Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Trước khi lên án những kẻ "chống Chúa" và hạ uy tín của cố TT Ngô Đình Diệm, chúng ta nên đọc

From: Tadius Truong [mailto:tadiustruong025@att.net]
Sent: Friday, September 25, 2015 5:57 PM
Subject: Trong 8 năm cầm quyền. Sự Tốt và Xấu của TT Ngô Đình Diệm ra sao

Trước khi lên án những kẻ chống Chúa và hạ uy tín của Tổng thống Ngô Đình Diệm thì chúng ta nên đọc trước bài nầy của tụi phản đạo C.G của chúng ta.
Rồi sau đó chúng ta sẽ phản biện từng phần của bọn nầy .

GS.TS Thanh Trưng Triệu

Họ viết rất đúng như sau, khó phản biện điều gì:
……………………….

Tổng thống Ngô Đình Diệm thật sự lên ghế Tổng thống Miền Nam VN kề từ ngày truất phế Quốc trưởng Bảo Đại (23/ 10/ 1955) đến ngày bị thãm sát (2/11/1963 ). Kể như nắm quyền tối thượng tại Miền Nam VN được 8 năm 8 ngày ( tạm gọi như vậy đi). Không phải 9 năm như mọi người tưởng.

Trong 8 năm cấm quyền, TT Ngô Đình Diệm bị ám hại trên 5 lần. Có lần bị phi cơ bỏ bom ngay sát phòng ngủ của TT Diệm tại Dinh Độc lập. Rất nhiều ý kiến không thuận của nhiều văn sĩ, chính trị gia ,tướng tá quân đội , kể cả lời khuyên ngầm của Hoaky.
Tất cả yêu cầu TT Ngô Đình Diệm cần thay đổi sự điều hành của TT Diệm.
Nhưng tất cả đều bị TT Ngô Đình Diệm bác bỏ hoàn toàn, bất chấp hậu quả sẽ xảy ra cho chính phủ ra sao.

Trái lại TT Ngô Đình Diệm cùng em trai của mình càng siết chặt sự quyền hành của mình cho đến ngày chung cuộc của một chế độ mà dân chúng Miền Nam gọi là Chế độ Gia Đình Trị và Công Giáo trị.

Sự Tốt của TT Ngô Đình Diệm quá nhiều có đầy trong sách vỡ, tư liệu , Internet. Cho nên chúng tôi không lập lại đây vì quá thừa.
Chúng tôi chỉ nói Sự thật sau bức màn nhung mà nhóm Hoài Ngô che dấu. Dĩ nhiên những sự thật bí mật cần được phơi bày… thì nhóm Hoài Ngô sẽ gọi là Nói Xấu TT Ngô Đình Diệm anh minh của họ.
Chúng tôi không sợ nhóm nầy. Sự thật là sự thật. Không gì che dấu được sự thật lịch sử. Thời gian sẽ phơi bầy tất cả.

Trước khi vào đề , chúng tôi tạm lấy Kết Luận làm phần dẩn nhập của bài viết nầy:
Dĩ nhiên những sách vỡ, tài liệu của nhóm Hoài Ngô ca ngợi công đức của Tổng thống Ngô Đình Diệm có khá nhiều sự thật trong đó. Nhưng những sự xấu hay gian ác của tập đoàn Gia đình Trị Ngô Đình Diệm rất nhiều, thì nhóm Hoài Ngô không đá động một điều gì về những chuyện xấu, gian ác nầy.

Đây là sự thiếu lương tâm của con người mà chúng ta thường thấy có của những người cuồng tín đạo Công Giáo Vatican .
Điều khá trơ trẽn mà chúng ta (giới truyền thông công nghệ Internet Việt kiều) gọi là Siêu lừa Nguyễn Thị Thanh (Quebec/ Canada).
Siêu Lừa Nguễn Thị Thanh có thể nói là đại diện cho nhóm cuồng tín đạo C.G Vatican Việt Kiều.
Nguyễn Thị Thanh chửi rủa bằng những lời thô tục, mắng mỏ, đòi truy tố ra Toà án những người khác đạo của y thị vì những người nầy dịch sách in ấn tại Hoaky, những quyển sách ấy bán đầy dẫy tại các tiệm sách Hoaky, có ngay cả các thư viện công cộng Hoaky.
Những quyển sách nói thật, lịch sử chứng minh sự xấu của đạo Công Giáo Vatican gây nên cho loài người.
Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh chửi tới tấp những người ấy.

Nhưng nhờ ơn Chúa (nếu theo đạo Công Giáo Vatican), nhờ ơn Thượng Đế (nếu không theo đạo C.G. Vatican) là Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh tiết lộ kín trong thư điện tử (email) của y thị gởi cho tín hữu thân nhất của y thị.
Đó là sự dâm dục (Sex) của mấy linh mục Việt Nam (trước 75 tại Miền Nam VN) . Danh từ riêng gọi là “Chị Bếp và Linh Mục“. Tổng Giám Mục Giáo phận Saigon Nguyễn Văn Bình thốt nên lời : “Nếu vụ mấy chị Bếp và mấy Cha …mà treo chén thánh… thì lấy ai làm lễ đây?“. (xem email http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1060)

Vậy trước khi vào đề , chúng tôi tạm lấy Kết Luận làm phần dẩn nhập của bài viết nầy:
Bất Nhân , Bất Nghĩa , Bất Tín , Bất Trung và Phản Quốc
*** Phản Quốc là một tội quan trọng mà hầu như các nhà viết sử Thân Ngô hay Chống Ngô đều bỏ sót.

Vì chuyện Phản Quốc trực tiếp hay gián tiếp của TT Ngô Đình Diệm quá dài, nên chúng tôi chỉ tóm tắt ngắn trong nầy mà thôi.

A.- Hiến Pháp VNCH I do TT Ngô Đình Diệm soạn thảo và dân biểu Quốc Hội VNCH I tán thành là “Làm lợi cho địch quân , gây nguy hại cho chính phủ Quốc Gia.“

Bà Cả Lễ (Ngô Đình Thị Hoàng. Con gái thứ ba trong 3 ngưởi clon gái của Ông Ngô Đình Khả). Bà Cả Lễ bán hàng chục nghìn tấn gạo cho Hà Nội. Toàn dân miền Trung đều biết, ngay cả TT Diệm cũng biết luôn. Vì gạo nầy của Hoaky viện trợ thực phẩm cho dân chúng nghẻo miền Nam VN , nên sự mua bán nầy với Hà Nội đều bị CIA biết rõ.
CIA cảnh báo đến tận tai TT Diệm . Biết che dấu mãi không được…TT Diệm bèn bắt một nhân vât quèn trong Bộ Kinh Tế VN là Ưng Bảo Toàn . TT Diệm ra lệnh kết án tù khổ sai kẻ xấu số nầy .
Còn gia đình Bà Cả lễ vẩn ung dung mần ăn chuyện khác với Hà Nội là bán thuốc Tây cho CSVN qua ngã mật khu Huế qua tay chân các chủ tiệm Pharmacy tại Huế và Đà Nẵng.
Bởi vậy chúng tôi mới kết án là TT Ngô Đình Diệm là kẻ Phản Quốc , Thông đồng với địch qua thân nhân của mình. Sẽ nói kỳ sau.

B.- Trực tiếp Liên lạc với Địch quân CSVN để mưu lợi cho ghế Tổng thống của mình.
TT Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu nhiều lần đích thân, lén lút đến gặp CSVN tại các mật khu của CSVN, để bàn luận tương lai cho chế độ cai trị của mình. Bất chấp Hiến Pháp VNCH cấm nhân viên chính quyền tiếp xúc với địch quân , bất kể hình thức nào.
Muốn tiếp xúc , điều đình , quan hệ với địch quân bắt buộc phải có sự ưng thuận của Quốc Hội căn bản trên Hiến Pháp đã ban hành.

Kết Luận :
Sự Bất Nhân, Bất Tín được chúng tôi đề cập trước tiên những phần thiếu sót mà lịch sử Cận đại, Hiện đại bỏ quện.

1.- Bất Nhân : Tìm đủ mọi cách giết những người từng giúp mình , hay những người mà mình ghét. Chuyện mới là cho người ám sát Vua Norodom Shihanouk: Ngày 2 tháng 5 năm 1955 , nhân dịp Sinh Nhật của Vua Shihanouk (Vua Shihanouk trong giấy tờ khai sanh là 31 tháng 10 năm 1922 , nhưng phong tục người Miên kể là ngày Quy y Tam Bảo của Vua là 2 tháng 5 năm 1925).
Cố vấn Ngô Đình Nhu đại diện chính phủ VNCH I, nhờ VNCH Ngô Trong Hiếu (đúng nghĩa là Liên Lạc Viên thân tín nhất của Ngô Đình Nhu tại Cambodge, còn Trưởng Toà Đại diện = Toà Đại Sứ VNCH I tại Phnom Penh là Phạm Trọng Nhân) trao cho Vua Shihanouk hai thùng quà của chính phủ VNCH I. Nghĩa là Quà Biếu của Quốc Gia VNCH I cho Vua Camboge. Gói quà phải đích thân Vua mở ra thu nhận tại Dinh Vua.
Một trong hai món quà của Chính phủ Ngô Đình Diệm có bom nổ cực mạnh.
Hên cho nhà Vua Norodom Shihanouk là người anh cả của Vua (cùng cha khác mẹ ) là Norodom Rakkrivan khiêng vác thế nào làm thùng quà rớt xuống đất dinh Vua từ xe hơi Ngoại giao đoàn của VNCH I. Thùng quà có bom nổ thật mạnh , chết Hoàng thân Norodom Rakkrivan và vài người đúng gần.
Dĩ nhiên Vua Miên cực giận , tố cáo chuyên bỉ ổi nầy lên Liên Hiệp Quốc . Hoaky tại LHQ tìm cách ém nhẹm. Những Việt kiều sinh sống tại Miên lảnh đũ hậu quả hận thù khốc liệt nầy của Vua Miên.

2.- Bất Tín : (Chúng ta nói về Đông Dương : Việt- Miên – Lào )
Khi Pháp trao trả độc lập lại cho Quốc trưởng Bảo Đại…thì Thủ tướng Ngô Đình Diệm hưởng kết quả nầy , sau đó truất phế Bảo Đại rồi tự động lên làm Tổng thống VNCH I.
Pháp trao trả độc lập cùng tài sản tiền tệ của Đông Dương cho Chính phủ Miền Nam VN.
Trước đó Pháp lập ra Ngân Hàng Đông Dương ( Bank de l’Índochine) : Việt – Miên – Lào đặt tại Saigon .
Tiền Riel của Miên , tiền Kip cùa Lào , tiềng Đồng Bạc của Việt Nam dược xài tự do trong 3 quốc gia mà không gặp trắc trờ nào . Tiền đồng bạc VN có thể mua hàng hoá tại chợ Nam Vang hay chợ lớn Vientiane ( Vạn Tượng ).
Tiền Đông Dương phát ra có ghi 3 thứ chữ trong tồ giấy tiền ( tiếng Việt , tiếng Miên và tiếng Lào ) ( Thời đó dân quê Việt , ai mà mang trong mình tờ giấy Bộ Lư hay giấy Xăng = Cent = 100 …thì chắc chắn Phú lích Cảnh sát đến hỏi căn do …nhiều nông dân Việt cả đời chưa từng cầm trong tay tờ giấy bạc Xăng nầy )
Thuế má và tiền tệ của 3 quốc gia được tập trung về Ngân Hàng Đông Dương tại Saigon.
Khi Pháp trao trả đôc lập cho 3 quốc gia….thì Ngân Hàng Đông Dương tại Saigon bắt buộc phải trả lại tài sản , tiền tê của 3 quốc gia ấy mà Ngân Hàng Đông Dương thu giữ cho từng quốc gia.
a) Của Việt Nam = 3.480.000.000 ( francs cũ của Pháp )
b) Của Cambodge = 4.290.000.000 ( franc cũ của Pháp )
c) Của Laos = 660.000.000 ( francs cũ của Pháp )
Sau khi Ngô Đình Diệm nắm quyền , VNCH I cho in ấn tiền của mình với hàng chữ : “"Hình phạt khổ sai những kẻ nào giả mạo giấy bạc do ngân hàng quốc gia Việt Nam phát hành ra “
Có nghĩa là tiền của Miên mà Pháp thu giữ cần trả lại cho Miên , nhiều hơn của Việt Nam, sau nhiều lần tính toán tới lui…thì chính phủ TT Ngô Đình Diệm, Miền Nam VN phải trả cho Cambodge số tiền : 687 triệu đồng bạc VNCH I .
Văn thư ký nhận tiền mà VNCH I cần phải trả cho Cambodge là 687 triệu đồng VNCH do Bộ trưởng Ngoại Giao Vũ Văn Mẫu ký .

Ngày đổi bạc là ngày 30/9/1955.
Nên nhớ thời buổi tiền tệ ấy tại Miền Nam VN ước là: Một căn nhà trệt có lầu tại Quận 4 Saigon giá khoảng 30 nghìn đồng. Bài hát của Trần Văn Trạch khi khuyến khích dân chúng mua vé số Kiến Thiết là “ Triệu phú đến nơi chỉ mười đồng thôi, mua lấy xe nhà giàu sang mấy hồi…Sổ xố mau lên…”
Cho nên số tiền mà chính phủ Ngô Đình Diệm quỵt của Miên là gần 700 triệu đồng là không phải nhỏ cho một quốc gia nhỏ và nghèo như Miên.
Đó là bất tín .

Đọc tiếp chúng ta sẽ thấy sự Bất Nghĩa và Bất Trung của Ngô Đình Diệm ra sao:
(SH xem tiếp kỳ sau)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1097)
Đó đây


2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>