●   Bản rời    

Mỏi tay chú thích dùm BS Nguyễn Tiến Cảnh - bài Chúa Giê-su Ki-tô có sống lại thật không?

LTS: Không hiểu "bác sĩ" Nguyễn Tiến Cảnh này học môn gì, nhưng đọc những lý luận của ông ta thì than ôi. Nhiều người bảo vệ "đức tin mù quáng" của mình bằng cách nói "con tim co lý lẽ của nó". Nhưng ông bác sĩ này muốn chứng minh bằng "mắt thấy tai nghe", "còn ghi lại trong ...thánh kinh" của những dòng chữ của những người mà chính ông bác sĩ cũng không thấy và cũng không nghe biết họ là ai. Nói như bác sĩ này, những chuyện "Tấm Cám", "Sơn Tinh, Thủy Tinh", "Hà Bá cưới vợ"... cũng sẽ là "mắt thấy tai nghe" của ông bà mình ngày xửa ngày xưa đó thôi, vì nó "còn nằm trong sách truyện". Bó tay các bác sĩ con chiên! (SH)
_______________________
Subject: Re:_God_Save_The_VIỆT_NAM_-_ DoThaiVàThiênChuaGiao_BaoTrum
KhoaHocThêGioi_-HiênNayDaoPhâ tDuocCacNhàThôngThai_TinTuong
From: Phuong Hoang
Date: Sun, March 27, 2016 12:21 am

Xét rằng "Pác xỉ" Nguyễn Tiến Cảnh viết chưa đủ liều thuốc an thần về đạo Kito , nên chúng tôi chú thích thêm cho rõ nghĩa … Phần màu xám là phần chú thích cho hợp nghĩa hơn)

CHÚA GIESU KITO CÓ SỐNG LẠI THẬT KHÔNG?

(Tại sao không hả. Không tin thì xuống hoả ngục đời đời – Luca 23:45)

Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

Nếu chúa Giesu Kito không sống lại thì niềm tin của chúng ta
(đạo Vatican mà thôi, còn các đạo khác nhất là đạo Do Thái thì là chuyện xạo ke nhất loài người. Đạo Muslim nghe xong thì họ xuống dòng sông Danube rửa tai và rữa nách gần 1000 lần. lúc đó dòng sông Danube thối làm hàng nghìn cá chết trắng sông. Báo Paris Match chứng nhận điều đó. Còn khoa học gia hàng đầu của NASA và Khoa học Âu Mỹ thì nghe xong, họ trở nên bệnh Alzheimer gần hết)

trở nên hão huyền.
Vậy thì có chứng cớ lịch sử
(lịch sử đạo Vatican mà thôi , còn lịch sử thế giới thì chưa in ấn ra , tại Mỹ nếu in vụ nầy ra thì bị kiện ra Toà là cái chắc, vì khi ra Toà phải minh chứng bằng DNA và blood test và phòng thí nghiệm Lab của USA chứng minh thì mới được , bằng không đền chết cha nhá hiển nhiên nào cho thấy Chúa đã thực sự sống lại?)

Còn ít ngày nữa là Lễ Phục Sinh, kỷ niệm chúa Giesu Kito sống lại từ cõi chết hơn 2000 năm trước. Chúa Kito sống lại là nền tảng của niềm tin Kito giáo,
(vì y như truyện Cô Gái Đồ Long của Kim Dung , Trương Vô Kỵ được truyền nội công của một vị sư Chùa Thiếu Lâm , nên nội công của Trương Vô Kỵ có hàng trăm năm nội lực. Đạo Kito cũng vậy, nhờ phép thêm sức – khỏi uống nước tăng lực Red Bull , mà các tân tòng đều có sức mạnh vững niềm tin là Chúa Jesus sống lại , còn mấy vị khác thì không có sống lại, kể luôn Đức Mẹ và Cha nuôi là thánh Juse đều không sống lại. Tội nghiệp Chúa Jesus hết sức , vì hàng ngày phải gặp Tiên Tri Mohammed ở thiên đàng kế bên , vì Tiên tri Mohammed cũng hồn và xác lên Trời, trong khi đó trần gian 2 đạo nầy thề không đội Trời chung). Nếu Chúa không sống lại thì niềm tin của chúng ta trở thành mây khói (y như hút á phiện vậy , khói á phiện cũng làm mấy con chuột trong tủ ghiền luôn).

Không có sống lại, chúng ta không có thượng tế can thiệp với Thiên Chúa Cha
(ngay cả Đức Thánh Cha đang làm tình với người yêu suốt chục năm trường , bị đài BBC khui hụi những bức thư tình nóng sốt …Đó là Đứt Thắng Cha Thánh mới John Paul II ( Đứt Thắng Cha nầy thời TT Nguyễn Văn Thiệu , có nghe lời Chúa mà gởi thông điệp cầu an cho tù nhân Vũ Ngọc Nhạ đang ở tù Côn Đảo…sau ngày 30 / 4 /75 thì tù nhân nầy được Phạm Văn Đồng gắn lon Thiếu tướng Tình báo ưu tú nhất VN)

không có đấng Cứu Chuộc sống với chúng ta để giúp chúng ta thoát khỏi tội lỗi
(xưng tội là hết sạch tội lại còn được lên thiên đàng nữa, ngay cả chuyện hiếp dâm người ở, chạy vào nhà thờ xin Cha Sở cứu mạng , tội được tha và khi Ngô Đình Diệm tự động lên làm Tổng thống VNCH I , thì TT Diệm phong cho chức Dân biểu Ban Mê Thuột, giàu sang phú quý liền tay , chết được lên thiên đàng… không tin hỏi Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh ra sao thì biết rõ. Còn đạo Phật rất sợ làm tội, vì tội làm sẽ bị quả báo ứng thân, bằng cớ Ngô Đình Diệm phản Vua Bảo Đại 3 lần, thề độc trước cây Thập giá trong phòng Quốc trưởng Bảo Đai tại Pháp. Lời thề ứng nghiệm nên toàn bộ tộc Ngô Đình chết thê thảm . Điều đó đúng theo thuyết quả báo luân hồi. Đạo Ki Tô không tin quả báo ứng thân , nên thề cứ thề , xạo cứ xạo) và không hy vọng có ngày sau sống lại (sống lại chung với đạo Muslim cuồng tín thì ăn bom tự sát nữa, lại gặp Osama binLaden thì nguy to)….

Thánh Phaolo đã viết: “Nếu đức Kito không sống lai thì niềm tin của chúng ta thật là hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi” (1Cr 15:17)
(hiện nay sách nầy được lưu trử trong ngân khố thiên đình, sấm ký trang 135 dòng 35 , đoạn 35. Muốn đọc thì nên xuất hồn hay nhờ Đứt Thắng Cha gởi người lên thiên đàng xem thì biết , bằng không dùng iPhone SE mới nhất hay iPhone 6Plus , dùng FaceBook hay You Tube cũng đọc được , vì Chúa bằng xương bằng thịt đang dùng iPhone 6 Plus hay iPad mà liên lạc với Vatican hàng ngày , quỳ gối đọc kinh là tự đông iPhone 6Plus hiện ra sách Kinh nầy ngay lập tức , đừng dùng Samsung Galxay 7 nhé , vì mới ra nên thiên đàng chưa mua kịp)
.
Chúa Giesu chết cho chúng ta vẫn chưa đủ
(vì mực in vần còn hàng chục triệu tấn mực in hoài vẩn có người chưa chịu tin mà phải cho tụi nầy lên giàn hoả mà BBQ quá , thật tội nghiệp đạo Kito quá…tại sao cứ khoe hoài người Jesus bằng xương bằng thịt hoài vậy ta ? Ai ai cũng tin hết rồi mà vẩn còn nói lãm nhãm hoài vậy ta ? Vậy nên thề độc xe cán tại freeway đi thì người ta mới tin , dám không cha nội ?)

Người cần phải sống lại. Thật vậy, thánh Phaolo viết trong thư gửi tín hữu Roma:
(thư nầy được cất kỷ trong hầm sâu dưới vương cung Vatican, tụi NASA hay tụi khoa học Âu Mỹ năn nĩ , lạy lục ngày đêm để xin xem đoạn thư nầy, thì Chúa Jesus nói không được đâu nghen tụi bây, đưa tụi nó đọc tụi nó nổi điên hết thì thế giới này trở thành thời ăn lông lỗ cho mà coi)
“Ngay cả khi chúng ta còn thù nghịch với Thiên Chúa, Thiên Chúa đã để cho Con của Người chết đi để cho chúng ta được hòa giải với Người, nói chi bây giờ chúng ta đã được hòa giải rồi, hẵn chúng ta sẽ được cứu giúp nhờ sự sống của người Con ấy” (Rm 5:10…).
Đức Giesu Cứu Chuộc là sức sống của Kito Giáo. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay cũng có một phong trào rất mạnh đang cố làm giảm uy tín và phá hủy cái gia sản Kito giáo ấy của chúng ta, nhất là niềm tin Chúa Phục Sinh. Họ cho rằng đức Giesu cũng chỉ là một người, một thầy dạy và không bao giờ sống lại sau khi bị đóng đanh chết trên Thập Giá.
(cho nên chúng ta phải cho tụi nầy trở thành đạo Kito hết , con gái dụ thằng trai cho bằng được , để nó lấy làm vợ thì tự động nó trở vào đạo …đó là dùng sự giao cấu mà dựng nên tín đồ mới)

Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết Chúa thực sự sống lại?
(Nếu không tin thì lên dàn hoả nữa nhé. Sợ chưa tụi ngoại đạo, đạo Kito đốt tụi nầy bằng lữa BBQ hoài mà vẩn chưa tởn ?)

Có khá nhiều bằng chứng hiển nhiên và chính xác đã ghi trong Tân Ước chứng minh việc Chúa sống lại là thực
(Tân Ước đấy nhé , còn Cựu Ước thì không có chuyện nầy. Mà Tân Ước thì từ Cựu Ước ra…mà lúc đó Chúa Jesus vẩn là đạo Do Thái , tuân phục ngày lễ nghĩ Do Thái , Chúa Jesus lúc 1 tuổi vẩn bị cắt da quy đầu đúng theo luật Do Thái, nay đạo Kito không cho cắt da quy đầu vì cắt xong thì bất lực hết 40 % …Sách Y khoa ở đại học Paris chứng minh điều đó).


1- CHỨNG CỚ MẮT THẤY TAI NGHE
(được ghi âm bằng Video clip và thu âm từ trạm không gian Nga sô vừa mới đây…Muốn biết có không thì mua vé máy bay , bay sang Moscow xin gặp Putin thì có liền , bằng không qua Afghanistan xin gặp Phó thủ lỉnh Al Qeda thì họ được liền, thấy họ mang bom trong mình đừng sợ vì có Chúa Thánh Linh che chở hết , bom nguyên tử nổ cũng che được hết huống cho bom tụi Al Qeda)

Tân Ước là một bằng cớ hiển nhiên
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

mà chúng ta có thể tin cậy với những lý do xác đáng ghi lại những sự kiện đã thực sự xẩy ra.
(được ghi âm và Video You Tube … cứ đánh Google search đoạn Thánh Phaolo nói với tà lọt thì biết ngay)

Tân Ước được viết chỉ vài thập niên sau biến cố vĩ đại ấy, đã ghi lại những điều mắt thấy tai nghe. Nếu là những câu chuyện dàn dựng thì làm sao người ta có thể tin được, mà ngày nay nhiều điều mắt thấy tai nghe vẫn còn lưu truyền đây đó.
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

Tác giả làm sao có thể chạy thoát khỏi những điều họ viết. Cả dân Do Thái lẫn La Mã họ sẽ lột mặt nạ và chẳng ai tin là chúa Giesu sống lại. Nhưng họ đã không làm được
(muốn xem thì qua Moscow gặp Putin là có ngay)

Thánh Phaolo trong thư gửi tín hữu Corinto (1Cr15:3-8)
(Tín hữu Corinto là nòi DNA của cha Corina..mẹ là Mamolla…được hảng xe hơi Nhật đặt tên xe tốt nhất là Corolla , chữ ghép từ Corina + Mamolla = Corolla Toyota Made in Japan)

đã kể ra một số nhân chứng đã tận mắt thấy Chúa sống lại gồm có chính ngài, 12 tông đồ khác và hơn 500 anh em trong một lúc, trong những người này một số vẫn còn sống, một số đã qua đời.
(Những người nầy thấy xong mới thốt câu: Phúc cho ai tin điều nầy , vô phúc cho ai không tin điều nầy… cho nên những người có phúc đều tin điều nầy , còn vô phúc thì không tin điều nầy. Cho nên tất cả tín đồ Kito đều có phúc hết , cho nên tui isis HAY Al Qeda đều ghét chuyện nầy , nói không kỷ thì tụi nó cho ăn bom tự sát là lên thiên đàng hưởng phúc ngay nhá) (Mệt quá… vì đang bị táo bón mà cứ chú thích hoài… )


_______________________
SH - Nguyên văn bài "Chúa Giê-su Ki-tô có sống lại thật không?" có thể đọc ở site này: http://www.conggiaovietnam.net/index.php?m=module2&v=detailarticle&id=3&ia=14987
Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>