●   Bản rời    

Thêm một đồng hương VN nữa ở Mỹ bị giết vì cảnh sát sử dụng bạo lực quá mức!

From: Khach-Quan Tran
Sent: Friday, June 22, 2012 6:45 AM
Subject: Tinh thần Việt Khang để ở đâu ?

Thêm một đồng hương VN nữa ở Mỹ bị giết vì cảnh sát sử dụng bạo lực quá mức.
Tinh thần Việt Khang để ở đâu ? SBTN, BPSOS, Chiến dịch thỉnh cầu thư (TNT) khí thế ngất trời mây nay để ở đâu ?

Hay là vì ở xa, được an toàn nên nói dễ ! Nay, ở gần nên sợ và run ?
Hóa ra, kháng cộng “vì DÂN CHỦ (?)” của người Việt hải ngoại tệ như thế sao ?
Khách Quan

--- On Thu, 6/21/12, THINH NGUYEN wrote:

From: THINH NGUYEN
Subject: Xin mọi người tiếp tay phổ biến tin này và hỗ trợ
Date: Thursday, June 21, 2012, 6:57 PM

Xin được đề nghị các tổ chức cộng đồng, đoàn thể người Mỹ gốc Việt lên tiếng và góp tay vào việc giúp đỡ gia đình nạn nhân tìm được ánh sáng công lý. Sự việc xãy ra, không những gây bất hạnh cho chính nạn nhân và gia đình mà còn tạo thành những tiền lệ bất công, nghiệt ngã cho cộng đồng người gốc Việt trong tương lai.

Trong tinh thần thượng tôn pháp luật, chúng ta không phản ứng bằng phương cách bạo loạn để đòi hỏi công lý như cộng đồng người Mỹ gốc châu Phi trong vụ ông Rodney King năm 1992 nhưng ít nhất, chúng ta cũng có phái đoàn đại diện để tiếp xúc, tìm hiểu với các giới chức hữu trách địa phương trong việc truy nguyên sự thật.

Chúng ta nên tranh đấu cho nhân quyền, tự do, dân chủ qua sự kiện nầy để chứng tỏ sự trưởng thành chính trị của cộng đồng người Việt tại Hoa kỳ trước khi hô hào đòi hỏi nhân quyền, tự do cho đồng bào quốc nội.

From: Sinh Vien Co Vang
Sent: Thursday, June 21, 2012 6:24 PM
Subject: [ChinhNghiaViet] Kinh Chu Vu Huynh Truong ...Cảnh sát là bạn dân hay cảnh sát để giết dân ra oai ? Xin mọi người tiếp tay phổ biến tin này và hỗ tr


Thưa quý vị.
Nam Cali là một vùng đông dân cư VN nhất thế giới. Các tổ chức Tôn Giáo, Cộng Đồng, Dân cử, Đoàn thể, rất nhiều nhưng sao chưa thấy lên tiếng quan tâm đến những oan ức của người dân Việt trong vùng.
Cổ ngữ có câu : Nay người , Mai ta.
Xin mọi người, mọi tổ chức hãy lên tiếng kêu gọi mạnh mẽ để đòi hỏi công bằng cho nạn nhân và đòi hỏi cảnh sát chấm dứt ngay sự bạo hành đối với dân chúng. Xin đừng thờ ơ.

VHT

From: Al Hoang
To:
Sent: Thu, June 21, 2012 9:32:02 AM
Subject: Về vụ án mạng anh Khoa Lê

Kính gởi Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant ông Nguyễn Kinh Luân, ông Chủ Tịch CĐNVQG Hoa Kỳ Nguyễn Văn Tánh, ông Chủ Tịch BCH CĐNVQGHK Nguyễn Văn Tần, ông Chủ Tịch HĐGS Bác Sĩ Võ Đình Hữu, quý anh chị trong Thanh Niên Cờ Vàng, và quý đồng hương:

Đọc xong bản tin cảnh sát El Monte sử dụng bạo lực gây án mạng cho anh Khoa Lê, tôi thật xúc động bàng hoàng.

Đây là vụ sử dụng bạo lực quá mức (excessive force) của cảnh sát đối với dân chúng, nhưng những lúc sự vụ như vậy xảy đến với các sắc dân khác, các sắc dân khác họ đoàn kết lại với nhau để lên trên Thị Sảnh chất vấn Thành Phố cho ra đầu ra đuôi.

Tại Houston, mỗi lần có một vấn đế cảnh sát sử dụng bạo lực, thí dụ vụ cậu thiếu niên da đen Chadley Holley trong băng đảng ăn trộm, bị các cảnh sát rượt bắt và đánh vào người, tuy không bị trọng thương, nhưng người da đen đoàn kết lại chất vấn thành phố đến độ Thị Trưởng e ngại và lật đật chuyển giao hồ sơ cho công tố viện truy tố 4 cảnh sát viên. (Cảnh Sát Michael Bloomberg vừa được tuyên bố trắng án). Chadley Holley làm bậy mà cũng còn được sắc dân của họ bênh vực bao che, huống chi trong những trường hợp oan ức khác. Trường hợp của anh Khoa Lê là trường hợp oan ức và bất công vô cùng.

Chuyện anh Khoa Lê là hành động lạm dụng quyền lực và sử dụng bạo lực quá mức gây nên án mạng cho anh Khoa để lại vết thương lòng cho gia đình anh ấy cũng như cho toàn thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Tôi xin khen ngợi ông Nguyễn Kinh Luân với tư cách Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant và Nhóm Thanh Niên Cờ Vàng đã nhanh nhẹn lên tiếng quan tâm về vấn đề này tạo sự chú ý cho mọi người.

Tôi đề nghị gia đình nạn nhân và những ai quan tâm nên ghi danh lên Thành Phố El Monte để nói chuyện trong các buổi public sessions đặt ra những câu hỏi với HĐ Thành Phố. Tôi cũng đề nghị gia đình nạn nhân thuê ngay luật sư kiện Cảnh Sát và Thành Phố El Monte về tội sử dụng bạo lực quá mức gây án mạng. Với tư cách nghị viên Thành Phố Houston, tôi sẽ gởi một lá thư đến Thành Phố El Monte bày tỏ sự quan tâm của tôi trong vấn đề này và mong Thành Phố El Monte có câu trả lời sớm để cho người Việt tỵ nạn Cộng Sản không có cảm giác mình bì phân biệt đối xử bất công. Tôi cũng mong tất cả cộng đồng người Việt khắp năm châu, đặc biệt là quý vị trong 3 cơ chế CĐNVQGHK gồm quý vị Chủ Tịch Nguyễn Văn Tánh, Nguyễn Văn Tần, Bs. Võ Đình Hữu, gởi thư về Thành Phố El Monte bày tỏ sự quan tâm của mình trước hành động bất nhân của cảnh sát El Monte.

Tôi đề nghị CĐNVQGHK hoặc nếu CĐNVQGHK bận quá không làm được thì Thanh Niên Cờ Vàng thành lập website vận động chữ ký của đồng hương và cả người bản xứ ký vào phản đối hành vi sử dụng bạo lực của cảnh sát El Monte. Tôi cũng xin đề nghị CĐNVQGHK, hoặc nếu Cộng Đồng bận quá thì Thanh Niên Cờ Vàng thành lập website lập Quỹ Pháp Lý và Tương Trợ cho nạn nhân Khoa Lê. Bài học của sinh viên Diana Trần kỳ vừa qua cho chúng ta thấy sức mạnh của đoàn kết. Rất mong quý anh chị em trong Thanh Niên Cờ Vàng đi tiên phuông trong việc tranh đấu cho danh cự và công bằng của người Việt tỵ nạn Cộng Sản của chúng ta tại Hoa Kỳ.

Thân mến.
Hoàng Duy Hùng

From: longdienle
Sent: Thu, June 21, 2012 9:57:28 AM
Subject: Fwd: [CDNVQGHK_CDTV] Re: [BTGVQHVN-1] Kính Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Kinh Luân,...... New development, canh sat da nhan la danh Khoa bang vu khi.

Kính chuyển đến các thành viên CĐVN Pensacola và quý vị,
Đây là một bài học đắng cay mà chúng ta cần xem xét trước khi gọi Cảnh sát . Không phải đây là vụ thứ nhất mà có hàng chục vụ trước đó. Với trường hợp bị bệnh tâm thần, thì tốt nhất là người thân trong gia đình giải quyết êm đẹp, bằng không thì tìm cách khống chế rồi đưa đi nhà thương tâm thần. Không nên gọi Cảnh sát, nếu có lỡ gọi thì phải nói nhiều lần với họ là người bệnh tâm thần không được mạnh tay, có thể bắn thuốc mê, roi điện nhưng không được đánh đập.
Kính đề nghị các CĐ điạ phương nên thăm hỏi, an ủi gia đình. Cảnh sát làm sai thì họ phải chịu trách nhiệm trước toà án, chúng ta không nên phản ứng bạo động vì như thế càng hại thêm cho các đồng hương mà thôi. CĐ cũng có thể lạc quyên để trợ giúp gia đình bị nạn.
Điạ phương tôi lâu rồi có 1 vụ chồng đánh vợ bạt tay, vợ gọi cảnh sát chồng bị tù, có thể bị trục xuất vì chỉ có thẻ xanh ngắn hạn (như vậy vợ, con sẽ bị trục xuất theo chồng ) may mà lúc đó CĐ đã giúp thông dịch trước toà xin tha cho bị cáo vì đó là do hiểu lầm do bà vợ không rành tiếng Anh, thực sự không có đánh đập nạn nhân. Chỉ cần 1 ngày tù hay phạt vạ cũng coi như có tội bạo hành là có thể bị trục xuất!!!
Do đó nên cân nhắc kỹ trước khi gọi cảnh sát kẽo hối hận không kịp.

Thân kính,
Long Điền 21.06.2012

From: luan nguyen
To:
Sent: Wed, June 20, 2012 9:41:59 AM
Subject: [BTGVQHVN-2] Re: [BTGVQHVN-1] New development, canh sat da nhan la danh Khoa bang vu khi.

Chúng tôi muốn biết có tổ chức CĐVN nào tại Nam CA đến thăm viếng an ủi hay liên lạc với chính quyền địa phương để nói lên sự quan tâm của cộng đồng VN trong sự việc này?
Trân trọng.

Nguyễn Kinh Luân

From: Sinh Vien Co Vang
Subject: [BTGVQHVN-1] New development, canh sat da nhan la danh Khoa bang vu khi.

Xin Quý Vị click vào bên dưới để xem
http://www.nbclosangeles.com/news/local/khoa-anh-le-kelly-thomas-beating-el-monte-schizophrenia-police-159668315.html

New development, canh sat da nhan la danh Khoa bang vu khi

Subject: xin quí đồng hương cùng lên tiếng..(Một người Việt tâm thần thiệt mạng sau đụng độ cảnh sát )
Kính thưa các Hội đoàn, Đoàn thể, Tổ chức, quí cơ quan truyền thông,báo chí,
Kính thưa các bậc Trưởng thượng và quí đồng hương,
Như mọi người đều biết, vào chiều thứ sáu 15-6-2012 một sự việc hết sức đau buồn đã diễn ra cho gia đình ông Khang văn Lê ở El Monte-Nam Cali , khi gia đình yêu cầu cảnh sát đến can thiệp khống chế Khoa anh Lê, một bệnh nhân tâm thần, con trai thứ hai trong gia đình và do các biện pháp mạnh tay của cảnh sát đã dẫn đến cái chết bi thương cho đương sự này. Đây là một cái chết vô cùng bất ngờ và là một cái tang đau đớn cho gia đình ông Khang Lê.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quí cơ quan truyền thông ,báo chí; các Hội Đoàn, Đoàn thể, Tổ chức và quí đồng hương cùng lên tiếng yêu cầu nhà chức trách hãy làm sáng tỏ nội vụ, điều tra rõ ràng để biết trách nhiệm từ ai đã gây nên cái chết tức tưởi của Khoa Lê, hầu xoa dịu phần nào nỗi đau thương của gia đình nạn nhân.
Trong lúc chờ đợi sự giải quyết thỏa đáng của nhà chức trách, xin quí đồng hương hãy bình tĩnh ,sáng suốt; chúng ta sẽ đòi hỏi sự công bằng và lẽ phải ,nhưng chúng ta không để bất kỳ ai khích động, xúi dục. Chúng ta sẽ tranh đấu trong sự thượng tôn pháp luật và nhất định yêu cầu nhà chức trách phải xử lý thỏa đáng sự việc nêu trên.
Xin thành thật cám ơn toàn thể quí đồng hương
Sinh Viên Cờ VàngĐó đây


2018-06-18 - Canada và Úc bất lực trước làn sóng mua nhà của Trung Quốc Các chính quyền thành phố từ Vancouver (Canada) cho đến Sydney - Họ đã tăng thuế và các biện pháp khác để ngăn chận bong bóng bất động sản trước làn sóng mua nhà của người Trung Quốc. Nhưng rốt cục, những nỗ lực nà vẫn không hiệu quả

2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp

2018-06-18 - Góc khuất rau Trung Quốc nhập về Đà Lạt - Tin Tức VTV24 - Các tiểu thương cần ý thức - KHÔNG vì giá rẻ mà nhập cảng hàng hóa rẻ của Tàu vì sẽ giết chết nông dân của ta.

2018-06-18 - Tổng bí thư: "Sự thật đã bị xuyên tạc, lòng yêu nước bị lợi dụng" - Nói về Luật Đặc khu, ông Nguyễn Phú Trọng cho hay "không ai dại dột, ngây thơ trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình"

2018-06-17 - Gửi ông NGUYỄN THÁI HỢP về lời kêu gọi “TỪ BỎ Ý THỨC HỆ NGOẠI LAI” - Thưa ông, sẽ không có gì để lạm bàn, và cũng chẳng ai lạm bàn về vấn đề này nếu đó chỉ là một phát ngôn nhân danh cá nhân nhưng tiếc thay, ông lại cả ga nhân danh Hội đồng giám mục

2018-06-17 - "Mỹ tốt hơn thế này": Điều mà một bác sĩ nhìn thấy ở một nơi tạm trú dành cho trẻ em di cư ở Texas - Một đứa bé tị nạn Honduras 2 tuổi khóc khi người mẹ bị lục soát và giam giữ gần biên giới Mỹ-Mexico ngày 12 tháng 6 tại McAllen, Texas.

2018-06-17 - Phóng viên báo Post-Gazette vẽ tranh châm biếm ở Pittsburgh bị đuổi việc vì chỉ trích TT Trump - Rob Rogers viết "Rất buồn để báo cáo cập nhật này: Hôm nay, sau 25 năm làm biên tập vẽ tranh biếm họa cho tờ Pittsburgh Post-Gazette, tôi đã bị sa thải."▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -

● 2018-06-04 - Gieo Gió Gặt Bão - Ông “KẸ” này ngoài “GHEN TƯƠNG” còn “BA TRỢN” nữa đấy - Ri Nguyễn -

● 2018-06-03 - Không hề có tội Tổ Tông - Trái táo có 40 xu - Ái Đang Vũ -

● 2018-06-02 - Tìm hiểu - Dân Hoài Ngô hỏi "thực dân Pháp tốt hay xấu?" - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>