●   Bản rời    

Nhân xem "Mưu Lược Khuyếch Trương Tín Đồ Của Vatican Và Tin Lành"

Subject: ***_nhan^_xem_Mưu_Lược_K huyếch_Trương_Tín_Đồ_...
From: Mike Wilson
Date: Sat, January 16, 2016 12:10 pm

1. Thế giới không cần có thêm tôn giáo (!)

2. Mà cần tôn giáo bớt kiêu ngạo, ngưng gieo rắc chia rẽ hận thù !!!

3. Các đạo độc thần như Thiên Chúa, Tin Lành, Hồi Giáo,... không cần bành trướng số tín đồ mà cần giúp tín đồ hiểu rằng việc thờ Thượng Đế bất khả tư nghị không giúp họ độc quyền giá trị và năng lực tâm linh.

4. Mọi lạm dụng hư danh Thượng Đế, Chúa này, Chúa nọ, v.v... để tranh giành quyền lực kiểm soát và trục lợi nhân loại. Đều là tội ác ---
Như đã và đang xảy khắp toàn cầu!!!!

nth-fl
____________________
http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6534

Mưu Lược Khuyếch Trương Tín Đồ Của Vatican Và Tin Lành
TP Thanh Tâm
http://sachhiem.net/TONGIAO/tgP/PThanhTam.php
14-Jan-2016

LTS: Tại sao người theo Ki-tô giáo phải xem việc "truyền giáo" là khẩn thiết cho đời sống của họ? Mở mang nước Chúa - đó là một kiểu xâm lược rất hiển nhiên, và có sách lược, có bài bản, đầy đủ các hạ tầng cơ sở, gồm cả tài chánh hùng hậu,..., nhưng luôn luôn bị che giấu dưới vỏ bọc êm ái của tôn giáo. Trong hai ngàn năm qua, tôn giáo này đã "truyền" cho biết bao nhiêu xứ sở trên địa cầu.
Xin đừng tự gạt gẫm mình bằng những ý tưởng: người Việt Nam ta luôn mở rộng tâm hồn, ta nên đón nhận tất cả các tư tưởng từ khắp nơi trên thế giới!!! Rõ khổ! Hơn hai ngàn năm qua, có ai chưa được nhìn thấy tai họa mà các nhà truyền đạo này mang đến cho nhân loại: "chiến tranh, thù nghịch", hoặc nghèo đói vì phải lo "ca ngợi thượng đế". Hết thánh chiến này đến thánh chiến khác đã liên tiếp xảy ra, ngay tại nơi đậm sắc tôn giáo nhất trần đời. Và mức độ thù nghịch ngày càng hết thuốc chữa?

Bao nhiêu thời gian đó vẫn còn chưa đủ để cho chúng ta kết luận về thái độ cần có của những "người trí thức dân lương" đối với việc "truyền đạo" hay sao?

____________________________________________

Tại các nước Tây Phương, tình trạng người dân từ bỏ đạo Ki Tô, bao gồm cả đạo Ca tô và Tin Lành gia tăng. Số tín đồ đến nhà thờ vào ngày chủ nhật hoặc tham gia vào các lễ hội tôn giáo cũng như số học sinh theo học ở những chủng viện cũng giảm nhanh. Hiện tượng này được cho là sẽ tiếp tục trong tương lai.

Có nhiều nguyên do để giải thích hiện tượng này. Trước hết, khi khoa học phát triển với những phát hiện mới thì theo đó, những sai lệch, mâu thuẫn trong Kinh Thánh ngày càng hiển lộ, chứng tỏ Kinh Thánh không còn thích ứng được với tư duy và đời sống con người hiện đại. Không chỉ những nhà khoa học, mà cả những người thường dân đều dần dần không chấp nhận giáo điều cơ bản của tôn giáo độc thần là “vũ trụ được sáng tạo và điều khiển bởi một vị sáng thế, tức Thượng đế. Thượng đế cũng chính là chân lý, có toàn quyền thưởng phạt, quyết định vận mệnh sống chết của con người”.

Khi xã hội bước vào giai đoạn thuần thục sau một quá trình dài theo cơ chế dân chủ và cạnh tranh kinh tế, đã hình thành một xã hội có xu hướng hưởng thụ vật chất và sống theo lý tính, họ không còn ngoan ngoãn đặt niềm tin vào một giáo điều nào đó được định sẵn, bắt phải “tin” vào điều mà không cần dùng đến nhận thức phân biệt đúng sai, không cần dùng đến lý trí, trí tuệ (một từ trong Phật giáo).

Đạo Ca Tô cũng như Tin lành chủ trương rằng Thiên chúa sáng tạo ra vạn vật, nên họ công kích thuyết tiến hóa được giảng dạy ở trường học. Ngoài ra, họ phản đối hành vi yêu đương đồng tính, phá thai vì cho rằng nó phản lại lời giảng trong Thánh Kinh. Những chủ trương này là một vài ví dụ đi ngược lại với những khám phá của khoa học cũng như trào lưu của xã hội, nên sau này nhiều người chỉ trích rằng những tôn giáo này là “thiếu tri tính, phản lý luận khoa học”.

Ở đây, xin được ghi chú khái quát về đạo Tin Lành. Như đạo Ca Tô, Tin Lành cũng là một nhánh của Ki tô giáo, nên có thể được coi là anh em. Trong các giáo phái Tin lành tại Hoa Kỳ, có một giáo phái tiêu biểu là giáo phái “Phúc âm (Evangelical) ”. Giáo phái này có gốc từ Anh quốc, sau đó truyền qua Hoa kỳ và phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, Phúc Âm là giáo phái hoạt động mạnh mẽ nhất. Đạo Tin lành cũng như Ca tô, lấy “niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa” làm nền tảng. Ngoài tính cách tôn giáo, tại Hoa Kỳ, Tin Lành còn tham gia sâu sắc vào sinh hoạt chính trị của quốc gia. Tổng thống Reagan và hai đời cha con tổng thống Bush cũng được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của giáo phái Tin lành này. Giáo phái Phúc Âm của Tin Lành lấy người Mỹ gốc da trắng làm trung tâm và thường có khuynh hướng chính trị bảo thủ. Trụ sở chính đặt tại Bắc Mỹ và truyền đạo trải rộng ra khắp thế giới.
Mục sư Tin Lành, cũng như những nhà truyền giáo Ca Tô thường thuyết giảng về “bí tích” chữa bệnh, về quyền thưởng phạt của Thiên Chúa, những ân sủng của Thiên Chúa dành cho tín đồ ngoan đạo, v.v.. Phương châm truyền đạo của họ là chú trọng vào những nơi xa xôi hẻo lánh, ở đó đời sống người dân còn nghèo khó lạc hậu và giáo dục còn thấp. Họ dùng những hoạt động có tính “xã hội, từ thiện” làm phương tiện gieo truyền niềm tin Thiên Chúa, và “văn minh Âu Mỹ” để thu hút người dân vào đạo.

Lý do thứ hai để người Phương Tây xa lánh dần các tôn giáo này là do những hành vi bất chính xảy ra từ trước đến nay của các linh mục nhà thờ bị bộc lộ, trong đó có những vụ xâm phạm tình dục (hiếp dâm) trẻ em của các chức sắc giáo hội trải rộng tại nhiều nơi trên thế giới trong nhiều thập niên qua, đã gây ra làn sóng căm phẩn và bất tín của người dân. Tiếp theo là những hành vi mờ ám bất chính của Vatican liên hệ đến chính trị và tiền bạc, đến các sự kiện phạm pháp của các Linh mục nhà thờ, v.v...

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, nhiều vụ tai tiếng khác bị phơi bày trước công luận, như tín đồ các nước Hồi Giáo phản đối mãnh liệt khi cho rằng Giáo Hoàng miệt thị tôn giáo của họ; sự kiện Tổng Giám Mục Hà Lan đã hỗ trợ cho điệp viên Nga trong thời kỳ chiến tranh lạnh bị đưa ra ánh sáng. Trong nội bộ thì thế lực cấp tiến yêu cầu cải tổ tổ chức có dân chủ hơn, yêu cầu cho phép nữ giới có quyền trở thành giáo sĩ, yêu cầu giáo sĩ được quyền kết hôn, v.v..
(đọc tiếp)
http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6534
Đó đây


2018-02-24 - QĐ Nam Hàn trong chiến tranh ở Việt Nam: Một cuộc thảm sát khác như "Mỹ Lai” bị lãng quên - Tổng cộng đã có 69 người thiệt mạng ở Phong Nhì và Phong Nhất gần bên vào ngày 2 tháng 2 năm 1968, theo một cuộc điều tra của Mỹ đã được giữ kín trong nhiều thập kỷ qua

2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-24 - Vậy nên thêm vào Tu Chính #2: Chỉ những ai gia nhập Dân Quân mới được quyền mang vũ khí. - Mike Wilson -

● 2018-02-24 - Tu Chính số 2 - Cái khó xử của nước Mỹ là ở chỗ này - Mike Wilson -

● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 >>>