●   Bản rời    

Đa số Phật Tử Chân Chính Nào muốn trả lại sự Công Bằng Gì Cho TT Ngô Đình Diệm?

Subject: RE: Về: Đa số Phật Tử Chân Chính muốn trả lại sự Công Bằng Cho TT Ngô Đình Diệm
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 10/12/15 4:29 pm

Sau đêm ngày 8.5.1963, nghĩa là cái đêm định mệnh mà nhà Ngô tam đại Việt gian đã xuống tay đàn áp khốc liệt, dẫn đến tử thương những Phật tử VN tại đài phát thanh Huế - Thừa Thiên; cho đến hàng chục ngọn lửa thiêu thân của Tăng Ni và quân nhân Phật tử Nguyễn Thìn đã đốt cháy nhà Ngô.
Cái chết của Văn hào Nhất Linh Nguyễn Tường Tam là một trong những cây đinh đóng vào quan tài nhà Ngô.
Tổng thống Kennedy đã đập bàn, mắng anh em Diệm: “Đồ cái bọn chó đẻ đáng nguyền rủa.”

Các quân binh chủng quân nhân QLVNCH đã “khử” nhà Ngô vào 1.11.1963.

Thế rồi, một số trong hàng núi những dữ kiện tài liệu và những nhân chứng nói về nhà Ngô, từ nửa thế kỷ nay, được bao tóm khá đầy đủ vào Tuyển Tập này:


1963 – 2013 NĂM MƯƠI NĂM NHÌN LẠI
TẬP MỘT (1/3)
Tuyển tập của 99 tác giả
và những lời Phê phán của 100 Chứng nhân
về chế độ Ngô Đình Diệm
Nhà xuất bản Thiện Tri Thức Publications 2013

● Thomas Ahern, Jr. ● Vũ Bằng ● Nguyễn Văn Bông ● Peter Brush ● Nguyễn Trí Cảm ● Nhóm Caravelle ● Niguel Cawthorn ● Vũ Ngự Chiêu ● Vũ Hoàng Chương ● Lê Cung ● Ngô Diệp ● Cao Thế Dung ● Lý Nguyên Diệu ● Phan Quang Đán ● Chính Đạo ● Cao Hữu Điền ● Lương Hữu Đính ● Trần Kiêm Đoàn ● Trần Văn Đôn ● Phan Lạc Giang Đông ● Góp Gió ● Bobby Ghosh ● Nguyễn Phan Hoàng ● Lê Mạnh Hùng ● Nguiễn Ngu Í ● KHHB ● Bùi Kha ● Nguyễn Kha ● Bảo Quốc Kiếm ● Phan Ký ● Trần Lâm ● Thái Kim Lan ● Nguyễn Lang ● Nguyễn Hiến Lê ● Lịchsửviệtnam.info ● Khúc Hà Linh ● Lê Nguyên Long ● Chính Luận ● Trịnh Bá Lộc ● Vũ Tài Lục ● Nguyên Ly ● Avro Manhattan ● Hoành Linh Đỗ Mậu ● Minh Không Vũ Văn Mẫu ● Trần Chung Ngọc ● Định Nguyên ● Minh Nguyện ● Lê Chân Nhân ● Lý Đương Nhiên ● Quán Như ● Trần Ngọc Nhuận ● Hoàng Nguyên Nhuận ● Lê Xuân Nhuận ● Nguyễn Hữu Phiếm ● O.V.V. ● Nguyễn Kỳ Phong ● Trần Gia Phụng ● Nguyễn Phương ● Phùng Quân ● Nguyễn Mạnh Quang ● Võ Văn Sáu ● Nguyễn Tường Tâm ● Minh Tân ● Nguyễn Thái ● Lê Quang Thái ● Nguyễn Hy Thần ● Minh Thạnh ● Cao Huy Thuần ● Ngô Đình Thục ● Văn Thư ● Trần Văn Thưởng ● Trần Tam Tĩnh ● Ngô Đắc Triết ● Nguyễn Quốc Tuấn ● Nguyễn Tường ● Phạm Tưởng ● Hồ Hữu Tường ● Trần Thị Vĩnh Tường ● Lê Tuyên ● Phạm Quý Vinh ● VirtualArchivist ● VTruong ● Huyền Vũ ● Hàn Phong Quốc Vũ ● Nguyễn Hạnh Hoài Vy ● Erich Wulff

100 Lời phê phán Chế độ Ngô Đình DiệmNhằm mục đích góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam ở trong nước cũng như ở hải ngoại biết rõ lịch sử Việt Nam trong năm 1963 xảy ra như thế nào và nhất là để có nhận thức sâu sắc hơn về điều mà dân tộc đã khẳng định: “Phật giáo Việt Nam với dân tộc như hình với bóng, tuy hai mà một”. Cho nên chúng tôi lưu trữ vào Thư Viện Hoa Sen bộ tư liệu nhiều tập liên quan đến sự kiện lớn trong lịch sử Việt Nam hiện đại. Sự việc này chắc chắn sẽ có những ý kiến ủng hộ và chống đối, nhưng lịch sử vẫn là lịch sử. Ban biên tập website Thư Viện Hoa Sen chân thành cảm tạ Nhà Xuất Bản Thiện Tri Thức Publications đã gửi tặng bộ sách nghiên cứu này cùng với phiên bản vi tính điện tử và trân trong giới thiệu đến toàn thể quý độc gỉa trong và ngoài nước. Sách thuộc loại NGHIÊN CỨU-KHÔNG BÁN, tuy nhiên, quý cơ quan nghiên cứu, quý quản thủ thư viện các trường cao đẳng, đại học trong nước và hải ngoại muốn có ấn bản giấy, có thể liên lạc với nhà xuất bản THIỆN TRI THỨC PUBLICATIONS P.O.Box 4805 Garden Grove, CA 92842-4805 USA để thỉnh.


Download phiên bản PDF:

1963-2013 Năm Mươi Năm Nhìn Lại -Tập 1
__________________________
■ Chương Hai – VÌ ĐÂU NÊN NỖI Đoạn trường ai có qua cầu mới hay

36. Kiêu dân Công giáo thời Ngô Đình Diệm Trần Lâm
37. Danh từ Công giáo: Chữ và Nghĩa Nguyễn Hy Thần
38. Trầm tư của một tên tội tử hình Hồ Hữu Tường
39. Ông Diệm dung dưỡng gián điệp Việt Cộng nhưng lại triệt hạ lực lượng chống Cộng Cao Thế Dung 40. Tuyên ngôn của 18 nhân vật thuộc nhóm “Tự do Tiến bộ” gửi Tổng thống Diệm “Nhóm Caravelle”
41. Đảng Cần Lao
Lê Xuân Nhuận
42. Đảng Cần Lao và các Tổ chức ngoại vi Trần Văn Đôn
43. Vài Vụ Thủ Tiêu Dưới Chế Độ Ngô Đình Diệm Virtualarchivis
44. Tổng Giám mục Ngô Đình Thục: Thần quyền và Thế quyền O.V.V.
45. Chín Hầm, địa ngục trần gian thời Ngô Đình Diệm Ngô Diệp
46. Những điều ít biết về Tử ngục Chín Hầm Phương
47. Trường hợp gia đình Phan Lạc Tuyên Phan Lạc Giang Đông
48. Vợ của Sĩ quan vụ Binh biến 1960 bị An ninh Diệm xâm phạm tình dục Trần Ngọc Nhuận
49. Một điển hình tàn ác của nhà Ngô Võ Văn Sáu
50. Dạy sử dưới thời Diệm Nguyễn Hiến Lê
51. Chuyện Thể thao thời Ngô Đình Diệm Huyền Vũ
52. Báo chí thời Ngô Đình Diệm Vũ Bằng
53. Tôi không chủ trương hợp tác với ông Diệm Phan Quang Đán
54. Giải tỏa Bí mật về Cái chết của Tướng Trịnh Minh Thế
Tạp chí Góp Gió số 112, 7-2-2003
55. Tại sao Ngô Đình Diệm không cho Tướng Lê Quang Vinh chết toàn thây Trịnh Bá Lộc
56. Những khẳng định chết người Phạm Tưởng
57. Ngô Đình Diệm và Dollar Mỹ Virtualarchivis
58. Những nhân vật Việt Nam nhận tiền của CIA Bobby Ghosh
59. Đại học Huế tranh đấu chống chế độ cũ (Phỏng vấn giáo sư Lê Tuyên, Bách Khoa) Nguiễn Ngu Í
60. Gia đình Sử gia Tạ Chí Đại Trường và Chế độ Ngô Đình Diệm Virtualarchivis
61. Nhớ về Nhất Linh Nguyễn Hữu Phiếm
62. Xung quanh cái chết của nhà văn Nhất Linh, 45 năm trước Khúc Hà Linh
63. Tưởng niệm Nhất Linh 7-7-2008 Nguyễn Tường Tâm
64. Bài văn Truy điệu Văn hào Nhất Linh Vũ Hoàng Chương
65. Tổng thống Diệm và Quân đội Mỹ Ngô Đắc Triết và Lý Đương Nhiên
65. Từ Đồng minh với Mỹ đến Thỏa hiệp với Cộng
Hoành Linh Đỗ Mậu
66. Ngô Đình Diệm muốn dâng miền Nam Việt Nam cho Cọng sản Lê Chân Nhân

(http://thuvienhoasen.org/a16496/nam-muoi-nam-nhin-lai-1963-2013-tap-1)

Trần Quang Diệu
_____________________

From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Mon, 12 Oct 2015 23:14:38 +0000
Subject: Về: [ChinhNghia] Đa số Phật Tử Chân Chính muốn trả lại sự Công Bằng Cho TT Ngô Đình Diệm

Nhồi sọ thiên hạ như thế này là xưa lắm rồi, không có hiệu quả cao.

Posted by: Huy Thai
_____________________
Vào ngày 11:44 Thứ Hai, 12 tháng 10 2015, "loan thanh batatrois@yahoo.com [chinhnghia]" đã viết:

Những người Phật Tử Huế đều biết rõ chính quyền TT Diệm đă giúp đỡ và đóng góp rất nhiều cho việc xây dựng nên ngôi Chùa Từ Đàm lớn nhất ở Huế-- Cũng tại nơi đây năm 63 , TT Thích Trí Quang lập nhóm tranh đấu tung ra " Mùa Pháp Nạn " chống "NĐ Diệm đàn áp Phật Giáo" kêu gọi tự thiêu !

Nhóm SV tranh đấu Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, HP Ngọc Phan, Tôn Thất Dương Tiềm, Lê Văn Hảo v..v...- CS nằm vùng nhào vô ăn có, lợi dụng tình thế, khích động xúi dục quần chúng biểu tình, đem bàn thờ Phật xuống đường liên tục từ 63 đến Mậu thân 68.

TT Diệm quá ngây thơ và đạo đức nên chỉ có chết.

Năm 63 , Thượng Tọa Trí Quang là một người yêu nước. Nhưng sau ngày 30-4-75 mới nhận ra là mình bị Cộng Sản lừa dối, CS vắt chanh bỏ vỏ -- lợi dụng Thầy để chia rẽ tôn giáo , cướp chính quyền mà thôi. Ngày nay TT TQ vô cùng sám hối và ăn năn khi thấy Cộng Sản lừa cả nước, và Thầy rất đau lòng khi Phật Giáo tan hoang dưới chế độ CS.

TT Diệm thi coi như xong một đời người, trở về cát bụi .
Nhưng còn quê hương dân tộc xuống hố và ngàn năm nô lệ Giặc Tầu thì làm sao đây ?

Giờ đây cả nước đều khóc ...!

Đa số Phật Tử Chân Chính muốn trả lại sự Công Bằng Cho TT Ngô Đình Diệm
________________________________
On Monday, October 12, 2015 10:01 AM,
"trung do trungnghia6331@yahoo.com"

Kính chuyển,
Thông báo của Ban Tổ Chức
v/v Lễ Tưởng Niệm Cố TT. Ngô Đình Diệm
(Xin xem Thông báo ngay dưới)

------ Forwarded message ------

From: CaiMy Nguyen
Date: Mon, Oct 12, 2015 at 12:54 AM
Subject: THÔNG BÁO - Về Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM
To: Tien , Nhan Nguyen


Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>