●   Bản rời    

Lại lảm nhảm những câu vô nghĩa: "Đem trời vào đời, đừng đem quỉ vào đời - xin đừng xúc pha

From: wissai [mailto:wissai@yahoo.com]
Sent: Saturday, February 20, 2016 11:00 PM
Subject: Re: ĐEM TRỜI VÀO ĐỜI, ĐỪNG ĐEM QUỈ VÀO ĐỜI !!! Re: Xin đừng xúc phạm đến TRỜI

Kính thưa quý vị quan tâm:.

1. Tin vào những chuyện hoang đường, nếu không mất trí thì là đại ngu hoặc nạn nhân của sự nhồi sọ tư tưởng. Niềm Tin phải hợp lý, dựa vào dữ kiện, và hiểu biết của Khoa Học. Niềm Tin Mù Quáng là niềm tin của kẻ ngu hoặc dốt hoặc điên.

2. Là Con Người mà sợ không dám đi tim Chân Lý và Sự Thật bằng cách học/đọc về Sử, Triết, Tâm Lý, và Khoa Học căn bản (Lý, Hoá, Vạn Vật, và môn mới là Cognitive Science) thì là Hèn và Nhu Nhược.

3. Cãi chầy cãi cối là thiếu cái Dũng, sợ chấp nhận là mình thấp kém hơn đối phương. Con Người khác với Con Thú là Kiến Thức và Đạo Đức. Ngụy biện và lười biếng không học hỏi thêm/không cầu tiến, và suốt ngày chỉ móc lò mỉa mai người hơn mình về Kiến Thức và Trí Tuệ là hèn. Sống mà hèn thì chết đi cho rồi. Sống phải có Tự Hào. Trước sau từng cá nhân sinh vật đều phải chết. Chết là Hết. Không có Đầu Thai. Không có Sự Bất Diệt của Linh Hồn (soul/consciousness). Không có Thiên Đàng và Hoả Ngục. Không có Trời/Thượng Đế. Đó chỉ là tưởng tượng của Con Người Còn Bán Khai. Sống trong ở thế kỷ 21 mà còn tin vào những huyền thoại hoang đường, không tưởng là Ngu, Dốt, và Hèn.

4. Phải tự trọng với những gì mình viết trên diễn đàn: hợp lý, đúng dữ kiện, hành văn trong sáng và không hoặc rất ít lỗi chính tả và văn phạm. Nếu không, tha nhân sẽ đánh giá mình là tên/mụ thất học, hạng cu li dốt nát không chịu rèn luyện viết cho đàng hoàng, chững chạc trước khi trườn lên diễn đàn phát biểu ý kiến.

Wissai
canngon.blogspot.com

__________________________
On Feb 20, 2016, at 5:53 PM, Tran Quang Dieu wrote:

Với tôi thì thế này, tôi chỉ lên án bọn buôn thần bán thánh đã mị dân và gây ra bao nỗi đau thương đổ nát cho nhân loại qua giòng lịch sử dưới dạng được mô tả về một ông "Thần Đức Chúa Trời" cực kỳ ác ôn ngay trong Kinh Thánh, và nó đã bị chính một lãnh tụ Hoa Kỳ là Tổng Thống Thomas Jefferson phê bình nghiêm khắc: “Sách Khải Huyền là những lời nói dốt nát của một kẻ điên khùng” [President Thomas Jefferson referred to the Book of Revelation as “the ravings of a maniac”, West County Times, California, USA, Editor Steven Morris, 14 August, 1995]. (*).

Đã bảo là cái gì cũng "do Chúa sáng tạo", thậm chí "một rợi lông (từ trong quần?) "rớt xuống đất thì Chúa cũng biết", thế sao những thiên tai, nhân họa như chiến tranh, như "Thánh Chiến" Thập Tự Quân mà Chúa không biết?

Tri thức con người có quyền chất vấn, đẩy lui những lý luận mị dân và bác bỏ về một ông "Chúa" có "quyền năng" "sáng tạo" về những hệ lụy độc ác và man rợ!!!

Trong chuỗi điện thư này có bà Nguyễn Thị Thanh? Bà Nguyễn Thị Thanh lừa mị tuổi trẻ Việt Nam về việc trước đây bà viết nói "có nhiều bạn trẻ nhờ" bà "giới thiệu hôn nhân là người "Công giáo"", vì "người "Công giáo" là không có ngoại tình, không có ly dị"? Bà đừng có xạo! Ngay cả "đức thánh cha" của bà còn "địt" (động từ mà ông Phượng Hoàng Gò Vấp đã sử dụng...!) vợ người ta kia kìa!? Nghiêm trọng nhất là có "đức thánh cha" đã "bị một người đàn ông trong cơn điên tiếc giết chết khi ông ta bắt gặp "đức thanh cha" đang làm tình với vợ mình"!?

Trần Quang Diệu

*) http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/TinLanh/Hiemhoa1.php

_____________________
Date: Sat, 20 Feb 2016 18:06:49 -0700
Subject: Re: ĐEM TRỜI VÀO ĐỜI, ĐỪNG ĐEM QUỈ VÀO ĐỜI !!! Re: Xin đừng xúc phạm đến TRỜI
From: tphaolo@gmail.com

Tôi có ông anh con cô ruột của tôi là Mai Khắc Thuần tức Nguyễn Khắc Mai, Phật giáo, rất yêu nước, ở Hà Nội là Chủ tịch Phong Trào Minh Triết VN, nói với tôi : " Nếu Ông Thiên Chúa yêu thường loài người, tại sao ông để cho xẩy ra mọi thiên tai, nhân tai tàn phá giết hại loài người như vậy" Quá nhiều lý do để trả lời và phải có cơ hội thuận tiện. Nên toi làm thinh.

Thưa ông,
Cho phép tôi được góp ý. Trong câu hỏi chữ màu đỏ ở trên, chẳng có gì là khó trả lời.
Thiên Chúa là Đấng vô hạn, trong khi loài người có giới hạn. Chúng ta không thể dùng trí óc có giới để xét đoán việc làm Đấng vô hạn. Thân xác của chúng ta, chúng ta cũng chưa biết rõ, thì nói chi đến Đấng đã tạo dựng cả vũ trụ...từ hư không?? Lấy trí óc hạn hẹp của loài người để xét việc của Đấng Toàn Năng là gần giống như lấy một cái vỏ sò và muốn chứa t́ất cả nước của đại dương.

Tất Đạt Đa nhiều lần xác nhận, ngài không phải là thần thánh, không có quyền ban ơn hay giáng hoạ cho ai. Vậy, tại sao không đặt câu hỏi, cầu nguyện với Phật thì ich lợi gì ??? Hóa ra chính đui mù loà mà không biết mình đui mù. Thật đáng tội nghiệp.
PT.
___________________
2016-02-20 16:41 GMT-07:00 Nguyen Thi Thanh :

Tôi có ông anh con cô ruột của tôi là Mai Khắc Thuần tức Nguyễn Khắc Mai, Phật giáo, rất yêu nước, ở Hà Nội là Chủ tịch Phong Trào Minh Triết VN, nói với tôi : " Nếu Ông Thiên Chúa yêu thường loài người, tại sao ông để cho xẩy ra mọi thiên tai, nhân tai tàn phá giết hại loài người như vậy" Quá nhiều lý do để trả lời và phải có cơ hội thuận tiện. Nên t6oi làm thinh.

Tôi đã suy nghĩ kỷ phải có cơ hội thuận tiện mới trả lời ông anh được, chứ ông anh sẽ không có thời gian nghe tôi lý giải dông dài mà ông chưa thể hiểu thấu cũng không thể tin được.

Nay gặp lại một lời lý giải hay (tất nhiên là chưa thể nào đủ được), tôi xin gởi cho Ông anh Mai Khắc Thuần cũng tất cả anh chị em Phật tử hay ACE bên lương cũng như CG.

Kính mời vào xem và gởi đi Attachment bên dưới và xin vui lòng chuyển tiếp, xin cám ơn.
Đó đây


2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức

2018-05-17 - Mới nhất | vụ Đức Chúa Trời ở Ngọc Lặc và thành phố Thanh Hóa -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -

● 2018-04-29 - Chứng minh VN không bao giờ đánh giặc cho Trung quốc là quan hệ VN-TQ không bao giờ hữu hảo - Mike Wilson -

● 2018-04-28 - Cái bắt tay đẹp nhất thế giới ngày hôm nay 27-4-2018 - FB Quên Hoài -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>