●   Bản rời    

Lại lảm nhảm những câu vô nghĩa: "Đem trời vào đời, đừng đem quỉ vào đời - xin đừng xúc pha

From: wissai [mailto:wissai@yahoo.com]
Sent: Saturday, February 20, 2016 11:00 PM
Subject: Re: ĐEM TRỜI VÀO ĐỜI, ĐỪNG ĐEM QUỈ VÀO ĐỜI !!! Re: Xin đừng xúc phạm đến TRỜI

Kính thưa quý vị quan tâm:.

1. Tin vào những chuyện hoang đường, nếu không mất trí thì là đại ngu hoặc nạn nhân của sự nhồi sọ tư tưởng. Niềm Tin phải hợp lý, dựa vào dữ kiện, và hiểu biết của Khoa Học. Niềm Tin Mù Quáng là niềm tin của kẻ ngu hoặc dốt hoặc điên.

2. Là Con Người mà sợ không dám đi tim Chân Lý và Sự Thật bằng cách học/đọc về Sử, Triết, Tâm Lý, và Khoa Học căn bản (Lý, Hoá, Vạn Vật, và môn mới là Cognitive Science) thì là Hèn và Nhu Nhược.

3. Cãi chầy cãi cối là thiếu cái Dũng, sợ chấp nhận là mình thấp kém hơn đối phương. Con Người khác với Con Thú là Kiến Thức và Đạo Đức. Ngụy biện và lười biếng không học hỏi thêm/không cầu tiến, và suốt ngày chỉ móc lò mỉa mai người hơn mình về Kiến Thức và Trí Tuệ là hèn. Sống mà hèn thì chết đi cho rồi. Sống phải có Tự Hào. Trước sau từng cá nhân sinh vật đều phải chết. Chết là Hết. Không có Đầu Thai. Không có Sự Bất Diệt của Linh Hồn (soul/consciousness). Không có Thiên Đàng và Hoả Ngục. Không có Trời/Thượng Đế. Đó chỉ là tưởng tượng của Con Người Còn Bán Khai. Sống trong ở thế kỷ 21 mà còn tin vào những huyền thoại hoang đường, không tưởng là Ngu, Dốt, và Hèn.

4. Phải tự trọng với những gì mình viết trên diễn đàn: hợp lý, đúng dữ kiện, hành văn trong sáng và không hoặc rất ít lỗi chính tả và văn phạm. Nếu không, tha nhân sẽ đánh giá mình là tên/mụ thất học, hạng cu li dốt nát không chịu rèn luyện viết cho đàng hoàng, chững chạc trước khi trườn lên diễn đàn phát biểu ý kiến.

Wissai
canngon.blogspot.com

__________________________
On Feb 20, 2016, at 5:53 PM, Tran Quang Dieu wrote:

Với tôi thì thế này, tôi chỉ lên án bọn buôn thần bán thánh đã mị dân và gây ra bao nỗi đau thương đổ nát cho nhân loại qua giòng lịch sử dưới dạng được mô tả về một ông "Thần Đức Chúa Trời" cực kỳ ác ôn ngay trong Kinh Thánh, và nó đã bị chính một lãnh tụ Hoa Kỳ là Tổng Thống Thomas Jefferson phê bình nghiêm khắc: “Sách Khải Huyền là những lời nói dốt nát của một kẻ điên khùng” [President Thomas Jefferson referred to the Book of Revelation as “the ravings of a maniac”, West County Times, California, USA, Editor Steven Morris, 14 August, 1995]. (*).

Đã bảo là cái gì cũng "do Chúa sáng tạo", thậm chí "một rợi lông (từ trong quần?) "rớt xuống đất thì Chúa cũng biết", thế sao những thiên tai, nhân họa như chiến tranh, như "Thánh Chiến" Thập Tự Quân mà Chúa không biết?

Tri thức con người có quyền chất vấn, đẩy lui những lý luận mị dân và bác bỏ về một ông "Chúa" có "quyền năng" "sáng tạo" về những hệ lụy độc ác và man rợ!!!

Trong chuỗi điện thư này có bà Nguyễn Thị Thanh? Bà Nguyễn Thị Thanh lừa mị tuổi trẻ Việt Nam về việc trước đây bà viết nói "có nhiều bạn trẻ nhờ" bà "giới thiệu hôn nhân là người "Công giáo"", vì "người "Công giáo" là không có ngoại tình, không có ly dị"? Bà đừng có xạo! Ngay cả "đức thánh cha" của bà còn "địt" (động từ mà ông Phượng Hoàng Gò Vấp đã sử dụng...!) vợ người ta kia kìa!? Nghiêm trọng nhất là có "đức thánh cha" đã "bị một người đàn ông trong cơn điên tiếc giết chết khi ông ta bắt gặp "đức thanh cha" đang làm tình với vợ mình"!?

Trần Quang Diệu

*) http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TinLanh/Hiemhoa1.php

_____________________
Date: Sat, 20 Feb 2016 18:06:49 -0700
Subject: Re: ĐEM TRỜI VÀO ĐỜI, ĐỪNG ĐEM QUỈ VÀO ĐỜI !!! Re: Xin đừng xúc phạm đến TRỜI
From: tphaolo@gmail.com

Tôi có ông anh con cô ruột của tôi là Mai Khắc Thuần tức Nguyễn Khắc Mai, Phật giáo, rất yêu nước, ở Hà Nội là Chủ tịch Phong Trào Minh Triết VN, nói với tôi : " Nếu Ông Thiên Chúa yêu thường loài người, tại sao ông để cho xẩy ra mọi thiên tai, nhân tai tàn phá giết hại loài người như vậy" Quá nhiều lý do để trả lời và phải có cơ hội thuận tiện. Nên toi làm thinh.

Thưa ông,
Cho phép tôi được góp ý. Trong câu hỏi chữ màu đỏ ở trên, chẳng có gì là khó trả lời.
Thiên Chúa là Đấng vô hạn, trong khi loài người có giới hạn. Chúng ta không thể dùng trí óc có giới để xét đoán việc làm Đấng vô hạn. Thân xác của chúng ta, chúng ta cũng chưa biết rõ, thì nói chi đến Đấng đã tạo dựng cả vũ trụ...từ hư không?? Lấy trí óc hạn hẹp của loài người để xét việc của Đấng Toàn Năng là gần giống như lấy một cái vỏ sò và muốn chứa t́ất cả nước của đại dương.

Tất Đạt Đa nhiều lần xác nhận, ngài không phải là thần thánh, không có quyền ban ơn hay giáng hoạ cho ai. Vậy, tại sao không đặt câu hỏi, cầu nguyện với Phật thì ich lợi gì ??? Hóa ra chính đui mù loà mà không biết mình đui mù. Thật đáng tội nghiệp.
PT.
___________________
2016-02-20 16:41 GMT-07:00 Nguyen Thi Thanh :

Tôi có ông anh con cô ruột của tôi là Mai Khắc Thuần tức Nguyễn Khắc Mai, Phật giáo, rất yêu nước, ở Hà Nội là Chủ tịch Phong Trào Minh Triết VN, nói với tôi : " Nếu Ông Thiên Chúa yêu thường loài người, tại sao ông để cho xẩy ra mọi thiên tai, nhân tai tàn phá giết hại loài người như vậy" Quá nhiều lý do để trả lời và phải có cơ hội thuận tiện. Nên t6oi làm thinh.

Tôi đã suy nghĩ kỷ phải có cơ hội thuận tiện mới trả lời ông anh được, chứ ông anh sẽ không có thời gian nghe tôi lý giải dông dài mà ông chưa thể hiểu thấu cũng không thể tin được.

Nay gặp lại một lời lý giải hay (tất nhiên là chưa thể nào đủ được), tôi xin gởi cho Ông anh Mai Khắc Thuần cũng tất cả anh chị em Phật tử hay ACE bên lương cũng như CG.

Kính mời vào xem và gởi đi Attachment bên dưới và xin vui lòng chuyển tiếp, xin cám ơn.
Đó đây


2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông

2018-10-15 - Tự do mậu dịch: châu Âu và Việt Nam chạy đua với thời gian - Ủy ban Thương mại quốc tế thuộc Nghị Viện Châu Âu ngày 10/10/2018 vừa tổ chức một buổi điều trần về Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo vệ đầu tư giữa Liên Hiệp Châu Âu (EU) và Việt Nam.

2018-10-14 - Giáo Hoàng Phanxicô chấp nhận sự từ chức của Tổng Giám Mục Wuerl, áp lực bởi các chỉ trích - về cách xử lý các trường hợp lạm dụng tình dục của Hồng Y Wuerl. Nhưng dù Wuerl trở thành 1 trong các Hồng Y cao cấp nhất bị từ chức trong một năm nổi cộm nhiều vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, GH Phanxicô cũng cho H.Y. hạ cánh nhẹ nhàng, viết thư ca ngợi và cho phép H.Y. ở lại như là một quản trị viên của Tổng giáo phận Washington cho đến khi tìm được người kế nhiệm.

2018-10-13 - Rouen, Pháp - LM Jean-Baptiste Sèbe 38 tuổi đã treo cổ tự tử trong nhà thờ hôm thứ Ba - Sáng nay (18 tháng 9, 2018) xác của LM Jean-Baptiste Sèbe được phát hiện trong khuôn viên của nhà thờ Saint-Romain. Ông là cha sở của giáo xứ Saint John XXIII ở Rouen Nord. Linh Mục Jean-Baptiste Sèbe bị một phụ nữ tố cáo có hành vi không đứng đắn và tấn công tình dục con gái của cô. Giám đốc truyền thông của giáo phận Rouen, nói rằng ông không thể xác nhận hay từ chối thông tin này.(xem bản tin)

2018-10-13 - WinWin VN tại phố Bolsa: Đồng bào Việt Nam xa Tổ quốc -

2018-10-13 - Linh mục Trần Xuân Mạnh làm Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo VN - Ủy ban không chỉ có vai trò động viên bà con giáo dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước mà còn là cầu nối quan trọng giữa Giáo hội Công giáo Việt Nam và chính quyền,▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>