARTILLIER,AFP -

● 2017-10-15 - Đây là chỗ gian manh của Dự Thảo về Thuế của Đảng Cộng Hòa - Mike Wilson +Trạng Móc -

● 2017-10-15 - AP Kiểm chứng những phát biểu của Trump về Iran - Mike Wilson -

● 2017-10-14 - Eminem, danh tài hát rap (anh là Mỹ trắng) chỉ trong vòng 1 ngày đã thu hút trên 9 triệu lượt - Youtube -

● 2017-10-13 - Thư giãn - Bắc Hàn và Hoa Kỳ, ai thông minh hơn? - Opera's mail -

● 2017-10-12 - Vài nhận xét cần trình bày nhân đọc Nhật Ký Biển Đông 15/9/2017 - Mike Wilson -

● 2017-10-12 - Thì ra, cuộc đảo chánh ngày 1-11-1963 là của Ngô Đình Nhu! - Duyên Sinh -

● 2017-10-11 - Bà Thứ Trưởng Ngoại Giao Victoria Nuland đã thú nhận - Mike Wilson -

● 2017-10-10 - Dạo này bà con xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu thường tập trung ngoài sân nhà văn hóa các xóm để canh ch - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-10-09 - Có dịp, lão quyết không tha - Lão Ông -

● 2017-10-07 - Ngày giỗ mà hát "bớt đây" (Happy Birthday) - Trạng Móc -

● 2017-10-06 - Hình ảnh các em đi học vùng sâu vùng xa ở VN - Trạng_Móc -

● 2017-10-05 - Bharara đã suy tính trong 1 tiếng đồng hồ, và quyết định KHÔNG GỌI LẠI Trump - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Sự phát sinh và lớn mạnh của chủ nghĩa dân túy - Mike Wilson -

● 2017-10-01 - Nội Chiến Quốc Cộng? Thắc mắc như sau xin nhờ giải đáp. - Phạm Thanh Duy -

● 2017-09-30 - Người phi công nông dân anh hùng của Việt Nam - Việt Dân -

● 2017-09-28 - Dự thảo bảng thuế mới của Trump có những nét chính như sau - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - LHQ không cho phép Mỹ xâm chiếm Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Iran: chúng tôi sẽ phản ứng quyết liệt trước những vi phạm của bất kỳ thành viên nào đã ký hiệp - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Từ chối công nhận Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân - Lê Ngọc Thống -

● 2017-09-19 - Xuất khẩu lao động - chuyện làm ăn - tại sao lại dèm pha? - Mike Wilson -

● 2017-09-19 - Lãnh đạo phải có tâm : gần dân, thương dân, vì nước quên mình - Lão Ông -

● 2017-09-18 - Nhân lúc quảng cáo, tôi đổi đài sang xem thử chương trình chiến tranh VN - Mike Wilson -

● 2017-09-17 - Miền Trung đang oằn mình chống bão. Bọn chúng lại phá thêm - FB Doan Quang Minh -

● 2017-09-16 - Thư giãn- Chúa và Bão - Ông Tám -

● 2017-09-15 - Phim tài liệu - mở màn trình chiếu lúc 7 tối Thứ Bảy 17 tháng 9 trên đài WTTW-11 Chicago - Chiến Tranh Là - Chicago Tribune -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 >>>