●   Bản rời    

Trước khi lên án những kẻ "chống Chúa" và hạ uy tín của cố TT Ngô Đình Diệm, chúng ta nên đọc

From: Tadius Truong [mailto:tadiustruong025@att.net]
Sent: Friday, September 25, 2015 5:57 PM
Subject: Trong 8 năm cầm quyền. Sự Tốt và Xấu của TT Ngô Đình Diệm ra sao

Trước khi lên án những kẻ chống Chúa và hạ uy tín của Tổng thống Ngô Đình Diệm thì chúng ta nên đọc trước bài nầy của tụi phản đạo C.G của chúng ta.
Rồi sau đó chúng ta sẽ phản biện từng phần của bọn nầy .

GS.TS Thanh Trưng Triệu

Họ viết rất đúng như sau, khó phản biện điều gì:
……………………….

Tổng thống Ngô Đình Diệm thật sự lên ghế Tổng thống Miền Nam VN kề từ ngày truất phế Quốc trưởng Bảo Đại (23/ 10/ 1955) đến ngày bị thãm sát (2/11/1963 ). Kể như nắm quyền tối thượng tại Miền Nam VN được 8 năm 8 ngày ( tạm gọi như vậy đi). Không phải 9 năm như mọi người tưởng.

Trong 8 năm cấm quyền, TT Ngô Đình Diệm bị ám hại trên 5 lần. Có lần bị phi cơ bỏ bom ngay sát phòng ngủ của TT Diệm tại Dinh Độc lập. Rất nhiều ý kiến không thuận của nhiều văn sĩ, chính trị gia ,tướng tá quân đội , kể cả lời khuyên ngầm của Hoaky.
Tất cả yêu cầu TT Ngô Đình Diệm cần thay đổi sự điều hành của TT Diệm.
Nhưng tất cả đều bị TT Ngô Đình Diệm bác bỏ hoàn toàn, bất chấp hậu quả sẽ xảy ra cho chính phủ ra sao.

Trái lại TT Ngô Đình Diệm cùng em trai của mình càng siết chặt sự quyền hành của mình cho đến ngày chung cuộc của một chế độ mà dân chúng Miền Nam gọi là Chế độ Gia Đình Trị và Công Giáo trị.

Sự Tốt của TT Ngô Đình Diệm quá nhiều có đầy trong sách vỡ, tư liệu , Internet. Cho nên chúng tôi không lập lại đây vì quá thừa.
Chúng tôi chỉ nói Sự thật sau bức màn nhung mà nhóm Hoài Ngô che dấu. Dĩ nhiên những sự thật bí mật cần được phơi bày… thì nhóm Hoài Ngô sẽ gọi là Nói Xấu TT Ngô Đình Diệm anh minh của họ.
Chúng tôi không sợ nhóm nầy. Sự thật là sự thật. Không gì che dấu được sự thật lịch sử. Thời gian sẽ phơi bầy tất cả.

Trước khi vào đề , chúng tôi tạm lấy Kết Luận làm phần dẩn nhập của bài viết nầy:
Dĩ nhiên những sách vỡ, tài liệu của nhóm Hoài Ngô ca ngợi công đức của Tổng thống Ngô Đình Diệm có khá nhiều sự thật trong đó. Nhưng những sự xấu hay gian ác của tập đoàn Gia đình Trị Ngô Đình Diệm rất nhiều, thì nhóm Hoài Ngô không đá động một điều gì về những chuyện xấu, gian ác nầy.

Đây là sự thiếu lương tâm của con người mà chúng ta thường thấy có của những người cuồng tín đạo Công Giáo Vatican .
Điều khá trơ trẽn mà chúng ta (giới truyền thông công nghệ Internet Việt kiều) gọi là Siêu lừa Nguyễn Thị Thanh (Quebec/ Canada).
Siêu Lừa Nguễn Thị Thanh có thể nói là đại diện cho nhóm cuồng tín đạo C.G Vatican Việt Kiều.
Nguyễn Thị Thanh chửi rủa bằng những lời thô tục, mắng mỏ, đòi truy tố ra Toà án những người khác đạo của y thị vì những người nầy dịch sách in ấn tại Hoaky, những quyển sách ấy bán đầy dẫy tại các tiệm sách Hoaky, có ngay cả các thư viện công cộng Hoaky.
Những quyển sách nói thật, lịch sử chứng minh sự xấu của đạo Công Giáo Vatican gây nên cho loài người.
Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh chửi tới tấp những người ấy.

Nhưng nhờ ơn Chúa (nếu theo đạo Công Giáo Vatican), nhờ ơn Thượng Đế (nếu không theo đạo C.G. Vatican) là Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh tiết lộ kín trong thư điện tử (email) của y thị gởi cho tín hữu thân nhất của y thị.
Đó là sự dâm dục (Sex) của mấy linh mục Việt Nam (trước 75 tại Miền Nam VN) . Danh từ riêng gọi là “Chị Bếp và Linh Mục“. Tổng Giám Mục Giáo phận Saigon Nguyễn Văn Bình thốt nên lời : “Nếu vụ mấy chị Bếp và mấy Cha …mà treo chén thánh… thì lấy ai làm lễ đây?“. (xem email http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1060)

Vậy trước khi vào đề , chúng tôi tạm lấy Kết Luận làm phần dẩn nhập của bài viết nầy:
Bất Nhân , Bất Nghĩa , Bất Tín , Bất Trung và Phản Quốc
*** Phản Quốc là một tội quan trọng mà hầu như các nhà viết sử Thân Ngô hay Chống Ngô đều bỏ sót.

Vì chuyện Phản Quốc trực tiếp hay gián tiếp của TT Ngô Đình Diệm quá dài, nên chúng tôi chỉ tóm tắt ngắn trong nầy mà thôi.

A.- Hiến Pháp VNCH I do TT Ngô Đình Diệm soạn thảo và dân biểu Quốc Hội VNCH I tán thành là “Làm lợi cho địch quân , gây nguy hại cho chính phủ Quốc Gia.“

Bà Cả Lễ (Ngô Đình Thị Hoàng. Con gái thứ ba trong 3 ngưởi clon gái của Ông Ngô Đình Khả). Bà Cả Lễ bán hàng chục nghìn tấn gạo cho Hà Nội. Toàn dân miền Trung đều biết, ngay cả TT Diệm cũng biết luôn. Vì gạo nầy của Hoaky viện trợ thực phẩm cho dân chúng nghẻo miền Nam VN , nên sự mua bán nầy với Hà Nội đều bị CIA biết rõ.
CIA cảnh báo đến tận tai TT Diệm . Biết che dấu mãi không được…TT Diệm bèn bắt một nhân vât quèn trong Bộ Kinh Tế VN là Ưng Bảo Toàn . TT Diệm ra lệnh kết án tù khổ sai kẻ xấu số nầy .
Còn gia đình Bà Cả lễ vẩn ung dung mần ăn chuyện khác với Hà Nội là bán thuốc Tây cho CSVN qua ngã mật khu Huế qua tay chân các chủ tiệm Pharmacy tại Huế và Đà Nẵng.
Bởi vậy chúng tôi mới kết án là TT Ngô Đình Diệm là kẻ Phản Quốc , Thông đồng với địch qua thân nhân của mình. Sẽ nói kỳ sau.

B.- Trực tiếp Liên lạc với Địch quân CSVN để mưu lợi cho ghế Tổng thống của mình.
TT Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu nhiều lần đích thân, lén lút đến gặp CSVN tại các mật khu của CSVN, để bàn luận tương lai cho chế độ cai trị của mình. Bất chấp Hiến Pháp VNCH cấm nhân viên chính quyền tiếp xúc với địch quân , bất kể hình thức nào.
Muốn tiếp xúc , điều đình , quan hệ với địch quân bắt buộc phải có sự ưng thuận của Quốc Hội căn bản trên Hiến Pháp đã ban hành.

Kết Luận :
Sự Bất Nhân, Bất Tín được chúng tôi đề cập trước tiên những phần thiếu sót mà lịch sử Cận đại, Hiện đại bỏ quện.

1.- Bất Nhân : Tìm đủ mọi cách giết những người từng giúp mình , hay những người mà mình ghét. Chuyện mới là cho người ám sát Vua Norodom Shihanouk: Ngày 2 tháng 5 năm 1955 , nhân dịp Sinh Nhật của Vua Shihanouk (Vua Shihanouk trong giấy tờ khai sanh là 31 tháng 10 năm 1922 , nhưng phong tục người Miên kể là ngày Quy y Tam Bảo của Vua là 2 tháng 5 năm 1925).
Cố vấn Ngô Đình Nhu đại diện chính phủ VNCH I, nhờ VNCH Ngô Trong Hiếu (đúng nghĩa là Liên Lạc Viên thân tín nhất của Ngô Đình Nhu tại Cambodge, còn Trưởng Toà Đại diện = Toà Đại Sứ VNCH I tại Phnom Penh là Phạm Trọng Nhân) trao cho Vua Shihanouk hai thùng quà của chính phủ VNCH I. Nghĩa là Quà Biếu của Quốc Gia VNCH I cho Vua Camboge. Gói quà phải đích thân Vua mở ra thu nhận tại Dinh Vua.
Một trong hai món quà của Chính phủ Ngô Đình Diệm có bom nổ cực mạnh.
Hên cho nhà Vua Norodom Shihanouk là người anh cả của Vua (cùng cha khác mẹ ) là Norodom Rakkrivan khiêng vác thế nào làm thùng quà rớt xuống đất dinh Vua từ xe hơi Ngoại giao đoàn của VNCH I. Thùng quà có bom nổ thật mạnh , chết Hoàng thân Norodom Rakkrivan và vài người đúng gần.
Dĩ nhiên Vua Miên cực giận , tố cáo chuyên bỉ ổi nầy lên Liên Hiệp Quốc . Hoaky tại LHQ tìm cách ém nhẹm. Những Việt kiều sinh sống tại Miên lảnh đũ hậu quả hận thù khốc liệt nầy của Vua Miên.

2.- Bất Tín : (Chúng ta nói về Đông Dương : Việt- Miên – Lào )
Khi Pháp trao trả độc lập lại cho Quốc trưởng Bảo Đại…thì Thủ tướng Ngô Đình Diệm hưởng kết quả nầy , sau đó truất phế Bảo Đại rồi tự động lên làm Tổng thống VNCH I.
Pháp trao trả độc lập cùng tài sản tiền tệ của Đông Dương cho Chính phủ Miền Nam VN.
Trước đó Pháp lập ra Ngân Hàng Đông Dương ( Bank de l’Índochine) : Việt – Miên – Lào đặt tại Saigon .
Tiền Riel của Miên , tiền Kip cùa Lào , tiềng Đồng Bạc của Việt Nam dược xài tự do trong 3 quốc gia mà không gặp trắc trờ nào . Tiền đồng bạc VN có thể mua hàng hoá tại chợ Nam Vang hay chợ lớn Vientiane ( Vạn Tượng ).
Tiền Đông Dương phát ra có ghi 3 thứ chữ trong tồ giấy tiền ( tiếng Việt , tiếng Miên và tiếng Lào ) ( Thời đó dân quê Việt , ai mà mang trong mình tờ giấy Bộ Lư hay giấy Xăng = Cent = 100 …thì chắc chắn Phú lích Cảnh sát đến hỏi căn do …nhiều nông dân Việt cả đời chưa từng cầm trong tay tờ giấy bạc Xăng nầy )
Thuế má và tiền tệ của 3 quốc gia được tập trung về Ngân Hàng Đông Dương tại Saigon.
Khi Pháp trao trả đôc lập cho 3 quốc gia….thì Ngân Hàng Đông Dương tại Saigon bắt buộc phải trả lại tài sản , tiền tê của 3 quốc gia ấy mà Ngân Hàng Đông Dương thu giữ cho từng quốc gia.
a) Của Việt Nam = 3.480.000.000 ( francs cũ của Pháp )
b) Của Cambodge = 4.290.000.000 ( franc cũ của Pháp )
c) Của Laos = 660.000.000 ( francs cũ của Pháp )
Sau khi Ngô Đình Diệm nắm quyền , VNCH I cho in ấn tiền của mình với hàng chữ : “"Hình phạt khổ sai những kẻ nào giả mạo giấy bạc do ngân hàng quốc gia Việt Nam phát hành ra “
Có nghĩa là tiền của Miên mà Pháp thu giữ cần trả lại cho Miên , nhiều hơn của Việt Nam, sau nhiều lần tính toán tới lui…thì chính phủ TT Ngô Đình Diệm, Miền Nam VN phải trả cho Cambodge số tiền : 687 triệu đồng bạc VNCH I .
Văn thư ký nhận tiền mà VNCH I cần phải trả cho Cambodge là 687 triệu đồng VNCH do Bộ trưởng Ngoại Giao Vũ Văn Mẫu ký .

Ngày đổi bạc là ngày 30/9/1955.
Nên nhớ thời buổi tiền tệ ấy tại Miền Nam VN ước là: Một căn nhà trệt có lầu tại Quận 4 Saigon giá khoảng 30 nghìn đồng. Bài hát của Trần Văn Trạch khi khuyến khích dân chúng mua vé số Kiến Thiết là “ Triệu phú đến nơi chỉ mười đồng thôi, mua lấy xe nhà giàu sang mấy hồi…Sổ xố mau lên…”
Cho nên số tiền mà chính phủ Ngô Đình Diệm quỵt của Miên là gần 700 triệu đồng là không phải nhỏ cho một quốc gia nhỏ và nghèo như Miên.
Đó là bất tín .

Đọc tiếp chúng ta sẽ thấy sự Bất Nghĩa và Bất Trung của Ngô Đình Diệm ra sao:
(SH xem tiếp kỳ sau)
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1097)

Đó đây


2018-10-19 - Mỹ chính thức công nhận chủ quyền quốc gia, chủ quyền biển đảo trên Biển Đông của Việt Nam - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. “Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhất trí làm sâu sắc thêm hợp tác quốc phòng, bao gồm mở rộng hợp tác hàng hải. Các Bộ trưởng cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc hướng tới việc sắp xếp một chuyến thăm đầu tiên của hàng không mẫu hạm tới Việt Nam

2018-10-18 - Mẹ Nấm qua Mỹ, Ông Nguyễn Hữu Chánh nghĩ gì ??? -

2018-10-17 - Mỹ-Triều : Bình Nhưỡng tố cáo « quỷ kế » của Washington - Bắc Triều Tiên, qua cơ quan tuyên truyền KCNA, công kích chính quyền Donald Trump có ý đồ đen tối duy trì lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng và ngăn chận tiến trình hoà giải giữa hai miền Nam-Bắc

2018-10-17 - Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 - Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

2018-10-17 - Mỹ lo ngại trước hành vi "cướp bóc" của Trung Quốc - "Mỹ rõ ràng không cố kìm chế Trung Quốc mà chỉ đưa ra quan điểm khác. Chúng tôi là hai cường quốc tại khu vực Thái Bình Dương và là hai nền kinh tế lớn. Sẽ có những lúc ...", chúng tôi giẫm chân lên nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ tìm cách để điều chỉnh hiệu quả mối quan hệ", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu

2018-10-16 - Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking tiết lộ câu trả lời của ông cho "những câu hỏi lớn" - Không có Thượng đế. Không ai điều hành vũ trụ Có những dạng sinh vật thông minh ngoài vũ trụ - và cảnh báo phải cẩn thận. Sách cũng nói không thể loại trừ chuyện đi ngược thời gian

2018-10-16 - Chuyên gia nước ngoài: Việt Nam đã sẵn sàng ngồi vào ghế Hội đồng Bảo An - Tầm quan trọng của Việt Nam trong an ninh quốc tế đã tăng lên rõ rệt từ sau hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) năm ngoái, khi đón tiếp thành công

2018-10-16 - Biển Đông không phải là tỉnh của Trung Quốc - Đó là khẳng định của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong bối cảnh nước này đang gia tăng sức ép đối với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Cố vấn John Bolton khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-10-19 - Không để Nhà thờ Thái Hà là nơi bất khả xâm phạm của những kẻ chống phá đất nước - Nguyễn Kim Khanh -

● 2018-10-16 - Vài đoạn giảng Phật pháp ngắn gọn cho "người rao giảng Chúa" trên Facebook - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-10-11 - Ai Là NHÂN CHỨNG SỐNG của vụ xảy ra tại Chùa Lá Vàng? - Diễn Đàn -

● 2018-10-11 - Xin mọi người thôi gọi các LM, GM, GH là "Cha" - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-10-10 - Chưa bao giờ các Giáo Hoàng Roman Catholic ... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-08 - CHIÊN TỬ và CHIÊN NÔ khác nhau ra sao? - Pham Hoàng Vương -

● 2018-10-06 - Nếu ở thời nay, Việt Nam đã có thêm một Phạm Nhật Vượng! - FB Doan Quang Minh -

● 2018-10-06 - Nghi ngờ về hiện hữu của God: Không thể bắt buộc con người phải tuân theo giáo điều nào đi trái vớ - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-10-04 - Nay đã hiểu tại sao TT Trump nói : "truyền thông là kẻ thù của nhân dân". - Lão Ông -

● 2018-10-03 - Vâng, Có Đức Chúa Trời. Cho nên ngôi mộ của quan thượng thư Việt Gian Tam Đại Ngô Đình Khả... - Phượng Hoàng GV -

● 2018-10-02 - Tôi vì bảo vệ Đạo (Chúa) mà tiêu diệt 2 đứa nó là Đúng hay Sai? - VN.Answer.yahoo -

● 2018-10-02 - Chưa Có Một Dân Tộc Nào Trên Thế Giới Thờ Cúng Quân Xâm Lược - FB Song Phạm -

● 2018-09-30 - Đề nghị nhà thờ: chấm dứt dùng từ "phản Chúa, phản đạo" để miệt thị người bỏ đi nhà thờ - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-09-28 - Trong bài CNBC: McDonald’s thất bại tại Việt Nam, đâu là lý do ? - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-28 - Một người đàn bà có chồng nhưng lại có sản phẩm với người khác - FB Lan Phong -

● 2018-09-26 - Theo thông tin từ LHQ ngày 25/9/2018 nhân loại đang phải đối mặt với 4 đại họa - EDITH M. LEDERER and JENNIFER PELTZ -

● 2018-09-26 - Nghĩ về LM Nguyễn Duy Tân - FB Phú Lâm Châu -

● 2018-09-25 - Số phận Việt Nam lại cũng bị "vấn đề là cây Thập Ác" - Trần Quang Diệu -

● 2018-09-25 - Nhân Cách Linh Mục Trước Sự Ra Đi Của Chủ Tịch Nước - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-23 - TT Trump đổi luật: sẽ không cấp thẻ xanh và visa cho những ai đang ở Mỹ nhưng muốn xin trợ cấp - Mike Wilson -

● 2018-09-23 - Tại một số quốc gia phát triển lại là nơi có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 >>>