●   Bản rời    

Lại lảm nhảm những câu vô nghĩa: "Đem trời vào đời, đừng đem quỉ vào đời - xin đừng xúc pha

From: wissai [mailto:wissai@yahoo.com]
Sent: Saturday, February 20, 2016 11:00 PM
Subject: Re: ĐEM TRỜI VÀO ĐỜI, ĐỪNG ĐEM QUỈ VÀO ĐỜI !!! Re: Xin đừng xúc phạm đến TRỜI

Kính thưa quý vị quan tâm:.

1. Tin vào những chuyện hoang đường, nếu không mất trí thì là đại ngu hoặc nạn nhân của sự nhồi sọ tư tưởng. Niềm Tin phải hợp lý, dựa vào dữ kiện, và hiểu biết của Khoa Học. Niềm Tin Mù Quáng là niềm tin của kẻ ngu hoặc dốt hoặc điên.

2. Là Con Người mà sợ không dám đi tim Chân Lý và Sự Thật bằng cách học/đọc về Sử, Triết, Tâm Lý, và Khoa Học căn bản (Lý, Hoá, Vạn Vật, và môn mới là Cognitive Science) thì là Hèn và Nhu Nhược.

3. Cãi chầy cãi cối là thiếu cái Dũng, sợ chấp nhận là mình thấp kém hơn đối phương. Con Người khác với Con Thú là Kiến Thức và Đạo Đức. Ngụy biện và lười biếng không học hỏi thêm/không cầu tiến, và suốt ngày chỉ móc lò mỉa mai người hơn mình về Kiến Thức và Trí Tuệ là hèn. Sống mà hèn thì chết đi cho rồi. Sống phải có Tự Hào. Trước sau từng cá nhân sinh vật đều phải chết. Chết là Hết. Không có Đầu Thai. Không có Sự Bất Diệt của Linh Hồn (soul/consciousness). Không có Thiên Đàng và Hoả Ngục. Không có Trời/Thượng Đế. Đó chỉ là tưởng tượng của Con Người Còn Bán Khai. Sống trong ở thế kỷ 21 mà còn tin vào những huyền thoại hoang đường, không tưởng là Ngu, Dốt, và Hèn.

4. Phải tự trọng với những gì mình viết trên diễn đàn: hợp lý, đúng dữ kiện, hành văn trong sáng và không hoặc rất ít lỗi chính tả và văn phạm. Nếu không, tha nhân sẽ đánh giá mình là tên/mụ thất học, hạng cu li dốt nát không chịu rèn luyện viết cho đàng hoàng, chững chạc trước khi trườn lên diễn đàn phát biểu ý kiến.

Wissai
canngon.blogspot.com

__________________________
On Feb 20, 2016, at 5:53 PM, Tran Quang Dieu wrote:

Với tôi thì thế này, tôi chỉ lên án bọn buôn thần bán thánh đã mị dân và gây ra bao nỗi đau thương đổ nát cho nhân loại qua giòng lịch sử dưới dạng được mô tả về một ông "Thần Đức Chúa Trời" cực kỳ ác ôn ngay trong Kinh Thánh, và nó đã bị chính một lãnh tụ Hoa Kỳ là Tổng Thống Thomas Jefferson phê bình nghiêm khắc: “Sách Khải Huyền là những lời nói dốt nát của một kẻ điên khùng” [President Thomas Jefferson referred to the Book of Revelation as “the ravings of a maniac”, West County Times, California, USA, Editor Steven Morris, 14 August, 1995]. (*).

Đã bảo là cái gì cũng "do Chúa sáng tạo", thậm chí "một rợi lông (từ trong quần?) "rớt xuống đất thì Chúa cũng biết", thế sao những thiên tai, nhân họa như chiến tranh, như "Thánh Chiến" Thập Tự Quân mà Chúa không biết?

Tri thức con người có quyền chất vấn, đẩy lui những lý luận mị dân và bác bỏ về một ông "Chúa" có "quyền năng" "sáng tạo" về những hệ lụy độc ác và man rợ!!!

Trong chuỗi điện thư này có bà Nguyễn Thị Thanh? Bà Nguyễn Thị Thanh lừa mị tuổi trẻ Việt Nam về việc trước đây bà viết nói "có nhiều bạn trẻ nhờ" bà "giới thiệu hôn nhân là người "Công giáo"", vì "người "Công giáo" là không có ngoại tình, không có ly dị"? Bà đừng có xạo! Ngay cả "đức thánh cha" của bà còn "địt" (động từ mà ông Phượng Hoàng Gò Vấp đã sử dụng...!) vợ người ta kia kìa!? Nghiêm trọng nhất là có "đức thánh cha" đã "bị một người đàn ông trong cơn điên tiếc giết chết khi ông ta bắt gặp "đức thanh cha" đang làm tình với vợ mình"!?

Trần Quang Diệu

*) http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TinLanh/Hiemhoa1.php

_____________________
Date: Sat, 20 Feb 2016 18:06:49 -0700
Subject: Re: ĐEM TRỜI VÀO ĐỜI, ĐỪNG ĐEM QUỈ VÀO ĐỜI !!! Re: Xin đừng xúc phạm đến TRỜI
From: tphaolo@gmail.com

Tôi có ông anh con cô ruột của tôi là Mai Khắc Thuần tức Nguyễn Khắc Mai, Phật giáo, rất yêu nước, ở Hà Nội là Chủ tịch Phong Trào Minh Triết VN, nói với tôi : " Nếu Ông Thiên Chúa yêu thường loài người, tại sao ông để cho xẩy ra mọi thiên tai, nhân tai tàn phá giết hại loài người như vậy" Quá nhiều lý do để trả lời và phải có cơ hội thuận tiện. Nên toi làm thinh.

Thưa ông,
Cho phép tôi được góp ý. Trong câu hỏi chữ màu đỏ ở trên, chẳng có gì là khó trả lời.
Thiên Chúa là Đấng vô hạn, trong khi loài người có giới hạn. Chúng ta không thể dùng trí óc có giới để xét đoán việc làm Đấng vô hạn. Thân xác của chúng ta, chúng ta cũng chưa biết rõ, thì nói chi đến Đấng đã tạo dựng cả vũ trụ...từ hư không?? Lấy trí óc hạn hẹp của loài người để xét việc của Đấng Toàn Năng là gần giống như lấy một cái vỏ sò và muốn chứa t́ất cả nước của đại dương.

Tất Đạt Đa nhiều lần xác nhận, ngài không phải là thần thánh, không có quyền ban ơn hay giáng hoạ cho ai. Vậy, tại sao không đặt câu hỏi, cầu nguyện với Phật thì ich lợi gì ??? Hóa ra chính đui mù loà mà không biết mình đui mù. Thật đáng tội nghiệp.
PT.
___________________
2016-02-20 16:41 GMT-07:00 Nguyen Thi Thanh :

Tôi có ông anh con cô ruột của tôi là Mai Khắc Thuần tức Nguyễn Khắc Mai, Phật giáo, rất yêu nước, ở Hà Nội là Chủ tịch Phong Trào Minh Triết VN, nói với tôi : " Nếu Ông Thiên Chúa yêu thường loài người, tại sao ông để cho xẩy ra mọi thiên tai, nhân tai tàn phá giết hại loài người như vậy" Quá nhiều lý do để trả lời và phải có cơ hội thuận tiện. Nên t6oi làm thinh.

Tôi đã suy nghĩ kỷ phải có cơ hội thuận tiện mới trả lời ông anh được, chứ ông anh sẽ không có thời gian nghe tôi lý giải dông dài mà ông chưa thể hiểu thấu cũng không thể tin được.

Nay gặp lại một lời lý giải hay (tất nhiên là chưa thể nào đủ được), tôi xin gởi cho Ông anh Mai Khắc Thuần cũng tất cả anh chị em Phật tử hay ACE bên lương cũng như CG.

Kính mời vào xem và gởi đi Attachment bên dưới và xin vui lòng chuyển tiếp, xin cám ơn.
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>