●   Bản rời    

"Ông Trời" là "Ông Trời", không bao giờ là Ông Chúa

SH: Người Ki-tô giáo luôn tham lam. Chẳng những tham dân, tham thống trị, mà còn giành giật, ăn cắp luôn chữ nghĩa, văn hóa của người ta. Khi chưa giành được thì mon men làm quen, nhập nhằng Ông Trời của người ta qua ông Thượng Đế của mình, rồi thì Thượng Đế là Chúa chớ ai!
Ông Trời của chúng tôi vô cùng thân thiện, chúng tôi muốn lạy cũng được (lạy trời mưa xuống), muốn chửi cũng được (ông trời bất công, con tạo lá lay, trời già ác nghiệt), muốn đùa giỡn cũng được (con cóc là cậu ông Trời).
Mấy người đòi "đừng xúc phạm ông Trời" là có ý giành ông Trời của chúng tôi, chúng tôi xúc phạm Ông Trời của chúng tôi thoải mái.
Chúng tôi nói "Trời sập", mấy người có dám nói "Chúa sập" không?
Chúng tôi nói "Trời không có mắt", mấy người có dám nói "Chúa bị chột" không?
Chúng tôi nói "Con cóc là cậu ông Trời", mấy người có dám nói "Con cóc là cậu của Chúa" không?

_______________________
Subject: Re: Fw: [DiendanDanToc] Khung cảnh kinh hoàng sau vụ động đất 6,4 độ Richter rung chuyển Đài L oan [1Attachment]
From: Giác Hạnh
Date: Sat, February 06, 2016 5:27 am

Hì hì,

Ý chúa, cũng là Ý trời.

Cái mất dạy ở đây của tụi Công giáo là trong khi Trung Hoa và các nền văn hóa thế giới người ta xem "Ông Trời" là việc của "Ông Trời", chỉ vậy thôi. Không có Giáo hội Tàu, Hán, Mông nào đại diện cho Ông Trời cả.

Thế nhưng tụi Công giáo thì làm hai việc khác hơn.

Thứ nhất, thay vì nói "Ông Trời", hay "Thiên Cơ". thì nó còn xem Ông Trời (Thiên) thua luôn cả "Thiên Chúa". Nghĩa là cái mà dân gian gọi là "Ông Trời" là quá mãnh liệt rồi, thì tụi CG có luôn Ông Chúa làm chủ luôn cả Ông Trời.
Thứ hai, rồi thì trên đó, có Ông Thiên Chúa, cai quản luôn Ông Trời, thì trần thế có Giáo Hội thay thế luôn Ông Thiên Chúa, đó là Giáo Hội Vatican. Còn Ông Vua nào trên trần thế thuộc chủ quyền độc lập của mỗi Quốc gia, thì Ông Giáo Hoàng làm luôn. Mỗi giáo hội con tại các quốc gia không tùng phục Hoàng Đế VN, hay Tàu, Mông, Thái gì cả, mà Giáo hội con chỉ có Ông vua duy nhất của họ là Giáo Hoàng, và các vùng Thánh địa thuộc sở hữu của Giáo hội và của Thiên triều Vatican chứ không thuộc chủ quyền Việt Nam, Tàu, Mông, Thái gì cả.

Tất cả cái mà tụi này làm, là hoàn toàn chính trị chủ quyền. Mà đã là chủ quyền của tụi này, thì không còn Quốc gia, Dân tộc, chủ quyền độc lập gì cả.

Cho nên, nói là CSQT nó xóa sạch chủ quyền quốc gia, Công giáo còn là tổ cha CSQT trên Trần thế, nó xóa luôn cả ranh giới Thiên Đình và Địa Ngục.

Về tầm ý thức "Thiên, Địa, Nhân", hay "Trời, Đất, Người, và Địa Ngục". Thiên Chúa cai quản hết, do Giáo hội đại diện.

Như thế thì cả lũ Việt gian chống cộng gốc Công giáo cũng toàn là bọn súc sanh Đầu trầu, Mặt ngựa, Óc Chó, Tâm sói, và ma quỉ lẫn lộn mang nhiệm vụ làm Chiên cho Giáo triều Vatican xóa sạch mọi chủ quyền độc lập dân tộc. Trong đó có dân tộc Việt Nam là nạn nhân. Lịch sử đã xãy ra như thế.
______________________
2016-02-06 4:34 GMT-08:00 Ba Nguyen hbnguyen2005@yahoo.com.au [DiendanDanToc] :

Các Linh Mục thường giảng: "Mọi sự trên thế gian này đều do Chúa làm ra, một sợi tóc trên đầu chúng ta rụng xuống hôm nay cũng là do ý của Chúa từ vô cùng" .

Như vậy thì động đất, núi lửa, sóng thần, dịch bệnh... cũng đều do Chúa làm ra phải không các cha?????
_______________________
2016-02-21 3:38 GMT+07:00 Phaolo Thai :

Xin đừng xúc phạm đến TRỜI
Nhiều người Việtnam vì không biết cầu nguyện, đã cầu nguyện sai lầm, đại ý như sau: “Lạy Trời Phật phù hộ cho chúng con...”, hoặc “Lạy Phật Trời cho chúng con ... ” Cầu nguyện như thế, không được ơn ich gì, mà còn xúc phạm nặng nề đối với TRỜI; bởi mấy lýdo sau đây:

1/ TRỜI, hay Ông TRỜI là tiếng của người Việtnam gọi Đấng Chí Cao, Đấng đã sáng tạo vũ trụ, mọi luật thiên nhiên, mọi loài, mọi vật trên trời dưới đất, hữu hình và vô hình từ hư vô: “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”; “Trời cho ai nấy hưởng, Trời gọi ai nấy dạ” ; “Sống nhờ Trời, chết về chầu Trời”... Người Việtnam còn gọi Đấng Chí Cao là Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, Thượng Đế; và Ngài đã nói:
“Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta.” Ngài cũng đã dạy, phải “Thờ phượng một Đức Chúa Trời và yêu mến Người trên hết mọi sự.” ...

Người Công giáo chỉ tôn thờ một Thiên Chúa. Về việc người Công giáo kêu xin Đức Mẹ hay các thánh là nhờ Đức Mẹ, các thánh cầu bầu cùng Thiên Chúa cho, vì các ngài cầu bầu có hiệu quả hơn là lời kêu xin của chúng ta, là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối.

2/ Phật giáo
a- Phật giáo là mớ triết lý vô thần, mang dáng vẻ tôn giáo. Nếu gọi Phật giáo là “tôn giáo” thì đây là tôn giáo vô thần, vì Phật giáo chối bỏ Đấng Tạo Hóa là Đấng Thiêng Liêng, mà loài người không thể nhìn thấy bằng mắt; hoặc có thể gọi Phật giáo là tôn giáo tôn thờ phàm nhân, vì Tất Đạt Đa chỉ là phàm nhân, không có khả năng ban ơn hay giáng họa cho ai.

Bác sĩ Lert Srichandra được dạy dỗ Phật pháp từ nhỏ, đã vào chùa tu, đã bỏ Phật giáo, gia nhập Công giáo, và đã viết lời này, khi còn khoác áo cà sa: “Đức Phật đã tuyên bố cách nay hơn hai ngàn năm trăm năm rằng Ngài không phải là thần thánh. Dođó, Ngài không ra lệnh hay cứu rỗi được ai. Ngài đã giảng rằng: ‘Chỉ mình mới có thể cứu mình được.’ Nếu những lời Ngài chỉ dạy không giúp được gì cho ai thì Ngài cũng không thể làm gì khác hơn được”.

b- Phật dạy: “Người học Phật không nên lệ thuộc vào một kinh sách nào, một giáo lý nào, vì sự giải thoát phải do chính mình, chứ không do ân huệ của ai ban cho mình được cả.”
Qua câu này Phật xác nhận, ngài không có năng quyền ban ơn hay giáng họa cho ai; vì thế, cầu với Phật là vô ich.
Và cũng qua câu này, thì Phật đã sai lầm trầm trọng; vì có Thiên Chúa luôn ban ơn tốt nhất cho những ai tin cậy và kêu xin đến Ngài.

c- Tất Đạt Đa còn được gọi là Phật Thich Ca là phàm nhân, là tạo vật của Thiên Chúa. Tất Đạt Đa đã chối bỏ Đấng Tạo Hoá, là chống lại Đấng đã tạo ra Tât Đạt Đa.

d- Cầu nguyện sai lầm như lời dẫn ở trên là bộc lộ kẻ muốn tôn thờ hai CHỦ, vì vừa thờ TRỜI, lại vừa thờ Phật, là điều Thiên Chúa tuyệt đối cấm: “Các ngươi không được làm tôi hai chủ.” ...

Kêt
Chúng ta không thể vừa cầu TRỜI, lại vừa cầu kẻ chống lại TRỜI, như Phật Thich Ca. Cầu như thế là bộc lộ sự dốt nát, là không hiểu mình nói gì, là mâu thuẫn, là chẳng những không được TRỜI ban ơn mà có thể bị trừng phạt, vì cầu như thế là xúc phạm đến TRỜI, vì Ngài đã dạy:
“Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta.”

“Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.”

NguyễnHyVọng

Đó đây


2018-10-22 - Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo "mở to mắt" khi nhận tiền, TQ nóng mặt: Phát ngôn hiểm ác! - tờ China Daily cho rằng, phát ngôn của ông Pompeo là "ngu ngốc và hiểm ác" và những chỉ trích rằng, sáng kiến Vành đai – Con đường của Trung Quốc đang tạo ra bẫy nợ là sai trái.

2018-10-22 - Hiện Tượng Xuyên Tạc Lịch Sử Cách Mạng Việt Nam Bằng Live Stream Cần Lên Án -

2018-10-21 - Hoa Kỳ phổ biến video về vũ khí bí mật được sử dụng trong các cuộc hành quân thời Chiến tranh Việt Nam - Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc sử dụng vũ khí hóa học và sinh học. Ngoài ra Việt Nam cũng trở thành nơi thử nghiệm cho các loại vũ khí khác. Hàng triệu thường dân đã chết một cách oan uổng trong những chiến dịch thảm khốc.

2018-10-21 - Rợn người với cuộc di cư liều lĩnh hướng vào Mỹ - Bất chấp những chính sách nghiêm ngặt ngăn chặn người nhập cư của chính quyền Donald Trump, theo hãng tin AFP, những dòng người di cư từ Nam Mỹ, Trung Mỹ vẫn tìm đường đến Mỹ.

2018-10-20 - Nhà bác học Stephen Hawking: "Chúa không tồn tại!" - Đó là câu trích trong quyển sách "Brief Answers to the Big Questions" (tạm dịch: Câu trả lời ngắn cho những câu hỏi lớn), ấn phẩm được xem là cuối cùng của Stephen Hawking vừa được phát hành

2018-10-20 - Phụ Nữ trong Thánh Kinh - Đàn bà không được mặc quần áo đàn ông; đàn ông không được mang y phục đàn bà, vì hễ ai làm những việc ấy thì là điều ghê tởm đối với CHÚA Deuteronomy 22:5

2018-10-20 - Biểu tình náo động ở Bolsa chống show có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng -

2018-10-20 - Người Việt đầu tiên được làm MC Lễ Quốc Khánh Đài Loan 2018 -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-22 - Hai năm nữa, Việt Nam sẽ dẫn đầu Đông Nam Á về công nghệ vệ tinh. - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-22 - Việc lớn lao hàng ngày của chiên là bao che, biện bạch cho linh mục xấu, và thánh kinh dâm ác - FB TCG và TAVNL -

● 2018-10-21 - Cử Tri Đoàn (electoral college) bất công nội tại như thế nào - Mike Wilson -

● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>