●   Bản rời    

Về cái lập luận dưới đây của "nhà văn" Hà Tiến Nhất về Hòa Hợp Hòa Giải

From: Ba Nguyen
Sent: Sunday, September 13, 2015 1:57 PM
Subject: Fw: [DiendanDanToc] Hòa giải hòa hợp(HGHH)

Chí lý, tôi đồng ý 100%. Hoan hô ông Wissai.

Từ lâu nay, tôi ít khi có ý kiến trong những đề tài chính trị. Lý do là vì tôi chán ngán cái lũ "trùm mền hô xung phong" như tên DL-HTN nầy.

NHB

------ Forwarded Message -------
From: chinhnghia@yahoogroups.com
Sent: Friday, September 11, 2015 1:35 PM
Subject: [ChinhNghia] Hòa giải hòa hợp (HGHH)

Tìm hiểu: Xin repost:

Kính thưa quý vị quan tâm:

Bàn/tranh luận về Chính Trị (và Tôn Giáo) thường sôi nổi vì Cái Tôi (liên quan đến khả năng trí tuệ, kiến thức, và khả năng trọng sự thật) và Quyền Lợi. Thành thật mà nói, đa số con người đều có một vài ý nghĩ đến Chính Trị (và Tôn Giáo), nhưng ít ai nghĩ rằng ý nghĩ của mình thiếu sót, không dựa trên một nền tảng luận lý vững chắc, trên common sense, và cần phải bổ túc/thay đổi nếu có ai đó dưa ra một lập luận hợp lý và hợp tình hơn.

Về cái lập luận dưới đây của "nhà văn" Hà Tiến Nhất rằng:

Nhưng HHHG với VGCS thì tuyệt đối không chấp nhận được, bởi vì chúng bán nước. Từ quan điểm đó, tôi kết luận là bất cứ ai chủ trương HHHG (hay đa đảng với VGCS) đều đồng lõa với tội bán nước của VGCS, do đó đều là chống cộng cuội. Ngược lại, chống cộng thật là phải tiêu diệt đảng VGCS để trừng trị tội bán nước của chúng.


Chúng ta hãy phân tích coi lập luận đó của HTN có thật sự hợp lý và hợp tình hay không:

1. VC có thật sự bán nước hay không?
a. Hay là vì bị dồn vào trong một tình thế (yếu về kinh tế và quân sự sau khi sụp đổ của Liên Bang Sô Viết, một đồng minh) phải nhượng bộ Tàu Cộng (TC) , để "mua thời gian" và bảo vệ chế độ?
b. Tất cả lớp lãnh đạo VC đều đồng lòng bán nước, hay chỉ đa số hoặc thiểu số?
c. Nếu VC bán nước cho TC, tại sao chúng chống trả mãnh liệt năm 1979 khi Tàu xua quân ào ạt tràn qua nước ta?
d. Nếu bán nước, tại sao VC mua vũ khí tân tiến của Nga để bảo vệ VN?
e. Nếu bán nước, tại sao bây giờ VC công khai gọi đích danh là "Trung Quốc xâm lược" khi chiếu trên TV về Hoàng Sa và Trường Sa và cho tàu ra đối phó với tàu của TC năm 2014 khi TC đưa giàn khoan dầu hỏa vào vùng biển thuộc VN?
f. Nếu bán nước, tại sao VC ngầm cho phép biểu tình bạo động chống TC năm 2014?
g. Nếu bán nước, tại sao VC không đàn áp tàn nhẫn, bắt bỏ tù hết những ai biểu tình chống TC, hay là VC chỉ đàn áp vừa mức độ, để những sự biểu tình đó không biến thành phong trào bạo động chống chế độ?
h. Nếu bán nước, tại sao nhóm thân TC trong thành phần lãnh đạo đang bị loại trừ và nhóm thân Mỹ đang đi lên, và Mỹ ngày càng có mặt ở VN một cách mạnh mẻ và thân thiết với VN, trong một chinh sách rõ rệt chống sự bành trướng của TC?
i. Nếu bán nước, tại sao VC đang kết hợp với Phi, Mã Lai, Nhật, và Ấn Độ chống Tàu?
j. Ở đời, không ai tin tưởng và trọng dụng kẻ tán tận lương tâm bán nước. Những bọn này trước sau gì cũng bị quân xâm lăng giết (tuy nhiên có vài ngoại lệ như Trần Lục và tổ tiên Ngô Đình Diệm được Pháp tin dùng).
k. VC đâu muốn làm tay sai cho TC hay bất cứ ai (Ai cứ nói bừa bãi --- như học thuộc lòng và nạn nhân của tuyên truyền --- rằng VC là tay sai của Nga, Tàu, có một bản chất của một con vẹt/con két, chớ không phải của một con người có học thức và biết suy tư một cách độc lập). Họ lợi dụng Nga và Tàu và lòng yêu nước của dân Việt để chiếm quyền lực và bây giờ họ muốn làm chủ VN từ thế hệ này qua thế hệ khác như thời Phong Kiến vậy, qua một hệ thống chính trị độc tài và tham nhũng. VC đâu có tin tưởng vào TC, nhất là sau 1979. Những lời nói thân thiết giữa thành phần lãnh đạo VC và TC là những lời nói dối của 2 bên gian manh.

2. Giả dụ rằng, trước kia VC có bán nước thật nhưng bay giờ họ đổi thái độ nên họ hiện tại mới thân Mỹ để chống Tàu.
Chúng ta, những người Việt yêu nước, những người đặt quyền lợi và sự sống còn của tổ quốc và dân tộc trên quyền lợi của bè phái và một tôn giáo trực thuộc Vatican, lại càng phải hoan nghinh một thái độ mới đó và càng nên HHHG TẠM THỜI với VC để chống TC và Vatican.

3. Như tôi đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần, thời buổi nầy mà vẫn ca bài ca con cá "Chống Cộng" thay vì "Chống Độc Tài" là hành vi của một con vẹt/con két chớ không phải là của một con người hiểu lịch sử và thời cuộc. HHHG với VC là vì cái hoạ của TC đang xâm lăng và đồng hoá VN lớn hơn rất nhiều, lớn đến mức không thể so sánh, với cái họa độc tài của VC. TC là tử thù, VC là người Việt lầm lạc và bất đồng ý kiến. Nếu không giúp VC chống TC thì một khi TC chiếm hết VN và diệt VC, thì đâu còn VC nữa để mà chúng ta chống, để mà "diệt". Một khi VC bị TC diệt, thì liệu chúng ta có thể cự nỗi TC hay không? Chúng ta bộ quên câu, "Đoàn Kết là Sống, Chia Rẽ là Chết" hay sao? Một dân tộc không biết đoàn kết chống xâm lăng mà lại cứ đòi "diệt" lẫn nhau là một dân tộc rất dễ bị chinh phục, đồng hoá, hay tiêu diệt.

4. Những ai ca bài ca con cá "diệt VC" là những người đầy hoang tưởng và đần độn tới mức độ bịnh hoạn vì thời VNCH chúng ta có quân đội, có viện trợ binh lính và vũ khí của Mỹ, có đồng minh Nam Hàn, và Úc, mà không thắng VC. Bây giờ chúng ta không có cái gì trong tay: đất, binh, vũ khí, hoặc đồng minh. Những người đòi diệt VC chỉ có một cái mồm nói to những khẩu hiệu nghịch thực tế, nghịch common sense. Họ không khác chi những người mất trí hoặc có não nhưng bị nhồi sọ đến độ ca lên "Phúc cho ai không thấy mà tin". Người bình thường đều chủ trương có thấy tận mắt thì mới tin được (To see is to believe). Những người thông minh và có học thức hơn biết rằng ngay cả có những sự việc, mình thấy như vậy mà không phải như vậy. Chân lý không phải là đồng nghĩa với sự nhìn thấy của đôi mắt mà phải có sự áp dụng của suy tư và học thức.

Sự thật trắng trợn và trần truồng là những người ca bài ca con cá rằng phải diệt hết VC rồi mới đánh TC là những người:

- Nói cho tự sướng. Nói mà không tự trọng, không coi lời nói của mình có lý hay không. Diệt VC đâu không thấy, nhưng nếu họ mà dám về VN (thay vì ở hải ngoại la hoảng lên) thì họ sẽ bị VC diệt. Làm chinh trị, trong tay không có vũ khí, không có binh lính, mà lại lớn tiếng đòi diệt kẻ đối phương có vũ khí và quân lính, thì quả thật không điên thì cũng khùng. Nhưng những kẻ ngu, điên và khùng thường không biết mình ngu, điên, hoặc khùng. Họ cứ ngỡ rằng họ có khả năng viết bậy là họ có chân lý ở trong tay.

- Hoặc là tay sai của Vatican hoặc TC vì Vatican và TC muốn diệt VC, một thành phần duy nhất hiện tại ở VN có thể chống lại Vatican và TC trong âm mưu bành trướng của chúng vào VN. Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy đại đa số những kẻ chủ trương diệt VC, chớ không HHHG, là nhũng thành phần con chiên quá khích, mù quáng, mê tín, ngu si, thiếu khả năng suy tư, thần phục Vatican (đặt quyền lợi của Vatican trên quyền lợi của VN) hoặc những kẻ bị TC mua chuộc. Những thành phần nầy mới chính thực là Việt Gian độc tài, bán nước cho Vatican hoặc/và TC, cần phải tiêu diệt.

Trân trọng,

Wissai
canngon.blogspot.com

________________
On Sep 11, 2015, at 6:02 AM,
Colleen Ha wrote:

KHỎI KHAI TRỪ.

Bạn làm ơn đến Tổng Hành Dinh của cái gọi là "Cộng Đồng NVQGTNVC", coi dùm nếu có tên tôi trong đó đứng chung danh sách với Liên Thành, Ngô Kỷ, Phạm Trọng Luật ,Lê Duy San, Nguyễn Phúc Liên, Hồng Lĩnh , Lão Mốc, Tôn Nữ Hoàng Hoa ,Tạ Đái TDT , Nguyễn Kim Khánh , Cái Lủng,Đông Đạt, Ngô Phủ, tôi sẽ cấp tốc làm đơn xin ly khai ,xong rồi cúng con heo quay tạ ơn Thánh Thần Thiên Địa.

Các ông đòi giết hết Việt-cộng? VC có Toà Đại Sứ, có cả trăm cán bộ nhân viên cùng gia gia đình vợ con họ sống hợp pháp trên đất Mỹ , được an ninh bảo vệ 24/24. Các ông hâm doạ đòi giết ,đòi diệt tụi nó mà tôi đứng chung danh sách với các ông có ngày vô tù thấy ông có tổ .

Ở Mỹ ,HÂM DOẠ là tội hình sự khủng bố. An ninh bắt giam ngay tức khắc để ngăn ngừa chuyện có thể xảy ra ,tiếp theo tòa phạt tù rất nặng .Đó là tội phạm hình sự ,ở tù chứ không phải bị phạt vài trăm ngàn hay vài triệu bạc để bị cáo khai phá sản huề cả làng đâu .
Ông nào định diệt VC trước khi chống Tàu , vui lòng đọc bài bên dưới .,có gì sai xin góp ý .
TM

VC không chống Tàu vì quân đội VC bi đảng cầm quyền trói tay.
Khi Bộ Chánh Trị VC bị giải thể, 1.500.000 quân nhân (bộ đội ) là của Việt Nam.
Như ông Lê Duy San ,diêt hết VC tức là giết hết 3 triệu đảng viên cùng 10 triệu đoàn viên thanh niên cộ̣ng sản Hồ Chí Minh ,hầu hết là giới trẻ từ 18 đến 25 tuổi. Vậy thì đất nước còn gì? Đã vậy mà sau khi bạ̣n giết 10 triệu người ,kéo theo 50 triệu thân nhân cha mẹ anh chị̣ em oán hận bạn không?

Bạn chống Tàu được không , hay là đất nước bị diệt chủng điêu tàn ?

Ai là người có thể ra lịnh giết hết 10 triệu người?
Tầ̀n Thủy Hoàn hay Lê Long Đỉnh tái thế cũng chưa chắc làm được ?
Ai tình nguyện làm sát thủ ?
Chưa chắc ông Lê Duy San dám cắt cổ một lần 10 con vịt,con gà đừng nói chi đến giết người.
Thế giới ngày nay có cho phép bạn tàn sát người như thế không ?
Vậy chiến lược diệt hết VC có khã thì không ?
Chỉ có đấu tranh bằng vũ lực mới mong diêt hết VC mà vũ lực thì ta hoàn toàn không.
Nay tình thế thay đổi , đồng bào trong nước và hải ngoại chỉ có một con đường đấu tranh chánh trị mà thôi , tức là đấu tranh làm sao cho Bộ Đội VC quay lại chống nhóm đảng cầm quyền ,quân đội ấy sẽ thuộc về của VN.

Bạn hay bất cứ người nào đưa ra được kế hoạch giết hết VC , tôi xin theo phục vụ suốt đời.
Hiện tại tôi ủng hộ người đấu tranh đòi Tự Do- Dân Chủ -Nhân Quyền vì chỉ có chiến lược này mới có thể thực hiện.
Nếu bạn chọn đường lối của ông Lê Duy San, mời bạn đến Washington DC , tôi chỉ VC cho bạn tiêu diệt.

Chào bạn .
TM

----- Original Message -----
From: Son Tran baovnns@gmail.com
Sent: Thu, Sep 10, 2015 06:15 AM
Subject: Re: [Daploisongnui] Về Lê Duy San !!! Ông Luật Rừng Lê Duy San độc quyền chống cộng !!! Tên thối mồm Kim Khánh Nguyễn nghe đây-Tên gian manh Nguyễn An Ninh/ĐKCC nghe đây !!! Lật lại vụ một tấm hình có 2 người nhận Lê Thủy Ninh-Nguyễn An Ninh

TM,
'Diệt hết VC rồi lấy ai chống Tàu ?'
Cả thế giới đều biết Việt cộng là con của tàu cộng.Chỉ có một mình TM ngày đêm ca tụng chúng mà thôi.
Đã là con thì Việt cộng đâu có chống cha Tàu cộng của chúng!!!
Chính nhân dân Việt Nam chống Tàu cộng chứ không phải mấy thằng Việt cộng, hiểu chưa?
Thực tế trong thời gian qua cũng chứng minh cho TM thấy rồi. Bất cứ người dân Việt nào trong nước chống tàu đều bị Việt cộng cấm và bắt giam. TM có thấy hay giả vờ nhắm mắt, bịt tai nói rằng ' tôi không thấy ' rồi làm cái loa cho việt cộng , hô hào: rằng ' Diệt hết VC rồi lấy ai chống Tàu ?
Nếu TM cố tình không biết, tôi nhắc lại cho: Việt cộng không bao giờ chống Tàu. Chính Nhân dân Việt Nam chống tàu. Nhân dân Việt Nam đã chống tàu từ ngàn năm nay. Hiểu chưa?
Lịch sử cận đại cho thấy, chẳng có thàng Việt cộng nào chống tàu hết ( tụi nó còn đứng bên kia bờ Bến Hải vỗ tay cười khi Tàu cộng xua tàu chiến đánh chiếm Hoàng Sa và khi hay tin Thiếu Tá Ngụy Văn Thà đã hy sinh trên biển để chống trả thằng cha tàu cộng của tụi nó)... Thế thì giết hết chúng, càng nhiều, càng nhanh,... nhân dân Việt Nam càng sớm được hưởng Tự Do.
Lần sau TM đừng có nói như vậy nữa nhé.

katumtran
_______________________
2015-09-10 5:08 GMT+02:00
Colleen Ha colleenha@yahoo.com

Lâu nay tôi thầm lo lắng ,một người kém thông minh , tánh tình độc ác như ông Lê Duy San mà làm thẩm phán thì không biết bao nhiêu người bị hàm oan thống khổ.

Thì ra ông chỉ là Phó Biện Lý , đỡ khổ cho dân lành biết bao nhiêu .
Tại sao tôi dám kết luận ông San kém thông minh?
Vì trong câu kinh nhật tụ́ng cua của ông ngắn ngủn mà đoạn trên "KHÔNG VỀ VN NẾU CÒN VIỆT CỘNG"
chửi cha đoạn dưới "MUỐN DIỆT TÀU CỘNG PHẢI DIỆT VC"
Không về thì làm sao mà diệt ? Xúi người ta diệt sạch rồi về ? Đó là chống cộng?
Ông San: "Muốn diệt Việt-cộng phải diệt Việt-gian "
Ông phát nón cối quá nhiều chứ có thấy ông diệt tên nào đâu .
TG đang ngồi vuốt râu nhâm nhi cafe trong Phước Lộc Thọ kìa , tới diệt coi chơi .Ông San xúi Cái Lủng ăn cứt gà .

Diệt hết VC rồi lấy ai chống Tàu ? Tàn nhẫn quá .
Anh TG ,nhìn dưới gầm giường thấy con chó giống trong hình này làm ơn cho nó cục xương , nó ngu quá ,đi ĩa không biết đường về đó anh.

TM
Đó đây


2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức

2018-05-17 - Mới nhất | vụ Đức Chúa Trời ở Ngọc Lặc và thành phố Thanh Hóa -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - Ngày 8 tháng 5 năm 1963 chỉ là giọt nước tràn ly - Hãy xem những thủ đoạn trước đó - Trần Quang Diệu -

● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>