●   Bản rời    

Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của TT Ngô Đình Diệm

From: Ba Nguyen [mailto:hbnguyen2005@yahoo.com.au]
Sent: Wednesday, May 30, 2012 7:34 AM
Subject: Re: Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Thưa toàn thể diễn đàn.

Đọc qua “Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm". Tôi thấy tác giả (không biết là ai) viết thiếu một câu. Câu đó là “Cứt của ông Diệm, ông Nhu, ông Cẩn và cả bà Nhu đều thơm và ngọt như kẹo thèo lèo”. Có lẽ tác giả muốn viết câu đó lắm. Nhưng đã quên. Những ai là cựu đảng viên Cần Lao hay Công Giáo, khi chuyển bài nhớ thêm câu đó vào cho đủ ý của tác giả.

Chế độ Ngô Đình Diệm vừa mới qua đi có 48 năm. Rất nhiều người đã sống, đã trưởng thành và là nạn nhân của anh em ông Diệm nay vẫn còn sống. Vậy mà cái đám cựu Cần Lao Công Giáo này vẫn ngang nhiên sửa lại lịch sử đến như vậy. Đọc bài này, chúng ta thấy rằng: Tác giả cố ý diễn tả là ông Ngô Đình Diệm là người nâng đỡ PG rất nhiều.......Xây cất đến hơn 4.000 ngôi chùa. Và chính TT Ngô Đình Diệm là kẻ chèn ép CG (đạo dụ số 54/7). Có ai tin được không?????????

Cho nên, tôi khuyên tất cả mọi người, mọi giới......Khi nghe người CG nói ra bất cứ điều gì, chúng ta phải cẩn thận, cân nhắc từng chút một, đừng bao giờ vội vã tin những lời họ nói. Vi họ đã thấm nhuần cái đạo lý “Thiên La Đắc Lộ”. Cái đạo lý đó chủ trương “Cứu cánh biện minh cho phương tiện”. Họ có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào, miễn sao đạt được mục đích mà thôi.

Bà Nhu đã qua đời hơn một năm. Tại sao đến hôm nay quyển hồi ký của bà ta chưa ra mắt công chúng????? Là tại vì đám Cần Lao và CG cần phải họp tới, họp lui, bàn bạc cho thật kỹ, sửa tới, sửa lui, thêm mắm, dặm muối, chỗ nào nên để lại, chỗ nào cần phải xóa đi, viết lại v.v.......để đánh bóng cho nhà Ngô đã chớ, vội gì in????. Chế độ NĐD có hàng trăm triệu người biết mà họ còn đổi đen thành trắng được thì hồi ký của bà Nhu có ai thấy đâu?????

Cho nên, nếu hồi ký của bà Nhu có ra mắt. Tôi cũng sẽ mua một cuốn. Tôi đọc không phải để coi bà Nhu viết cái gì. Mà tôi đọc để xem cái đám Cần Lao CG này họ láo khoét, tráo trở đến cỡ nào mà thôi.

Lời cuối tôi muốn nói với đám Cần Lao Công Giáo rằng: Sự thật mới tồn tại lâu dài. Còn láo khoét.......đến một lúc nào đó phải bị lộ. Nhiều điều nói láo bị lộ thì sau đó có nói thật cũng không ai tin các ông đâu. Như tôi đây, tôi là cựu SQ/QLVNCH, cha tôi là cựu công chức dưới hai chế độ đệ I và đệ II VNCH. Lúc ông Diệm mất tôi mới 15 tuổi. Tôi không thù oán gì với chế độ ông Diệm cũng như TCG cả.

Nhưng từ vài chục năm nay tôi chống TCG và không ưa anh em ông Diệm. Có thể các người nghĩ rằng tôi bị nhóm Giao Điểm đầu độc??? Không phải đâu. Nhóm GĐ và Sách Hiếm chỉ cung cấp cho tôi những tài liệu xác thực từ những tác giả TCG Tây Phương, để từ đó tôi hiểu thêm thực chất đạo Thiên Chúa và cái lịch sử đẫm máu của Vatican mà thôi. Còn cái căn nguyên cội rễ đã làm cho tôi chống đạo Ca-Tô-Rô-Ma Giáo và không ưa anh em ông Diệm là do tôi đọc những bài viết từ những tác giả Cần Lao và Công Giáo. Chính những bài viết vo tròn, bóp méo lịch sử của các ông đã làm cho tôi không ưa các ông. Rồi từ cái không ưa đó, tôi mới tìm đọc và thấm thía những liệu do Giao Điểm và Sách Hiếm biên soạn.

Hãy xét lại những việc các ông đã làm. Đừng đổ thừa cho ai cả.

Xin cảm ơn BBT Giao Điểm và Sách Hiếm.

Nguyễn Hữu Ba-Nam Úc

30-5-2012From: Tran Quang Dieu
To: tranquangdieu@hotmail.com
Sent: Wednesday, 30 May 2012 8:26 PM
Subject: FW: Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm


Cá nhân tôi nhận nthấy: "Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của Tổng Thống Ngô Đình Diệm" này là trơ trẽn, ngây thơ, lố bịch và điếm thúi quá mức.

Không biết quý vị nghĩ sao.

Kính,

Trần Quang Diệu


----- Forwarded Message -----
From: Aladin Nguyen
Sent: Monday, May 28, 2012 7:25 AM
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48 của TT Ngô Đình Diệm


Lời Phát Biểu Trong Lễ Giỗ Thứ 48
của Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Hãy xem cuộc sống thanh đạm của Ngô Tổng Thống khi đi kinh lý
thăm dân. Vị lãnh đạo quốc gia VNCH nghỉ giấc trưa trên một tấm phên tre đổ nát. Ai nhìn thấy cũng rưng rưng nước mắt..

THANH HÙNG
Kính thưa Quý vị quan khách
Kính thưa toàn thể quý vị.
Thưa các bạn trẻ thân mến.
Trước hết tôi xin cám ơn ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Ban Đại Diện CĐVNBC cũng như ban tổ chức cho phép tôi được chia sẻ vài lời khiêm tốn trong buổi lễ tưởng niệm cố Tổng Thống (T.Th.) Ngô Đình Diệm cùng toàn thể các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng dành độc lập và tự do cho dân tộc Việt Nam chúng ta.

Kính thưa tòan thể quý vị.
Như quý vị đã biết: Biến cố đau thương ngày 1-11-1963 đã được rất nhiều sách báo, tài liệu, phim ảnh, nhất là trong khỏang thời gian hơn 20 năm qua, chính phủ Hoa Kỳ đã giải mật rất nhiều, nên chúng ta đều đã biết rõ. Tuy nhiên có một điều hầu như chúng ta lãng quên hay không để ý, đó là ngay sau khi Đại sứ Cabot Lodge trình Ủy Nhiệm Thư lên T. Th. Ngô Đình Diệm, ông ta liền đến gặp khâm sứ Tòa Thánh Vatican tại Saigòn, để nhờ vị khâm sứ này làm trung gian nói với Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục bốn đề nghị của chính quyền Kenedy như sau:
1.- T.Th. Ngô Đình Diệm nhường hải cảng Cam-Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm.
2.- T.Th. Ngô Đình Diệm chấp thuận cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân bộ binh vào Nam Việt-Nam.
3.- T.Th. Ngô Đình Diệm đặt Bộ Quốc Phòng của VNCH dưới quyền chỉ huy của quân đội Hoa Kỳ.
4.- T.Th. Ngô Đình Diệm đưa ông cố vấn Ngô Đình Nhu đi nước ngoài.
Khi nghe Ông Lodge đề nghị bốn điểm trên đây, vị khâm sứ mỉm cười và thầm nghĩ: Không khi nào T.Th. Ngô Đình Diệm chấp nhận những đề nghị này, nên vị khâm sứ liền thăm dò bằng cách nhờ Đức Giám Mục (ĐGM) Hoàng Văn Đòan đang coi sóc giáo phận Qui-Nhơn, vị giám mục này vừa thân với khâm sứ, lại thân với Đức Tổng Giám Mục (ĐTGM) Ngô Đình Thục, đến để trình bày với ĐTGM Ngô-Đình-Thục xem sự thể như thến nào. Sau khi nghe ĐGM Hoàng Văn Đoàn trình bày, ĐTGM Ngô-Đình-Thục liền trả lời:

(đọc tiếp --> )
http://www.anviettoancau.net/anviettc/index.php?option=com_content&task=view&id=3163
Đó đây


2018-10-23 - Trả lời chính thức của Viện Ngôn ngữ học về đề xuất cải cách chữ viết của ông Bùi Hiền - Đề xuất cải tiến chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền như đã phân tích là ý kiến của một cá nhân có thể có xuất phát từ mục đích tốt nhưng lại thiếu kiến thức chuyên môn; hiểu biết

2018-10-23 - Bảo tàng Kinh Thánh loại bỏ những cuộn giấy Biển Chết giả - Bảo tàng ở thủ đô Washington (Mỹ) hôm 22.10 thừa nhận có 5 cuộn giấy Biển Chết là đồ dỏm, và quyết định rút chúng khỏi bộ sưu tập đang được trưng bày tại đây. Có số lượng vào khoảng 900 bản, chúng được tìm thấy trong giai đoạn khai quật từ năm 1947 – 1956 tại các hang Qumran, nằm trên cao nguyên cách Biển Chết khoảng 1,6 km

2018-10-23 - Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - “Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhằm củng cố và mở rộng Quan hệ Đối tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

2018-10-23 - Thi thể nhà báo Khashoggi có thể đã được tìm thấy tại nhà tổng lãnh sự Arab Saudi - Các nguồn khác cho biết thêm rằng thi thể nhà báo 60 tuổi đã bị "cắt rời" và khuôn mặt của ông "bị biến dạng." Tin được đưa ra sau khi TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

2018-10-22 - Chủ tịch UBND TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm - Sau khi lắng nghe và trao đổi với người dân, thay mặt chính quyền các thời kỳ, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói "tận đáy lòng mình tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm"

2018-10-22 - Phạt "người phụ nữ ném giày" 750.000 đồng - Thấy mình là một trong những người đăng ký đầu nhưng sau đó qua 4-5 người phát biểu không thấy gọi tên mình nên bà bức xúc. Tiếp đó, nghe những câu chuyện của người dân Thủ Thiêm

2018-10-22 - Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo "mở to mắt" khi nhận tiền, TQ nóng mặt: Phát ngôn hiểm ác! - tờ China Daily cho rằng, phát ngôn của ông Pompeo là "ngu ngốc và hiểm ác" và những chỉ trích rằng, sáng kiến Vành đai – Con đường của Trung Quốc đang tạo ra bẫy nợ là sai trái.

2018-10-22 - Hiện Tượng Xuyên Tạc Lịch Sử Cách Mạng Việt Nam Bằng Live Stream Cần Lên Án -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-23 - Trong gần 5000 lần nói láo, lần này táo bạo nhất - Rick Newman -

● 2018-10-23 - Dấu ấn Việt Nam tại Bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-22 - Hai năm nữa, Việt Nam sẽ dẫn đầu Đông Nam Á về công nghệ vệ tinh. - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-22 - Việc lớn lao hàng ngày của chiên là bao che, biện bạch cho linh mục xấu, và thánh kinh dâm ác - FB TCG và TAVNL -

● 2018-10-21 - Cử Tri Đoàn (electoral college) bất công nội tại như thế nào - Mike Wilson -

● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>