●   Bản rời    

"Ông Trời" là "Ông Trời", không bao giờ là Ông Chúa

SH: Người Ki-tô giáo luôn tham lam. Chẳng những tham dân, tham thống trị, mà còn giành giật, ăn cắp luôn chữ nghĩa, văn hóa của người ta. Khi chưa giành được thì mon men làm quen, nhập nhằng Ông Trời của người ta qua ông Thượng Đế của mình, rồi thì Thượng Đế là Chúa chớ ai!
Ông Trời của chúng tôi vô cùng thân thiện, chúng tôi muốn lạy cũng được (lạy trời mưa xuống), muốn chửi cũng được (ông trời bất công, con tạo lá lay, trời già ác nghiệt), muốn đùa giỡn cũng được (con cóc là cậu ông Trời).
Mấy người đòi "đừng xúc phạm ông Trời" là có ý giành ông Trời của chúng tôi, chúng tôi xúc phạm Ông Trời của chúng tôi thoải mái.
Chúng tôi nói "Trời sập", mấy người có dám nói "Chúa sập" không?
Chúng tôi nói "Trời không có mắt", mấy người có dám nói "Chúa bị chột" không?
Chúng tôi nói "Con cóc là cậu ông Trời", mấy người có dám nói "Con cóc là cậu của Chúa" không?

_______________________
Subject: Re: Fw: [DiendanDanToc] Khung cảnh kinh hoàng sau vụ động đất 6,4 độ Richter rung chuyển Đài L oan [1Attachment]
From: Giác Hạnh
Date: Sat, February 06, 2016 5:27 am

Hì hì,

Ý chúa, cũng là Ý trời.

Cái mất dạy ở đây của tụi Công giáo là trong khi Trung Hoa và các nền văn hóa thế giới người ta xem "Ông Trời" là việc của "Ông Trời", chỉ vậy thôi. Không có Giáo hội Tàu, Hán, Mông nào đại diện cho Ông Trời cả.

Thế nhưng tụi Công giáo thì làm hai việc khác hơn.

Thứ nhất, thay vì nói "Ông Trời", hay "Thiên Cơ". thì nó còn xem Ông Trời (Thiên) thua luôn cả "Thiên Chúa". Nghĩa là cái mà dân gian gọi là "Ông Trời" là quá mãnh liệt rồi, thì tụi CG có luôn Ông Chúa làm chủ luôn cả Ông Trời.
Thứ hai, rồi thì trên đó, có Ông Thiên Chúa, cai quản luôn Ông Trời, thì trần thế có Giáo Hội thay thế luôn Ông Thiên Chúa, đó là Giáo Hội Vatican. Còn Ông Vua nào trên trần thế thuộc chủ quyền độc lập của mỗi Quốc gia, thì Ông Giáo Hoàng làm luôn. Mỗi giáo hội con tại các quốc gia không tùng phục Hoàng Đế VN, hay Tàu, Mông, Thái gì cả, mà Giáo hội con chỉ có Ông vua duy nhất của họ là Giáo Hoàng, và các vùng Thánh địa thuộc sở hữu của Giáo hội và của Thiên triều Vatican chứ không thuộc chủ quyền Việt Nam, Tàu, Mông, Thái gì cả.

Tất cả cái mà tụi này làm, là hoàn toàn chính trị chủ quyền. Mà đã là chủ quyền của tụi này, thì không còn Quốc gia, Dân tộc, chủ quyền độc lập gì cả.

Cho nên, nói là CSQT nó xóa sạch chủ quyền quốc gia, Công giáo còn là tổ cha CSQT trên Trần thế, nó xóa luôn cả ranh giới Thiên Đình và Địa Ngục.

Về tầm ý thức "Thiên, Địa, Nhân", hay "Trời, Đất, Người, và Địa Ngục". Thiên Chúa cai quản hết, do Giáo hội đại diện.

Như thế thì cả lũ Việt gian chống cộng gốc Công giáo cũng toàn là bọn súc sanh Đầu trầu, Mặt ngựa, Óc Chó, Tâm sói, và ma quỉ lẫn lộn mang nhiệm vụ làm Chiên cho Giáo triều Vatican xóa sạch mọi chủ quyền độc lập dân tộc. Trong đó có dân tộc Việt Nam là nạn nhân. Lịch sử đã xãy ra như thế.
______________________
2016-02-06 4:34 GMT-08:00 Ba Nguyen hbnguyen2005@yahoo.com.au [DiendanDanToc] :

Các Linh Mục thường giảng: "Mọi sự trên thế gian này đều do Chúa làm ra, một sợi tóc trên đầu chúng ta rụng xuống hôm nay cũng là do ý của Chúa từ vô cùng" .

Như vậy thì động đất, núi lửa, sóng thần, dịch bệnh... cũng đều do Chúa làm ra phải không các cha?????
_______________________
2016-02-21 3:38 GMT+07:00 Phaolo Thai :

Xin đừng xúc phạm đến TRỜI
Nhiều người Việtnam vì không biết cầu nguyện, đã cầu nguyện sai lầm, đại ý như sau: “Lạy Trời Phật phù hộ cho chúng con...”, hoặc “Lạy Phật Trời cho chúng con ... ” Cầu nguyện như thế, không được ơn ich gì, mà còn xúc phạm nặng nề đối với TRỜI; bởi mấy lýdo sau đây:

1/ TRỜI, hay Ông TRỜI là tiếng của người Việtnam gọi Đấng Chí Cao, Đấng đã sáng tạo vũ trụ, mọi luật thiên nhiên, mọi loài, mọi vật trên trời dưới đất, hữu hình và vô hình từ hư vô: “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”; “Trời cho ai nấy hưởng, Trời gọi ai nấy dạ” ; “Sống nhờ Trời, chết về chầu Trời”... Người Việtnam còn gọi Đấng Chí Cao là Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, Thượng Đế; và Ngài đã nói:
“Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta.” Ngài cũng đã dạy, phải “Thờ phượng một Đức Chúa Trời và yêu mến Người trên hết mọi sự.” ...

Người Công giáo chỉ tôn thờ một Thiên Chúa. Về việc người Công giáo kêu xin Đức Mẹ hay các thánh là nhờ Đức Mẹ, các thánh cầu bầu cùng Thiên Chúa cho, vì các ngài cầu bầu có hiệu quả hơn là lời kêu xin của chúng ta, là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối.

2/ Phật giáo
a- Phật giáo là mớ triết lý vô thần, mang dáng vẻ tôn giáo. Nếu gọi Phật giáo là “tôn giáo” thì đây là tôn giáo vô thần, vì Phật giáo chối bỏ Đấng Tạo Hóa là Đấng Thiêng Liêng, mà loài người không thể nhìn thấy bằng mắt; hoặc có thể gọi Phật giáo là tôn giáo tôn thờ phàm nhân, vì Tất Đạt Đa chỉ là phàm nhân, không có khả năng ban ơn hay giáng họa cho ai.

Bác sĩ Lert Srichandra được dạy dỗ Phật pháp từ nhỏ, đã vào chùa tu, đã bỏ Phật giáo, gia nhập Công giáo, và đã viết lời này, khi còn khoác áo cà sa: “Đức Phật đã tuyên bố cách nay hơn hai ngàn năm trăm năm rằng Ngài không phải là thần thánh. Dođó, Ngài không ra lệnh hay cứu rỗi được ai. Ngài đã giảng rằng: ‘Chỉ mình mới có thể cứu mình được.’ Nếu những lời Ngài chỉ dạy không giúp được gì cho ai thì Ngài cũng không thể làm gì khác hơn được”.

b- Phật dạy: “Người học Phật không nên lệ thuộc vào một kinh sách nào, một giáo lý nào, vì sự giải thoát phải do chính mình, chứ không do ân huệ của ai ban cho mình được cả.”
Qua câu này Phật xác nhận, ngài không có năng quyền ban ơn hay giáng họa cho ai; vì thế, cầu với Phật là vô ich.
Và cũng qua câu này, thì Phật đã sai lầm trầm trọng; vì có Thiên Chúa luôn ban ơn tốt nhất cho những ai tin cậy và kêu xin đến Ngài.

c- Tất Đạt Đa còn được gọi là Phật Thich Ca là phàm nhân, là tạo vật của Thiên Chúa. Tất Đạt Đa đã chối bỏ Đấng Tạo Hoá, là chống lại Đấng đã tạo ra Tât Đạt Đa.

d- Cầu nguyện sai lầm như lời dẫn ở trên là bộc lộ kẻ muốn tôn thờ hai CHỦ, vì vừa thờ TRỜI, lại vừa thờ Phật, là điều Thiên Chúa tuyệt đối cấm: “Các ngươi không được làm tôi hai chủ.” ...

Kêt
Chúng ta không thể vừa cầu TRỜI, lại vừa cầu kẻ chống lại TRỜI, như Phật Thich Ca. Cầu như thế là bộc lộ sự dốt nát, là không hiểu mình nói gì, là mâu thuẫn, là chẳng những không được TRỜI ban ơn mà có thể bị trừng phạt, vì cầu như thế là xúc phạm đến TRỜI, vì Ngài đã dạy:
“Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta.”

“Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.”

NguyễnHyVọng

Đó đây


2018-06-18 - Canada và Úc bất lực trước làn sóng mua nhà của Trung Quốc Các chính quyền thành phố từ Vancouver (Canada) cho đến Sydney - Họ đã tăng thuế và các biện pháp khác để ngăn chận bong bóng bất động sản trước làn sóng mua nhà của người Trung Quốc. Nhưng rốt cục, những nỗ lực nà vẫn không hiệu quả

2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp

2018-06-18 - Góc khuất rau Trung Quốc nhập về Đà Lạt - Tin Tức VTV24 - Các tiểu thương cần ý thức - KHÔNG vì giá rẻ mà nhập cảng hàng hóa rẻ của Tàu vì sẽ giết chết nông dân của ta.

2018-06-18 - Tổng bí thư: "Sự thật đã bị xuyên tạc, lòng yêu nước bị lợi dụng" - Nói về Luật Đặc khu, ông Nguyễn Phú Trọng cho hay "không ai dại dột, ngây thơ trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình"

2018-06-17 - Gửi ông NGUYỄN THÁI HỢP về lời kêu gọi “TỪ BỎ Ý THỨC HỆ NGOẠI LAI” - Thưa ông, sẽ không có gì để lạm bàn, và cũng chẳng ai lạm bàn về vấn đề này nếu đó chỉ là một phát ngôn nhân danh cá nhân nhưng tiếc thay, ông lại cả ga nhân danh Hội đồng giám mục

2018-06-17 - "Mỹ tốt hơn thế này": Điều mà một bác sĩ nhìn thấy ở một nơi tạm trú dành cho trẻ em di cư ở Texas - Một đứa bé tị nạn Honduras 2 tuổi khóc khi người mẹ bị lục soát và giam giữ gần biên giới Mỹ-Mexico ngày 12 tháng 6 tại McAllen, Texas.

2018-06-17 - Phóng viên báo Post-Gazette vẽ tranh châm biếm ở Pittsburgh bị đuổi việc vì chỉ trích TT Trump - Rob Rogers viết "Rất buồn để báo cáo cập nhật này: Hôm nay, sau 25 năm làm biên tập vẽ tranh biếm họa cho tờ Pittsburgh Post-Gazette, tôi đã bị sa thải."▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -

● 2018-06-04 - Gieo Gió Gặt Bão - Ông “KẸ” này ngoài “GHEN TƯƠNG” còn “BA TRỢN” nữa đấy - Ri Nguyễn -

● 2018-06-03 - Không hề có tội Tổ Tông - Trái táo có 40 xu - Ái Đang Vũ -

● 2018-06-02 - Tìm hiểu - Dân Hoài Ngô hỏi "thực dân Pháp tốt hay xấu?" - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>