●   Bản rời    

Trước khi lên án những kẻ "chống Chúa" và hạ uy tín của cố TT Ngô Đình Diệm, chúng ta nên đọc

From: Tadius Truong [mailto:tadiustruong025@att.net]
Sent: Friday, September 25, 2015 5:57 PM
Subject: Trong 8 năm cầm quyền. Sự Tốt và Xấu của TT Ngô Đình Diệm ra sao

Trước khi lên án những kẻ chống Chúa và hạ uy tín của Tổng thống Ngô Đình Diệm thì chúng ta nên đọc trước bài nầy của tụi phản đạo C.G của chúng ta.
Rồi sau đó chúng ta sẽ phản biện từng phần của bọn nầy .

GS.TS Thanh Trưng Triệu

Họ viết rất đúng như sau, khó phản biện điều gì:
……………………….

Tổng thống Ngô Đình Diệm thật sự lên ghế Tổng thống Miền Nam VN kề từ ngày truất phế Quốc trưởng Bảo Đại (23/ 10/ 1955) đến ngày bị thãm sát (2/11/1963 ). Kể như nắm quyền tối thượng tại Miền Nam VN được 8 năm 8 ngày ( tạm gọi như vậy đi). Không phải 9 năm như mọi người tưởng.

Trong 8 năm cấm quyền, TT Ngô Đình Diệm bị ám hại trên 5 lần. Có lần bị phi cơ bỏ bom ngay sát phòng ngủ của TT Diệm tại Dinh Độc lập. Rất nhiều ý kiến không thuận của nhiều văn sĩ, chính trị gia ,tướng tá quân đội , kể cả lời khuyên ngầm của Hoaky.
Tất cả yêu cầu TT Ngô Đình Diệm cần thay đổi sự điều hành của TT Diệm.
Nhưng tất cả đều bị TT Ngô Đình Diệm bác bỏ hoàn toàn, bất chấp hậu quả sẽ xảy ra cho chính phủ ra sao.

Trái lại TT Ngô Đình Diệm cùng em trai của mình càng siết chặt sự quyền hành của mình cho đến ngày chung cuộc của một chế độ mà dân chúng Miền Nam gọi là Chế độ Gia Đình Trị và Công Giáo trị.

Sự Tốt của TT Ngô Đình Diệm quá nhiều có đầy trong sách vỡ, tư liệu , Internet. Cho nên chúng tôi không lập lại đây vì quá thừa.
Chúng tôi chỉ nói Sự thật sau bức màn nhung mà nhóm Hoài Ngô che dấu. Dĩ nhiên những sự thật bí mật cần được phơi bày… thì nhóm Hoài Ngô sẽ gọi là Nói Xấu TT Ngô Đình Diệm anh minh của họ.
Chúng tôi không sợ nhóm nầy. Sự thật là sự thật. Không gì che dấu được sự thật lịch sử. Thời gian sẽ phơi bầy tất cả.

Trước khi vào đề , chúng tôi tạm lấy Kết Luận làm phần dẩn nhập của bài viết nầy:
Dĩ nhiên những sách vỡ, tài liệu của nhóm Hoài Ngô ca ngợi công đức của Tổng thống Ngô Đình Diệm có khá nhiều sự thật trong đó. Nhưng những sự xấu hay gian ác của tập đoàn Gia đình Trị Ngô Đình Diệm rất nhiều, thì nhóm Hoài Ngô không đá động một điều gì về những chuyện xấu, gian ác nầy.

Đây là sự thiếu lương tâm của con người mà chúng ta thường thấy có của những người cuồng tín đạo Công Giáo Vatican .
Điều khá trơ trẽn mà chúng ta (giới truyền thông công nghệ Internet Việt kiều) gọi là Siêu lừa Nguyễn Thị Thanh (Quebec/ Canada).
Siêu Lừa Nguễn Thị Thanh có thể nói là đại diện cho nhóm cuồng tín đạo C.G Vatican Việt Kiều.
Nguyễn Thị Thanh chửi rủa bằng những lời thô tục, mắng mỏ, đòi truy tố ra Toà án những người khác đạo của y thị vì những người nầy dịch sách in ấn tại Hoaky, những quyển sách ấy bán đầy dẫy tại các tiệm sách Hoaky, có ngay cả các thư viện công cộng Hoaky.
Những quyển sách nói thật, lịch sử chứng minh sự xấu của đạo Công Giáo Vatican gây nên cho loài người.
Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh chửi tới tấp những người ấy.

Nhưng nhờ ơn Chúa (nếu theo đạo Công Giáo Vatican), nhờ ơn Thượng Đế (nếu không theo đạo C.G. Vatican) là Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh tiết lộ kín trong thư điện tử (email) của y thị gởi cho tín hữu thân nhất của y thị.
Đó là sự dâm dục (Sex) của mấy linh mục Việt Nam (trước 75 tại Miền Nam VN) . Danh từ riêng gọi là “Chị Bếp và Linh Mục“. Tổng Giám Mục Giáo phận Saigon Nguyễn Văn Bình thốt nên lời : “Nếu vụ mấy chị Bếp và mấy Cha …mà treo chén thánh… thì lấy ai làm lễ đây?“. (xem email http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1060)

Vậy trước khi vào đề , chúng tôi tạm lấy Kết Luận làm phần dẩn nhập của bài viết nầy:
Bất Nhân , Bất Nghĩa , Bất Tín , Bất Trung và Phản Quốc
*** Phản Quốc là một tội quan trọng mà hầu như các nhà viết sử Thân Ngô hay Chống Ngô đều bỏ sót.

Vì chuyện Phản Quốc trực tiếp hay gián tiếp của TT Ngô Đình Diệm quá dài, nên chúng tôi chỉ tóm tắt ngắn trong nầy mà thôi.

A.- Hiến Pháp VNCH I do TT Ngô Đình Diệm soạn thảo và dân biểu Quốc Hội VNCH I tán thành là “Làm lợi cho địch quân , gây nguy hại cho chính phủ Quốc Gia.“

Bà Cả Lễ (Ngô Đình Thị Hoàng. Con gái thứ ba trong 3 ngưởi clon gái của Ông Ngô Đình Khả). Bà Cả Lễ bán hàng chục nghìn tấn gạo cho Hà Nội. Toàn dân miền Trung đều biết, ngay cả TT Diệm cũng biết luôn. Vì gạo nầy của Hoaky viện trợ thực phẩm cho dân chúng nghẻo miền Nam VN , nên sự mua bán nầy với Hà Nội đều bị CIA biết rõ.
CIA cảnh báo đến tận tai TT Diệm . Biết che dấu mãi không được…TT Diệm bèn bắt một nhân vât quèn trong Bộ Kinh Tế VN là Ưng Bảo Toàn . TT Diệm ra lệnh kết án tù khổ sai kẻ xấu số nầy .
Còn gia đình Bà Cả lễ vẩn ung dung mần ăn chuyện khác với Hà Nội là bán thuốc Tây cho CSVN qua ngã mật khu Huế qua tay chân các chủ tiệm Pharmacy tại Huế và Đà Nẵng.
Bởi vậy chúng tôi mới kết án là TT Ngô Đình Diệm là kẻ Phản Quốc , Thông đồng với địch qua thân nhân của mình. Sẽ nói kỳ sau.

B.- Trực tiếp Liên lạc với Địch quân CSVN để mưu lợi cho ghế Tổng thống của mình.
TT Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu nhiều lần đích thân, lén lút đến gặp CSVN tại các mật khu của CSVN, để bàn luận tương lai cho chế độ cai trị của mình. Bất chấp Hiến Pháp VNCH cấm nhân viên chính quyền tiếp xúc với địch quân , bất kể hình thức nào.
Muốn tiếp xúc , điều đình , quan hệ với địch quân bắt buộc phải có sự ưng thuận của Quốc Hội căn bản trên Hiến Pháp đã ban hành.

Kết Luận :
Sự Bất Nhân, Bất Tín được chúng tôi đề cập trước tiên những phần thiếu sót mà lịch sử Cận đại, Hiện đại bỏ quện.

1.- Bất Nhân : Tìm đủ mọi cách giết những người từng giúp mình , hay những người mà mình ghét. Chuyện mới là cho người ám sát Vua Norodom Shihanouk: Ngày 2 tháng 5 năm 1955 , nhân dịp Sinh Nhật của Vua Shihanouk (Vua Shihanouk trong giấy tờ khai sanh là 31 tháng 10 năm 1922 , nhưng phong tục người Miên kể là ngày Quy y Tam Bảo của Vua là 2 tháng 5 năm 1925).
Cố vấn Ngô Đình Nhu đại diện chính phủ VNCH I, nhờ VNCH Ngô Trong Hiếu (đúng nghĩa là Liên Lạc Viên thân tín nhất của Ngô Đình Nhu tại Cambodge, còn Trưởng Toà Đại diện = Toà Đại Sứ VNCH I tại Phnom Penh là Phạm Trọng Nhân) trao cho Vua Shihanouk hai thùng quà của chính phủ VNCH I. Nghĩa là Quà Biếu của Quốc Gia VNCH I cho Vua Camboge. Gói quà phải đích thân Vua mở ra thu nhận tại Dinh Vua.
Một trong hai món quà của Chính phủ Ngô Đình Diệm có bom nổ cực mạnh.
Hên cho nhà Vua Norodom Shihanouk là người anh cả của Vua (cùng cha khác mẹ ) là Norodom Rakkrivan khiêng vác thế nào làm thùng quà rớt xuống đất dinh Vua từ xe hơi Ngoại giao đoàn của VNCH I. Thùng quà có bom nổ thật mạnh , chết Hoàng thân Norodom Rakkrivan và vài người đúng gần.
Dĩ nhiên Vua Miên cực giận , tố cáo chuyên bỉ ổi nầy lên Liên Hiệp Quốc . Hoaky tại LHQ tìm cách ém nhẹm. Những Việt kiều sinh sống tại Miên lảnh đũ hậu quả hận thù khốc liệt nầy của Vua Miên.

2.- Bất Tín : (Chúng ta nói về Đông Dương : Việt- Miên – Lào )
Khi Pháp trao trả độc lập lại cho Quốc trưởng Bảo Đại…thì Thủ tướng Ngô Đình Diệm hưởng kết quả nầy , sau đó truất phế Bảo Đại rồi tự động lên làm Tổng thống VNCH I.
Pháp trao trả độc lập cùng tài sản tiền tệ của Đông Dương cho Chính phủ Miền Nam VN.
Trước đó Pháp lập ra Ngân Hàng Đông Dương ( Bank de l’Índochine) : Việt – Miên – Lào đặt tại Saigon .
Tiền Riel của Miên , tiền Kip cùa Lào , tiềng Đồng Bạc của Việt Nam dược xài tự do trong 3 quốc gia mà không gặp trắc trờ nào . Tiền đồng bạc VN có thể mua hàng hoá tại chợ Nam Vang hay chợ lớn Vientiane ( Vạn Tượng ).
Tiền Đông Dương phát ra có ghi 3 thứ chữ trong tồ giấy tiền ( tiếng Việt , tiếng Miên và tiếng Lào ) ( Thời đó dân quê Việt , ai mà mang trong mình tờ giấy Bộ Lư hay giấy Xăng = Cent = 100 …thì chắc chắn Phú lích Cảnh sát đến hỏi căn do …nhiều nông dân Việt cả đời chưa từng cầm trong tay tờ giấy bạc Xăng nầy )
Thuế má và tiền tệ của 3 quốc gia được tập trung về Ngân Hàng Đông Dương tại Saigon.
Khi Pháp trao trả đôc lập cho 3 quốc gia….thì Ngân Hàng Đông Dương tại Saigon bắt buộc phải trả lại tài sản , tiền tê của 3 quốc gia ấy mà Ngân Hàng Đông Dương thu giữ cho từng quốc gia.
a) Của Việt Nam = 3.480.000.000 ( francs cũ của Pháp )
b) Của Cambodge = 4.290.000.000 ( franc cũ của Pháp )
c) Của Laos = 660.000.000 ( francs cũ của Pháp )
Sau khi Ngô Đình Diệm nắm quyền , VNCH I cho in ấn tiền của mình với hàng chữ : “"Hình phạt khổ sai những kẻ nào giả mạo giấy bạc do ngân hàng quốc gia Việt Nam phát hành ra “
Có nghĩa là tiền của Miên mà Pháp thu giữ cần trả lại cho Miên , nhiều hơn của Việt Nam, sau nhiều lần tính toán tới lui…thì chính phủ TT Ngô Đình Diệm, Miền Nam VN phải trả cho Cambodge số tiền : 687 triệu đồng bạc VNCH I .
Văn thư ký nhận tiền mà VNCH I cần phải trả cho Cambodge là 687 triệu đồng VNCH do Bộ trưởng Ngoại Giao Vũ Văn Mẫu ký .

Ngày đổi bạc là ngày 30/9/1955.
Nên nhớ thời buổi tiền tệ ấy tại Miền Nam VN ước là: Một căn nhà trệt có lầu tại Quận 4 Saigon giá khoảng 30 nghìn đồng. Bài hát của Trần Văn Trạch khi khuyến khích dân chúng mua vé số Kiến Thiết là “ Triệu phú đến nơi chỉ mười đồng thôi, mua lấy xe nhà giàu sang mấy hồi…Sổ xố mau lên…”
Cho nên số tiền mà chính phủ Ngô Đình Diệm quỵt của Miên là gần 700 triệu đồng là không phải nhỏ cho một quốc gia nhỏ và nghèo như Miên.
Đó là bất tín .

Đọc tiếp chúng ta sẽ thấy sự Bất Nghĩa và Bất Trung của Ngô Đình Diệm ra sao:
(SH xem tiếp kỳ sau)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1097)

Đó đây


2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.

2018-02-16 - Phản ứng vô lý của Jeff Sessions đối với vụ giết hàng loạt ở trường Parkland - Về biến cố ở trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đưa ra các "giải pháp ngăn chặn những vụ bắn súng" thực sự không có ý nghĩa gì cả.

2018-02-16 - Đầu Xuân đi chùa ở Trường Sa cầu mong bình an - Thầy Hòa cho biết ngày mùng 1 Tết, anh em trên đảo rủ nhau đến chùa thắp hương, giữ gìn nếp sống tâm linh, nguyện cầu điều tốt đẹp nhất đến với đất nước, nhân dân

2018-02-15 - Cô đào Stormy Daniels nói luật sư của TT Trump đã vi phạm thỏa thuận, nên cô nói thả cửa - Nữ diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford nói rằng cô sẵn sàng kể chuyện của mình sau khi luật sư của tổng thống vi phạm thỏa thuận không công khai vụ làm ăn giữa cô với TT Donald Trump.

2018-02-15 - Cựu học sinh nổ súng tại trường trung học ở Florida, giết chết 17 người - Người bắn súng trang bị khẩu trang khí độc và lựu đạn khói, báo động hỏa hoạn để học sinh ra khỏi lớp học ngay trước khi kết thúc ngày học tại một trong những trường lớn nhất của tiểu bang. (Xem video trong link.)

2018-02-15 - Vụ xả súng ở trường học tại Florida liên quan đến nhóm siêu chủng da trắng - Theo tờ ABC News, có nguồn tin đáng tin cậy, kẻ bị tình nghi xả súng tại 1 trường học ở Florida, Nikolas Cruz, liên quan đến tới nhóm da trắng siêu chủng gọi là Republic of Florida▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -

● 2018-01-31 - Chia sẻ đề tài Tôn Giáo - Chính trị - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2018-01-30 - NếuTổng Thống Mỹ bị tình nghi phạm luật, thì AI SẼ ĐIỀU TRA Tổng Thống ? - Mike Wilson -

● 2018-01-28 - Warren Buffett: "Đấu tranh giai cấp vẫn đang tiếp diễn tại Mỹ, nhưng rủi thay chúng tôi (giới giàu) đang - Mike Wilson -

● 2018-01-27 - Dù Không Vô Địch Giải Bóng Đá Châu Á 2018, U23 Việt Nam Đã Lập Kỳ Tích Xứng Đáng - Thích Nhật Từ Fanpage -

● 2018-01-25 - Người Việt ở Hải ngoại thật khổ: chúc mừng U23 Việt Nam vào chung kết cũng bị CCCC chửi - Ri Nguyễn và Diễn Đàn -

● 2018-01-25 - Tuy nhiên, Giáo hoàng lại trích dẫn chuyện con rắn "fake news" với bà Eva - Bạn đọc KT -

● 2018-01-23 - Tóm gọn bản chất chính trị chia rẽ tranh quyền tại các nước gọi là "theo cơ chế dân chủ" Âu Mỹ - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>