●   Bản rời    

Mỏi tay chú thích dùm BS Nguyễn Tiến Cảnh - bài Chúa Giê-su Ki-tô có sống lại thật không?

LTS: Không hiểu "bác sĩ" Nguyễn Tiến Cảnh này học môn gì, nhưng đọc những lý luận của ông ta thì than ôi. Nhiều người bảo vệ "đức tin mù quáng" của mình bằng cách nói "con tim co lý lẽ của nó". Nhưng ông bác sĩ này muốn chứng minh bằng "mắt thấy tai nghe", "còn ghi lại trong ...thánh kinh" của những dòng chữ của những người mà chính ông bác sĩ cũng không thấy và cũng không nghe biết họ là ai. Nói như bác sĩ này, những chuyện "Tấm Cám", "Sơn Tinh, Thủy Tinh", "Hà Bá cưới vợ"... cũng sẽ là "mắt thấy tai nghe" của ông bà mình ngày xửa ngày xưa đó thôi, vì nó "còn nằm trong sách truyện". Bó tay các bác sĩ con chiên! (SH)
_______________________
Subject: Re:_God_Save_The_VIỆT_NAM_-_ DoThaiVàThiênChuaGiao_BaoTrum
KhoaHocThêGioi_-HiênNayDaoPhâ tDuocCacNhàThôngThai_TinTuong
From: Phuong Hoang
Date: Sun, March 27, 2016 12:21 am

Xét rằng "Pác xỉ" Nguyễn Tiến Cảnh viết chưa đủ liều thuốc an thần về đạo Kito , nên chúng tôi chú thích thêm cho rõ nghĩa … Phần màu xám là phần chú thích cho hợp nghĩa hơn)

CHÚA GIESU KITO CÓ SỐNG LẠI THẬT KHÔNG?

(Tại sao không hả. Không tin thì xuống hoả ngục đời đời – Luca 23:45)

Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

Nếu chúa Giesu Kito không sống lại thì niềm tin của chúng ta
(đạo Vatican mà thôi, còn các đạo khác nhất là đạo Do Thái thì là chuyện xạo ke nhất loài người. Đạo Muslim nghe xong thì họ xuống dòng sông Danube rửa tai và rữa nách gần 1000 lần. lúc đó dòng sông Danube thối làm hàng nghìn cá chết trắng sông. Báo Paris Match chứng nhận điều đó. Còn khoa học gia hàng đầu của NASA và Khoa học Âu Mỹ thì nghe xong, họ trở nên bệnh Alzheimer gần hết)

trở nên hão huyền.
Vậy thì có chứng cớ lịch sử
(lịch sử đạo Vatican mà thôi , còn lịch sử thế giới thì chưa in ấn ra , tại Mỹ nếu in vụ nầy ra thì bị kiện ra Toà là cái chắc, vì khi ra Toà phải minh chứng bằng DNA và blood test và phòng thí nghiệm Lab của USA chứng minh thì mới được , bằng không đền chết cha nhá hiển nhiên nào cho thấy Chúa đã thực sự sống lại?)

Còn ít ngày nữa là Lễ Phục Sinh, kỷ niệm chúa Giesu Kito sống lại từ cõi chết hơn 2000 năm trước. Chúa Kito sống lại là nền tảng của niềm tin Kito giáo,
(vì y như truyện Cô Gái Đồ Long của Kim Dung , Trương Vô Kỵ được truyền nội công của một vị sư Chùa Thiếu Lâm , nên nội công của Trương Vô Kỵ có hàng trăm năm nội lực. Đạo Kito cũng vậy, nhờ phép thêm sức – khỏi uống nước tăng lực Red Bull , mà các tân tòng đều có sức mạnh vững niềm tin là Chúa Jesus sống lại , còn mấy vị khác thì không có sống lại, kể luôn Đức Mẹ và Cha nuôi là thánh Juse đều không sống lại. Tội nghiệp Chúa Jesus hết sức , vì hàng ngày phải gặp Tiên Tri Mohammed ở thiên đàng kế bên , vì Tiên tri Mohammed cũng hồn và xác lên Trời, trong khi đó trần gian 2 đạo nầy thề không đội Trời chung). Nếu Chúa không sống lại thì niềm tin của chúng ta trở thành mây khói (y như hút á phiện vậy , khói á phiện cũng làm mấy con chuột trong tủ ghiền luôn).

Không có sống lại, chúng ta không có thượng tế can thiệp với Thiên Chúa Cha
(ngay cả Đức Thánh Cha đang làm tình với người yêu suốt chục năm trường , bị đài BBC khui hụi những bức thư tình nóng sốt …Đó là Đứt Thắng Cha Thánh mới John Paul II ( Đứt Thắng Cha nầy thời TT Nguyễn Văn Thiệu , có nghe lời Chúa mà gởi thông điệp cầu an cho tù nhân Vũ Ngọc Nhạ đang ở tù Côn Đảo…sau ngày 30 / 4 /75 thì tù nhân nầy được Phạm Văn Đồng gắn lon Thiếu tướng Tình báo ưu tú nhất VN)

không có đấng Cứu Chuộc sống với chúng ta để giúp chúng ta thoát khỏi tội lỗi
(xưng tội là hết sạch tội lại còn được lên thiên đàng nữa, ngay cả chuyện hiếp dâm người ở, chạy vào nhà thờ xin Cha Sở cứu mạng , tội được tha và khi Ngô Đình Diệm tự động lên làm Tổng thống VNCH I , thì TT Diệm phong cho chức Dân biểu Ban Mê Thuột, giàu sang phú quý liền tay , chết được lên thiên đàng… không tin hỏi Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh ra sao thì biết rõ. Còn đạo Phật rất sợ làm tội, vì tội làm sẽ bị quả báo ứng thân, bằng cớ Ngô Đình Diệm phản Vua Bảo Đại 3 lần, thề độc trước cây Thập giá trong phòng Quốc trưởng Bảo Đai tại Pháp. Lời thề ứng nghiệm nên toàn bộ tộc Ngô Đình chết thê thảm . Điều đó đúng theo thuyết quả báo luân hồi. Đạo Ki Tô không tin quả báo ứng thân , nên thề cứ thề , xạo cứ xạo) và không hy vọng có ngày sau sống lại (sống lại chung với đạo Muslim cuồng tín thì ăn bom tự sát nữa, lại gặp Osama binLaden thì nguy to)….

Thánh Phaolo đã viết: “Nếu đức Kito không sống lai thì niềm tin của chúng ta thật là hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi” (1Cr 15:17)
(hiện nay sách nầy được lưu trử trong ngân khố thiên đình, sấm ký trang 135 dòng 35 , đoạn 35. Muốn đọc thì nên xuất hồn hay nhờ Đứt Thắng Cha gởi người lên thiên đàng xem thì biết , bằng không dùng iPhone SE mới nhất hay iPhone 6Plus , dùng FaceBook hay You Tube cũng đọc được , vì Chúa bằng xương bằng thịt đang dùng iPhone 6 Plus hay iPad mà liên lạc với Vatican hàng ngày , quỳ gối đọc kinh là tự đông iPhone 6Plus hiện ra sách Kinh nầy ngay lập tức , đừng dùng Samsung Galxay 7 nhé , vì mới ra nên thiên đàng chưa mua kịp)
.
Chúa Giesu chết cho chúng ta vẫn chưa đủ
(vì mực in vần còn hàng chục triệu tấn mực in hoài vẩn có người chưa chịu tin mà phải cho tụi nầy lên giàn hoả mà BBQ quá , thật tội nghiệp đạo Kito quá…tại sao cứ khoe hoài người Jesus bằng xương bằng thịt hoài vậy ta ? Ai ai cũng tin hết rồi mà vẩn còn nói lãm nhãm hoài vậy ta ? Vậy nên thề độc xe cán tại freeway đi thì người ta mới tin , dám không cha nội ?)

Người cần phải sống lại. Thật vậy, thánh Phaolo viết trong thư gửi tín hữu Roma:
(thư nầy được cất kỷ trong hầm sâu dưới vương cung Vatican, tụi NASA hay tụi khoa học Âu Mỹ năn nĩ , lạy lục ngày đêm để xin xem đoạn thư nầy, thì Chúa Jesus nói không được đâu nghen tụi bây, đưa tụi nó đọc tụi nó nổi điên hết thì thế giới này trở thành thời ăn lông lỗ cho mà coi)
“Ngay cả khi chúng ta còn thù nghịch với Thiên Chúa, Thiên Chúa đã để cho Con của Người chết đi để cho chúng ta được hòa giải với Người, nói chi bây giờ chúng ta đã được hòa giải rồi, hẵn chúng ta sẽ được cứu giúp nhờ sự sống của người Con ấy” (Rm 5:10…).
Đức Giesu Cứu Chuộc là sức sống của Kito Giáo. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay cũng có một phong trào rất mạnh đang cố làm giảm uy tín và phá hủy cái gia sản Kito giáo ấy của chúng ta, nhất là niềm tin Chúa Phục Sinh. Họ cho rằng đức Giesu cũng chỉ là một người, một thầy dạy và không bao giờ sống lại sau khi bị đóng đanh chết trên Thập Giá.
(cho nên chúng ta phải cho tụi nầy trở thành đạo Kito hết , con gái dụ thằng trai cho bằng được , để nó lấy làm vợ thì tự động nó trở vào đạo …đó là dùng sự giao cấu mà dựng nên tín đồ mới)

Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết Chúa thực sự sống lại?
(Nếu không tin thì lên dàn hoả nữa nhé. Sợ chưa tụi ngoại đạo, đạo Kito đốt tụi nầy bằng lữa BBQ hoài mà vẩn chưa tởn ?)

Có khá nhiều bằng chứng hiển nhiên và chính xác đã ghi trong Tân Ước chứng minh việc Chúa sống lại là thực
(Tân Ước đấy nhé , còn Cựu Ước thì không có chuyện nầy. Mà Tân Ước thì từ Cựu Ước ra…mà lúc đó Chúa Jesus vẩn là đạo Do Thái , tuân phục ngày lễ nghĩ Do Thái , Chúa Jesus lúc 1 tuổi vẩn bị cắt da quy đầu đúng theo luật Do Thái, nay đạo Kito không cho cắt da quy đầu vì cắt xong thì bất lực hết 40 % …Sách Y khoa ở đại học Paris chứng minh điều đó).


1- CHỨNG CỚ MẮT THẤY TAI NGHE
(được ghi âm bằng Video clip và thu âm từ trạm không gian Nga sô vừa mới đây…Muốn biết có không thì mua vé máy bay , bay sang Moscow xin gặp Putin thì có liền , bằng không qua Afghanistan xin gặp Phó thủ lỉnh Al Qeda thì họ được liền, thấy họ mang bom trong mình đừng sợ vì có Chúa Thánh Linh che chở hết , bom nguyên tử nổ cũng che được hết huống cho bom tụi Al Qeda)

Tân Ước là một bằng cớ hiển nhiên
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

mà chúng ta có thể tin cậy với những lý do xác đáng ghi lại những sự kiện đã thực sự xẩy ra.
(được ghi âm và Video You Tube … cứ đánh Google search đoạn Thánh Phaolo nói với tà lọt thì biết ngay)

Tân Ước được viết chỉ vài thập niên sau biến cố vĩ đại ấy, đã ghi lại những điều mắt thấy tai nghe. Nếu là những câu chuyện dàn dựng thì làm sao người ta có thể tin được, mà ngày nay nhiều điều mắt thấy tai nghe vẫn còn lưu truyền đây đó.
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

Tác giả làm sao có thể chạy thoát khỏi những điều họ viết. Cả dân Do Thái lẫn La Mã họ sẽ lột mặt nạ và chẳng ai tin là chúa Giesu sống lại. Nhưng họ đã không làm được
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

Thánh Phaolo trong thư gửi tín hữu Corinto (1Cr15:3-8)
(Tín hữu Corinto là nòi DNA của cha Corina..mẹ là Mamolla…được hảng xe hơi Nhật đặt tên xe tốt nhất là Corolla , chữ ghép từ Corina + Mamolla = Corolla Toyota Made in Japan)

đã kể ra một số nhân chứng đã tận mắt thấy Chúa sống lại gồm có chính ngài, 12 tông đồ khác và hơn 500 anh em trong một lúc, trong những người này một số vẫn còn sống, một số đã qua đời.
(Những người nầy thấy xong mới thốt câu: Phúc cho ai tin điều nầy , vô phúc cho ai không tin điều nầy… cho nên những người có phúc đều tin điều nầy , còn vô phúc thì không tin điều nầy. Cho nên tất cả tín đồ Kito đều có phúc hết , cho nên tui isis HAY Al Qeda đều ghét chuyện nầy , nói không kỷ thì tụi nó cho ăn bom tự sát là lên thiên đàng hưởng phúc ngay nhá) (Mệt quá… vì đang bị táo bón mà cứ chú thích hoài… )


_______________________
SH - Nguyên văn bài "Chúa Giê-su Ki-tô có sống lại thật không?" có thể đọc ở site này: http://www.conggiaovietnam.net/index.php?m=module2&v=detailarticle&id=3&ia=14987
Đó đây


2017-12-14 - Phim tài liệu Chế độ gia đình trị nhà Ngô đàn áp Phật Giáo -

2017-12-13 - Ngày giờ và địa điểm để xem "mưa sao băng đẹp nhất năm nay" - Bill Cooke thuộc Văn phòng Môi trường Thiên Thạch của NASA, mưa sao băng Geminids hàng năm sẽ lên cao điểm vào đêm 13-14 tháng 12 với tỷ lệ 1 lần một phút trong điều kiện tốt.

2017-12-13 - Chiến thắng của Doug Jones ở Alabama là một dấu hiệu đáng lo ngại cho đảng Cộng hòa - Ông Doug Jones đảng Dân Chủ đã đánh bại Roy Moore của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử đặc biệt của Thượng viện vào thứ ba, gây sửng sốt cho tiểu bang, và cả nước Mỹ

2017-12-13 - Những người Hàn Quốc ra nước ngoài chạy trốn cuộc sống "địa ngục" - "Tôi căng thẳng về môi trường xã hội nơi luôn khiến mình so sánh bản thân với những người khác và cạnh tranh để có thu nhập tốt hơn, một ngôi nhà tiện nghi hơn, giáo dục tốt hơn cho con cái"

2017-12-12 - Về Bài Dịch "Jayarava Phê Bình Thích Nhất Hạnh Sửa Đổi Tâm Kinh" Của Dịch Giả Nguyên Phước - Nếu phút trước nói rằng “không tức thị sắc” và phút sau lại bảo rằng “trong không không có sắc” thì đó không phải là “tự phi nhi thị” mà chỉ đơn giản là mâu thuẫn.

2017-12-12 - Trump bài bác thượng nghị sĩ giữa những lời kêu gọi từ chức - vì các cáo buộc về hành vi phạm tội tình dục. TT Trump viết 1 câu gợi ý trên Tweet để tấn công một nữ nghị viên vì bà kêu gọi ông từ chức sau khi có nhiều cáo buộc về quấy nhiễu tình dục

2017-12-12 - Nhiều phụ nữ đòi Quốc Hội điều tra TT Trump sách nhiễu tình dục - Trong thời gian tranh cử, dù bị nhiều phụ nữ tố cáo sách nhiễu tình dục, ứng cử viên tổng thống Donald Trump vẫn thoát được, và đắc cử tổng thống hồi năm ngoái.

2017-12-12 - Mỹ hỗ trợ Việt Nam 800.000 USD ứng phó thiên tai - Với khoản tài trợ 800.000 USD từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), dự án giai đoạn II dành cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ cho 13.700 người hưởng lợi trực tiếp▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-12-13 - Muốn làm đẹp lòng Chúa thứ nhất thì phải nghe lời, tuân phục “Chúa thứ hai” - Trần Quang Diệu + Nguyễn Hữu Ba -

● 2017-12-12 - Những người quấy dục (sexual harrassers,) đều phải đi, ai cũng thế, còn Trump thì không ? - Trạng Móc -

● 2017-12-12 - Sự khác nhau giữa các tu sĩ Phật Giáo và các tu sĩ TCG - FB Nguyễn Mạnh Quang -

● 2017-12-11 - Sự thật đã biến kẻ bàng quan trở thành kẻ lâm trận, xung kích - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2017-12-11 - Hầu hết các tướng lãnh quan trọng của VNCH đã chạy trốn giặc mà không hề giao chiến - Ai Dang Vu -

● 2017-12-10 - Nếu VC mà ác như Chúa trong Kinh Thánh thì... - Diễn Đàn -

● 2017-12-10 - Để có được thứ chữ như bây giờ, dân ta đã trả giá quá đắt, - Hoàng Lê -

● 2017-12-09 - Bằng chứng xuống cấp đạo đức của đảng Cộng Hòa - Trạng Móc -

● 2017-12-05 - Nước Mỹ đã hợp pháp hóa tham nhũng - Paul Krugman/ Mike Wilson -

● 2017-12-04 - SAU ĐÊM "GLORIA 3" ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ? - Trần Ngôn Đoái -

● 2017-12-04 - Đảng Cộng Hòa vẫn chiếm đa số ghế chỉ vì chúng vẽ lại ranh giới - Mike Wilson -

● 2017-12-04 - Dự luật thuế mới - Dân Mỹ biết mình bị lừa - Công luận -

● 2017-12-03 - Mang Đức Mẹ ra "hoan ca" để kiếm tiền. - Trinh Vuong -

● 2017-12-03 - Bản đồ Biển Đông - Hoàn cảnh và địa chính trị của Việt Nam rất khác Phi, - Huy Thái -

● 2017-12-03 - Trước khi làm Tổng Thống, Thomas Jefferson cảnh giác cái Ác Ôn của Ki-Tô Giáo - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2017-12-02 - Đâu chỉ xoài VN vào Mỹ, Gạo Thơm VN cũng vào Mỹ rồi - Mike Wilson -

● 2017-12-02 - Có 1634 (1 ngàn 6 trăm ba mươi tư) Lý Do Đạo Ki-Tô Là Sai Lầm - Trang kyroot.com -

● 2017-12-01 - Tiếng Việt của Ô Bùi Hiền - Chỉ là một ý kiến cá nhân - Khách Quan -

● 2017-11-29 - Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kĩ những gì Cộng sản làm - FB Công Tâm -

● 2017-11-28 - (trả lời) Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-28 - Có Tự Do Báo Chí Trong Cộng Đồng Người Việt Ở Mỹ ? - Nguyen Quoc-Nguyen -

● 2017-11-28 - Đọc bản tin sáng nay - Đạo Hồi hay đạo Ca-tô - Allah hay Jesus - Cũng vậy thôi - Lão Ông -

● 2017-11-27 - Sinh hoạt chính trị ở Mỹ- Bức thư mời dân ở XXX, Cali ứng cử Hội Đồng Thành Phố vì ... - Cư dân thành phố XXX -

● 2017-11-26 - Huy Đức Trương Huy San là thằng việt gian đểu cáng - Trạng Móc -

● 2017-11-21 - Số thâm hụt ngân quĩ thêm 1,5 tỉ đô này sẽ là cái bẫy do đảng Cộng Hòa giương sẵn - Mike Wilson -

● 2017-11-21 - Từ lâu bên theo giặc, bên đuổi giặc, làm sao đoàn kết? - Trạng Móc -

● 2017-11-20 - Tìm cố vấn - Đang căm ghét đạo chúa cực độ lại sắp Noel - FB Ca-tô Rô-ma Giáo -

● 2017-11-20 - Số Phận Của Việt Nam Sau Cơn Bão Donald Trump - Định Nguyên -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 >>>