Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Nhân xem "Mưu Lược Khuyếch Trương Tín Đồ Của Vatican Và Tin Lành"

Subject: ***_nhan^_xem_Mưu_Lược_K huyếch_Trương_Tín_Đồ_...
From: Mike Wilson
Date: Sat, January 16, 2016 12:10 pm

1. Thế giới không cần có thêm tôn giáo (!)

2. Mà cần tôn giáo bớt kiêu ngạo, ngưng gieo rắc chia rẽ hận thù !!!

3. Các đạo độc thần như Thiên Chúa, Tin Lành, Hồi Giáo,... không cần bành trướng số tín đồ mà cần giúp tín đồ hiểu rằng việc thờ Thượng Đế bất khả tư nghị không giúp họ độc quyền giá trị và năng lực tâm linh.

4. Mọi lạm dụng hư danh Thượng Đế, Chúa này, Chúa nọ, v.v... để tranh giành quyền lực kiểm soát và trục lợi nhân loại. Đều là tội ác ---
Như đã và đang xảy khắp toàn cầu!!!!

nth-fl
____________________
http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6534

Mưu Lược Khuyếch Trương Tín Đồ Của Vatican Và Tin Lành
TP Thanh Tâm
http://sachhiem.net/TONGIAO/tgP/PThanhTam.php
14-Jan-2016

LTS: Tại sao người theo Ki-tô giáo phải xem việc "truyền giáo" là khẩn thiết cho đời sống của họ? Mở mang nước Chúa - đó là một kiểu xâm lược rất hiển nhiên, và có sách lược, có bài bản, đầy đủ các hạ tầng cơ sở, gồm cả tài chánh hùng hậu,..., nhưng luôn luôn bị che giấu dưới vỏ bọc êm ái của tôn giáo. Trong hai ngàn năm qua, tôn giáo này đã "truyền" cho biết bao nhiêu xứ sở trên địa cầu.
Xin đừng tự gạt gẫm mình bằng những ý tưởng: người Việt Nam ta luôn mở rộng tâm hồn, ta nên đón nhận tất cả các tư tưởng từ khắp nơi trên thế giới!!! Rõ khổ! Hơn hai ngàn năm qua, có ai chưa được nhìn thấy tai họa mà các nhà truyền đạo này mang đến cho nhân loại: "chiến tranh, thù nghịch", hoặc nghèo đói vì phải lo "ca ngợi thượng đế". Hết thánh chiến này đến thánh chiến khác đã liên tiếp xảy ra, ngay tại nơi đậm sắc tôn giáo nhất trần đời. Và mức độ thù nghịch ngày càng hết thuốc chữa?

Bao nhiêu thời gian đó vẫn còn chưa đủ để cho chúng ta kết luận về thái độ cần có của những "người trí thức dân lương" đối với việc "truyền đạo" hay sao?

____________________________________________

Tại các nước Tây Phương, tình trạng người dân từ bỏ đạo Ki Tô, bao gồm cả đạo Ca tô và Tin Lành gia tăng. Số tín đồ đến nhà thờ vào ngày chủ nhật hoặc tham gia vào các lễ hội tôn giáo cũng như số học sinh theo học ở những chủng viện cũng giảm nhanh. Hiện tượng này được cho là sẽ tiếp tục trong tương lai.

Có nhiều nguyên do để giải thích hiện tượng này. Trước hết, khi khoa học phát triển với những phát hiện mới thì theo đó, những sai lệch, mâu thuẫn trong Kinh Thánh ngày càng hiển lộ, chứng tỏ Kinh Thánh không còn thích ứng được với tư duy và đời sống con người hiện đại. Không chỉ những nhà khoa học, mà cả những người thường dân đều dần dần không chấp nhận giáo điều cơ bản của tôn giáo độc thần là “vũ trụ được sáng tạo và điều khiển bởi một vị sáng thế, tức Thượng đế. Thượng đế cũng chính là chân lý, có toàn quyền thưởng phạt, quyết định vận mệnh sống chết của con người”.

Khi xã hội bước vào giai đoạn thuần thục sau một quá trình dài theo cơ chế dân chủ và cạnh tranh kinh tế, đã hình thành một xã hội có xu hướng hưởng thụ vật chất và sống theo lý tính, họ không còn ngoan ngoãn đặt niềm tin vào một giáo điều nào đó được định sẵn, bắt phải “tin” vào điều mà không cần dùng đến nhận thức phân biệt đúng sai, không cần dùng đến lý trí, trí tuệ (một từ trong Phật giáo).

Đạo Ca Tô cũng như Tin lành chủ trương rằng Thiên chúa sáng tạo ra vạn vật, nên họ công kích thuyết tiến hóa được giảng dạy ở trường học. Ngoài ra, họ phản đối hành vi yêu đương đồng tính, phá thai vì cho rằng nó phản lại lời giảng trong Thánh Kinh. Những chủ trương này là một vài ví dụ đi ngược lại với những khám phá của khoa học cũng như trào lưu của xã hội, nên sau này nhiều người chỉ trích rằng những tôn giáo này là “thiếu tri tính, phản lý luận khoa học”.

Ở đây, xin được ghi chú khái quát về đạo Tin Lành. Như đạo Ca Tô, Tin Lành cũng là một nhánh của Ki tô giáo, nên có thể được coi là anh em. Trong các giáo phái Tin lành tại Hoa Kỳ, có một giáo phái tiêu biểu là giáo phái “Phúc âm (Evangelical) ”. Giáo phái này có gốc từ Anh quốc, sau đó truyền qua Hoa kỳ và phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, Phúc Âm là giáo phái hoạt động mạnh mẽ nhất. Đạo Tin lành cũng như Ca tô, lấy “niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa” làm nền tảng. Ngoài tính cách tôn giáo, tại Hoa Kỳ, Tin Lành còn tham gia sâu sắc vào sinh hoạt chính trị của quốc gia. Tổng thống Reagan và hai đời cha con tổng thống Bush cũng được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của giáo phái Tin lành này. Giáo phái Phúc Âm của Tin Lành lấy người Mỹ gốc da trắng làm trung tâm và thường có khuynh hướng chính trị bảo thủ. Trụ sở chính đặt tại Bắc Mỹ và truyền đạo trải rộng ra khắp thế giới.
Mục sư Tin Lành, cũng như những nhà truyền giáo Ca Tô thường thuyết giảng về “bí tích” chữa bệnh, về quyền thưởng phạt của Thiên Chúa, những ân sủng của Thiên Chúa dành cho tín đồ ngoan đạo, v.v.. Phương châm truyền đạo của họ là chú trọng vào những nơi xa xôi hẻo lánh, ở đó đời sống người dân còn nghèo khó lạc hậu và giáo dục còn thấp. Họ dùng những hoạt động có tính “xã hội, từ thiện” làm phương tiện gieo truyền niềm tin Thiên Chúa, và “văn minh Âu Mỹ” để thu hút người dân vào đạo.

Lý do thứ hai để người Phương Tây xa lánh dần các tôn giáo này là do những hành vi bất chính xảy ra từ trước đến nay của các linh mục nhà thờ bị bộc lộ, trong đó có những vụ xâm phạm tình dục (hiếp dâm) trẻ em của các chức sắc giáo hội trải rộng tại nhiều nơi trên thế giới trong nhiều thập niên qua, đã gây ra làn sóng căm phẩn và bất tín của người dân. Tiếp theo là những hành vi mờ ám bất chính của Vatican liên hệ đến chính trị và tiền bạc, đến các sự kiện phạm pháp của các Linh mục nhà thờ, v.v...

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, nhiều vụ tai tiếng khác bị phơi bày trước công luận, như tín đồ các nước Hồi Giáo phản đối mãnh liệt khi cho rằng Giáo Hoàng miệt thị tôn giáo của họ; sự kiện Tổng Giám Mục Hà Lan đã hỗ trợ cho điệp viên Nga trong thời kỳ chiến tranh lạnh bị đưa ra ánh sáng. Trong nội bộ thì thế lực cấp tiến yêu cầu cải tổ tổ chức có dân chủ hơn, yêu cầu cho phép nữ giới có quyền trở thành giáo sĩ, yêu cầu giáo sĩ được quyền kết hôn, v.v..
(đọc tiếp)
http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6534Đó đây


2018-08-18 - Đại Tướng Lê Đức Anh - "Lệnh Không Được Nổ Súng" Là Thế Nào?. - Gần đây, trong cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử, họ đã dùng thủ đoạn xấu để đưa ra chứng cứ anh hùng Nguyễn Văn Lanh câu nói: “do có lệnh không được nổ súng... ", rồi kết luận là 64 cán bộ chiến sĩ bị “chết oan uổng” ở Gạc Ma

2018-08-16 - Các nhà thờ Mỹ hơn nửa thế kỷ bao che nạn xâm hại trẻ em - Những cáo buộc linh mục xâm hại tình dục trẻ em tại 6 giáo phận thuộc bang Pennsylvania được các giám mục và cơ quan chức năng tại địa phương che giấu trong gần 7 thập niên

2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>